หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สถานะของคนที่ยากจะมีใครเข้าใจ  (อ่าน 745 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 ก.ย. 11, 19:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

...บทความ...
ทำไมการจะรักใครสักคนมันต้องมีเงื่อนไขเข้ามาขวางตลอดเลย ชีวิตฉันไม่สมหวังในความรักที่ผ่านมาเพราะเหตุผลโน่นนั่นนี่ จนมาได้เจอคนที่ใช่ ที่สุด แต่เขาก็ดันแต่งงานแล้ว...
ฉันคงทำอะไรไม่ได้เพราะทางเลือกที่มี มันคือ
1. ไปจากเขา และลืมเรื่องที่เกิดขึ้น
ข้อนี้เคยลองแล้ว ไม่ได้ลองครั้งเดียว ได้ผลสรุปมาว่าทำไม่ได้ ครั้งแรกที่บอกจะไปจากเขา เขากินยาล้างห้องน้ำ เขามาบอกฉันตอนที่หายแล้วว่า เขารู้ว่ากินแล้วไม่ตาย แต่ถ้าไม่ได้บอกรักฉัน เขาก็จะไม่บอกรักใครอีก ช่วงเวลาที่เขาพักรักษาตัว ให้ตายเถอะ ฉันแทบไม่เป็นอันทำอะไร ไปเยี่ยมก็ไม่ได้ โทรหาก็ไม่ได้ เพราะเขาพูดไม่ได้ เราต้องติดต่อกันโดยการส่ง sms อย่างเดียว ครั้งที่สอง เขาเงียบหายไป ฉันก็เอาอีกแล้วเป็นห่วงเขามาก เนื่องจากการกระทำครั้งแรกของเขา ทำให้ฉันกลัว ไม่รู้ว่าเขาจะทำอะไรอีก ปรากฎว่าเขาขับรถไปเรื่อยๆ จนข้ามไปฝั่งลาว ครั้งที่ 3 เขาบินไปภูเก็ต มันเป็นวันเกิดของเขาซะด้วยซิ ฉันเห็นความทรมานของเขาแล้ว รู้ว่าฉันรับไม่ได้หรอก เขาเจ็บฉันก็เจ็บ 3 ครั้งมันเพียงพอแล้ว สิ่งที่เขาเป็นเวลาที่ฉันบอกจะไป เขาพูดว่าในขณะที่คนหนึ่งให้หมดใจ แต่อีกคนกลับคอยทำร้ายจิตใจ ใช่ฉันอาจจะดูเหมือนอยู่นิ่งๆไม่ทำอะไร ฉันไม่ทำร้ายตัวเอง แต่การที่เขาเจ็บฉันก็เจ็บ

2. อยู่กับเขาต่อไป (ซึ่งไม่มีทางอยู่ได้ตลอด)
ในเมื่อทำข้อแรกไม่ได้ ก็ต้องเลือกข้อสอง ส่วนอนาคตเป็นเรื่องของเวลาที่จะปล่อยให้มันดำเนินการ จัดอุปสรรคเข้ามา หรือจะจัดทางออกให้ สักวันคงจะรู้ผล

ตอนนี้ยอมรับว่าฉันกลัว กลัวว่าผู้ใหญ่จะรู้ความจริง ว่าคนที่ฉันรักแต่งงานแล้ว...

.....คนที่ฉันรักเขาบอกว่าไม่มีอะไรแยกเราออกจากกันได้ แต่วันที่ผู้ใหญ่ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายไหนรู้เรื่องของฉันกับเขา นั่นแหละคือวันที่เราจะต้องแยกออกจากกัน แต่วันนั้นจะเป็นแค่กายเท่านั้น แต่ความรักที่มีกันและกัน คงไม่มีวันแยกตาม

เรื่องความรักระหว่างฉันกะคนรัก มันเป็นเรื่องที่คนอื่นไม่มีวันเข้าใจ มันเป็นเรื่องที่คนอื่นยากจะยอมรับ สิ่งที่คนอื่นจะเข้าใจน่ะเหรอ ฉันไปแย่งสามีเขา ไม่สงสารเด็กตาดำๆเหรอ ทุกวันนี้ฉันเห็นแต่คนอื่นด่า คนที่อยู่ในสถานะเหมือนฉัน ซึ่งฉันเองก็ยังไม่รู้ ว่าฉันจะโดนด่าอย่างนั้นเมื่อไหร่ (อาจจะเป็นตอนนี้ที่พวกคุณกำลังอ่าน) อยากจะบอกคนเหล่านั้นว่า ฉันไม่ได้คิดจะแย่ง ฉันไม่ได้ต้องการทำร้ายเด็กตาดำๆ แต่ต่อจะให้ฉันอธิบายให้ตายยังไง พวกคุณคงไม่มีวันเข้าใจ ถ้าไม่ได้มาเจอเอง

ความฝันของผู้หญิงคนนึงที่อยากจะแต่งงานกะผู้ชายที่รัก มีบ้านที่อบอุ่น มีพ่อแม่ลูก ไม่ต้องร่ำรวยเงินทอง แต่ร่ำรวยความสุขที่เรามีกันและกัน ฝันแค่นี้เอง แต่ทำไมมันยากจัง

.....ทำไมฉันถึงรักผู้ชายคนนี้ ทั้งๆที่รู้ว่าเขามีครอบครัว การจะรักเขาสำหรับฉัน มันไม่ได้ยากเย็นเลย เขาแทบไม่ต้องทำอะไรฉันก็รัก เพราะฉันรักในทุกๆสิ่งที่เขาเป็นอยู่ตอนนี้ สิ่งที่ทำให้เรื่องของฉันกับเขาดำเนินต่อไปไกลกว่าตอนนี้ไม่ได้ เพราะเราเจอกันช้าไป เพราะว่าเขามีครอบครัวที่ต้องรับผิดชอบ มีอะไรหลายๆอย่างที่เขาต้องทำ เขาบอกฉันว่าเขาไม่ได้แต่งเพราะรัก แต่แต่งเพราะสังคม แต่งเพราะต้องตอบแทนบุญคุณ คนที่เขาแต่งงานด้วยก็มีคนที่รักอยู่แต่เพราะทางบ้านเขาไม่ชอบ จึงจับเขาแต่งงานกัน และเมื่อลูกคลอดออกมาหน้าตาก็ไม่เหมือนเขา เขาบอกฉันว่าสักวันมันต้องจบ ให้ฉันพูดตามตรงนะ ฉันไม่อยากจะเชื่อสักเท่าไหร่ ฉันไม่รู้หรอกว่าเขาจะรักฉันมากแค่ไหน รักฉันจริงไหม ในขณะที่เขาอยู่กับครอบครัว ฉันเป็นใคร แล้วเขาจะคิดถึงฉันบ้างรึเปล่า ฉันไม่รู้หรอก ฉันรู้จริงๆแค่ว่า ฉันอยู่กับเขา ณ เวลานั้นฉันมีความสุขที่สุด มีเขานั่งอยู่ข้างๆฉัน แค่นั้นเขาไม่ต้องทำอะไร แค่อยู่ข้างๆกัน มันเป็นความรู้สึกที่...หาจากใครไม่ได้แล้ว

.....ความจริงมันโหดร้าย แต่ความจริงก็คือความจริง สิ่งที่ฉันควรทำคืออะไรฉันรู้ดี แต่ขอทำเป็นไม่รู้อีกสักหน่อยได้ไหม ขอเวลาให้มันเดินไป แล้วดำเนินเรื่องต่อไปของมันเอง ฉันคงอ่อนแอเกินกว่าจะตัดใจจากเขา และฉันเองก็ไม่เข้มแข็งพอที่จะอยู่ต่อได้เมื่อคนในสังคมรับรู้ความจริงว่าฉันคือ..."เมียน้อย!!!"

ฉันทำผิดศีลข้อ 3 ฉันต้องโดนประนามในสักวัน บาปกรรมมันต้องตามมา แต่ฉันขอถามหน่อยเถอะ ฉันไม่ดื่มสุรา ฉันไม่ผิดศีลข้อ 5 แล้วคนที่ไม่ได้ผิดศีลข้อ 3 แล้วผิดศีลข้อ 5 ทำไมดูโืทษมันช่างแตกต่างกันเหลือเกิน....noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 1 ต.ค. 11, 09:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักในสายหมอก
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 5 ต.ค. 11, 23:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นเหมือนกันค่ะ เป็นกำลังใจให้คุณนะ หวังว่าสักวันเราจะหาทางออกกันเจอ รักกันแต่ไม่สามารถครองคู่อยู่ด้วยกันได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเอง
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 5 ต.ค. 11, 23:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ออกมาเถอะคะ ออกมานั่งดื่มสุราคนเดียว หรือชวนเพื่อนดื่มด้วยกัน
ยังผิดน้อยกว่า การที่ไปยุ่งเกี่ยวกับผู้ชายคนนั้น ตอนนี้คุณกำลังตาบอด
สังคมส่วนใหญ่บอกอย่างไร นั้นคือส่ิงที่เขายอมรับ เราทำสิ่งที่เขายอมรับ
เราจะได้ไม่เหนื่อยต้องมาอธิบาย ต่อสู้ให้มากความ คนหมู่มากเห็นด้วย
มันคือใบรับประกัน คงไม่มีใครทำสิ่งใดแบบคุณมากกว่าอีกสิ่งถ้ามันไม่ดีจริง kai1

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผิดที่ไว้ใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 6 ต.ค. 11, 14:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คิดเหรอว่าเขาจะรักคุณไปตลอดได้ขนาดเขามีครอบครัวแล้วเขายังนอกใจครอบครัวเขาได้เลย แล้วเราเป็นใครในสายเขาพอเขาเบื่อเขาก้ทิ้งไปหาคนอื่นอีกแล้วพอถึงเวลานั้นจะทำยังงั้ยเลิกกับเขาแล้วหาคนที่เขารักเราจริงๆดีกว่าดีกว่าจะมานั้งกินน้ำตาตัวเองเวลาที่เขาไม่มาหา แล้วอีกอย่างสงสารครอบครัวเขาถ้าเกิดเหตุการอย่างนี้กับตัวเราเองบ้างจะทำยังงั้ย ถ้าเรามีครอบครัวแล้วเกิดเหตุการแบบนี้กับเราจะทำงั้ยคิดดูให้ดี ไม่มีใครไม่เคยทำผิดแต่ถ้ารู้ว่าผิดให้รีบแก้ไขก่อนที่จะสายเกินไป"ทำตัวเราเองให้มีค่าอยาให้ใครเขาว่าเราได้ว่าเราไรค่า"อยู่คนเดียวอย่างมีค่าดีกว่าอยู่อย่างไรค่ากับของคนอื่น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
papomyok
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 7 ต.ค. 11, 14:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*078 อ่านแล้วน้ำตาไหลเลย

ไม่มีใครเข้าใจเราหรอก

คนไม่เจอกับตัวไม่มีวันเข้าใจจริงๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 12 ต.ค. 11, 10:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรื่องมันจบไปแล้ว...คงถูกใจ และพอใจสังคมแล้วซินะ เมื่อเขาได้จากไปอย่างไม่มีวันกลับ q*079
แด่คนที่จากไป จากคนที่ต้องอยู่อย่างตายทั้งเป็น
---ขอโทษนะคะ---

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 2 ก.ย. 12, 17:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราว่าตัดใจเดินออกมาดีกว่า..ไม่ใช่เราไม่เข้าใจ เชื่อเถอะว่าเขาไม่ได้คิดจะฆ่าตัวตายจริงๆหรอก..สิ่งที่เราพูดอาจจะทำร้ายจิตใจ แต่เราเองยังเคยเจอเลยขนาดพ่อแม่ของเขาเวลาจะพูดอะไรกับเขาหรือจะห้ามอะไรเขา ยังต้องให้เราเป็นคนพูดเลย เพราะเขาบอกว่าลูกเขารักเรามาก..แถมบอกกับเราว่า ถ้าวันนี้เขาต้องตายไป ต่อให้เป็นวิญญาณเขาก็จะติดตามเราตลอดไป555...ตลกพอเราท้องเท่านั้นแหละ ไม่รับผิดชอบเลย เราเลยต้องเลี้ยงลูกคนเดียวมาจนถึงเดี๋ยวนี้ ยิ่งผู้ชายคนนี้มีครอบครัวแล้ว ยิ่งเป็นไปไม่ได้ใหญ่..ถ้าเขารักเราจริงเขาต้องกล้าชนกับทุกอย่างแม้แต่ต้องแแลกกับครอบครัวที่เขามีอยู่ ..แต่มันบาปมากนะ เพราะคนที่บ้านเขาไม่ได้รู้เรื่องอะไรด้วย เราเองที่ดันเข้าไปอยู่ในวังวนของผู้ชายคนนี้ เขาก็แค่โยนหินถามทางเท่านั้นเองว่า ถ้าเขาทำแบบนี้..ซึ่งเขาก็รู้ว่าเขาคงไม่ตายจริงหรอก คุณจะมีเอฟเฟ็กอะไรบ้าง พอคุณทำใจออ่นก็เข้าทาง..อันนี้อาจจะทำร้ายจิตใจคุณ แต่มันคือความจริง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  สถานะ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม