หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: The Essilor Bangkok Eco Challenge 2011  (อ่าน 69 ครั้ง)
Guest
AMA
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 ต.ค. 11, 16:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ข่าวประชาสัมพันธ์ !
วันที่ 20 ตุลาคม 2554
“The Essilor Bangkok Eco Challenge 2011 Adventure Race”
การแข่งขันกีฬาผจญภัย “ดิ เอสซีลอร์ บางกอก อีโค ชาเลนจ์ 2011”
“ถึงเวลาแบ่งปันน้ำใจ สู่ผู้ประสบภัยน้ำท่วม !!”
จัดขึ้นที่ เขตหนองจอก ในวันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม 2554
มหกรรมผจญภัยที่ท้าทาย วิ่ง ว่าย พาย ปั่น ในระยะเวลา 3-8 ชั่วโมง

ด้วยการสนับสนุนที่ดีจาก ผลิตภัณฑ์เลนส์คุณภาพอย่างเอสซีลอร์, กรุงเทพมหานครฯ , การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยและแอคทีฟ แมเนจเม้นท์ เอเชีย ภูมิใจเสนอการแข่งขันกีฬาผจญภัย ดิ เอสซีลอร์ บางกอก อีโค ชาเลนจ์ ครั้งที่ 6 สุดยอดการแข่งขันกีฬาผจญภัย “ เอสซีลอร์ บางกอก อีโค ชาเลนจ์ 2011 ” ส่วนหนึ่งของการแข่งขันกีฬาผจญ อเมซิ่ง ไทยแลนด์ เรซ ซีรี่ส์, “ ดิ เอสซิลอร์ บางกอก อีโค ชาเลนจ์ 2011” ซึ่งเป็นหนึ่งในการแข่งขันกีฬาผจญภัยของเราโดยใช้เวลาในการแข่งขัน 3-8 ชั่วโมง นักกีฬาทีมละ 2 คนในการพิชิตเส้นทาง 50 กม. ด้วยการวิ่งเส้นทางออฟโรด, ขี่จักรยานเสือภูเขาเส้นทางที่ท้ายทาย, ว่ายน้ำ, พายเรือคายัคในบึงใหญ่ พร้อมทั้งด่านทดสอบร่างกายต่างๆที่น่าตื่นเต้นเร้าใจอีกมากมายตลอดเส้นทาง

“มันเป็นสิ่งที่น่าเหลือเชื่อ เพียงเราขับรถออกจากใจกลางเมืองหลวงของกรุงเทพฯ เพียงประมาณ 1 ชั่วโมง ก็สามารถพบกับสนามที่เราจัดการแข่งขันที่ครบทั้ง 4 ประเภท”มร.เซอร์จ เฮนเก้นส์ ผู้อำนวยการแข่งขัน กล่าว

“แต่การจัดการแข่งขัน 5 ปีที่ผ่านมา เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าการแข่งขันประเภทนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในรูปแบบที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนกับการแข่งขันกีฬาประเภทอื่น และสนามนี้จะแตกต่างจากสนามที่เราได้จัดขึ้นที่จังหวัดกาญจนบุรี เชียงใหม่ หรือแม้กระทั้งที่เกาะสมุย เพราะบริเวณนี้ส่วนใหญ่จะเป็นพื้นที่ราบไม่ค่อยมีบรรยากาศของป่าเขามากนัก แต่ยังคงความเขียวขจีของธรรมชาติไว้อย่างสวยงาม” มร.เซอร์จ เฮนเก้นส์ กล่าวเพิ่มเติม

ในการจัดการแข่งขันปีนี้ เราตั้งเป้าไว้ว่า จะมีทีมเข้าร่วมแข่งขันกว่า 100 ทีม จากนักกีฬาทั่วโลก

“สิ่งที่ผู้เข้าแข่งขันกีฬาผจญภัยชอบมากที่สุด ซึ่งทำให้กีฬานี้น่าตื่นเต้นและโดดเด่น คือนักกีฬาแต่ละทีมจะไม่รู้มาก่อนว่าจะเกิดอะไรขึ้น ทุกทีมจะไม่รู้เส้นทางในการแข่งขัน ไม่รู้ระยะทางที่แน่ชัด ทำให้พวกเขาต้องเตรียมพร้อมอยู่เสมอสำหรับทุกสถานการณ์ การไม่รู้เส้นทางบวกกับบรรยากาศกลางแจ้ง เป็นเหตุผลหลักที่ทำให้กีฬาประเภทนี้ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้น และเติบโตอย่างต่อเนื่อง”

เหตุผลที่เราเลือกพื้นที่แถบหนองจอกเป็นสนามแข่ง เนื่องจากบริเวณนี้พรั่งพร้อมไปด้วยธรรมชาติที่เขียวขจี สวยงาม และเหมาะอย่างยิ่งกับการจัดกิจกรรมกลางแจ้ง เส้นทางของเราจะวิ่งผ่านทุ่งนาสีเขียว ทะเลสาบขนาดใหญ่ คูคลองหนองบึง วัดวาอารามซึ่งมีสะพานไม้ทอดผ่าน ชื่นชมและดื่มด่ำกับบรรยากาศชนบทที่น่าสดชื่น เรามั่นใจว่าสนามแข่งขันนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัย ในเส้นทางอันน่าจดจำท่ามกลางความเขียวขจี และความสวยงามของชนบทไทย
ร่วมช่วยเหลือเหล่าผู้ประสบภัยจากน้ำท่วม ในเขตหนองจอก ผ่านการจัดการแข่งขันของเรา:
การจัดกิจกรรมแข่งขันกีฬาผจญภัยนานาชาติที่เราจัดนั้น เราได้จัดการแข่งขัน ณ เขตหนองจอกมาเป็นปีที่ 6 แล้ว ซึ่งในการดำเนินการทุกครั้ง เราจะได้รับการต้อนรับและเอื้ออำนวยความสะดวกตลอดเส้นทางของการแข่งขันจากชาวบ้าน ชาวนา ซึ่งร่วมสนุก ร่วมเชียร์เหล่านักกีฬาของเรา

ถึงเวลาที่จะช่วยเหลือเพื่อเป็นการตอบแทนแล้ว !!!
ในปีนี้อย่างที่ทราบดีว่าประเทศไทยประสบภัยน้ำท่วมอย่างรุนแรง และเป็นที่แน่ชัดว่าเขตหนองจอกจะได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงมากกว่าทุกปีเราจึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการมอบความช่วยเหลือชาวบ้านในย่านเขตหนองจอก โดยการเป็นสื่อกลางในการรับบริจาคจากนักกีฬา ผู้สนับสนุนการจัดการแข่งขัน และนำเงินรายได้จากการจัดการแข่งขันบางส่วน รวบรวมเงินส่วนนี้เพื่อสบทบทุนให้กับศูนย์บรรเทาทุกข์จากภัยน้ำท่วม เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร

“นักกีฬาทุกๆคนชื่นชอบสนามแข่งขันนี้ ด้วยการต้อนรับที่อบอุ่นจากชาวบ้านในละแวกนั้น จากรอยยิ้ม วิถีชนบท และมิตรไมตรีที่หยิบยื่นให้กับเหล่านักกีฬา ทั้งน้ำดื่มและผมไม้ ซึ่งเป็นการดีที่เห็นการแข่งขันกีฬาสามารถสร้างสรรค์มิตรภาพระหว่างนักกีฬาและชาวบ้าน

สนามแข่งนี้จัดขึ้นในบริเวณโรงเรียนนานาชาติเกาหลี เขตหนองจอก ซึ่งการจัดการแข่งขันครั้งนี้เป็นการจัดการแข่งขันที่มีนโยบายรักษาสภาพแวดล้อม เราจัดเตรียมสนามเด็กเล่นเคลื่อนที่ อาทิ บ้านลม เกม มากมายที่เอาไว้สำหรับเด็กๆและครอบครับที่อยู่บริเวณเส้นชัย เพื่อรอเหล่าฮีโร่ของตนกลับเข้าสู่เส้นชัย
พิธีมอบถ้วยรางวัลจะจัดขึ้นที่บริเวณสนามฟุตบอลในเวลา 15.00น. เราหวังว่าคุณจะได้รับความสนุกสนาน ตื่นเต้น กับการแสดง และรับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน เราแนะนำให้เชิญชวนเพื่อนและครอบครัว เพื่อร่วมสนุกกับวันกีฬาสุดสัปดาห์กับเรา แล้วคุณจะไม่ผิดหวังด้วยบรรยากาศที่ดี และมิตรภาพ ที่คุณจะไม่ลืมช่วงเวลาที่ดีอย่างนี้

“สำหรับกีฬาผจญภัย ทุก ๆคนสามารถเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ได้ เพราะเราได้แบ่งการแข่งขันเป็น 2 ประเภทตามระดับความเอ็กซ์ตรีม และระดับแอดเวนเจอร์เหมาะสำหรับผู้ที่มีสมรรถภาพทางร่างกายระดับพื้นฐาน การแข่งขันกีฬาผจญภัยเป็นกีฬาที่น่าหลงใหล ถ้าคุณได้ลองสัมผัส คุณจะติดใจในเสน่ห์ของกีฬาผจญภัย” กล่าวเสริมโดย มร.เฮนเก้นส์

ระดับแอดเวนเจอร์ (รุ่นทั่วไป) เหมาะสำหรับนักกีฬาที่เริ่มแข่งขัน และผู้ที่ออกกำลังกายเฉพาะช่วงวันหยุดเป็นประจำ
เป็นการเปิดตัวเข้าสู่โลกของกีฬาผจญภัย เป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีสมรรถภาพทางกายระดับพื้นฐาน ทีมระดับชั้นนำจะเข้าสู่เส้นชัยในเวลา 3 ชั่วโมง
ระดับเอ็กซ์ตรีม เหมาะสำหรับนักกีฬาผู้เคยผ่านการแข่งขันมาแล้ว เพราะระดับนี้ต้องอาศัยการฝึกซ้อมอย่างหนัก ทีมชั้นนำ จะเข้าสู่เส้นชัยในเวลา 4ชั่วโมงครึ่ง
การแข่งขันนี้เปิดรับสำหรับผู้ที่มีอายุ 14 ปีขึ้นไป และนักกีฬา 2 คน/ ทีม
รายละเอียดการแข่งขัน :
ระดับการแข่งขันแบ่งเป็น 2 ระดับคือ : แอดเวนเจอร์ และ เอ็กซ์ตรีม
กิจกรรมการแข่งขัน : ขี่จักรยานเสือภูเขา , วิ่ง , ว่ายน้ำ , พายเรือคายัค และ ฝ่าด่านทดสอบร่างกาย
ประเภททีม : ทีมชายคู่ ทีมหญิงคู่ ทีมคู่ผสม รุ่นใหญ่ชาย (อายุรวมกัน 80 ปีขึ้นไป) รุ่นอาวุโสชาย (อายุรวมกัน 100 ปีขึ้นไป) และรุ่นเด็กนักเรียน (อายุ 14-18 ปี)
ทีม: นักกีฬา 2 คน/ ทีม
ระยะทางแข่งขัน
ระดับแอดเวนเจอร์ ระยะทางประมาณ 45 กม. (รวมทุกกิจกรรม)
ระดับเอกซ์ตรีม ระยะทางประมาณ 65 กม. (รวมทุกกิจกรรม)
หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมเข้าไปชมได้ที่ www.ama-events.com

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ:
บริษัท แอคทีพ แมเนจเม้นท์ เอเชีย จำกัด
คุณนิด หรือ คุณกอล์ฟ
โทร 02 718-9581-2
แฟกซ์ : 02 718-9583
อีเมล์: info@active-asia.com
เว็บไซต์: www.ama-events.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 21 ต.ค. 11, 17:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม