หน้า: 1 2  ทั้งหมด

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: จดหมายจากคลองกระจง ถึง คุณเอิน กัลยากร นาคสมภพ  (อ่าน 10672 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 ต.ค. 11, 13:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ถ้าใครยังไม่รู้เรื่องราวของ คุณเอิน กัลยากร นาคสมภพ และสงสัยว่าเกิดเรื่องอะไรขึ้น ลองไปอ่านก่อนนะครับ


ในโลกนี้มีผู้หญิงที่ก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำมากมายนะครับเอิน... อินทิรา คานธี , มาร์กาเร็ต แธตเชอร์ ชื่อเหล่านี้คงคุ้นหูเอินบ้างไม่มากก็น้อย แต่วันนี้ผู้หญิงที่ดูมีบทบาทมากที่สุดในโลกก็คงจะปฏิเสธ ฮิลลารี่ คลินตั้น กับ อองซานซูจี ไม่ได้เลย หลายคนคงพอเดาได้นะครับว่าข้าพเจ้ากำลังจะพูดถึงเรื่องอะไร ประเด็นไหน... ประเด็นแรกที่ข้าพเจ้าอยากบอกเอินคือ ผู้หญิงที่เป็นระดับผู้นำในโลกนี้หลายคนที่เอ่ยชื่อมาล้วนไม่ต่างกับ ยิ่งลักษณ์ เท่าไหร่ เพราะเขาก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำด้วยอาศัยบารมีเก่าของคนในครอบครัว เพราะคุณเอินได้เขียนในบันทึกของคุณว่า ยิ่งลักษณ์ได้เป็นนายกเพียงเพราะเป็นคนนามสกุล "ชินวัตร" ไม่ได้ต่อสู้มาด้วยตัวเอง ดังนั้นจึงไม่นับว่า ยิ่งลักษณ์ เป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรก ข้าพเจ้าเลยจะบอกคุณเอินว่ารายนามข้างต้นนั้นก็ไม่ควรจะยกให้เป็นระดับผู้นำ อินทิรา คานธี ก็อาศัยบารมีของคุณพ่อคือ ศรีเนห์รู

อินทิรา คานธี ตอนขึ้นสู่ตำแหน่งผู้นำใหม่ ๆ เธอก็เป็นดั่งหุ่นเชิดจนมีคนตั้งฉายาว่าเธออย่างเจ็บแสบว่า ตุ๊กตาหน้าโง่ (ข้าพเจ้าขออภัยที่จำฉายานั้นเป็นภาษาฮินดีไม่ได้) แต่จากนั้นห้าปีเธอได้สะสมประสพการณ์และก้าวขึ้นการเป็นผู้นำที่ทรงอิทธิพลที่ใครไม่อาจจะปฏิเสธได้เลย เธอสะสมประสพการณ์ทางการเมืองและในทางเดียวกันเธอก็เข้าถึงใจคนจนที่นักปกครองทุกรุ่นหลงลืม จนสุดท้ายชื่อของเธอจนโดดเด่นเป็นตัวของตัวเอง เธอลบคำสบประมาทว่าก้าวสู่ตำแหน่งผู้นำได้เพราะพ่ออย่างหมดสิ้นและสิ้นเชิง คุณเอินว่า การเริ่มต้นของอินทิรากับยิ่งลักษณ์พอ ๆ กันไหมครับ เพราะเธอเข้าสู่ตำแหน่งวันแรก ๆ ผู้ชายก็รุมด่าเธอตั้งฉายาให้เธอว่า "ตุ๊กตาบาร์บี้" ไม่ต่างจาก อินทิรา เท่าไหร่ว่าไหม...
มาร์กาเร็ต แธตเชอร์ ล่ะ... คนนี้หญิงเหล็กของโลกเลยนะครับคุณเอิน แต่คุณเอินรู้ไหมว่ากว่าเธอจะก้าวสู่ตำแหน่งผู้นำเธอต้องได้รับการสนับสนุนจากใครบ้าง ไม่เพียงแต่ต้องการเสียงในสภาเสียงประชาชนเท่านั้น เพราะ มาร์กาเร็ต แธตเชอร์ ที่เธอมาถึงวันนี้ได้ก็เพราะว่าเธออาศัยรากฐานของครอบครัวเธอเป็นสำคัญอองซานซูจี ล่ะ... มิใช่ว่าเพราะพ่อของเธอหรอกเหรอ เธอถึงก้าวเป็นสัญลักษณ์ของพม่าในเวลาอันรวดเร็ว เธอเป็นแกนนำมวลชนเรียกร้องประชาธิปไตยในพม่าได้นั้นส่วนหนึ่งปฏิเสธไมได้เลยว่า เพราะเธอเป็นลูกของ นายพลอองซาน อองซานซูจีโดดเด่นในเวทีพม่าเพราะอาศัยรากฐานจากพ่อและเป็นที่สนใจของชาวโลกเพราะการสนับสนุนของอเมริกา


ฮิลลารี่ คลินตั้น ก็เช่นกัน จริง ๆ คนนี้เป็นผู้หญิงที่เก่งมากครับ เธอเก่งมาแต่เดิม แต่เธอทำทุกอย่างเพื่อสนับสนุนสามีเป็นหลังบ้านที่ดีเพื่อให้ บิลล์ เป็นหมายเลขหนึ่งของโลก แต่เราจะปฏิเสธได้หรือไม่ว่าวันนี้ที่เธอโดดเด่นและมีบทบาท เพราะอาศัยรากฐานจากสามีเช่นกัน


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 30 ต.ค. 11, 13:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทั้งหมดทั้งมวลที่ข้าพเจ้าไล่มานั้นเพียงเพื่อจะชี้ให้เห็นว่า ผู้นำที่โดดเด่นเหล่านี้จริง ๆ แล้วถ้ามองในมุมคุณเอินจะเห็นว่าไม่มีใครต่อสู้ขึ้นมาด้วยตัวเองเลยแม้แต่คนเดียวเพราะเกือบทั้งหมดถ้าไม่อาศัยพ่อก็ต้องอาศัยผัวไม่อาศัยผัวก็ต้องพึ่งพานามกุล ซึ่งนั่นเป็นความจริงครับคุณเอิน เพราะมันเป็นรากเป็นฐาน อย่างคุณเอินและพี่สาว (หรือน้องสาว) ของคุณเนี่ย ถ้าไม่ได้นามสกุล "นาคสมภพ" จะได้เข้าสู่วงการบันเทิงหรือไม่... จะมีฐานะเป็นที่รู้จักของคนเป็นเบื้องต้นหรือไม่... คุณเอินลองถามและตอบตัวเอง


แต่ผู้หญิงเหล่านั้นต่างจากคุณเอินครับ เพราะเมื่อเขามีรากฐานมาเขาได้โอกาสและพวกหล่อนคว้ามันไว้และทำโอกาสให้เป็นสิ่งดีงาม พวกเธอก็อยู่ในใจของผู้คน ซึ่งแตกต่างจากคุณเอินที่มีรากฐานได้โอกาส แต่เชื่อไหมครับว่าวันนี้ใครหลาย ๆ คนยังต้องระลึกชาติเลยว่า "คุณเป็นใคร" นั่นคือความต่างของ รากฐาน ที่คุณว่าไว้ ถ้าจะถามว่ายิ่งลักษณ์ได้ต่อสู้มาไหมในการเลือกตั้งที่ผ่านมา ข้าพเจ้าต้องเรียนคุณเอินว่า คุณยิ่งลักษณ์ได้ต่อสู้มาตลอดด้วยตัวของเธอเองแม้จะมีคนสนับสนุนแต่เธอก็ฝ่าฟันมาได้เอง ถ้าคุณเอินย้อนไปคิดดูตอนช่วงรณรงค์เลือกตั้ง คุณจำได้ไหมครับว่า คุณสุเทพ เทือกสุบรรณ และ คุณอภิสิทธ์ เวชชาชีวะ อีกทั้งลูกหาบทั้งหลาย มั่นใจในคะแนนนิยมของพรรคประชาธิปัตย์แค่ไหน อย่างไร... มั่นใจมากหรือไม่ให้ไปดูวาทกรรมว่า "จะขุดรูอยู่" ของ คุณสุเทพ เทือกสุบรรณ ก็แล้วกัน


จากวาทกรรมฆ่าตัวเองของประชาธิปัตย์ มันชี้ให้เห็นว่าตอนแรกคะแนนนิยมของพรรคเพื่อไทยคงไม่เท่าไหร่ แต่ยิ่งลักษณ์ก็หมั่นลงพื้นที่หมั่นเข้าหาประชาชน ความอึดของเธอไม่ได้แพ้ผู้ชายอกสามศอกอย่างอภิสิทธ์เลย ในขณะที่อภิสิทธ์เอาสายสิญจ์ล้อมหัวหนุนชะตา ยิ่งลักษณ์ก็ยังลงพื้นที่โดยไม่มีเชือกใดมาพันกบาล ความแตกต่างตรงนี้คุณเอินพอมองเห็นอะไรบ้างไหมครับ


ยิ่งลักษณ์จริงอยู่ที่มีนามสกุล "ชินวัตร" เป็นพื้นฐาน แต่ถ้าเธอไม่เอาไหนรักษาโอกาสไม่ได้อย่างคุณ เธอก็คงถูกลืมเลือนและคงไม่ชนะเลือกตั้ง แต่คุณยิ่งลักษณ์รู้จักบริหารโอกาสรู้จักเข้าไปในใจประชาชน เธอจึงได้เป็นผู้นำ

การทำงานของยิ่งลักษณ์ในวันนี้... ข้าพเจ้าก็เห็นข้อผิดพลาดของเธอมากมายและหลายครั้งก็นึกเหมือนกันว่าถ้าข้าพเจ้าเป็นนายกรัฐมนตรีในวันนี้จะแก้ปัญหาอย่างไร ข้าพเจ้านึกได้เพียงสามนาทีแล้วก็ต้องเลิกคิดเพราะมันเป็นความสยดสยองที่ผุดขึ้นมาแทนที่ความฝันอันเรืองรอง ข้าพเจ้าไม่ทราบจริง ๆ ว่าจะแก้ปัญหาอย่างไร นักวิชาการเรื่องน้ำของประเทศเราวันนี้มีเยอะครับแต่มันเยอะจนเกินไปจนไม่รู้จะเลือกเชื่อใครสักคน ใครที่ว่าเก่งว่าเจ๋งก็คาดการณ์ผิดหน้าตาแหกกันเป็นแถว ๆ ถ้าข้าพเจ้าเป็นนายกรัฐมนตรีก็คงตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกเชื่อใครดี แต่เธอก็กล้าหาญพอที่จะตัดสินใจและแก้ไขปัญหาอย่างเต็มความสามารถ ในสายตาของข้าพเจ้าแล้วคิดว่าเธอทำงานได้ดีแม้ไม่สง่างาม ภาวะวิกฤติน้ำแบบนี้ข้าพเจ้าเชื่อว่าไม่ว่าใครมาทำงานตรงนี้คงไม่เหลือความสง่างามให้เห็น แม้แต่ผู้ชายอย่าง ประยุทธ์ จันทร์โอชา , สุขุมพันธ์ บริพัตร สองคนนี้สภาพเหมือนลูกหมาตกน้ำซึ่งดูไปแล้วแย่ยิ่งกว่าสภาพปรัตยุบันของนายกรัฐมนตรีอย่าง ยิ่งลักษณ์ เสียอีก

การจะมองความสามารถการทำงานนั้นต้องเทียบกับความหนักหนาของงานเป็นสำคัญ น้ำท่วมประเทศไทยหนนี้น่าจะจารึกในประวัติศาสตร์ชาติไทยได้เลยว่าเป็นปัญหาน้ำท่วมที่มีมวลน้ำหนักหนามากที่สุดและเป็นปัญหาที่รับช่วงต่อจาก นายอภิสิทธ์ เวชชาชีวะ ในตอนที่ อภิสิทธ์ รับมือกับน้ำท่วมที่ไม่หนักหนาเท่านี้ข้าพเจ้าพูดอย่างตรงไปตรงมาได้เลยว่า ทำงานได้ไม่สมชาย และแก้ปัญหาเพ้อเจ้อไม่สมกับเป็นเด็กอังกฤษ ถ้าเทียบกับยิ่งลักษณ์ตอนนี้ ข้าพเจ้าพูดด้วยความสัตย์ว่า ยิ่งลักษณ์ดูดีกว่ามากมายมหาศาล เธอไม่ท้อแม้จะมากแค่ไหน เธอตั้งใจ ไม่โทษใคร เธอต้องเดินฝ่าสงครามน้ำลายที่เพศชายโจมตีเธอ เธอก้มหน้าทำงานไม่ฟ้องประชาชนว่า "ผู้ชายไม่ได้ช่วยงานแถมเล่นสกปรกกับผู้หญิง" เธอมีสิทธิที่จะพูดแต่เธอไม่ได้พูดเรื่องใด แม้มีคนใส่ร้ายเธอมากมาย เธอก็ไม่เคยโจมตีกลับอะไรซึ่งผิดกับผู้ชายอกสามศอกที่หลุดอาการออกบ่อย ๆ ด้วยซ้ำไป ถ้านึกไม่ออกคุณเอินลองไปหาภาพอภิสิทธ์ปรี่เข้าหานักข่าวหญิงได้นะครับ....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 30 ต.ค. 11, 13:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

การที่คุณจะมองว่า ยิ่งลักษณ์ สอบตกทุกเรื่องนั้นก็เป็นสิทธิของคุณล่ะครับ แต่ถ้าเรามองความจริงและเอายิ่งลักษณ์มาเทียบกับอภิสิทธ์และผู้นำคนก่อน ๆ ของไทย (เว้นไว้แต่ จอมพล สฤษฏิ์ ธนะรัชต์) ยิ่งลักษณ์ทำงานได้ไม่แพ้กับผู้นำประเทศของเราที่ผ่านมา เธอรับมือได้ดีและทำงานให้ผู้ชายเห็นว่า ผู้หญิงทำงานได้ดีกว่าผู้ชาย แม้เธอจะพูดไม่เก่งเหมือนอภิสิทธ์แต่เธอก็ทดแทนด้วยการทำ... และทำ... และยอมรับความจริงจนดูเหมือนยอมพ่ายแพ้ แต่เธอก็ไม่ได้ทำผิดกับประชาชน ไม่ได้ฆ่าประชาชนแล้วบอกว่าไม่ฆ่า ไม่ได้ทำไม่ได้แล้วบอกว่าทำได้เหมือน อภิสิทธ์ เวชชาชีวะ

สำหรับคุณยิ่งลักษณ์อาจสอบตก สำหรับข้าพเจ้าเธอ "พอผ่าน" เพราะข้าพเจ้ามีมาตรฐานผู้นำที่สูง แต่สำหรับคนไทยทั่วไปที่ชินกับผู้นำแบบไทย ๆ โดยเฉพาะเทียบกับอภิสิทธ์... เธอผ่านฉลุยวันนี้สิ่งที่คุณเอินทำอยู่นั้นทำให้ข้าพเจ้านึกเรื่องหลาย ๆ เรื่องออก... สิ่งที่คุณเอินทำนั้นทำให้ข้าพเจ้านึกถึง โยนออฟอาร์ค เธอก็พยายามทำทุกอย่างเพื่อชาติและรับใช้พระเจ้าของเธอ แต่เธอก็ถูกผู้ชายรุมทำร้าย รุมใส่ความ แม้ติดคุกก็เจอผู้ชายข่มขืนในยามโดนเผาก็มีคนส่วนหนึ่งสาบแช่ง ในหมู่คนสาบแช่งโยนออฟอาร์คคงมีสักคนที่เป็นผู้หญิงและหมั่นไส้เธอแต่ไม่รู้ว่าสิ่งที่ทำเป็นอย่างไร คนที่สาบแช่งเธอนั้นไม่ได้มีความพอที่จะตัดสินมีแต่อารมณ์ขุ่นเคือง จึงสาบแช่งเพศเดียวกันที่กำลังทำทุกอย่างเพื่อความถูกต้องของเธอ อีกเรื่อง เกิดขึ้นในตะวันออกกลาง คุณเอินเคยได้ยินเรื่องการประหารด้วยการปาหินไหมครับ ถ้ามีผู้หญิงคนหนึ่งถูกผู้ชายตัดสินว่ามีความผิดไม่ว่าเธอจะทำจริงหรือไม่จริง เธอต้องถูกประหารชีวิตด้วยการขว้างหิน ซึ่งผู้หญิงในตะวันออกกลางที่ตายไปนั้นมีกว่าเจ็ดสิบเปอร์เซนต์ที่เป็นผู้บริสุทธิ์ แต่ด้วยความเลวของชายจึงจับเธอมาประชาทัณฑ์ คุณเอินก็เป็นคนหนึ่งที่ขว้างหินใส่ผู้หญิงคนนั้น คุณเอินฆ่าคนและสาบแช่งคนโดยผู้ชายบอกว่า... สิ่งที่คุณด่าคุณยิ่งลักษณ์ ข้าพเจ้าอ่านสองรอบ ข้าพเจ้าไม่พบข้อมูลใดที่เกี่ยวพันทางการเมืองการปกครอง จะมีก็แต่อารมณ์ความรู้สึกและเรื่องราวที่เขาบอกมาเท่านั้น แสดงว่าคุณเอินไม่มีข้อมูลในมือในการด่าคุณยิ่งลักษณ์นอกจากอารมณ์และสิ่งที่เขาบอกให้ด่า แล้วคุณเอินจะต่างกับผู้หญิงที่สาบแช่งโยนออฟอาร์คหรือผู้หญิงที่ปาหินเพื่อประหารผู้หญิงด้วยกันโดยไม่รู้ความถูกผิดตรงไหนกันครับ...แต่นั่นคือสิทธิของคุณเอินครับ แต่ข้าพเจ้าอยากฝากบอกไว้หน่อยว่า ถ้าคุณไม่ยอมรับว่า คุณยิ่งลักษณ์เป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกและเป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ยี่สิบแปดของคนไทยเพราะเขาคือหนึ่งในตระกูลชินวัตร ก็อยากเพิ่มตรรกะอีกอย่างให้คุณเอินได้ลองพิจารณา ว่า อภิสิทธ์ เวชชาชีวะ นับว่าเป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ยี่สิบเจ็ดหรือไม่... เพราะเขาคือคนที่ขึ้นสู่ตำแหน่งด้วยความช่วยเหลือจากกองทัพบกมิใช่มาโดยครรลองของระบอบประชาธิปไตย ลองพิจารณา


ก่อนจะจบจดหมายนี้อยากพูดกับคุณเอินเรื่องวิทยาศาสตร์นิดหนึ่งครับ... ข้าพเจ้าก็จำไม่ได้ว่าอ่านเจอจากไหนแต่พอเจอกรณีจั๊ดจัดและกรณีคุณเอินแล้ว ทำให้นึกถึงบทความนี้ที่เคยอ่านเจอ นักวิทยาศาสตร์ชาวตะวันตกผู้เชี่ยวชาญเรื่องสิ่งเร้นลับ เขาได้เขียนบทความว่า "คุณเคยสงสัยไหมว่าทำไมในภาพยนตร์ผี ๆ มักจะมีฉากไฟติด ๆ ดับ ๆ โทรศัพท์ปิด ๆ เปิด ๆ เครื่องใช้ไฟฟ้ารวนเมื่อผีจะออกมา" เขาได้ให้เหตุผลต่อว่า "จากการศึกษาของผมเมื่อวิญญาณจะปรากฏตัวจะเกิดปรากฏการณ์อย่างนั้นจริง เพราะวิญญาณนั้นถ้าจะปรากฏตัวจะดูดพลังงานจากสิ่งต่าง ๆ ถ้าใช้ไฟฉายเขาก็จะดูดพลังงานจากแบตตอรี่ ดูดพลังงานทั้งหมด เพราะเขาจะปรากฏตัวให้เห็นไม่ได้ถ้าเขาไม่มีพลังงาน และเขาก็ไม่สามารถสร้างพลังงานได้ ต้องดูดเอาจากสิ่งรอบตัว"

คุณเอินกับจั๊ดจัดก็คล้าย ๆ กันกับวิญญาณแหล่ะครับ เพราะปกติแทบไม่มีใครเห็นไม่มีใครรู้จักอยู่แล้ว... คุณต้องดูดพลังงานจากคนอื่นด้วยการด่าคนอื่น เพราะยิ่งคุณด่าคนอื่นมากเท่าไหร่ตัวตนของคุณจะปรากฏออกมาต่อสาธารณชน...

แต่จริง ๆ แล้ว ถ้าคนเราอยากมีตัวตนในสายตาคนอื่น เรามีวิธีอื่นนี่ครับ... จริงไหม... ไม่จำเป็นต้องทำร้ายใครเพื่อสร้างตัวตนของเราขึ้นมาเลย เคยได้ยินคำว่า "ความรู้ทำให้คนสง่างามไหมครับ" คุณจะมีตัวตนได้นะครับ ถ้าใช้วิชาความรู้ให้ถูกที่ถูกทาง หรือว่าคุณเอินกับจั๊ดจัดไม่ชินกับการสร้างตัวตนโดยวิธีปกติ ชอบทางลัดด้วยการทำร้ายคนและเป็นช่างปั้นเรื่อง เหรอครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
อย่าแบ่งสี
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 30 ต.ค. 11, 14:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*070q*070

ถ้ารับฟังเสียงวิพากย์วิจารณ์ไม่ได้ อย่ามาเป็นรัฐบาล
ถ้ารับฟังคำตำหนิติเตียนไม่ได้ อย่ามาเป็นบุคคลสาธารณะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 30 ต.ค. 11, 14:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ยาวซะจนขี้เกียจอ่าน
เท่าทีอ่านบทวิจารณ์คุณเอิ์น เขาไม่ได้พุ่งประเด็นไปแค่เรื่องการมีแบ็คอัพเท่านั้นนี่คะ แต่เพราะมันบวกเข้ากับความสามารถในการตัดสินใจและแก้ไขปัญหา ที่มันสอบไม่ผ่านต่างหากละท่าน จขกท. หากมีแบ็คอัพดี แต่มีความสามาถแบบผู้หญิงทั้งหลายที่ท่านกล่าวมา ก็ไม่มีปัญหาสอบผ่านอยู่แล้ว แล้วท่านคิดว่า

หากผู้นำที่เป็นผู้หญิงในอดีตที่ไม่มีประสบการณ์มาก่อนแบบที่ จขกท.กล่าวถึง น่าจะมีสิ่งที่แตกต่างกันที่คุณอาจไม่รู้ บางคนเกิดมาเพื่อเป็นสิ่งนั้น(Born to be)...มันจึงก้าวไปได้เร็ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 30 ต.ค. 11, 14:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ยาวซะจนขี้เกียจอ่าน
เท่าทีอ่านบทวิจารณ์คุณเอิ์น เขาไม่ได้พุ่งประเด็นไปแค่เรื่องการมีแบ็คอัพเท่านั้นนี่คะ แต่เพราะมันบวกเข้ากับความสามารถในการตัดสินใจและแก้ไขปัญหา ที่มันสอบไม่ผ่านต่างหากละท่าน จขกท. หากมีแบ็คอัพดี แต่มีความสามาถแบบผู้หญิงทั้งหลายที่ท่านกล่าวมา ก็ไม่มีปัญหาสอบผ่านอยู่แล้ว แล้วท่านคิดว่า

หากผู้นำที่เป็นผู้หญิงในอดีตที่ไม่มีประสบการณ์มาก่อนแบบที่ จขกท.กล่าวถึง น่าจะมีสิ่งที่แตกต่างกันที่คุณอาจไม่รู้ บางคนเกิดมาเพื่อเป็นสิ่งนั้น(Born to be)...มันจึงก้าวไปได้เร็ว

คุณpowerfull2010 ถ้าอยากได้ความรู้เพิ่มเติมต้องไม่ขี้เกียจอ่านนะครับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 30 ต.ค. 11, 14:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เรียนท่านmirai2

คิมอ่านบทความของท่านหลายรอบในเช้านี้

คิมอึ้ง และซึ้งในความกรุณาของท่าน

ที่่ได้เสียสละเวลาเพื่อที่จะออกมาอธิบาย

และเล่าเรื่องจริงผ่านตัวอักษร ให้ผู้ที่รู้น้อยอย่างคิม

ได้รับรู้ และเข้าใจถึงบทบาทที่ผู้นำได้เผชิญกัน

ตลอดจนถึงการต่อสู้อย่างมุ่งมั่นจนได้มาถึงความสำเร็จ

คิมขอขอบคุณท่านมาก บทความของท่าน

บ่งบอกให้ได้รู้ว่า แท้ที่จริงแล้ว นายกฯยิ่งลักษณ์

เธอไม่ได้โดดเดี่ยวคนเดียว เธอยังมีผู้รู้ผู้เข้าใจอย่างแท้จริง

และคิมเชื่อว่า ยังมีอีกหลายท่าน ที่พร้อมจะสนับสนุน

และเป็นกำลังใจให้ตลอดไป...

ขอบคุณค่ะ

ส่วนคุณเอิน

ตอนแรกว่าจะไม่พูดถึง เนื่องจาก เราไม่ให้ความสำคํญกับข้อความของคุณ

แต่ที่จะพูด ก็แค่สั้นๆว่า คุณเป็นใครเหรอ คำพูดที่ฟังเขามาแล้วมาเล่าต่อ

มันไม่ทำให้คุณดังได้หรอกนะ จะบอกให้.....


.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 30 ต.ค. 11, 15:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คุณpowerfull2010 ถ้าอยากได้ความรู้เพิ่มเติมต้องไม่ขี้เกียจอ่านนะครับ


q*062q*062q*062q*062

ท่านไปไหนมา ไม่อยากบอกว่าคิดถึงแล้ว

น้ำท่วมบ้านคิมนะ แล้วบ้านท่านหล่ะ

เป็นอย่างไรบ้าง? q*021q*021
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 30 ต.ค. 11, 16:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ต่อให้ born to be แค่ไหน มันก้เกิดไม่ได้ค่ะถ้าไม่มีคนสนับสนุน หรือมีแต่คน ด่าว่า โดยที่คนด่าว่านั้นไม่มองถึงหลักความจริงหรือคิดแค่แง่เดียว
ฟังมาข้างเดียว ต่อให้ born to be แค่ไหน ก็หมดกำลังใจ ที่ต้องเอามาโพสเพื่อต้องการให้กำลังใจ ช่วยกันแก้ปัญหาไม่ใช่เอาแต่ด่าโดยตัวเองไม่ทำไรเลย ต้องร่วมแรงร่วมใจ ให้กำลังใจซึ่งกันและกันทั้ง นายก ทั้งชาวบ้าน ไม่ใช่ด่าใครโดยไม่มองตัวเอง ถามคุณเอินนอกจากเขียนบทความนี้มาคุณช่วยอะไรเค้าบ้าง แทนที่จะมีแต่กำลังใจ ให้กัน คุณกลับสร้างกระแส เพื่อตัวเอง ตอนนี้ความแตกแยกมันเยอะอยู่แล้วถ้ามีคนแบบคุณอีกแค่10คน บ้านเมืองคงแย่ค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 30 ต.ค. 11, 18:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แล้วลองอ่านที่ผมตอบกลับกรณีนี้บ้างมั้ยเล่า
http://akecity.blogspot.com/2011/10/blog-post_30.html

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 30 ต.ค. 11, 19:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอบคุณเอกเรยค่ะ ถ้าเป้นคุณเอกจะตอบแบบไหน ทำแบบไหน ล่ะคะ
แล้วถ้าจะมาเก่งแต่ในคอมเอาเวลาที่มานั่งเถียงกันไปทำประโยชน์ให้ผู้ประสบภัยไหมคะ ที่เอามาโพสไม่ได้อยากจะเถียงแต่ให้เหนอีกมุมมอง คุณเอก จะเขียนยังไงก็เรื่องของคุณค่ะคุณอาจมองคุณยิ่งลักษ์ไม่ได้เรื่องแต่หลายคนก็คิดว่า คุณยิ่งลักษ์เจอปัญหาที่หนักมากๆ แบบไม่ทันตั้งตัว แต่เค้าก็พยามไม่ได้หนี ไปไหน โดนด่าก็เหนท่านไม่เคยตอบโต้ ทั้งที่น่าจะถอดใจ แล้วถ้้าเปนคนธรรมดา คงท้อไปแล้วแต่ด้วยหน้าที่ที่ทิ้งไม่ได้ คนจบบริหาร ให้มาจัดการน้ำท่วม ก็คงยาก หรือคุณเอกจะให้ ท่านอดีตนายกที่จบรัฐศาตร์มาบริหาร จัดการก็ได้ค่ะ เพราะยังไงดิฉันก็ให้กำลังใจนายก หญิงคนแรกอยู่ดี

สุดท้ายขอให้กำลังใจนายกหญิงของเราค่ะ ให้สู้ต่อ ไม่ว่ายังไงขอให้สู้ๆค่ะ

อย่าเอาอคติ มองอย่างเดียวค่ะ แค่มี นามสกุล" ชินวัตร "ไม่ใช่ว่าจะไม่ดีหมด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 30 ต.ค. 11, 19:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อ้อลืมค่ะ ข้อความคุณเอก ที่บอกดูไม่กี่วันก็รู้เระ ว่าไม่เก่ง อย่างคุณเอก
คงลืมไปว่าคำว่า "ยังไม่ได้รับรายงาน" ที่เคยฮิต ก็แสดงถึงศักยภาพ ของอดีตนายกที่คุรเทิดทูนเช่นกันค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 30 ต.ค. 11, 19:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

31 ผู้เสียชีวิตที่ถูกยิงศีรษะ

0 คำขอโทษจากนายกรัฐมนตรีอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

ด้วยตำแหน่งหน้าที่ที่มีอภิสิทธิ์ในการได้พูดคุยกับนายกฯอภิสิทธิ์หลายต่อหลายครั้ง ได้สัมภาษณ์ ได้สอบถามในหลายๆ ประเด็น หนึ่งในสิ่งที่ผมได้ถามด้วยความอยากรู้ คือเรื่องของ “คำขอโทษ” จากปากของนายกฯอภิสิทธิ์ หลังจากเหตุการณ์สลายการชุมนุมในเดือนพฤษภาคม

ทุกครั้งก่อนได้สัมภาษณ์พูดคุยกับนายกฯอภิสิทธิ์ ทีมงานจะยืนยันว่า ผมสามารถถามคำถามอะไรก็ได้กับคุณอภิสิทธิ์ ซึ่งด้วยลีลาฟุตเวิร์กระดับเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง เศรษฐกิจ การเมือง และปรัชญาจากมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด ถามเรื่องไหนไป นายกอภิสิทธิ์ก็ตอบได้หมด เรื่องจริงจะเป็นอย่างไร มีดีมีร้าย แต่นายกอภิสิทธิ์ชี้แจงได้หมด

ยกเว้นอยู่คำถามเดียว ที่ไม่สามารถออกอากาศได้

“หลังการสลายการชุมนุม มีผู้ชุมนุมบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก เรื่องความรับผิดชอบย่อมเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม แต่ในฐานะนายกรัฐมนตรีที่ปกครองประเทศแล้วมีผู้เสียชีวิตด้วยประเด็นทางการเมือง นายกอภิสิทธิ์ต้องการจะขออภัยฝั่งผู้ชุมนุมบ้างหรือไม่?”

ผมได้ถามนายกรัฐมนตรีเรื่องนี้อยู่สองครั้ง เฝ้ารอคำตอบด้วยใจระทึกและความคาดหวัง ใจระทึกว่าคำตอบจะเป็นอย่างไร และคาดหวังว่าเราอาจจะได้ยินคำขอโทษจากผู้นำประเทศที่ตัดสินใจผิดพลาดจากเหตุทางการเมืองสักครั้ง

แต่สุดท้ายก็ไม่
ไม่ได้ยิน “คำขอโทษ”
ฅไม่ได้รับรู้ถึง “ความสำนึกผิด”

ที่ได้ยินกลับมาคือ
“คำถามนี้ไม่สามารถออกอากาศได้”

ถามว่าทำไม?
“เพราะถ้าเราขอโทษ เท่ากับว่าฝ่ายเรายอมรับว่าเป็นฝ่ายผิด”

นี่คือคำตอบเดียวที่ได้รับจากนายกอภิสิทธิ์ กับความรู้สึกลึกๆจากใจที่คลาดเคลื่อนไปจากความคาดหวัง

ความคาดหวังจากนายกรัฐมนตรีที่เคยพูดว่า “ผมขอเป็นนายกรัฐมนตรีของคนไทยทั้งประเทศ”
ความคาดหวังจากนักการเมืองที่เคยพูดว่า “จะหนึ่งคนหรือแสนคนเราก็ต้องรับฟัง”
ความคาดหวังที่จะได้ยินคำว่า "ขอโทษ" เพื่อให้รับรู้ว่าท่านนายก เข้าใจถึงความผิดพลาด ในการตัดสินใจของตัวเอง

ความคาดหวังจากมาตรฐานของคนทั่วไป ...
ที่ไม่ได้ต้องการจะล้มล้างรัฐบาลนายกอภิสิทธิ์ ...
ที่ไม่ได้คาดหวังว่าท่านจะต้องยุบสภาหรือลาออก ...

เพียงแต่คาดหวัง “คำขอโทษ”
“คำขอโทษ” ซึ่งเป็นสิ่งที่เราคาดหวัง จากคนที่เราใส่ใจ ให้ความสำคัญ
.... และยังพร้อมที่จะรับฟังnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 30 ต.ค. 11, 19:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ข้อความข้างบน อ่านแล้วได้อะไรบ้างไหมคะคุณเอก ให้อ่านที่ท่านนายกพูดนะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 30 ต.ค. 11, 19:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อ้อพนังกั้นน้ำที่สร้าง กว่า10ล้าน ที่สมุทรสาครใช้ไม่ได้เหมือนไม่ได้สร้าง ก็สร้างสมัยอดีตท่านนายกนะ หวังว่าคงทราบกันดี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 30 ต.ค. 11, 19:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมว่าผมตอบคำถามคุณด้วยอันนี้ดีกว่า

http://akecity.blogspot.com/2011/09/blog-post_05.html

เผื่อคุณจะรู้จักผมมากขึ้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 30 ต.ค. 11, 19:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อ่านเร้วค่ะ อย่างน้อยก็พอจะให้รู้จักคุณเอกมากขึ้น สุดท้าย ก็เหมือนเดิมค่ะ อ่านแล้วสุดท้ายก็ไม่ได้ประเทืองปัญญาอะไรมากกว่าคนที่ เอาอคติมาพ่นใส่หน้าเพจของตัวเอง เพื่อให้คนประเภทเดียวกันเออออด้วยเท่านั้นค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 30 ต.ค. 11, 20:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่แปลกใจครับ ที่พวกเสื้อแดงหรือพวกปูหญ้าแพรก จะด่าผมแบบคุณ ผมเจอมาเยอะแล้วในเว็บนี้

พวกนี้หาเหตุผลสู้ผมไมได้ ก็ลงท้ายด้วยด่า เท่านั้น

และบทความผมไม่ได้หวังให้พวกหญ้าแพรกเข้าใจหรอกครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 30 ต.ค. 11, 20:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ไม่แปลกใจครับ ที่พวกเสื้อแดงหรือพวกปูหญ้าแพรก จะด่าผมแบบคุณ ผมเจอมาเยอะแล้วในเว็บนี้

พวกนี้หาเหตุผลสู้ผมไมได้ ก็ลงท้ายด้วยด่า เท่านั้น

และบทความผมไม่ได้หวังให้พวกหญ้าแพรกเข้าใจหรอกครับ


q*073 คิมไม่ได้เป็นหญ้าแพรกนะคุณเอก เพียงแต่คิมกินหญ้าแพรกเป็นอาหาร(ซะเมื่อไหร่) คริ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 30 ต.ค. 11, 20:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก็เจอมาเยอะพวกหยิ่งผยอง อย่าคุณเอก ที่คอยคิดว่าตัวเองคิดถูก แล้วไงคะ ต่างคนต่างความคิดแต่อย่างน้อย หญ้าแพรกมันยังรู้ว่าเปนหญ้าแพรก ดีกว่าคนที่เปนคน แต่เปนคนที่ไม่รู้ตัวเอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 30 ต.ค. 11, 20:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
มีรัฐบาล ก็ต้องมีฝ่ายค้านไว้ตรวจสอบการทำงานของรัฐฯแทนประชาชน

รัฐบาลเข้ามาบริหารประเทศ ซึ่งก็เป็นผู้แทนของประชาชนเช่นกัน

แต่จะรู้ได้อย่างไร หากไร้ระบอบการตรวจสอบอย่างเข้มแข็ง

ว่าหน่วยงานมีความซื่อสัตย์....

ความเห็นต่าง ฟังไว้เพื่อประโยชน์ หากคุณคิดว่า ในความเห็นต่างนั้น

มีสิ่งที่อยากค้นหา

ขอบคุณค่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Ra
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 31 ต.ค. 11, 06:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

Oh my God
How people stupid and blind because of Bias and capitalism mind ?
It's so funny to compare Yinglak to Intira Ghandi and Sujee !
Actually Yinglak is worst than electricity pole.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
จากคนทางบ้าน
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 31 ต.ค. 11, 08:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อ่านแล้วปวดหัว สภาวะน้ำท่วมก็เครียดพออยู่แล้ว ก่อนอื่นอยากจะบอกคุณยิ่งลักษณ์ ช่วยตอบคำถามนักข่าวให้มันชัดเจน หน่อยได้ไหม ไม่ใช้เอะอะก็ ขอตรวจสอบก่อนค่ะ เอาอยู่ค่ะ เราจะไม่ย้ายอย่างแน่นอนค่ะ เรามั่นใจค่ะ สรุปแล้วเหลวไม่ท่าสักอย่างเดียว หรือไม่ขอแนะนำน่ะค่ะ ไปฝึกอ่านอัคระควบกล้ำให้ชัดก่อนจะดีไหมนี้ ร เรือ ล ลิง ภาษาไทยน่ะค่ะ จะเป็นผู้นำมันจะต้องชัดเจน โปร่งใสอย่าคลุมเครือ q*076

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 31 ต.ค. 11, 10:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จะหญ้สแพรกหรือหญ้าแฝก ก้มีคุณประโยนช์ทั้งสองอย่างละ
คนเราจะไม่เคยพูดผิดกันบ้างหรือ ไม่ใช่นักพูด พูดไม่เก่งและเพิ่งจะก้าวมาสู้สาธารณะชนได้ไม่นาน น่าจะอภัยกันได้บ้าง ไม่ใช่มาเยียบย่ำซ่ำเติมกัน อภัย รู้จักไหมอภัยนาะ ไม่ใช่ฆาตกร ไม่ได้ถือปืนฆ่าใคร ทำงานอยู่ ทำงาน คนทำงาน ไม่ใช่ปาก(กา)หาเรื่องไปวันๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
123
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 31 ต.ค. 11, 20:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณกระจงคุณเป็นใครเหรอ คุณก็คงไม่ได้ดีไปกว่าคุณเอินเค้าหรอก ถึงเที่ยวไปวิจารณ์ว่าใครต่อใคร ชื่นชมมากเหรอน่ายกหญิง น่าภูมิใจตายแหละ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
mumakakai
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 31 ต.ค. 11, 21:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*071เด็กๆยังรู้เลยว่าหญ้าแฝก กับหญ้าแพรกมันใช้ประโยชนืแตกต่างกัน และหญ้าแฝกเป็นเป็นแนวคิดจากพ่อหลวง หญ้าแพรกใช้เวลาไหว้ครู

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ยาว
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 31 ต.ค. 11, 21:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขี้เกียจอ่าน q*078q*078q*078

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #27 เมื่อ: 31 ต.ค. 11, 21:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เจ้าของกระทู้อย่างน้อยก็ชื่นชม นายกค่ะ ที่ยังสู้อยู่ไม่เหมือนพวก ทำงานแต่ปาก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ขยันจังวุ้ย
เรทกระทู้
« ตอบ #28 เมื่อ: 1 พ.ย. 11, 07:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จขกท. เขียนวิเคราะห์มาซะยาว จะว่าไปก็มีส่วนถูก แต่เราว่าคุณลืมวิเคราะห์คำว่า "อุดมการณ์" ไปหรือปล่าว ....
คุณยิ่งลักษณ์ เริ่มมีความสนใจในการเมืองเมื่อไหร่... เริ่มอาสารับใช้ประชาชนเมื่อไหร่... ตั้งแต่เด็กๆ ติดตามบิดาไปหาเสียง... สมัยเรียน??? สมัยพี่ชายดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี??? สมัยพี่ชายบอกว่าเธอคือโคลนนิ่งของเค้า??? วิเคราะห์จุดนี้เสร็จฝากไปวิเคราะห์ต่อด้วยว่า อุดมการณ์ที่เธอมีเป็นอุดมการณ์เพื่อประชาชนโดยส่วนรวม หรือว่าเป็นอุดมการณ์เพื่อครอบครัว คุณจะวิเคราะห์เอียงซ้ายหรือเอียงขวาก็ได้ แต่ความจริงก็คือความจริง ใครไม่รู้แต่ตัวนายกหญิงท่านรู้ตัวเองดีที่สุด
ฉะนั้น ใครๆจะว่ายังไง คุณไม่ต้องเป็นเดือดเป็นร้อน ออกมาวิเคราะห์แก้ต่างแทนท่านหรอก ท่านเป็นผู้นำที่พวกคุณเลือกมาแล้ว คุณน่าจะเชื่อมั่นในภาวะผู้นำของท่าน ว่าท่านสามารถรับมือกับคำวิจารณ์ของประชาชนได้อยู่แล้ว ไม่งั้นจะอาสามาเป็นผู้นำประเทศทำไม...ชิมิ q*070

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ขยันจังวุ้ย
เรทกระทู้
« ตอบ #29 เมื่อ: 1 พ.ย. 11, 08:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จขกท. เขียนวิเคราะห์มาซะยาว จะว่าไปก็มีส่วนถูก แต่เราว่าคุณลืมวิเคราะห์คำว่า "อุดมการณ์" ไปหรือปล่าว ....
คุณยิ่งลักษณ์ เริ่มมีความสนใจในการเมืองเมื่อไหร่... เริ่มอาสารับใช้ประชาชนเมื่อไหร่... ตั้งแต่เด็กๆ ติดตามบิดาไปหาเสียง... สมัยเรียน??? สมัยพี่ชายดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี??? สมัยพี่ชายบอกว่าเธอคือโคลนนิ่งของเค้า??? แล้วผู้นำหญิงที่คุณกล่าวมาเค้าเริ่มมีบทบาทเมื่อไหร่.. วิเคราะห์จุดนี้เสร็จฝากไปวิเคราะห์ต่อด้วยว่า อุดมการณ์ที่เธอมีเป็นอุดมการณ์เพื่อประชาชนโดยส่วนรวม หรือว่าเป็นอุดมการณ์เพื่อครอบครัว คุณจะวิเคราะห์เอียงซ้ายหรือเอียงขวาก็ได้ แต่ความจริงก็คือความจริง ใครไม่รู้แต่ตัวนายกหญิงท่านรู้ตัวเองดีที่สุด
ฉะนั้น ใครๆจะว่ายังไง คุณไม่ต้องเป็นเดือดเป็นร้อน ออกมาวิเคราะห์แก้ต่างแทนท่านหรอก ท่านเป็นผู้นำที่พวกคุณเลือกมาแล้ว คุณน่าจะเชื่อมั่นในภาวะผู้นำของท่าน ว่าท่านสามารถรับมือกับคำวิจารณ์ของประชาชนได้อยู่แล้ว ไม่งั้นจะอาสามาเป็นผู้นำประเทศทำไม...ชิมิ q*070

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
1233
เรทกระทู้
« ตอบ #30 เมื่อ: 1 พ.ย. 11, 10:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณเอกสู้ ต่อไป......

ยิ่งลักษณ์ ยิ่งอยู่ ยิ่ง....หาย ยิ่งหายนะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
บังเอิญผ่านมา
เรทกระทู้
« ตอบ #31 เมื่อ: 1 พ.ย. 11, 11:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณ Mirai2 คะ ผู้หญิงที่ขึ้นมาเป็นผู้นำที่คุณเอ่ยชื่อมานั้น เธอเห็นพ่อของเธอทำงานเคียงข้างคนยากคนจน บากบั่นเพื่อความยุติธรรม มาตลอดชีวิต หรือคุณกำลังจะบอกว่าคุณยิ่งลักษณ์มีตัวอย่างเช่นท่านคานธี หรือนายพลซูจี ให้เธอเห็นคะ ทุกคนในประเทศไทยคงทราบว่าคุณยิ่งลักษณ์มีตัวอย่าง "ประเภทไหน" ในทางการเมือง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #32 เมื่อ: 1 พ.ย. 11, 11:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
มันต่างกันตรงที่ ผู้หญิงที่มีชื่อทั้งหลายล้วยแล้วต่อสู้เพื่อประโยชน์โดยรวมของชาติ สมาชิกในชาติ มิใช่สู้เพื่อประโยชน์ตนและพวกพ้องเป็นเป้าใหญ่ คุณ ๆ ที่กรุณาหยิบเอาชื่อหญิงทั้งหลายไม่ว่า คุณอองซาน คุณมากาเร้ต คุณอิลลารี่ กรุณาทบทวนึความรุ้ในสมองท่านอีกครั้ง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สับสน
เรทกระทู้
« ตอบ #33 เมื่อ: 1 พ.ย. 11, 11:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ออกรับแทนกันทำไม๊เนี่ย นายกคนเก่งยังพูดตุลายนอยู่เลย สติแตกเพราะไม่รู้จะไปอ้อนนักข่าวไม่ให้ถามได้อย่างไร นี่นะนารีขี้ม้าขาว ว่าแต่ได้ลูกผู้ชาติหน้า......หายไปไหนหมดไม่รู้ปล่อยเจ๊แต่หน้าซีดปากสั่นอยู่คนเดียว ถ้าเป็นต้องจากเงินช่วยหรือเอาหน้าเรื่องอื่นคงเห็นแย่งกันเสนอหน้าอยู่หลังนายกแล้วละ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สายกลาง
เรทกระทู้
« ตอบ #34 เมื่อ: 1 พ.ย. 11, 14:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อ่านข้อความของคุณเอินแล้ว
สรุป......จากข้อความทั้งหลายแล้วว่า คุณเอินทำได้เหมือน หรืออย่างคุณยิ่งลักษณ์ ได้หรือเปล่า ขันติ ขันติ เถิด หยุดวิจารณ์กันเถิดรวมพลังไทยต่อสู้ภัยธรรมชาติกันดีกว่าเยอะเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
IMM
เรทกระทู้
« ตอบ #35 เมื่อ: 1 พ.ย. 11, 14:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอโทษนะคะ คุณ MIRAI2 ตกลงคุณเป็นผู้หญิง หรือผู้ชายกันแน่ ข้อความแรกลงท้าย ครับ ต่อมาโพสตอบ เป็นค่ะ รับจ้างโพสป่ะเนี่ย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เสียเวลา
เรทกระทู้
« ตอบ #36 เมื่อ: 1 พ.ย. 11, 15:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อ่านไปไม่ได้บ่งบอกถึงจะได้ความรู้ อ่านไปก็เสียเวลา ก็น่ะคนเขารักเขาชอบ อย่างไรก็ดีไปหมด เข้าข้างกันไปหมดนั่นแหละ ก็ช่วยแก้คำครหาไป สรุปทำดีคนอื่นไม่รู้ แต่ตัวเองย่อมรู้ดี
สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น และก็ไม่เชื่อในสิ่งที่ไม่เห็นด้วยตาตัวเอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #37 เมื่อ: 1 พ.ย. 11, 15:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณ mirai2คุณเอินพูดถึงนามสกุลน้อยมาก แต่ ประเด็นหลักคือ คุณปูแดงนั้น"ไม่มี"ความเป็นผุ้นำประเทศที่ดีหรือแม้แต่เป็นมือใหม่ฝึกหัดทดลองงานบริหารประเทศที่"ไม่ผ่านโปร"สะด้วยซ้ำ เริ่มตั้งแต่การไม่ยอมประชันวิสัยทัศน์หรือดีเบตกับ หน.พรรคอื่น ๆ การปล่อยให้เฉลิมพูด q*035ทนหลังการอ่านนโยบายตามโผต่อสภาร่วม 2 ชั่วโมงโดยไม่เงยหน้าเงยตาแสดงจุดภูมิรู้เรื่องการเมืองของตน การให้ประธานสภาทูลเกล้าแต่งตั้งตัวเองเป็น นรม.โดยที่ตามมารยาทและกฎหมายแล้วต้องเลขาธิการรัฐสภาเป็นผู้ทูลเกล้ากรณีนี้ทำให้เสื้อแดงเกิดความไม่พอใจอย่างเห็นได้ชัด ไม่พอใจใครนั้นเราก็เดากันออกนะก็คือพ่อของเรานั่นเอง ยังมีเรื่องทำได้ไม่ตรงกับที่หาเสียงอีก และที่ให้อภัยไม่ได้คือการปิดบังข้อมูลน้ำ ทำให้เกิดความเสียหายนอกจากทรัพย์สินยังมีชีวิตคนอีกเกือบ 400 คน บาปกรรมย่อมตามทันโดยเฉพาะสส.เสื้อแดงที่โกงของบริจาค ณ ศปภ.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ทอย
เรทกระทู้
« ตอบ #38 เมื่อ: 1 พ.ย. 11, 16:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*031q*038 mirai2 เนี่ย เขารับจ้างโพสชัว ฟังยัยปูนิ่มทีไร เสียความรู้สึกทุกที หน้าซีดปากสั่น ไม่มีภาวะผู้นำ แม้แต่คำพูดปลอบใจในยามบ้านเมืองเดือดร้อน หล่อนยังทำไม่ได้เลย น่าเศร้ามีผู้นำแบบนี้ความเชื่อมั่นไม่ต้องพูดถึง แถลงการณ์อะไรทีลุ้นกับหล่อนแทบแย่ เซ็งไม่ฟังก็ไม่ได้ ทั้งๆ รู้ว่ามันเป็นการบิดเบือนข้อเท็จจริง mirai2 เนี่ยก็เหมือนกันนะ บรรยายซะยืดยาว สุดท้ายก็ออกมาออกรับแทน แต่แบบไม่เนียนน่ะ พวกรับจ้างโพส เสียเวลาอ่านมาก อย่าไปต่อปากต่อคำกับหล่อนเลย เท่ากับช่วยสนับสนุนให้หล่อนมีรายได้จากการรับจ้างเสียเปล่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ทอย
เรทกระทู้
« ตอบ #39 เมื่อ: 1 พ.ย. 11, 16:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


คะแนนสะสม: 112 แต้ม
ความคิดเห็น: 627
เรทกระทู้
จดหมายจากคลองกระจง ถึง คุณเอิน กัลยากร นาคสมภพ
ตอบ #37 เมื่อ: วันนี้ 15:40 น


คุณ mirai2คุณเอินพูดถึงนามสกุลน้อยมาก แต่ ประเด็นหลักคือ คุณปูแดงนั้น"ไม่มี"ความเป็นผุ้นำประเทศที่ดีหรือแม้แต่เป็นมือใหม่ฝึกหัดทดลองงานบริหารประเทศที่"ไม่ผ่านโปร"สะด้วยซ้ำ เริ่มตั้งแต่การไม่ยอมประชันวิสัยทัศน์หรือดีเบตกับ หน.พรรคอื่น ๆ การปล่อยให้เฉลิมพูด ทนหลังการอ่านนโยบายตามโผต่อสภาร่วม 2 ชั่วโมงโดยไม่เงยหน้าเงยตาแสดงจุดภูมิรู้เรื่องการเมืองของตน การให้ประธานสภาทูลเกล้าแต่งตั้งตัวเองเป็น นรม.โดยที่ตามมารยาทและกฎหมายแล้วต้องเลขาธิการรัฐสภาเป็นผู้ทูลเกล้ากรณีนี้ทำให้เสื้อแดงเกิดความไม่พอใจอย่างเห็นได้ชัด ไม่พอใจใครนั้นเราก็เดากันออกนะก็คือพ่อของเรานั่นเอง ยังมีเรื่องทำได้ไม่ตรงกับที่หาเสียงอีก และที่ให้อภัยไม่ได้คือการปิดบังข้อมูลน้ำ ทำให้เกิดความเสียหายนอกจากทรัพย์สินยังมีชีวิตคนอีกเกือบ 400 คน บาปกรรมย่อมตามทันโดยเฉพาะสส.เสื้อแดงที่โกงของบริจาค ณ ศปภ.

เห็นด้วยที่สุด ชัดเจนที่สุด อย่าลืมไปล้างตาด้วยนะ mirai 2 เบื่อพวกรับจ้างโพส
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
นอมแนม
เรทกระทู้
« ตอบ #40 เมื่อ: 1 พ.ย. 11, 17:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หญ้าแพรกเป็นหญ้าที่มีประโยชน์ตามโครงการพ่อหลวง ส่วนหญ้าแพรกเป็นหญ้าที่เด็กไหว้ครู เด็กอนุบาลก็รู้ ผู้นำไม่ควรพลาด มันน่าอายถ้าเรื่องอื่น ยังพออภัย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #41 เมื่อ: 1 พ.ย. 11, 21:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณmirai2 ครับ
ไม่ว่าคุณจะเป็นคนประเภทกลางวันครับ กลางคืนค่ะ หรือวิบัติเพศใดๆ ก็ตาม คุณไม่กระดากปากเลยหรือที่ยกตัวเองว่าเป็นผู้ที่มีมาตรฐานผู้นำที่สูง
อยากจะบอกคุณว่า คนที่เขามีภาวะความเป็นผู้นำสูง เขาไม่อวดอ้างตัวเองหรอกครับ ที่คุณเขียนมายืดยาวนั้น ผมอ่านแล้วมีความเห็นตรงข้ามกับที่คุณอ้างครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #42 เมื่อ: 2 พ.ย. 11, 03:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถามจริงๆเหอะคุณคิดว่าคุณยิ่งลักษณ์มีความสามารถเท่ากับหรือใกล้เคียงกับคนที่คุณเอ่ยถึงเหรอ?
อย่าบอกว่าต้องให้โอกาศเขาก่อนนะ เพราะเขาได้ไปแล้วพร้อมกับได้ทำลายไปแล้วด้วย

ง่ายๆสั้นๆแฟร์ๆ..
บอกผมสิว่าคุณยิ่งลักษณ์จัดการปัญหาเรื่องน้ำท่วมได้ดี

ง่ายๆสั้นๆแฟร์ๆ..
ดีหรือไม่ดี ไม่ต้องยกแม่น้ำทั้งห้า(เพราะตอนนี้เมืองไทยน้ำเยอะแล้ว)

แค่..ดีหรือไม่ดี แค่เนี๊ยะ

แล้วตอบตัวคุณเองนั่นแหละ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
thanawat2510@gmail.com
เรทกระทู้
« ตอบ #43 เมื่อ: 2 พ.ย. 11, 08:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่ถูกประเด็นเค้าดูความสามารถนายกคุณเอาประเทศไทยเป็นเครื่องทดลองไม่ได้ความเสียหายมหาศาล ประเทศเสียหายใครรับผิดชอบ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ผลเกิดจากเหตุ
เรทกระทู้
« ตอบ #44 เมื่อ: 2 พ.ย. 11, 10:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

...เออ...อันนี้ต้องดูรายละเอียดก่อนค่ะ....เราไม่มีนโยบายค่ะ...เดี่ยวต้องเจ้าของเรื่องชี้แจงค่า...อุ้ย..ลืมโพยค่า...ส่วนเรื่องหญ้าแพรก..อิชั้นคิดว่าจะให้โรงเรียนปลูกไว้ใช้วันไหว้ครูจ๊ะ...นี้เธออย่าถามมากได้มั้ยดิฉันอ่านโพยไม่ทัน...ถามมากเดี่ยวจะให้เสื้อแดงส่งเมลย์ขู่เลยนี่


ผู้นำของประเทศ...ถือว่าสำคัญมาก...แต่ทุกวันนี้...มืดมนน่าใจหาย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1 2  ทั้งหมด

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม