หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รมว.กต.เยือนเขมร29ธค.ถก'วีระ-ราตรี  (อ่าน 94 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ธ.ค. 11, 13:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อม รัฐมนตรีช่วย "ต่อพงษ์" มอบนโยบายการทำงานประจำปี 2555 แก่ผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุข พร้อมเริ่มปฏิบัติงาน 1 มกราคม 2555

นายวิทยา บุรณศิริ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย นายต่อพงษ์ ไชยสาส์น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข มอบนโยบายแนวทางการปฏิบัติราชการของกระทรวงสาธารณสุขประจำปีงบประมาณ 2555 แก่ผู้บริหารในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค สำหรับ นโยบายด้านสาธารณสุขของรัฐบาล ได้ให้ความสำคัญในการลดปัจจัยเสี่ยงการปรับ เปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพอนามัยให้ถูกต้อง โดยประสานความร่วมมือและการมีส่วนร่วมของทุกภาคีที่เกี่ยวข้อง มีการปรับปรุงระบบบริการ การสร้างระบบส่งต่อผู้ป่วยที่มีประสิทธิภาพ รวมถึงการผลิต พัฒนาบุคคลและสร้างขวัญกำลังใจของเจ้าหน้าที่ เพื่อให้ประชาชนได้รับการดูแลที่มีประสิทธิภาพทั่วถึง ทั้งนี้เป็นไปตามที่นโยบายที่แถลงกับรัฐสภา และสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชน โดยบุคลากรสาธารณสุขเป็นปัจจัยหลักที่จะผลักดันและพัฒนางานสาธารณสุขให้เกิดความสำเร็จเกิดประโยชน์สูงสุดต่อประชาชน เริ่มปฏิบัติตั้งแต่ 1 มกราคม 2555


ทั้งนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยถึง การแก้ไขและป้องกันปัญหายาเสพติดว่า กระทรวงสาธารณสุข จะเร่งสนองยุทธศาสตร์ "พลังแผ่นดิน เอาชนะยาเสพติด" ซึ่งเป็นนโยบายเร่งด่วนของนายกรัฐมนตรีและรัฐบาล ที่กำหนดให้การแก้ไขและป้องกันยาเสพติดเป็นวาระแห่งชาติตั้งเป้าแก้ไข ลดความรุนแรงปัญหายาเสพติดให้ได้ภายใน 1 ปี ตั้งเป้าบำบัดผู้เสพและผู้ติดยาเสพติดทุกประเภท ในปี 2555 ให้ได้อย่างน้อย 4 แสนคนทั่วประเทศ ขณะเดียวกันให้ อย. ควบคุมสารตั้งต้นและเคมีภัณฑ์ที่นำมาใช้ในการผลิตยาเสพติดอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะตามแนวชายแดน พร้อมทั้งสร้างภูมิต้านทานให้เยาวชนกลุ่มเสี่ยงในโครงการ ทูบี นัมเบอร์วันไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับการเสพยาเสพติดเพื่อลดนักเสพหน้าใหม่

และจากผลการศึกษาของสำนักวิจัยเอแบคโพล ในกลุ่มเยาวชนอายุ 12-24 ปี จำนวน 12 ล้านกว่าคน ในพื้นที่ 17 จังหวัด พบว่า มีเด็กและเยาวชนใช้สารเสพติด จำนวน 1,715,447 คน ทั้งนี้ พบว่า เริ่มเสพยาบ้าครั้งแรกเมื่ออายุเพียง 7 ปี ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าห่วงมาก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 24 ธ.ค. 11, 13:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รัฐมนตรีต่างประเทศ เตรียมเยือน กัมพูชา 29 ธันวาคมนี้ ถกประสานงาน จีบีซี ไทย-กัมพูชา และกรณี "วีระ-ราตรี"


นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า จะเดินทางไปเยือนกัมพูชา ในวันที่ 29 ธ.ค.นี้ โดยจะหารือกับ นายฮอร์ นัมฮง รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.ต่างประเทศของกัมพูชา เพื่อติดตามการดำเนินการในหลายเรื่อง เพราะนายกรัฐมนตรี สั่งการให้ติดตามงานที่ยังค้างอยู่ อีกทั้งจะประสานงานเรื่องกำหนดการจัดประชุมคณะกรรมาธิการเขตแดนร่วม หรือ เจบีซี ไทย-กัมพูชา รวมถึงจะหารือถึงปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างทั้ง 2 ประเทศในขณะนี้ เพื่อป้องกันการเกิดข้อบาดหมางต่อกัน และหากมีโอกาส อาจจะขอให้ กัมพูชา ถอนเรื่องที่ฟ้องร้องไทยต่อศาลยุติธรรมระหว่างประเทศ และอาจหยิบยกกรณีของ นายวีระ สมความคิด และ น.ส.ราตรี พิพัฒนาไพบูรณ์ ที่ถูกจำคุกอยู่ในเรือนจำของกัมพูชา มาพูดคุยอย่าง

นอกจากนี้ สมเด็จฮุน เซ็น นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ได้อนุญาตให้เข้าพบด้วย ทั้งนี้ นายสุรพงษ์ กล่าวว่า ไม่ทราบว่า วันที่ 29 ธ.ค. เป็นวันที่ นายวีระ และ น.ส.ราตรี ถูกจับกุมที่กัมพูชาครบ 1 ปี โดยยืนยันว่า ไปเยือนในวันดังกล่าว เพราะมีเวลาว่างพอดี

สื่ออินเดีย เผย "สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล" รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของไทย จะเดินทางเยือนอินเดียภายในสัปดาห์หน้า


สำนักข่าวท้องถิ่นประเทศอินเดีย รายงานว่า นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของไทยจะเดินทางเยือนประเทศอินเดียอย่างเป็นทางการ ในระหว่างวันที่ 26 - 28 ธันวาคม นี้

โดย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของไทย จะเดินทางถึงยังกรุงนิวเดลี ในเช้าวันจันทร์ และจะได้พบกับ เอส.เอ็ม. กฤษณะ (S.M.Krishna) รัฐมนตรีต่างประเทศอินเดีย ในวันอังคาร จากนั้นจะเดินทางเข้าร่วมการประชุมคณะกรรมาธิการร่วมไทย-อินเดีย ที่ไฮเดอราบัด เฮาส์ เพื่อหารือร่วมกันทางด้านการค้าเสรี และคาดว่าจะมีการพิจารณาทำข้อตกลงร่วมกัน เกี่ยวกับสนธิสัญญาการส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน

นอกจากนี้ นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล มีกำหนดการเข้าพบ รองประธานาธิบดี โมฮัมหมัด ฮามิล อันซารี และ นายมานโมฮัน ซิงห์ นายกรัฐมนตรีของอินเดีย ก่อนจะเดินทางกลับในวันพุธ (28 ธ.ค.) อีกด้วย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  นโยบาย 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม