หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ซอฟท์แวร์วิเคราะห์ความผันแปรทางพันธุกรรมของ Ingenuity ถูกนำไปใช้บ่งชี้การเปลี่ยน  (อ่าน 48 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ม.ค. 12, 13:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เร้ดวู้ด ซิตี้, แคลิฟอร์เนีย--10 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

Ingenuity Systems ผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นข้อมูลและการวิเคราะห์สำหรับนักวิจัยชีววิทยาศาสตร์ ประกาศว่า องค์กร TRON (Translational Oncology at University Medical Center Mainz) ใช้ซอฟท์แวร์ Ingenuity Variant Analysis(TM) (http://www.ingenuity.com/products/ingenuity_variant_analysis.html) ในการบ่งชี้ความผันแปรทางพันธุกรรมที่กระตุ้นมะเร็ง แสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าของการรักษาโรคด้วย RNA ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงทดลอง

ความสามารถในการบ่งชี้ความผันแปรทางพันธุกรรมจากผลผลิตของจีโนมหรือเอ็กโซมทั้งหมดจากการทดลอง ยังคงเป็นอุปสรรคสำคัญในการคิดค้นทางวิทยาศาสตร์และการเข้าใจคุณค่าของ NGS sequencing และเพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ Ingenuity จึงยกระดับ Ingenuity(R) Knowledge Base ซึ่งประกอบด้วยเนื้อหาทางชีวภาพที่แม่นยำและฐานข้อมูลที่ครอบคลุมที่สุด เพื่อพัฒนาซอฟท์แวร์ Ingenuity Variant Analysis ขึ้นมา ปัจจุบันการเข้าถึง Ingenuity Variant Analysis เป็นไปอย่างจำกัด แต่ก็ช่วยให้นักวิจัยสามารถกลั่นกรองหลายล้านความผันแปรทางพันธุกรรมได้อย่างรวดเร็ว และบ่งชี้ความผันแปรทางพันธุกรรมไม่กี่ตัวได้โดยพิจารณาจากความสัมพันธ์กับวิถี พันธุกรรม กระบวนการชีวภาพ และโรค ที่ทราบอยู่ก่อนแล้ว

“สิ่งสำคัญในการพัฒนาวิธีรักษาเฉพาะบุคคลคือความรวดเร็วและแม่นยำ บรรดานักวิทยาศาสตร์และแพทย์ต่างค้นหาหนทางใหม่ๆ ในการรักษาโรคมะเร็งเฉพาะบุคคลและคิดค้นยาเฉพาะบุคคล ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีเครื่องมือที่ช่วยจัดลำดับความผันแปรทางพันธุกรรมที่กระตุ้นมะเร็งได้อย่างรวดเร็ว เพื่อรักษาผู้ป่วยแต่ละคนโดยเฉพาะ” จอห์น คาสเซิล (John Castle) หัวหน้าร่วมของศูนย์ TRON Biomarker Development Center กล่าว “Ingenuity Variant Analysis ช่วยให้เราบ่งชี้ 30 ความผันแปรทางพันธุกรรมที่กระตุ้นมะเร็งได้อย่างรวดเร็วเป็นประวัติการณ์ และเราใช้ข้อมูลดังกล่าวในการบ่งชี้ RNA cocktail เป็นครั้งแรก”

“นักวิจัย TRON เป็นผู้บุกเบิกการใช้งานเทคโนโลยี NGS” ดร.ดั๊ก บาสเซ็ตต์ (Doug Bassett, Ph.D.) ประธานเจ้าหน้าที่วิทยาศาสตร์และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Ingenuity Systems กล่าว “นี่เป็นหนทางที่อาจสร้างอาวุธใหม่ในการต่อสู้กับโรคมะเร็ง นั่นคือการฝึกให้ระบบภูมิคุ้มกันของผู้ป่วยเองต่อสู้กับเซลล์มะเร็ง เราภูมิใจอย่างยิ่งที่ Ingenuity Variant Analysis มีบทบาทสำคัญในการต่อสู้กับโรคทางพันธุกรรม”

เกี่ยวกับ Ingenuity Variant Analysis(TM)
Ingenuity Variant Analysis เป็นเว็บแอพพลิเคชั่นที่ช่วยนักวิจัยในการบ่งชี้ความผันแปรทางพันธุกรรมที่ได้จากข้อมูลของผู้ป่วยภายในเวลาไม่กี่นาที โดยใช้ข้อมูลเกี่ยวกับผลกระทบทางชีวภาพของความผันแปรทางพันธุกรรมที่ทราบอยู่แล้ว Ingenuity Variant Analysis ใช้เนื้อหาทางชีวภาพที่แม่นยำใน Ingenuity Knowledge Base ประกอบกับเนื้อหาเพิ่มเติมอีกมากมาย เพื่อช่วยให้นักวิจัยที่ศึกษาด้านพันธุศาสตร์และชีววิทยาของโรค สามารถกลั่นกรองหลายล้านความผันแปรทางพันธุกรรมได้อย่างรวดเร็ว เพื่อบ่งชี้ความผันแปรทางพันธุกรรมไม่กี่ตัวโดยพิจารณาจากความสัมพันธ์กับวิถี พันธุกรรม กระบวนการชีวภาพ และโรค ที่ทราบอยู่ก่อนแล้ว สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.ingenuity.com/products/ingenuity_variant_analysis.html

เกี่ยวกับ TRON
TRON (Translational Oncology at the University Medical Center of the Johannes Gutenberg University Mainz) เป็นองค์กรวิจัยชีวเภสัชศาสตร์ซึ่งคิดค้นหนทางวินิจฉัยและยาใหม่ๆ ในการรักษาโรคมะเร็งและโรคอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับระบบภูมิคุ้มกัน TRON ให้ความสำคัญเป็นพิเศษกับการพัฒนาแพลตฟอร์มใหม่ๆ สำหรับการรักษาเฉพาะบุคคลและตัวบ่งชี้ทางชีวภาพ เพื่อนำผลการวิจัยพื้นฐานไปสู่การใช้ยาจริง ทั้งนี้ TRON จับมือเป็นพันธมิตรกับบรรดาสถาบันเชิงวิชาการ บริษัทเทคโนโลยีชีวภาพ และอุตสาหกรรมยา ในการวิจัยเทคโนโลยีที่ทันสมัย และส่งเสริมการพัฒนาตัวยาใหม่ๆ โดยอาศัยความเชี่ยวชาญและโครงสร้างพื้นฐานชั้นยอดขององค์กร

เกี่ยวกับ Ingenuity(R) Systems
Ingenuity Systems เป็นผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นข้อมูลและบริการเฉพาะทางสำหรับนักวิจัยชีววิทยาศาสตร์ นักชีววิทยาเชิงคำนวณ และนักชีวสารสนเทศศาสตร์ รวมถึงซัพพลายเออร์ในอุตสาหกรรมชีววิทยาศาสตร์ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.ingenuity.com

แหล่งข่าว: Ingenuity Systems

ติดต่อ:
ไฮดี บูลล็อก (Heidi Bullock)
กรรมการอาวุโสฝ่ายการตลาดบริษัท Ingenuity Systems
โทร: +1-650-381-5150

AsiaNet 47916

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม