หน้า: 1 2 3

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เปิดราคาชีวิต!'ตร.-ทหาร-ชาวบ้านชายแดนใต้'  (อ่าน 28996 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« ตอบ #90 เมื่อ: 15 ม.ค. 12, 00:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เบื่อพวก คิดเองเออ เอง ถามหน่อย คุณเห็นหรอ คับ ว่าทหารยิง ไม่เห็นแล้วคุณพูดออกมาได้งัย คุณมีอคติ อะไรหรื่อเปล่า อ้อ และอีกอย่าง คุณไม่คิด ถึงตอนที่ ม็อบพันธมิตร โดน m 79 ตูมๆ ตาย เจ็บ เป็นเบื่อ คุณไม่พูดถึง ผมว่าคุณมีอคติกับ พรรคประชาธิปXX
ผมไม่ได้รังเกียจ พวก Red และก็ไม่ได้ รังเกียจ พรรคอื่นๆ ที่ไม่ใช่ ประชาธิปXX แต่ผมรักเกียจ คนที่ รู้ไม่จิง แล้วก็ ออกมาพูด ใส่ร้าย คนอื่น
คุนลองนึกดู พวกคุน เรียกร้อง ว่า ไม่เอา สองมาตรฐาน ต้องการประเทศที่เป็น ประชาธิปไตย เต็มใบ ถามหน่อย สิ่งที่พวกคุน เรียกร้องพอพวกคุนได้ ไป แล้วววว นี่มันอะ ไร สองมาตรฐานมั้ย จ่ายเงินให้คนเผาเมื่อง เกือบ 10 ล้าน ยกพวก ไปทุบรถนายก เอาหินทุ้มใส อย่างนี้ ยึดปืน การ์ดนายก แล้วก้ตื้บ จนเลื่อดอาบ แล้วก้อุ้ม ขึ้นไปโชว์ บนเวที ของพวกคุน *** ประชาธิปไตร ชิ หายย แล้วคุนบอกว่า เลือกตั้งที ไร ประชาธิปXX มันก็แพ้ทุกที อันนี้ผมว่าจิง ผมไม่เถึยง แต่ของแบบ นี้มันอยู่ที่ กาลเวลาน่ะคับ ผมถามหน่อย ถ้าวันหนึง ครอบครัวคุน ต้องเดือดร้อน เพราะเศรษกิจไม่ดี น้ำมันแพง ภาษีแพง ข้าวของแพง รายได้น้อย ไม่พอค่าใช้จ่าย ไม่มีตังส่งลูกเรียน ฯลฯ แล้วไม่ได้รับการช่วยเหลือ ใดๆ จากภาครัฐ (รัฐบาล ของ พวกคุนอะ) คุนยัง จะรัก และ ปกป้อง ถวายหัว แบบ ที่ทำอยู่ทุกวันนี้หรือ ไม่ ผมขี้เกียจเถียง กับ พวกคุน เพราะพวกคุน ไม่ค่อยมีเหตุผล ใช้แต่อารมณ์ แต่ดันเรียกร้อง ประชาธิปไตย เฮ้ออออออออออออออออ


^
^
^
^
^
แน่นอนว่าส่วนตัวผมจะอีกนานแค่ไหน หรือไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ผมก็ยังยืนยันว่าจะให้การสนับสนุนพรรคนี้พรรคเดียวตลอดไป ไม่ได้เชียร์ตามกระแค่ปีสองปี ผมเชียร์คุณทักษิณ มาตั้งแต่ อยู่ในพรรค พลังธรรม ตั้งแต่ไม่มีคนรู้จัก แต่ผมเห็นความเป็นผู้นำ ความคิดที่เปิดกว้าง และนำพาประเทศสู่ช่วงที่ดีที่สุด อย่างที่ไม่เคยมีใครคิดหรือกล้าทำมาก่อน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทำเรื่องเน่าๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #91 เมื่อ: 15 ม.ค. 12, 00:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่ถูกต้อง เอาเงินจ่ายให้โจร ผลคดีเป็นที่แน่ชัดแต่ให้ประกันตัวว่า แดงเป็นโจรไม่ว่าหลักฐานใดแดงก็เป็นโจร จ่ายเงินโจรประเทศนี้โจรชุม ขอให้โจรออกมาเรียกร้องเอาเงินที่ตำรวจฆ่าตายจ่ายเขาด้วย คนตายนั้นโดนหลอกมาตายทางการเมืองควรให้แกนนำแดงรับผิดชอบ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รียอง
เรทกระทู้
« ตอบ #92 เมื่อ: 15 ม.ค. 12, 00:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
พอเห็นรัฐบาลเค้ามีการเยียวยา ผู้เสียชีวิต เริ่มมองเห็นความสมานฉันท์ในชาติบ้านเมือง ก็จะเริ่มมีเหลือบไร เสียผลประโยชน์ คะแนนเสียงนับวันยิ่งหายก็เลยต้องทำการขัดขวางค้านมันทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไร ถึงว่าเล่นการเมืองแบบนี้เลือกตั้งกี่ทีก็แพ้มันทุกครั้ง รู้เช่นเห็นชาติกันหมดแล้ว ที่ออกมาค้านเนี่ย เคยคิดไหมคนที่ตายมาจากการสลายการชุมนุม ปากบอกกระชับพื้นที่ ไม่มีความรุนแรง ใช้กระสุนกระดาษ แต่ที่เห็นชัดๆ ยิงมาจากราง บีทีเอส กระสุนกระดาษคนตายเกลื่อน แล้วแบบนี้เหรอที่ไม่สมควรให้ อย่างภาคใต้คนที่เป็นเจ้าหน้าที่ก็รู้อยู่แล้วงานมีความเสี่ยง แต่อย่างน้อยทหารก็มีอาวุธไว้ต่อสู้นะ แต่ตอนชุมนุมน่ะเค้า โดนทหารยิงฟรี ไม่มีอาวุธนะ เอาสมองคิดหน่อย อย่าทำตัวแบบอภิซวยเลย พอพรรคที่ตัวเองเชียร์สู้ไม่ได้ ก็ดิ้นพราดๆเหมือนถูกน้ำร้อนลวก น่าสมเพศ q*076
หรอคะแบบนี้ำ็ก็แสดงความยินดีด้วยค่ะสมควรตาย หากนอนอยู่บ้านก็ไม่มีใครตามไปยิงกะบาลนะคะแต่นี่ดันออกมาทำไมไม่ทราบที่จริงน่าจะตายกันทั้งฝุงเลยนะนี่แผ่นดินจะได้สูงขึ้น
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สรร
เรทกระทู้
« ตอบ #93 เมื่อ: 15 ม.ค. 12, 00:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ม๊อบแดงเป็นม๊อบติดอาวุธก่อการร้ายก็เห็นๆอยู่ ยิง M79 ออกมาจากที่มันชุมนุมเกือบร้อยลูก แถวสีลมคนบริสุทธิ์ก็โดนมีทั้งบาดเจ็บและตาย พวกที่ร่วมชุมนุมก็ต้องถือเป็นพวกเดียวกันกับพวกก่อการร้ายที่ปนอยู่ในม๊อบเพราะรัฐบาลเตือนแล้วหลายครั้งก่อนจะสลาย ก็ไม่ยอมแยกตัวออกมากลับบ้านกันเองก็แสดงว่ายอมรับที่จะเสี่ยงอันตรายจากการสลายของรัฐเองแล้วจะไปโทษใคร รัฐบังคับใช้กฎหมายตามหลักของบ้านเมืองผิดตรงไหน แต่ม๊อบมีแต่สร้างความวุ่นวายรุนแรงให้บ้านเมืองนี่ซิผิดและไม่ควรเรียกว่าม๊อบด้วยควรเรียกว่าผู้ร้ายมากกว่า


แล้วคนพวกนี้ทำไมต้องได้รับการเยียวยา ไร้เหตุผลสิ้นดี ส่งเสริมคนให้เป็นผู้ร้ายรึ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เวร
เรทกระทู้
« ตอบ #94 เมื่อ: 15 ม.ค. 12, 01:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ทหารก็เพื่อชาติ ผู้เรียกร้องประชาธิปไตยก็เพื่อชาติ ต่างทำเพื่อชาติ ควรให้เท่ากันเพื่อชาติ
ไปตายซะคุณชาติหมา
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #95 เมื่อ: 15 ม.ค. 12, 03:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*069q*069ทหารตำรวจเขามีหน้าที่แล้วผู้ชุมนุมมีหน้าที่อะไรถึงได้รับเงินถ้าทำอย่างนี้อีกหน่อยมีอาชีพรับจ้างประท้วงแน่ๆ q*078แล้วเงินที่เอามาพัฒนาประเทศมันมาจากความเดือดร้อนของประชาชนหรือเปล่ายึดสนามบินบุกทำเนียบไม่ผิดกฎหมายก้อดีแต่ทำไมเรือนจำถึงมีคนจนเต็มไปหมดนี่หรือคือประเทสไทย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #96 เมื่อ: 15 ม.ค. 12, 03:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*069เดี๋ยวๆที่มีการยิงm79มีใครเห็นคนยิงมั้งแต่ที่เห็นกันทั้งประเทศคือบุกทำเนียบยึดสนามบินแล้วไม่ติดคุก แถมหน่อยการมีกระบวนการปรองดองเพื่ออะไรทราบกันหรือเปล่าก้อเพื่อปกปิดความผิดไงครับ q*032

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
tl
เรทกระทู้
« ตอบ #97 เมื่อ: 15 ม.ค. 12, 03:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พอเห็นรัฐบาลเค้ามีการเยียวยา ผู้เสียชีวิต เริ่มมองเห็นความสมานฉันท์ในชาติบ้านเมือง ก็จะเริ่มมีเหลือบไร เสียผลประโยชน์ คะแนนเสียงนับวันยิ่งหายก็เลยต้องทำการขัดขวางค้านมันทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไร ถึงว่าเล่นการเมืองแบบนี้เลือกตั้งกี่ทีก็แพ้มันทุกครั้ง รู้เช่นเห็นชาติกันหมดแล้ว ที่ออกมาค้านเนี่ย เคยคิดไหมคนที่ตายมาจากการสลายการชุมนุม ปากบอกกระชับพื้นที่ ไม่มีความรุนแรง ใช้กระสุนกระดาษ แต่ที่เห็นชัดๆ ยิงมาจากราง บีทีเอส กระสุนกระดาษคนตายเกลื่อน แล้วแบบนี้เหรอที่ไม่สมควรให้ อย่างภาคใต้คนที่เป็นเจ้าหน้าที่ก็รู้อยู่แล้วงานมีความเสี่ยง แต่อย่างน้อยทหารก็มีอาวุธไว้ต่อสู้นะ แต่ตอนชุมนุมน่ะเค้า โดนทหารยิงฟรี ไม่มีอาวุธนะ เอาสมองคิดหน่อย อย่าทำตัวแบบอภิซวยเลย พอพรรคที่ตัวเองเชียร์สู้ไม่ได้ ก็ดิ้นพราดๆเหมือนถูกน้ำร้อนลวก น่าสมเพศ

หมายความว่ารู้่ว่าเสี่ยงแล้วยังจะไปเป็นตำรวจทหารที่นั่นอีกอย่างนั้นหรือ ถ้าไม่มีพวกเขาที่คอยปกป้องพวกเราอยู่อย่างทุกวันนี้ พวกโจรใต้มันคงรุกสูงขึ้นไประเบิดบ้าบคุณนานแล้ว ที่บอกว่าทหารก็มีอาวุธ แล้วทหารรู้ไหมว่าโจรมันวางระเบิดไว้ตรงไหน จะมาซุ่มยิงเมื่อไหร่ ถึงมีอาวุธแต่ก็ไม่มีโอกาสได้ใช้ บอกให้คนอื่นเอาสมองคิด แล้วคุณใช้ส่วนไหนคิดมิทราบ คุณนั่นแหละน่าสมเพส

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
love thaiarmy
เรทกระทู้
« ตอบ #98 เมื่อ: 15 ม.ค. 12, 04:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แน่นอนว่าส่วนตัวผมจะอีกนานแค่ไหน หรือไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ผมก็ยังยืนยันว่าจะให้การสนับสนุนพรรคนี้พรรคเดียวตลอดไป ไม่ได้เชียร์ตามกระแค่ปีสองปี ผมเชียร์คุณทักษิณ มาตั้งแต่ อยู่ในพรรค พลังธรรม ตั้งแต่ไม่มีคนรู้จัก แต่ผมเห็นความเป็นผู้นำ ความคิดที่เปิดกว้าง และนำพาประเทศสู่ช่วงที่ดีที่สุด อย่างที่ไม่เคยมีใครคิดหรือกล้าทำมาก่อ
ถ้าทักษินยอมสละชีพเพื่อชาติได้เหมือนทหารชายแดนใต้จะขอยกย่องเทิดทูนด้วยคน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เล่าปี่
เรทกระทู้
« ตอบ #99 เมื่อ: 15 ม.ค. 12, 05:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
มันผิดกัน อันนั้นตายด้วยมือข้าศึกศรัตรูต่างชาติ และเป็นหน้าที่อันทรงเกียรติ์ของแต่ละท่านอยู่แล้ว หน้าที่ๆติดตัวมาแต่เกิดโดยไม่ต้องแต่งตั้ง ไม่มียศ มีเงินเดือนให้ก็ทำ เป็นเกียรติ์ของคนที่ได้ชื่อว่า"ไทย"จำเป็นจริงๆถึงไม่มีตำรวจทหาร เหลือแต่ชาวบ้านก็ลุกขึ้นจับปืนสู้อยู่แล้ว ดูบางระจันเป็นตัวอย่าง ชาวบ้านสู้ตายแต่แทบไม่ได้รับการเหลียวแลจากฝ่ายบ้านเมืองเลย ก็ยังทำ

แต่นี่ตายแบบไม่ควรตาย ตายแบบน่าอดสูอับอายต่อชาวโลก ตายเพราะ"ไทยฆ่าไทย"ซึ่งนับเป็นความอัปยศของประเทศที่ไม่ควรเกิดขึ้น ไครผิดไครถูกก็ไม่ควรฆ่ากันเหมือนวัวเหมือนควายแบบนี้ ทางแก้ทางออกมีอยู่แต่ดันใช้ทิฎฐิแก้ซึ่งไม่ควรทำ ที่ให้ขนาดนี้ ถือเป็นการขอขมาเยียวยาจิตใจเขาด้วย ที่ถูกคนไทยด้วยกันเองฆ่า พูดถึงครั้งไดก็อดสูปากเพราะมันละอายบรรพบุรุษที่จะพูดว่า"ไทยฆ่าไทยด้วยกันเอง"

ให้เพื่อรักษาจิตใจเขาไว้ให้เขายังภูมิใจว่าเขาก็มีค่าเป็นคนไทย ไม่ได้ทอดทิ้งเหมือนเศษผ้าขี้ริ้ว ถึงจะเหมือนการตบหัวแล้วจึงลูบหลังก็ยังดีกว่าไม่ทำ หรือขอขมาพี่น้องไทยด้วยกันเองไม่ได้ที่ผิดพลาด แต่กลับข้าศึกศรัตรูอย่างโจรไต้ทำไมขอโทษเขาได้ทั้งๆที่เขาฆ่าเรา โดยที่เราไม่ได้รังแกเขา เปิดโอกาศเสมอว่าอยากได้อะไรก็ให้บอก แต่เขาก็ไม่เคยปริปากบอก นอกจากฆ่าอย่างเดียว
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นโยบายห่วย
เรทกระทู้
« ตอบ #100 เมื่อ: 15 ม.ค. 12, 05:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
หลายคนถามว่า "ถ้าเป็นคุณๆจะยอมตายเพื่อเงินเจ็ดล้านหรือ"
ก็คอยดูก็เเล้วกันว่าชุมนุมครั้งหน้าไม่ว่าสีไหนจะมากันเท่าไหร่ เเล้วจะมีการสวมรอยว่าหายสาบสูญ(ที่ไม่จริง) อีกเท่าไหร่ มันเหมือนทุกคนได้รับการประกันชีวิตอย่างดีขณะร่วมชุมนุม ลูกไปร่วมชุมนุมพ่อแมก็อุ่นใจเพราะมีประกันการบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ดีไม่ดีแอบหวังว่าจะได้เงินเจ็ดล้านมากู้ฐานะครอบครัวซะอีก
อาจจะมีรายการไปร่วมชุมนุมกะทุกสีเลยก็ได้ เป็นพวกฟรีแล้นซ์ไง มีข้าวกินฟรี มีประกันชีวิตให้
ดีไม่ดีรัฐบาลเองจะเหนื่อยเพราะเงินตัวนี้ซะเอง เพราะคนจะร่วมชุมนุมมากขึ้น
มาด้วยความมั้นใจมากขึ้นเพราะมีประกันไง
เมื่อก่อนคิดว่าอาจตายฟรี ครอบครัวเดือดร้อน
เดี๋ยวนี้ไม่ตายฟรี ครอบครัวข้างหลังสบาย ซื้อนาได้ 200 ไร่สบายๆ


เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้นะ นโยบายนี้เหมือนสนับสนุนให้มีการก่อม็อบ เหมือนมาม็อบไม่ต้องกลัว เรามีประกันชีวิตไว้ให้ ตายไปไม่ต้องมีห่วง...หรือมองอีกแง่ พอมีม็อบออกมาเยอะๆ สร้างความเดือดร้อน ใครก็ตามที่เป็นรัฐบาลอยู่ก็มีสิทธิ์ออกมาสลายม็อบได้อย่างโดยชอบธรรมเพราะมีนโยบายจ่ายเงินทดแทนนี้แล้ว...จะให้คิดอย่างนี้หรือ??

คณะรัฐบาลชุดนี้ฉลาด ก่อนเป็นรัฐบาลชวนเค้ามาก่อม็อบ สัญญาแล้วกลัวเค้าว่าไม่ทำตามสัญญา ทำไมไม่เอาเงินจากคนสั่งการ รวบรวมเงินจากแกนนำทั้งหลายมาจ่ายล่ะ มาเอาเงินรัฐ ของหลวงจ่ายทำไม???
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #101 เมื่อ: 15 ม.ค. 12, 07:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แล้วใครใช้ให้ไปชุมนุมไม่ทราบ...แล้วที่บ้านเมืองโดนเผาใครรับผิดชอบ..น้ำท่วมโดนไฟดูดตายให้เท่าไหร่....ทหารผู้กล้าทุกคนได้เท่าไหร่...ไม่คิดเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เว๊ยเฮ๊ยยย
เรทกระทู้
« ตอบ #102 เมื่อ: 15 ม.ค. 12, 08:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรียนคุณนะฮะ....
ผมว่าเงินส่วนนี้ผู้บาดเจ็บสูญเสีย ควรจะได้ แต่มันมากไป มันไม่เหมาะสม ถ้าดูจากผล และจากเป้าหมายในการชุมนุม ถ้าผู้ชุมนุม(ทุกสี) เคารพกติกาของประชาธิปไตย เขาจะไม่ละเมิดสิทธิของคนอื่น ไม่เผา ไม่ปิดสนามบิน ไม่ทำให้ถนนเป็นอัมพาฒ แต่นี่มันละเมิดครมทั้งหมด แถมยังนำพาการชุมนุมไปสู่ความรุนแรงเอง ไม่มีเจ้าหน้าที่รัฐคนไหน ที่เห็นคนมารวมตัวเรียกร้องอย่างถูกต้อง ร้องรำร้องเพลง ปราศรัยเรียกร้องโดยไม่สร้างความเดือดร้อนหรือเสียหายต่อส่วนรวม แล้วเอาปืนมาไล่ยิง ลองลืมตาที่ใกล้จะบอด และเปิดสมองทีใกล้จะกลวงดูให้ลึกซึ้งหน่อยว่าอะไรคือเหตุ อะไรคือผลนะครับ อย่างให้ลูกหลานที่เกิดมาในอนาคตมันเห็นและจำสิ่งเลวๆ ไป มันจะแก้ยากขึ้น เด็กสมัยนี้ กรูจะเอาๆ ก็ต้องได้ ไม่ได้รู้ว่าอะไรสำคัญ พ่อแม่มีกำลังทรัพย์พอหรือไม่...กรูจะเอา ขอเถอะครับ ถ้าปรับไม่ได้ก็ลดบทบาทจากสังคมนี้ไปซะ ทุกวันนี้มีแต่กรูจะเอา ถ้าไม่ได้ปิดถนน ถามว่าคนที่เขาต้องเดินทางไปโรงบาล ความเป็นตายเท่ากันเขาจะทำอย่างไร ถ้าโดนปิดถนนเพราะคูปอง 2000 เพราะค่าเยียวยาน้ำท่วม เพราะราคายาง หรืออื่นๆ มันน่าจะมีทางเรียกร้องที่ดีกว่านี้ไหม ??

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไรหว่า
เรทกระทู้
« ตอบ #103 เมื่อ: 15 ม.ค. 12, 08:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คนละกรณีเลยนะนั่น

กรณีโจรใต้ นั่นโจรใต้เป็นคนกระทำผิด ต้องให้โจรใต้รับผิดชอบ แต่ตลอดเกือบ 10 ปีมานี่ยังจับไม่ได้เลย รัฐจึงมีหน้าที่ปลอบขวัญ ชดเชยให้ตามสมควร

กรณีที่ตายการเมืองนี่ คู่กรณี เป็นรัฐโดยตรง ที่ใช้อำนาจไปจัดการปชช.
ดังนั้นรัฐเป็นฝ่ายผิดที่ไปทำร้าย ทำลายชีวิตปชช. โดยตรง

(ปล. แต่ค่าชดเชยมันก็แพงไปจริงๆๆ นั่นแหละ)
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
น้องสาวตำรวจ
เรทกระทู้
« ตอบ #104 เมื่อ: 15 ม.ค. 12, 08:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ใช่พี่ชายเราต้องเสียสละเพื่อประเทศชาติ ตายเพราะคนอื่นก็ยอมไปตาย พ่อแม่เสียใจจนจะตายตามแต่เงินช่วยเหลือนิดหนึ่ง เพื่อนบ้านก็หาว่าได้เงินเยอะโกรธให้พ่อแม่อีกว่าไม่ให้ยืมเงิน บ้านที่อยู่ตอนนี้ก็เพราะเงินประกันของ ธนาคาร ธอส. แต่อยากจะบอกให้คนทั่วโลกรู้ ถ้าเลือกได้ไม่อยากได้หรอกเงิน อยากเอาชีวิตพี่ชายคืนมา ให้คืนได้ไหม เพราะมันมีค่ากว่าเงิน แต่เมื่อมันกับคืนมาไม่ได้ก็ขอความกรุณาช่วยดูแลพ่อกับแม่ให้ดีกว่านี้หน่อย ความยุติธรรมนะมีบ้างไหมในโลกมนุษย์ ประกันความเสี่ยงก็ไม่มีบอกว่าบริษัทล้มละลาย บอกว่าจะช่วยเหลือเป็นกรณีพิเศษเพื่อรับเป็นทายาทรับตำแหน่งแทนเพราะไม่มีลูก พอเอาเข้าจริงๆก็ไม่ช่วย ถ้าการทำให้บ้านเมืองวุ้นวายแล้วมีค่ากว่าการทำดี รับใช้ประเทศชาติ ช่วยเหลือคนอื่น งั้นต่อไปคนคงไม่ทำหรอกความดี เพราะมันไม่มีค่า (ยังรักและระลึกถึงพี่ชายเสมอ)
" น้องสาวตำรวจผู้เสียสละชีพเพื่อชาติ"
เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2552

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ปอน ปอน
เรทกระทู้
« ตอบ #105 เมื่อ: 15 ม.ค. 12, 08:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทำไมทำกับคนไทยแบบนี้ คุณมีอำนาจแต่ใช้ในทางที่ผิด ระวังกรรมจะตามสนองนะ ถ้าเกิดกับพี่น้องคุณ เราจะสมน้ำหน้า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #106 เมื่อ: 15 ม.ค. 12, 08:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เงินภาษีประชาชนมีไว้ช่วยม็อบคร้าบ เฮ้อยิ่งทำยิ่งทุเรศเนอะ ต่อไปมีม๊อบก็ไปเป็นม๊อบดีกว่า เพราะตายได้ตั้งเยอะ ดีกว่าทำงานอีกทำไปไม่รู้กี่ปีจะได้เงินขนาดนี้ รัฐบาลนี้ใจปำ้ำว่ะ แต่ไม่น่ายกย่อง q*080q*080

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #107 เมื่อ: 15 ม.ค. 12, 09:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โจรปล้นฆ่าเจ้าทรัพย์ พอรัฐบาลเขาเยียวยาคนพิการบาดเจ็บล้มตาย ยังมีหน้ามาใช้วาทกรรมโจมตีอีก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นักรบใต้
เรทกระทู้
« ตอบ #108 เมื่อ: 15 ม.ค. 12, 09:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อ 2523 ต่อสู้กับผู้ก่อการร้ายฯ ได้รับบาดเจ็บสาหัสขาเสียได้รับค่าชดเชยในสมัยนั้น ประมาณ 18,000 บาท ครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
soupa
เรทกระทู้
« ตอบ #109 เมื่อ: 15 ม.ค. 12, 09:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ประเทศนี้ไม่ใช่ประเทศไทยแล้วหรืองัยแล้วคนปกครองประเทศพยายามทำตัวให้สูงเพื่อปรับตัวในการที่จะเข้ายึดประเทศไทยแบบสมบูรณ์โดยการปกครองในระบบตระกูลชิน แล้วพวกเราทำไมถึงไม่ตัดไฟแต่ต้นลมก่อนที่มันจะสายเกินแก้พวกเราต้องยื่นฟ้องศาลปกครองคุมครองสิทธิโดยการระงับการเบิกจ่ายเงินเยียวยาให้กับคนประท้วงของรัฐบาลชั่วคราวจนกว่ารัฐฯจะออกมาชี้แจ้งถึงระบบสองมาตรฐานของรัฐฯเสื้อแดงให้ชัดเจนเสียก่อนถ้ารัฐฯไม่มีความชัดเจนยืนยันที่จะทำต่อแบบไม่สนใจใครผมขอแนะนำให้พี่-น้องทหารหาญตำรวจที่อยู่ในเขต3จังหวัดชายแดนใต้ทำเรื่องลาพักร้อนหรือทำเรื่องขอย้ายกลับภูมิลำเนาพร้อมกันทั้งหมดและเสนอให้แกนนำม๊อบต่างๆนำม๊อบมาป้องกันชายแดนแทนทหาร-ตำรวจ รัฐบาลนี้จะได้หายโง่เสียที

ขอบคุณที่ให้โอกาศพูดแทนพี่-น้องผู้กล้าทุกๆท่านที่ยอมปกป้องและยอมตายแทนประชาชนคนไทยทุกคนโดยไม่เห็นแก่ตัวเหมือนรัฐบาลตระกูลชิน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #110 เมื่อ: 15 ม.ค. 12, 09:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผมว่ามันต้องแยกแยะกันให้ออกนะ สองเรื่องนี้ ว่าเรื่องข้าราชการทหาร
ตำรวจ ชายแดน หรือแ้ม้แต่ข้าราชการหน่วยงานอื่น ๆ..นั่นก็เป็นส่วนหนึ่ง
ของผู้คนในแวดวงข้าราชการ ที่เขามีระเบียบ ขั้นตอน การกำหนดกฎเกณฑ์
ในการบรรเทาเยียวยา หรือว่ารักษาชีวิตและร่างกาย รวมถึงการชดเชยใน
กรณีที่มีการบาดเจ็บ-ล้มตาย ในการปฎิบัติหน้าที่ราชการ เราก็ว่ากันไป?

ส่วนในกรณีที่สูญเสีย และการเยียวยาในเรื่องของปัญหาที่เกิดจากการเมือง
มันเป็นคนละส่วนและคนละเรื่องเดียวกัน....ต้องแยกกันให้ออกอย่างชัดเจน
มันไม่เหมือนกัน ต้องใช้ปัญญาคิดและแยกแยะกันสักหน่อย...จะเหมาเอา
ไปรวมกันแล้วป่วนเพื่อให้มันเกิดแรงกระเพื่อมในสังคม และแตกร้าวกันไม่ได้
และต้องไม่ใช้การมองเพื่อสนองอารมณ์กันเท่านั้น....

ซึ่งหากคิดว่าระบบข้อกำหนด กฎเกณฑ์ของระเบียบข้าราชการมันน้อย
เกินไป หรือไม่เหมาะสมกับสภาพและสถานการณ์ในปัจจุบัน...ท่านก็ควร
จะกระตุ้นให้มันเกิดการเปลี่ยนแปลง และแกไ้ขกฎระเบียบปฎิบัติกันขึ้นใหม่??...
เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับคนทำงาน...แต่อย่าไปพาลว่าเหมาะหรือไม่
เหมาะสมกับคนที่บาดเจ็บ ล้มตาย เพื่อเหตุจากการเมือง..

การเยียวยามันขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในแต่ละครั้ง จะมากหรือน้อย...
อันนี้ไม่ควรเอาไปเปรียบเทียบกับเหตุการณ์ปกติ ยุคใครก็ยุคมัน...
ในเมื่อมีครม. มีข้อกำหนด มีการตกผลึกจากคณะกรรมการที่มีการแต่ง
ตั้งและตรวจสอบ ได้พิจารณาและเห็นชอบกันแล้ว....เราต้องยอมรับ
อย่าไปสร้างกระแส หรือแย่ไฟ...เอาความได้เปรียบเสียเปรียบมาเทียบ
เคียงกัน....ดูว่ามันจะไม่ยุติธรรมกันสักหน่อยนะท่านนะ...

ดังนั้น เราต้องมองปัญหา และช่วยกันแก้ไขปัญหา เพื่อหาทางยุติ
ไม่ใช่แก้จุดนี้ แล้วก็ไปยุยงให้เกิดปัญหาในจุดนั้น ในกลุ่มคนอีกกลุ่มหนึ่ง
มันไม่ได้เกี่ยวดองหนองยุ่ง ในเรื่องของความเท่าเทียม บางส่วนบางเรื่อง
มันเป็นเรื่องของระเบียบปฎิบัติฯ ที่รัฐฯเป็นผู้กำหนด ฉนั้นเมื่อเราเห็นว่า
ข้าราชการทหาร ตำรวจไทย ในสามจังหวัดชายแดน หรือในที่อื่นใดก็ตาม
ที่ส่วนใหญ่ได้รับความคุ้มครอง หรือเยียวยาน้อยไป...เราควรจะร่วมมือกัน
ไปกระทุ้งให้รัฐบาล หรือ ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง รื้อถอนยวง ระเบียบ ขั้นตอน
และวิธีการปฎิบัติ สำหรับหน่วยงานข้าราชการกันใหม่ ไม่ใช่หรือ? เราควร
ดูกันเป็นเรื่อง ๆ ไป ไม่เช่นนั้น ดับไฟในใจกันไม่ได้สักที...เพราะคำว่า
พอดี พอเหมาะ พอควร....ของแต่ละคน ของแต่ละฝ่าย มันไ่ม่เคยคงที่
หรือมีมาตรฐานให้ชั่ง ตวง วัดกันได้ เพราะใจคนมันยากแท้จะหยั่งถึง...
ยิ่งกลุ่มก้อนการเมือง ร้อนระอุกันแบบนี้...ส่วนใหญ่มีแต่คิดเข้าข้างตนเอง
กันทั้งนั้น...แล้วเราจะมีกรรมการกลางตั้งไว้กันทำไม???

มีใครจะบอกได้ น้อย น้อยเกินไป ว่ามาก มากเกินไป...
ใช้อะไรเป็นบรรทัดฐาน...ตราบใดที่เหตุการณ์และสถานการณ์นั้น
มันแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ขาว จะ เอามาเปรียบกับดำ...
ทำให้มันเป็นสีเดียวกัน นั้นคงยาก....หากไม่พากันตาบอดสีนะท่านนะ?
สังคม จะอยู่ร่วมกันได้ ก็ต้องให้มันวิน วิน กันทั้งสองฝ่าย...
ฝ่ายที่ิคิดว่าสูญเสีย หรือ ที่ได้น้อย ก็ต้องไปคอยแก้ไขระเบียบการ
กันใหม่ ไม่ใช่มาตีโพย ตีพาย โวยวาย ออกลูกตีรวนกันอย่างนี้...

วันหนึ่งหากเปลี่ยนหัว เปลี่ยนตัวรัฐบาล...มันก็จะมีมาตรการ
ออกมาในอีกรูปแบบหนึ่งเช่นกัน?? เขาอาจจะแก้ไขระเบียบข้าราชการ
หรือข้อกำหนดชดเชยกันใหม่ก็เป็นได้....หากในหัวจิตหัวใจ
เขาเข้าใจในบทบาท และข้อจำกัดของระบบ ระเบียบ
ข้าราชการและงบประมาณของประเทศพอ? เพราะมันมีข้อแยกย่อย
ต่อท้ายกันอีกตั้งมากมาย เอาง่าย ข้าราชการที่เสียชีวิต แม้จะได้น้อย
นิด แต่ลูกหลานก็ยังจะได้อานิสงฆ์ ในเรื่องของทุนการศึกษา
หรือว่าหาทางให้เข้าทำงานในหน่วยงานนั้น ๆ ได้ หากบรรลุนิติภาวะกัน
มันถึงต่างกันกับเรื่องม๊อบ เรื่องของการเมือง ชดเชยก็จบกัน นะท่านนะ


q*033q*033q*033q*033q*033
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ตร.ใต้
เรทกระทู้
« ตอบ #111 เมื่อ: 15 ม.ค. 12, 11:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทำด้วยใจ ให้ไใม่ให้ ช่าง....มัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #112 เมื่อ: 15 ม.ค. 12, 15:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมว่า พอมีเรื่อง เงิน เข้ามาเกี่ยวข้อง ทำให้เจตนาดั่งเดิมถูกเบี่ยงเบนไปได้ สรุปก็ ทำกันแต่พองามเถอะนะ ... q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
Hutjung
เรทกระทู้
« ตอบ #113 เมื่อ: 15 ม.ค. 12, 20:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผมว่ามันต้องแยกแยะกันให้ออกนะ สองเรื่องนี้ ว่าเรื่องข้าราชการทหาร
ตำรวจ ชายแดน หรือแ้ม้แต่ข้าราชการหน่วยงานอื่น ๆ..นั่นก็เป็นส่วนหนึ่ง
ของผู้คนในแวดวงข้าราชการ ที่เขามีระเบียบ ขั้นตอน การกำหนดกฎเกณฑ์
ในการบรรเทาเยียวยา หรือว่ารักษาชีวิตและร่างกาย รวมถึงการชดเชยใน
กรณีที่มีการบาดเจ็บ-ล้มตาย ในการปฎิบัติหน้าที่ราชการ เราก็ว่ากันไป?

ส่วนในกรณีที่สูญเสีย และการเยียวยาในเรื่องของปัญหาที่เกิดจากการเมือง
มันเป็นคนละส่วนและคนละเรื่องเดียวกัน....ต้องแยกกันให้ออกอย่างชัดเจน
มันไม่เหมือนกัน ต้องใช้ปัญญาคิดและแยกแยะกันสักหน่อย...จะเหมาเอา
ไปรวมกันแล้วป่วนเพื่อให้มันเกิดแรงกระเพื่อมในสังคม และแตกร้าวกันไม่ได้
และต้องไม่ใช้การมองเพื่อสนองอารมณ์กันเท่านั้น....

ซึ่งหากคิดว่าระบบข้อกำหนด กฎเกณฑ์ของระเบียบข้าราชการมันน้อย
เกินไป หรือไม่เหมาะสมกับสภาพและสถานการณ์ในปัจจุบัน...ท่านก็ควร
จะกระตุ้นให้มันเกิดการเปลี่ยนแปลง และแกไ้ขกฎระเบียบปฎิบัติกันขึ้นใหม่??...
เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับคนทำงาน...แต่อย่าไปพาลว่าเหมาะหรือไม่
เหมาะสมกับคนที่บาดเจ็บ ล้มตาย เพื่อเหตุจากการเมือง..

การเยียวยามันขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในแต่ละครั้ง จะมากหรือน้อย...
อันนี้ไม่ควรเอาไปเปรียบเทียบกับเหตุการณ์ปกติ ยุคใครก็ยุคมัน...
ในเมื่อมีครม. มีข้อกำหนด มีการตกผลึกจากคณะกรรมการที่มีการแต่ง
ตั้งและตรวจสอบ ได้พิจารณาและเห็นชอบกันแล้ว....เราต้องยอมรับ
อย่าไปสร้างกระแส หรือแย่ไฟ...เอาความได้เปรียบเสียเปรียบมาเทียบ
เคียงกัน....ดูว่ามันจะไม่ยุติธรรมกันสักหน่อยนะท่านนะ...

ดังนั้น เราต้องมองปัญหา และช่วยกันแก้ไขปัญหา เพื่อหาทางยุติ
ไม่ใช่แก้จุดนี้ แล้วก็ไปยุยงให้เกิดปัญหาในจุดนั้น ในกลุ่มคนอีกกลุ่มหนึ่ง
มันไม่ได้เกี่ยวดองหนองยุ่ง ในเรื่องของความเท่าเทียม บางส่วนบางเรื่อง
มันเป็นเรื่องของระเบียบปฎิบัติฯ ที่รัฐฯเป็นผู้กำหนด ฉนั้นเมื่อเราเห็นว่า
ข้าราชการทหาร ตำรวจไทย ในสามจังหวัดชายแดน หรือในที่อื่นใดก็ตาม
ที่ส่วนใหญ่ได้รับความคุ้มครอง หรือเยียวยาน้อยไป...เราควรจะร่วมมือกัน
ไปกระทุ้งให้รัฐบาล หรือ ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง รื้อถอนยวง ระเบียบ ขั้นตอน
และวิธีการปฎิบัติ สำหรับหน่วยงานข้าราชการกันใหม่ ไม่ใช่หรือ? เราควร
ดูกันเป็นเรื่อง ๆ ไป ไม่เช่นนั้น ดับไฟในใจกันไม่ได้สักที...เพราะคำว่า
พอดี พอเหมาะ พอควร....ของแต่ละคน ของแต่ละฝ่าย มันไ่ม่เคยคงที่
หรือมีมาตรฐานให้ชั่ง ตวง วัดกันได้ เพราะใจคนมันยากแท้จะหยั่งถึง...
ยิ่งกลุ่มก้อนการเมือง ร้อนระอุกันแบบนี้...ส่วนใหญ่มีแต่คิดเข้าข้างตนเอง
กันทั้งนั้น...แล้วเราจะมีกรรมการกลางตั้งไว้กันทำไม???

มีใครจะบอกได้ น้อย น้อยเกินไป ว่ามาก มากเกินไป...
ใช้อะไรเป็นบรรทัดฐาน...ตราบใดที่เหตุการณ์และสถานการณ์นั้น
มันแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ขาว จะ เอามาเปรียบกับดำ...
ทำให้มันเป็นสีเดียวกัน นั้นคงยาก....หากไม่พากันตาบอดสีนะท่านนะ?
สังคม จะอยู่ร่วมกันได้ ก็ต้องให้มันวิน วิน กันทั้งสองฝ่าย...
ฝ่ายที่ิคิดว่าสูญเสีย หรือ ที่ได้น้อย ก็ต้องไปคอยแก้ไขระเบียบการ
กันใหม่ ไม่ใช่มาตีโพย ตีพาย โวยวาย ออกลูกตีรวนกันอย่างนี้...

วันหนึ่งหากเปลี่ยนหัว เปลี่ยนตัวรัฐบาล...มันก็จะมีมาตรการ
ออกมาในอีกรูปแบบหนึ่งเช่นกัน?? เขาอาจจะแก้ไขระเบียบข้าราชการ
หรือข้อกำหนดชดเชยกันใหม่ก็เป็นได้....หากในหัวจิตหัวใจ
เขาเข้าใจในบทบาท และข้อจำกัดของระบบ ระเบียบ
ข้าราชการและงบประมาณของประเทศพอ? เพราะมันมีข้อแยกย่อย
ต่อท้ายกันอีกตั้งมากมาย เอาง่าย ข้าราชการที่เสียชีวิต แม้จะได้น้อย
นิด แต่ลูกหลานก็ยังจะได้อานิสงฆ์ ในเรื่องของทุนการศึกษา
หรือว่าหาทางให้เข้าทำงานในหน่วยงานนั้น ๆ ได้ หากบรรลุนิติภาวะกัน
มันถึงต่างกันกับเรื่องม๊อบ เรื่องของการเมือง ชดเชยก็จบกัน นะท่านนะ


q*033q*033q*033q*033q*033
แทบไม่เคยผิดหวังเลย กับความเห็นของท่าน q*062
ก็เพราะคนบ้านเราจำนวนมากมันเป็นแบบนี้แหละ ระบบคิดมันไม่ถูกต้อง ขาดๆเกินๆจริงครับ
q*077
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #114 เมื่อ: 16 ม.ค. 12, 03:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โจรย่อมมอบรางวัลแด่โจร
หลังปล้นเสร็จแล้ว....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดได้งัย
เรทกระทู้
« ตอบ #115 เมื่อ: 17 ม.ค. 12, 15:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ต่อไปก็ให้พวกชอบประท้วงไปทำงานที่ 3 จังหวัดภาคใต้แทนตำรวจทหารซะเลยซิ เอาสมองส่วนไหนคิดว่ะนโยบายนี้ q*038q*038q*038

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #116 เมื่อ: 19 ม.ค. 12, 15:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กรณีที่ตากใบ ให้เขายังงัย ตายกันเยอะนะครับ

ใครรู้บอกหน่อย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #117 เมื่อ: 19 ม.ค. 12, 16:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คิดได้ไงคนละเจ็ดล้านกว่า บวกอายุราชการทวีคูณด้วยโว้ย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 3

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม