หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แผลเก่า "3 รมต.ใหม่" ยุคครม."ปู2"  (อ่าน 11518 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 ม.ค. 12, 08:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

(ที่มา:มติชนรายวัน ฉบับวันที่ 20 ม.ค.55)


ยังไม่ทันได้ลงมือทำงานเป็นชิ้นเป็นอัน รัฐมนตรีใหม่ในรัฐบาล "ยิ่งลักษณ์ 2" ก็ถูกขุด-คุ้ย-แคะ "แผลเก่า" ขึ้นมาเขย่าความน่าเชื่อถือ

ที่ตกเป็นข่าวครึกโครม หนีไม่พ้นกรณี "นลินี ทวีสิน" รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ถูกแฉ "คุณสมบัติต้องห้าม" ผ่านโลกไซเบอร์ตลอดทั้งวันที่ 18 มกราคม

ด้วยเพราะเมื่อปี 2551 สำนักงานควบคุมทรัพย์สินต่างชาติของกระทรวงการคลังของสหรัฐ ได้ออกแถลงการณ์ระบุว่า "นลินี" เป็นหนึ่งใน 4 นักธุรกิจที่ให้การสนับสนุนอย่างลับๆ แก่ระบอบการปกครองที่มีการทุจริตคอร์รัปชั่นมากที่สุดชาติหนึ่งในภูมิภาคแอฟริกา โดยสนับสนุนการทำธุรกรรมการเงิน อสังหาริมทรัพย์ และธุรกิจค้าอัญมณีในนาม "เกรซ" ภรรยาของ "โรเบิร์ต มูกาเบ" อดีตประธานาธิบดีของประเทศซิมบับเว

นอกจากนี้สหรัฐยังห้ามชาวอเมริกันทำธุรกรรมทางการเงินและการค้ากับผู้ที่มีชื่อในบัญชีดำ (แบล๊กลิสต์) นี้ด้วย

ร้อนถึง "คนในข่าว" ต้องออกมาชี้แจงว่า "เราได้รับการตรวจสอบคุณสมบัติอย่างถูกต้องตามรัฐธรรมนูญ ตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งผู้แทนการค้าไทย แต่กลับไปหยิบมาเป็นเรื่องการเมือง ละเลงกัน ให้ร้ายเพื่อหวังมุ่งทำลายกัน"

ขณะที่ "คนแต่งตั้ง" บอกว่า "ในคุณสมบัติที่เราได้ตรวจสอบเบื้องต้นก็เป็นไปตามรัฐธรรมนูญ ไม่ติดขัดด้านคุณสมบัติ"

ถือเป็นการสร้างมาตรฐานชัดเจนว่า "รัฐบาลโคลนนิ่ง" ยึดตัวบทกฎหมาย-รัฐธรรมนูญไทยเป็นแนวทางปฏิบัติสูงสุด โดยไม่ยี่หระว่าข้อกล่าวหาเรื่องการคอร์รัปชั่นจาก "ตำรวจโลก" จะส่งผลต่อภาพลักษณ์ของรัฐบาลอย่างไร

อย่างไรก็ตาม "ยิ่งลักษณ์" ได้แต่งตั้งบุคคลที่ถูกกล่าวหา และอยู่ระหว่างรอการพิสูจน์ตัวเองตามกระบวนการยุติธรรมของไทยอีก 2 คนร่วมวง ครม. ในล็อตเดียวกัน

คนหนึ่งคือ "ทนุศักดิ์ เล็กอุทัย" รมช.คลัง ซึ่งเป็น 1 ใน 7 ส.ส. พรรคเพื่อไทย (พท.) ที่ถูกฝ่ายค้านยื่นถอดถอนต่อประธานวุฒิสภา เพื่อให้ประธานวุฒิสภาส่งเรื่องต่อไปยังคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ตรวจสอบว่ากระทำผิดรัฐธรรมนูญ มาตรา 265 และ 266 กรณีใช้ตำแหน่งเข้าไปแทรกแซงเพื่อประโยชน์ของตนเองหรือผู้อื่น ทั้งในทางตรงหรือทางอ้อมในการปฏิบัติหน้าที่ของข้าราชการ จากการเข้าไป "จัดการ" การแจกจ่ายถุงยังชีพเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยของศูนย์ปฏิบัติการเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (ศปภ.)

ล่าสุด เรื่องอยู่ในชั้นพิจารณาของ ป.ป.ช.

อีกคนหนึ่งคือ "ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ" รมช.เกษตรและสหกรณ์ แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ที่มีคดีความติดตัวนับร้อยคดี แต่ "คดีอุกฉกรรจ์" มีอยู่ 3 คดี ประกอบด้วย

1.คดีบุกบ้าน "พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์" ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เมื่อปี 2551 ซึ่ง "ณัฐวุฒิ" และแกนนำ นปช. อีก 3 คนตกเป็นผู้ต้องหาในความผิดฐานมั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ใช้กำลังประทุษร้าย ก่อให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง โดยมีอาวุธ โดยเป็นหัวหน้า หรือผู้มีหน้าที่สั่งการ ร่วมกันต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานโดยใช้กำลังขู่เข็ญ และเมื่อเจ้าพนักงานสั่งให้ผู้ที่มั่วสุมเลิกไปแล้วไม่เลิก ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 138 วรรค 2, 215, 216 ประกอบมาตรา 33, 83

สำหรับสถานะของคดีล่าสุดอยู่ในชั้นการพิจารณาของศาลอาญา เป็นคดีดำหมายเลขที่ อ.2103/2553 หลังอัยการสูงสุดส่งฟ้องไปเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2553

2.คดีก่อการร้าย จากการชุมนุมทางการเมืองระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์-20 พฤษภาคม 2553 ซึ่ง "ณัฐวุฒิ" กับพวกอีก 18 คน ตกเป็นจำเลย ในความผิดฐานร่วมกันก่อการร้าย, ร่วมกันกระทำให้ปรากฏแก่ประชาชนด้วยวาจาอันมิใช่เป็นการกระทำภายในความมุ่งหมายแห่งรัฐธรรมนูญเพื่อให้ประชาชนล่วงละเมิดกฎหมายแผ่นดิน, มั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไปก่อความวุ่นวายในบ้านเมืองโดยผู้กระทำความผิดคนหนึ่งคนใดมีอาวุธ เมื่อเจ้าพนักงานสั่งให้เลิกแล้วไม่เลิก และฝ่าฝืนพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) การบริหารราชการฉุกเฉิน พ.ศ.2548

สำหรับสถานะของคดีล่าสุดอยู่ในชั้นการพิจารณาของศาลอาญา เป็นคดีดำหมายเลขที่ อ.2542/2553 โดยศาลอาญาจะเริ่มสืบพยานโจทก์ครั้งแรกในวันที่ 1 มิถุนายน 2555

3.คดีผังล้มเจ้า ซึ่งจัดทำโดยศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) โดย "ณัฐวุฒิ" และแกนนำ นปช. อีก 18 คนตกเป็นผู้ถูกกล่าวหาตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 และ 116 ว่าด้วยความผิดต่อความมั่นคงของรัฐ โดยการล่วงละเมิดต่อสถาบัน ขณะนี้อยู่ในชั้นพิจารณาของกรมสอบคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)

ทั้งนี้ ยังไม่นับรวมคดีหมิ่นประมาทอื่นๆ ที่ "ดาวไฮด์ปาร์ก" โดนฟ้องอีกนับร้อยคดี

เหล่านี้คือ "ชนักติดหลัง" ของ "3 รัฐมนตรีใหม่" ที่เข้ามาร่วมรัฐบาล "ยิ่งลักษณ์ 2" !!!noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Guest
wer
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 21 ม.ค. 12, 09:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าดูพฤติกรรมของ รมต. ทั้ง 3 คน ก็ให้ที่เบื้องหลังของคนเลือกตัวจริงก็แล้วกัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
งง
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 21 ม.ค. 12, 09:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่เห็นแปลกอะไรเลย ก็ประชาชนส่วนใหญ่เลือกเขาเข้ามาแล้ว ดีไม่ดีก็คงต้องถามคนเลือกแล้วล่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
M.บางกะปิ
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 21 ม.ค. 12, 10:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คดีของ คุณณัฐวุฒิ ฯ มันเป็นข้อกล่าวหาหรือเปล่า เพื่อผลทางการเมือง และบางกลุ่มที่ทำความเสียหายมากกว่านี้ ยังเอาผิดกันไม่ได้เลย นี่ละประเทศไทย (ทำเนียบรัฐบาลที่สว่างามในอดีต เป็นมณทิน มาถึงทุกวันนี้ )
q*072

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จะบอกให้
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 21 ม.ค. 12, 11:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถามง่ายๆประชาชนได้คุณประโยชน์อะไรจากการปรับ ครม.
และ3รมต.ใหม่เนี๊ยะนะถ้าหากเป็นประเทศญี่ปุ่นหรือสิงค์โปร์ใกล้ๆบ้านเรา
เค้าไม่เอามาทำพันธุ์หรอกจะบอกให้ q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ว้าเหว่ฯ
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 21 ม.ค. 12, 11:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอเวนคืนประชาธิปไตยประเทศไทย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แวววับ
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 21 ม.ค. 12, 11:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่แปลก เพราะเป็นยุคโจร และ คนชั่ว ครองเมือง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนอ่าน
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 21 ม.ค. 12, 12:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
นางไพร่ เศรษฐีนกแล เสื้อผ้า หน้า ผม พายเรือให้นักธุรกิจการเมืองเอกชนผู้ถือหุ้น ปตท ปล้น มัดมือชกประชาชนให้ต้องผูกขาดซื้อแก๊ส ซื้อน้ำมันโคตรแพง กับ ปตท .พายเรือให้โจรปล้นผู้ประสบภัย


ชาวบ้านไม่เชื่อว่านักการเมืองรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย ไม่มีส่วนรู้เห็นเรื่องทุจริตถุงของผู้ประสบภัย ให้ท้ายข้าราชการโกงแม้กระทั่งการจัดซื้อถุงยังชีพคุณภาพห่วยๆ คุณภาพห่วยๆ ๆ ของก็น้อยยยย มากๆ เมื่อเทียบกับถุงยังชีพที่ ช่อง 3 แจก ...อม ส้วม ของผู้ประสบภัย เอาของที่รับบริจาคไปเลือกแจกเฉพาะเสื้อแดงก่อน ฉกเอาเรือบริจาคไปพ่นสีว่าทักษิณคนจากแดนไกลเป็นคนแจก ....เอาบิ๊กแบ๊กกั้นน้ำไม่ให้ท่วมถูกตึกธุรกิจการเมืองของตัวเอง แต่ชาวบ้านที่บ้านอยู่เหนือบิ๊กแบ๊กโดนท่วมซวยเสียหายอย่างหนัก ได้แค่ 5,000


แต่งตั้ง.นลนี...ที่หน้าด้านอ้างถูกอเมริกาใส่ร้าย หน้าด้านแถอ้างตัวเอง ไม่ได้รับเงินจากมหาเศรษฐีทรราชย์เข่นฆ่าประชาชน มูกาเบ เหมือน นักโตัวาที จอมแถ ณัฐวุฒิ ไสย ที่ได้รับรางวัลเป็นอามหมาด จากพรสรวรรค์ส่วนตัวปลุกระดมแหกตาคนมาตาย ให้มาเป็น รมต เจ้านายสั่งข้าราชการกระทรวงเกษตร


.รมต .ณัฐวุฒิกรุณาพูด เปิดเผยออกมา ...ชาวบ้านอยากรู้ว่าตัวณัฐวุฒิมีคดีปลุกระดมก่อการร้าย เผาบ้าน เผาเมืองติดตัวรวมๆ กันขณะนี้กี่ 10 คดี? q*032? ...ถึงหน้าด้านอ้างตัวเองเป็นผู้บริสุทธิ์ ผุดผ่อง เป็นแค่ผู้ถูกกล่าวหาเพราะศาล 3 ศาล ต้น อุทธรณ์ ฏีกายังใช้เวลาตัดสินยังไม่ถึง 10 กว่าปี ...ชาวบ้านอยากทราบอามหมาด ณัฐวุฒิ มีคดีอาญา คดีก่อการร้ายติดตัวมากี่สิบคดี ? q*032??


ชาวบ้านอยากทราบว่า มีกฏหมายข้อไหน ห้าม หัวหน้า ส.ส. ฝ่ายค้าน ห้าม ส.ส. ฝ่ายรัฐบาล ผู้แทนประชาชนชนคนเสียภาษี ห้ามไม่ให้ขอถุงยังชีพจากกระทรวงมาช่วยแจกบรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยที่เดือดร้อน .....noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แค่ผ่านมา
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 21 ม.ค. 12, 12:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ประชาธิปไตยไง บูชาแบบโง่งมงาย หากผู้ที่ถูกเลือกเข้ามาขาดคุณธรรม มันก็ไม่ต่างอะไรกับซ่องโจรที่หมู่โจรเลือกหัวหน้านี่เอง
ประชาธิปไตย+คุณธรรม = เจริญ
ประชาธิปไตย+เลว = ????? (ถามเด็กป.1 แล้วกัน)

ดีใจที่ไม่ได้เลือกพวกนี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
kkk
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 21 ม.ค. 12, 13:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โอย น่าสงสารคนขี้แพ้เด้ หอนอยู่ได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สาระ
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 21 ม.ค. 12, 13:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เลือกตั้งแพ้ หรือไม่ มันไม่เกี่ยวกันหรอกนาย มันอยู่ที่ว่ารัฐบาลชุดนี้ทำประโยชน์อะรัยให้ประเทศชาติบ้าง นอกจากทำเพื่อตัวเอง และ คนเบื้องหลัง ขี้โม้ไปเรื่อย แล้วเป็นงัยละ ค่าคลองชีพขึ้นทุกอย่าง น้ำมัน,ก๊าซ,ก๊าซหูงต้ม แล้วอนุมัติงบเพื่อแจกจ่ายให้พวกเผาบ้านเผาเมือง ถามหน่อยว่ามันยุติธรรมหรือป่าว ขอให้ประชาชนคนไทยทุกคน จงคิดไว้เสมอว่ามันมาจากภาษีที่เราจ่ายทั้งนั้น
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
กรรมต้องสนองคนไม่ดี
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 21 ม.ค. 12, 13:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เผาบ้านเผาเมือง ได้เงินปูนบำเหน็ด 7.7ล้าน(เงินภาษีประชาชนทั้งนั้น)
ก่อการร้ายสั่งเผาบ้านเผาเมือง ได้ตอบแทนเป็นรมต.รัฐบาลหนูไม่รู้(หนูโง่อ่ะ)
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 21 ม.ค. 12, 13:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอนนี้ขอไว้วางใจท่าน รมต.ใหม่...
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนดีของประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 21 ม.ค. 12, 14:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ใครก้อได้คนที่ไม่มีประวัติ เป็นรมต

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นะฮะ
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 21 ม.ค. 12, 15:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
นายมีชัย ฤชุพันธ์ ตอกหน้าสหรัฐเรื่องการแต่งตั้ง นางนลินี ไม่ผิดกฏหมายไทย จะต้องคิดตามสหรัฐทำไม

มือกฎหมายใหญ่


ผู้สื่อข่าว มติชนออนไลน์ รายงานว่า เว็ปไซต์"มีชัยไทยแลนด์"ของนายมีชัย ฤชุพันธุ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรีและอดีตประธานวุฒิสภา เจ้าของฉายามือกฎหมายใหญ่ ในคอลัมน์ถามตอบกับมีชัย มีผู้ถามปัญหาเรื่อง รัฐมนตรีถูกแบคลิสต์ โดยมีผู้ถามตั้งคำถามว่า รัฐบาลแต่งตั้งรัฐมนตรีที่ถูกสหรัฐแบคลิสต์ เป็นการสมควรและถูกต้องตามรัฐธรรมนูญหรือไม่

นายมีชัย ร่ายคำตอบยาว แบบจัดเต็ม ว่า เมื่อรัฐมนตรีนั้นเป็นรัฐมนตรีของไทย ทำงานในรัฐบาลไทย เพื่อประโยชน์ของประเทศไทย ก็ต้องดูตามกฎหมายของไทยว่าขาดคุณสมบัติหรือมีลักษณะต้องห้ามหรือไม่ ถ้าไม่มีอะไรขาดคุณสมบัติและไม่มีลักษณะต้องห้าม และไม่บกพร่องตามวัฒนธรรมประเพณีของไทยแล้วก็เป็นอันใช้ได้ จะไปคิดตามอเมริกันได้อย่างไร เวลาเขาตั้งรัฐมนตรีของเขา เขาก็คงไม่เคยคำนึงถึงความรู้สึกหรือข้อห้ามอะไรของไทย

ตามข่าวก็ปรากฏว่ารัฐมนตรีท่านนี้ถูกแบล็กลิสต์ก็เพราะเธอไปต้อนรับขับ สู้คนที่รัฐบาลอเมริกันไม่ชอบ สิ่งที่เธอทำนั้นถูกต้องตามประเพณีของไทยแล้วที่ว่า "ใครมาถึงเรือนชานก็ต้อนรับ" รัฐบาลอเมริกันก็เหมือนกับเด็กเกเรที่เราเคยพบนั่นแหละ ถ้าตัวเองโกรธหรือไม่ชอบใครก็จะต้องบังคับให้คนอื่นโกรธหรือไม่ชอบด้วย มิฉะนั้นก็จะไม่ยอมให้เป็นพวก ถ้าท่านรัฐมนตรีท่านนั้นถูกแบล็กลิสต์เพราะไปค้ายาเสพติด ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่นี่ท่านก็ไม่ได้ทำอะไรในทำนองนั้น จึงไม่มีอะไรที่ไม่เหมาะสม ไปยึดถือมาตรการของอเมริกันเป็นหลักไม่ได้หรอก เพราะอเมริกันเขาถือเอาประโยชน์ของประเทศและคนของเขาเป็นเกณฑ์ หาหลักเกณฑ์ที่แน่นอนไม่ได้

ดูตัวอย่างที่อเมริกันชักชวนคนทั้งโลกให้ saction พม่า มาตั้งนานแล้ว แต่คนอเมริกันก็เอาบุหรี่อเมริกันเข้าไปขายในพม่าเต็มไปหมด ไม่ขายโดยตรงก็ขายผ่านทางสิงคโปร์ ได้กำไรมากมาย ก็ไม่เห็นรัฐบาลไปแบล็คลิสต์บริษัทยาสูบหรือประธานบริษัทเหล่านั้น ทั้ง ๆ ที่รัฐบาลอเมริกันพยายามอย่างสุดชีวิตที่จะป้องกันไม่ให้คนของตัวสูบบุหรี่ แต่ก็หลิ่วตาขนไปขายพม่าและประเทศทั้งหลายในโลก ใครจะเป็นจะตายอย่างไร ก็ขอให้ได้กำไรไว้ก่อน ดูอินเดียเถอะ อเมริกันห้ามไม่ให้ซื้อน้ำมันจากอิหร่าน เพื่อจะได้บีบอิหร่านให้ทำตามคำสั่งของตัว อินเดียฟังเสียที่ไหน

อาจมีคนตั้งข้อติติงว่า ไม่เป็นการสง่างาม ผมก็ไม่เห็นไม่สง่างามตรงไหน ก็เห็นจากรูปว่าท่านหน้าตาออกดี มีความรู้ความสามารถ ลองมองให้รอบ ๆ ดูก็ได้ คนในรัฐบาลคนอื่นและคนในรัฐสภา มีคนหลายคนถูกกล่าวหาตามกฎหมายของไทย เป็นผู้ก่อการร้ายบ้าง ฆ่าคนตายบ้าง ฉ้อโกงเขาบ้าง แต่เราก็เป็นของเรากันหน้าตาเฉย เพราะถือว่าตราบใดที่ศาลยังไม่ตัดสินว่าผิด คนเหล่านั้นก็ยังต้องถือว่าบริสุทธิ์อยู่ แล้วจะไปสนใจอะไรกับการแบล็คลิสต์ของประเทศที่มีนิสัยเหมือนเด็กเกเร ถ้ามีธุระปะปังอะไรที่จะติดต่อกับเขา ถ้าการนั้นเป็นประโยชน์แก่เขา ๆ ก็เดินทางมาพบเองแหละ แต่ถ้าไม่เป็นประโยชน์แก่เขาแล้ว ถึงจะบริสุทธิ์ผุดผ่องอย่างไร ไปขอพบเขา ๆ ก็คงไม่ให้ไปพบง่าย ๆ อยู่แล้ว

อย่าไปลาออกเพราะเหตุนี้เลย ตั้งหน้าตั้งตาทำหน้าที่ให้เกิดประโยชน์แก่ประเทศและประชาชนไปเถอะ ว่าง ๆ ก็เชิญประธานาธิบดีซิมบับเวและญาติ ๆ มาฉลองสงกรานต์ที่เมืองไทยเสียบ้างก็ได้ บอกให้ชาวบ้านรู้ล่วงหน้าด้วยก็แล้วกัน คนไทยจะได้พร้อมใจกันไปต้อนรับให้เอิกเกริก เพราะนิสัยคนไทยนั้นถ้าเป็นประมุขของประเทศมาเยือนแล้ว ไม่ว่าจะรักหรือเกลียด เราก็ต้อนรับเต็มที่เสมอ ซึ่งยากที่คนอเมริกันจะเข้าใจได้ เพราะที่อ้างว่าเป็นผู้นำสิทธิและเสรีภาพนั้น ใจยังไม่กว้างพอที่จะเข้าใจหรือยอมรับวัฒนธรรมประเพณีของประเทศทั้งหลายที่ แตกต่างไปจากความเชื่อของตนได้.


มีชัย ฤชุพันธุ์
21 มกราคม 2555
q*073q*074q*039

...........................
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 21 ม.ค. 12, 15:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อยากได้รัฐบาลดั่งใจ หัดฉลาดเลือกข้างพรรคชนะการเลือกตั้งนะ มันจะเหมือนได้กินยาแก้โง่ น้ำโกเต๊กไม่อร่อยหรอกนะ สิบอกให่ q*073q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อำมาตย์
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 21 ม.ค. 12, 16:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ท่านกบในกะลาทั้งหลาย อย่าจมอยู่กับความล้าหลัง เจ้าคิดเจ้าแค้นไม่รู้สิ้น ขอความเป็นธรรม เปิดใจและทัศนคติให้กว้างแล้วจะบังเกิดควมสุขได้ การแต่งตั้ง ผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง เป็นเรื่องปกติ อย่าตื่นกลัว วิตกจริตจนเกินสมควร ให้คิดอย่างธรรมชาติ ที่ว่า ค่าของคน อยู่ที่ผลของงาน จำไว้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สุดยอด
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 21 ม.ค. 12, 16:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ถามง่ายๆประชาชนได้คุณประโยชน์อะไรจากการปรับ ครม.
และ3รมต.ใหม่เนี๊ยะนะถ้าหากเป็นประเทศญี่ปุ่นหรือสิงค์โปร์ใกล้ๆบ้านเรา
เค้าไม่เอามาทำพันธุ์หรอกจะบอกให้ q*073

q*062q*062q*062
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 21 ม.ค. 12, 21:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นคนทำธุรกิจถ้าเลือกทำมาค้าขายเฉพาะผู้ที่อเมริกาชอบ ใครที่อเมริกาไม่ชอบก็ไม่ค้าขายด้วย ถ้าอย่างนี้แหละที่ไม่สมควรเอามาเป็น รมต.

อเมริกาก็มีเรื่องไม่ถูกต้องเยอะแยะ ดูอย่างการบุกถล่มอิรัค เพราะคิดว่าซัดดัมมีอาวุธนิวเคลียร์ ผลสุดท้ายหาไม่เจอสักลูกเจอแต่ซากศพและความพินาศย่อยยับของอิรัค

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนค้นตน
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 21 ม.ค. 12, 23:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

งามล่ะ คนดีๆ ไม่มีแล้วหรือ งามไส้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนค้นตน
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 21 ม.ค. 12, 23:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

งามไส้ คนดีตายห่าหมดแล้วหรือไงเนี้ย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เห็นแล้ว
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 22 ม.ค. 12, 07:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เห็นแล้วน่าหดหู่จริงเถียงกันไปเถียงกันมาพวกตาสีตาสาไม่รู้เรื่อง โดนแหกตาโดนหลอกมาตั้งนานแล้วก็ไม่รู้ตั้งแต่ยุคพี่ชายจนน้องสาวอีกก็ไม่เข็ดคอยดูสิว่านโยบายเขาจะจริงรึเปล่าของก็แพงขึ้นทุกวันค่าแรงก็ลดลงไม่ได้เพิ่มขึ้นหรอกแล้วใครละที่เดือดร้อนก็คนไทยทั้งประเทศนั่นแหละเพราะพวกคุณคือประชาชนเหมือนกันเดือดร้อนเหมือนกันแต่ผู้คนส่วนใหญ่ยังเห็นกงจักรเป็นดอกบัวเลือกเข้ามาได้......ทำใจ.......กาลีบ้านกาลีเมือง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ครม. รมต. 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม