หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เปิด ‘งบภัยพิบัติ’ พบส่อทุจริต 270 โครงการ...???  (อ่าน 23775 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ก.พ. 12, 14:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เปิด ‘งบภัยพิบัติ’ 8 หน่วยอุ้ม 3.8 พันล้าน ป.ป.ท.สอบพบส่อทุจริต 270 โครงการ ชงรัฐบาลตั้งเกณฑ์ให้ชัด

q*021q*021q*021

เปิดเกณฑ์ใช้ ‘งบภัยพิบัติ’ ทั่วประเทศ เกือบ 4 พันล้าน อนุมัติได้ตั้งแต่รัฐมนตรียันนายอำเภอ ทั้งภัยหนาว น้ำท่วม โคลนถล่ม ฯลฯ จังหวัดดูแลทุกอย่างตั้งแต่อาหาร เครื่องนุ่งห่ม รักษาการบาดเจ็บ-เจ็บป่วย ชดเชยกรณีเสียชีวิต-ทุพพลภาพ แค่ 3 วัน ก่อนส่งให้ปภ.รับผิดชอบต่อ ส่วนรัฐบาลตัดงบปภ.ถึง 900 ล้าน เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ป.ป.ท.ระบุสุ่มตรวจเมื่อปี 53 พบทุจริตใช้งบฯ 270 โครงการ จากกว่า 300 โครงการ แฉวิธีการมีทุกรูปแบบ ทั้งมั่วข้อมูลจนถึงจัดซื้อจัดจ้าง ขณะที่ผลสอบปภ.ซื้อถุงยังชีพยังไม่คืบโดย วรลักษณ์ ศรีใย ศูนย์ข่าว TCIJ

ในช่วงระยะเวลา 20ปีที่ผ่านมา ประเทศไทยประสบปัญหาภัยพิบัติใหญ่น้อยอยู่ทั่วแทบทุกภูมิภาคของประเทศ ซึ่งมีข้อสันนิษฐานว่า ภัยพิบัติที่เกิดขึ้นมาจากการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศโลก ที่ส่งผลให้สภาพภูมิอากาศแปรปรวน และเกิดภัยต่างๆ ขึ้น ซึ่งหากสังเกตจะพบว่าในระยะหลังปรากฎการณ์ทางธรรมชาติ เกิดขึ้นไม่ตรงตามฤดูกาล มิหนำซ้ำยังเกิดความผิดปกติด้วย อาทิ ภัยหนาว ฝนตกมากเกินปกติ จนเกิดปัญหาน้ำท่วม ดินถล่ม ไฟป่า ฯลฯ ซึ่งเมื่อธรรมชาติผิดปกติได้ส่งผลกระทบโดยตรงทั้งต่อคนและสภาพแวดล้อม รวมทั้งก่อให้เกิดความเสียหายมากมาย รัฐบาลจึงจัดสรรงบประมาณขึ้นหลายล้านบาทเพื่อให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นกับผู้ได้รับความเดือดร้อนทั้งครอบครัว บ้านเรือน และพืชผลทางการเกษตร ฯลฯ

อย่างไรก็ตามการใช้งบประมาณก้อนดังกล่าว ย่อมต้องเป็นไปตามระเบียบกระทรวงการคลัง ว่าด้วยเงินทดรองราชการเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน พ.ศ.2546 และที่แก้ไขเพิ่มเติม เพื่อให้เงินจำนวนมากไปถึงมือผู้ได้รับความเดือดร้อนอย่างแท้จริง ทั้งความช่วยเหลือเรื่องอาหาร ที่พักอาศัย ยารักษาโรค หรือแม้แต่การชดเชยกรณีที่มีการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากภัยพิบัติ เป็นต้น แต่แม้จะมีการกำหนดกฎระเบียบอย่างไร ก็ยังพบว่ามีการดำเนินการที่ผิดระเบียบดังกล่าวอยู่มาก และมีการร้องเรียนให้หน่วยงานตรวจสอบด้วย แม้กระทั่งกรณีล่าสุดเมื่อปลายปี 2554 ที่มีการร้องเรียนว่า กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ซื้อถุงยังชีพแพงเกินจริง และสิ่งของในถุงมีคุณภาพต่ำไม่เหมาะสมกับราคา การสอบสวนก็ยังไม่คืบหน้า
q*021q*021q*021
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 12 ก.พ. 12, 14:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
งบภัยพิบัติทั่วประเทศเกือบ 4 พันล้านนายวรพจน์ ศรีใย ปลัดอำเภอ ฝ่ายปกครอง อำเภอพระสุมทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ให้สัมภาษณ์ศูนย์ข่าว TCIJ ถึงระเบียบการเบิกจ่ายงบภัยพิบัติว่า สำหรับการจัดการปัญหา เมื่อเกิดเหตุการณ์ภัยพิบัติขึ้นในพื้นที่ ผู้มีหน้าที่รับผิดชอบคือหน่วยงานในพื้นที่

ดังนั้นทุกอำเภอจะมีงบประมาณในการจัดการภัยพิบัติ อำเภอละ 500,000 บาท

ซึ่งรัฐบาลได้ตั้งเงินทดรองราชการเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น ภายใต้ระเบียบกระทรวงการคลัง ว่าด้วยเงินทดรองราชการเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยกรณีฉุกเฉิน พ.ศ.2546 และที่แก้ไขเพิ่มเติม

ซึ่งจะมีเพียงบางหน่วยงานเท่านั้นที่ได้เงินทดรองราชการนี้ คือ

สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี สำนักนายกรัฐมนตรี 100,000,000 บาท

สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม 50,000,000 บาท

สำนักงานปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ 10,000,000 บาท

สำนักงานปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ 50,000,000 บาท

สำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทย 50,000,000 บาท

สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข 10,000,000 บาท

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย 50,000,000 บาท

สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด จังหวัดละ 50,000,000 บาท

(77 จังหวัด) รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 3,850,000,320 บาท


โดยปลัดกระทรวงมีอำนาจในการจัดสรรวงเงินของแต่ละกระทรวง ส่วนของจังหวัด ผู้ว่าราชการจังหวัดมีอำนาจจัดสรรวงเงิน ครั้งและไม่น้อยกว่า 500,000 บาท

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 12 ก.พ. 12, 14:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


เกณฑ์ประกาศเป็นพื้นที่ภัยพิบัตินายวรพจน์กล่าวว่าการพิจารณาในการประกาศให้พื้นที่ใดเป็นพื้นที่ภัยพิบัติ หน่วยงานในพื้นที่แต่ละอำเภอ จะต้องพิจารณาจากองค์ประกอบต่างๆ ในพื้นที่เป็นสำคัญ เช่น ศึกษาข้อมูลจากหลายหน่วยงานประกอบกับสถานการณ์ในพื้นที่ โดยเฉพาะกรมอุตุนิยมวิทยา จะรายงานสภาพอากาศ ซึ่งจะมีเพียงการประกาศเป็นพื้นที่ภัยพิบัติหนาว จะต้องพิจารณาว่า หากในพื้นที่อุณหภูมิลดต่ำกว่า 15องศาเซลเซียส เกิน 3วัน ให้ประกาศเป็นพื้นที่ภัยหนาว

ส่วนภัยพิบัติในด้านอื่นให้พิจารณาจาก สถานการณ์ในพื้นที่และติดตามข้อมูลประกอบ เนื่องจากแต่ละพื้นที่มีสภาพพื้นที่ที่ต่างกัน โดยการประกาศเป็น พื้นที่ภัยพิบัติกรณีฉุกเฉินนั้น ดำเนินการโดย ผู้ว่าราชการจังหวัด หากเกิดในกรุงเทพมหานคร ให้เป็นอำนาจของอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ซึ่งรวมไปถึงการอนุมัติเงินทดรองราชการ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยด้วย

สำหรับการช่วยเหลือ ผู้ประสบภัยในพื้นที่ประกาศภัยพิบัตินั้น แต่ละอำเภอจะแต่งตั้งคณะกรรมการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติอำเภอ (ก.ช.ภ.อ.) โดยมีนายอำเภอเป็นประธาน ก.ช.ภ.อ.จะมีหน้าที่สำรวจความเสียหายจากภัยพิบัติกรณีฉุกเฉินที่เกิดขึ้นในพื้นที่ และความต้องการรับความช่วยเหลือด้านต่างๆ ของผู้ประสบภัยพิบัติ

ในระดับจังหวัดจะมีการแต่งตั้ง คณะกรรมการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติจังหวัด (ก.ช.ภ.จ.) มีหน้าที่เหมือนกับ ก.ช.ภ.อ. โดยเลื่อนพิจารณาภาพรวมในระดับจังหวัด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 12 ก.พ. 12, 14:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
จังหวัดช่วยเหลือเบื้องต้น 3 วัน ก่อนส่งต่อให้ปภ.สำหรับการให้ความช่วยเหลือของกรมการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ใช้หลักเกณฑ์และวิธีการดำเนินการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน พ.ศ.2551 เป็นหลัก ในการช่วยเหลือผู้ประสบภัย โดยผ่านการพิจารณาตามความเหมาะสมจาก คณะกรรมการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติอำเภอ และคณะกรรมการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติจังหวัด ตามลำดับ

โดยการช่วยเหลือค่าอาหารมื้อละไม่เกิน 30 บาทต่อคน ถุงยังชีพครอบครัวละไม่เกิน 500 บาท ส่วนค่าจัดซื้อ หรือจัดหาน้ำ สำหรับบริโภคและใช้สอยในที่อยู่อาศัย จ่ายจริงตามความจำเป็นจนกว่าเหตุการณ์ประสบภัยพิบัติจะเข้าสู่ภาวะปกติ

อย่างไรก็ตาม ค่าอาหารและถุงยังชีพค่าขนย้ายครอบครัวผู้ประสบภัย สามารถดำเนินการได้ในระยะ3วันแรกนับแต่วันที่เกิดภัยเท่านั้น หลังจากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดจะมอบให้สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด ดำเนินการช่วยเหลือต่อไปตามหลักเกณฑ์

ส่วนการก่อสร้างที่อยู่อาศัย ถ้าเสียหายทั้งหลังจ่ายจริงหลังละไม่เกิน 30,000 บาท แต่ถ้าเสียหายบางส่วนจ่ายจริงไม่เกิน 20,000 บาท หากต้องเช่าที่พักให้ผู้ประสบภัย สามารถจ่ายค่าเช่าให้ได้ไม่เกิน 7วัน ไม่เกินคนละ 100 บาทต่อวัน หรือตามที่จ่ายจริง ถ้าหากมีการดัดแปลงสถานที่เป็นที่พักชั่วคราว ครอบครัวละไม่เกิน 2,000 บาท หรือเท่าที่จ่ายจริง แต่ถ้าเป็นการสร้างที่พักชั่วคราว ครอบครัวละไม่เกิน 4,000 บาท ในขณะที่ การก่อสร้าง ห้องน้ำ ห้องส้วม 1 ที่ต่อ 10 คน เฉลี่ยที่ละไม่เกิน 1,500 บาท

หากผู้ประสบภัยจำเป็นต้องย้ายถิ่นที่อยู่ใหม่ หรือกลับภูมิลำเนาเดิม ให้จ่ายค่าขนย้ายตามที่จ่ายจริง ครอบครัวละไม่เกิน 5,000 บาท

ในกรณีค่าเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่มนั้น สามารถให้ได้คนละไม่เกิน 2 ชุด ไม่เกิน 1,000 บาท หรือเท่าที่จ่ายจริง ค่าเครื่องนอน เท่าที่จ่ายจริงหรือคนละไม่เกิน 500บาท

แต่ในกรณีอากาศหนาวจัดผิดปกติ มีอุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศาเซลเซียส และมีช่วงเวลาอากาศหนาวจัดยาวนานติดต่อกันเกิน 3 วัน ให้จ่ายค่าซื้อเครื่องกันหนาวได้เท่าที่จ่ายจริง คนละไม่เกิน 240บาท ทั้งนี้ จังหวัดหนึ่งไม่เกินงบประมาณปีละ 1,000,000 บาท

นอกจากนี้ ยังมีค่าเครื่องมือประกอบอาชีพ และหรือเงินทุนประกอบอาชีพสำหรับผู้ประสบภัย ครอบครัวละไม่เกิน 10,000 บาทด้วย


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 12 ก.พ. 12, 14:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
กรณีเสียชีวิต-ค่าทำศพไม่เกิน 25,000 บาทสำหรับการช่วยเหลือด้านการแพทย์หรือสาธารณสุข มีการจัดให้บริการรักษาพยาบาลฟรีแก่ประชาชนที่เจ็บป่วยจากภัยพิบัติ หรือจัดหน่วยแพทย์ไปบริการในพื้นที่ โดยพื้นที่จะต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้กับสถานบริการตามที่จ่ายจริง ตามอัตราค่าบริการของกระทรวงสาธารณสุข ทั้งนี้ไม่เกิน 50,000 บาทต่อคนส่วนงบประมาณการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจากภัยพิบัตินั้น กรณีบาดเจ็บสาหัสที่ต้องรักษาในสถานพยาบาลตั้งแต่ 3วันขึ้นไป ให้จ่ายเงินช่วยเหลือเบื้องต้น 3,000 บาท และหากต้องรักษาตัวเกิน 30 วัน ให้ช่วยเหลือเป็นเงินยังชีพอีกคนละ 2,000 บาท จนกว่าจะออกจากสถานพยาบาล

แต่หากบาดเจ็บถึงขั้นพิการไม่สามารถประกอบอาชีพตามปกติได้ ให้ช่วยเหลือเบื้องต้นเป็นเงิน 10,000 บาท และให้ช่วยเหลือเป็นเงินยังชีพคนละ 2,000บาทต่อเดือน เป็นระยะเวลาไม่เกิน 2 ปี

กรณีที่เป็นสาธารณภัยขนาดใหญ่หรือรุนแรง เป็นที่สะเทือนขวัญของประชาชน ให้จ่ายเงินและหรือสิ่งของปลอบขวัญผู้ที่ได้รับบาดเจ็บที่รักษาตัวในสถานพยาบาล รายละไม่เกิน 2,000 บาท

ในกรณีผู้ประสบภัยเสียชีวิต ให้ค่าจัดการศพผู้เสียชีวิต รายละไม่เกิน 25,000 บาท และในกรณีที่ผู้ประสบภัยที่เสียชีวิตเป็นหัวหน้าครอบครัว หรือเป็นผู้หารายได้เลี้ยงครอบครัว ให้พิจารณาช่วยเหลือเงินสงเคราะห์ครอบครัวอีกไม่เกิน 25,000 บาท

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 12 ก.พ. 12, 14:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


ป.ป.ท.สุ่มตรวจพบใช้งบฯผิดปกติเพียบอย่างไรก็ตามแม้ว่าจะมีการกำหนดหลักเกณฑ์ในการใช้งบภัยพิบัติก็ตาม แต่หลังจากการตรวจสอบยังพบว่ามีความไม่ชอบมาพากลเกี่ยวกับการใช้งบประมาณดังกล่าว ซึ่งเมื่อปี 2553 นายภิญโญ ทองชัย เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ได้เปิดเผยการสรุปผลสอบการใช้งบภัยพิบัติ (อุทกภัย) ประจำปีงบประมาณ 2552 พบกว่ามี 270 โครงการผิดปกติ จากทั้งหมด 373 โครงการที่สุ่มตรวจ โดยโครงการงบประมาณกว่า 92 ล้านบาท ทั้งนี้มีหลักฐานทุจริตชัด เตรียมส่งคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นอกจากนี้ยังพบด้วยว่า นายอำเภอ มีความผิดชัดเจนในการอนุมัติ

สำหรับโครงการที่พบว่าผิดปกติมีมากถึง 274 โครงการ ความเสียหายกว่า 51 ล้านบาท คือ ภาคอีสานสุ่มตรวจสอบ 6 จังหวัด 38 อำเภอ จำนวน 193 โครงการ พบความผิดปกติทุกโครงการ ความเสียหายประมาณ 28 ล้านบาท ภาคเหนือ ตรวจสอบ 7 จังหวัด 27 อำเภอ 98 โครงการ พบความผิดปกติใน 48 โครงการ ความเสียหายกว่า 16 ล้านบาท ภาคกลางตรวจสอบ 4 จังหวัด 11 อำเภอ 34 โครงการ พบโครงการผิดปกติ 15 โครงการ ความเสียหายกว่า 3 ล้านบาท ภาคตะวันออกสุ่มตรวจสอบจ.จันทบุรี เพียงจังหวัดเดียว ไม่พบความผิดปกติ ภาคใต้สุ่มตรวจสอบ 3 จังหวัด 31 โครงการ พบโครงการผิดปกติ 14 โครงการ ความเสียหายประมาณ 3 ล้านบาท

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 12 ก.พ. 12, 16:39 น โดย lumtakong » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 12 ก.พ. 12, 14:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
แฉช่องมั่วใช้งบผิดประเภทสำหรับประเด็นปัญหาที่ตรวจสอบพบมีทั้งสิ้น 5 ประเด็น คือ

1.การประกาศเขตภัยพิบัติไม่ถูกต้อง ไม่มีภัยพิบัติเกิดขึ้นจริง มีเพียงเหตุฝนตกหรือน้ำท่วมปกติ และภาพถ่ายประกอบการขออนุมัติไม่ตรงกับพื้นที่จริง บางโครงการใช้ภาพซ้ำซ้อนกันมาขออนุมัติงบประมาณ

2.การอนุมัติให้ความช่วยเหลือไม่ถูกต้อง เช่น ถนนเสียหายเป็นหลุมเป็นบ่อ แต่ประเมินว่าเสียหายจนไม่สามารถสัญจรไปมาได้ และอนุมัติให้ซ่อมแซมถนนทั้ง สาย

3.การจัดซื้อจัดจ้างไม่ถูกต้อง บางพื้นที่ผู้รับจ้างไม่มีอาชีพหรือศักยภาพเพียงพอที่จะรับว่าจ้าง บางรายเป็นลูกหลานของผู้มีอิทธิพลในท้องถิ่น ต้องนำแรงงานชาวบ้านมาช่วยปรับเกลี่ยถนน ไม่มีช่างควบคุมงาน บางโครงการผู้รับจ้างเป็นลูกจ้างองค์การบริหารส่วนตำบล

4.การควบคุมงานไม่ทั่วถึง บางพื้นที่มีช่างควบคุมงาน 1 กรรมการตรวจการจ้าง 3 คน ต้องรับผิดชอบการตรวจรับงานถึง 15 โครงการ

5.การตรวจรับงานไม่ถูกต้อง เช่น สัญญากำหนดให้ซ่อมแซมเป็นถนนลูกรังแต่ผู้รับจ้างนำหินคลุกมาลงแทน

อย่างไรก็ตามป.ป.ท.ได้พยายามเสนอไปยังรัฐบาล เพื่อให้กำหนดเกณฑ์การพิจารณาหรือคำจำกัดความคำว่า “ภัยพิบัติ” ให้เกิดความชัดเจนขึ้น เพื่อให้ผู้ตัดสินใจประกาศพื้นที่ภัยพิบัติสามารถดำเนินการได้อย่างถูกต้อง เพราะที่ผ่านมาแม้จะมองจากสถานการณ์ที่เหมาะสม แต่ก็ไม่สามารถกำหนดได้อย่างชัดเจนว่าควรจะเป็นอย่างไร
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 12 ก.พ. 12, 14:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผลสอบปภ.ซื้อถุงยังชีพแพงก็ยังไม่คืบหรือแม้แต่กรณีล่าสุดในช่วงวิกฤตน้ำท่วมใหญ่ เมื่อปลายปี 2554 พบว่า มีการทุจริตจัดซื้อถุงยังชีพ 100,000 ถุง ราคาถุงละ 800 บาท วงเงิน 80 ล้านบาท ที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) จัดซื้อด้วยเงินจากกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย แต่กลับถูกร้องเรียนเนื่องจากคุณภาพสิ่งของที่บรรจุอยู่ในถุงดังกล่าวเป็นสิ่งของที่ไม่มีคุณภาพและไม่เหมาะสมกับราคา กระทั่งปัจจุบันผลการสอบสวนก็ยังไม่คืบหน้าเท่าที่ควร มีเพียงการเปิดเผยของกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ที่ออกมาระบุว่ามีข้าราชการระดับกลางของ ปภ. เพียง 10 ราย เท่านั้นที่เกี่ยวข้องในเรื่องนี้ แต่สำนวนการสอบสวนทั้งหมดก็ยังไม่มีการส่งต่อไปยังสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) แต่อย่างใด

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 12 ก.พ. 12, 16:41 น โดย lumtakong » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 12 ก.พ. 12, 14:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
กว่า 20 ปี ไทยสูญเสียแล้วนับล้านล้านบาทสำหรับภัยพิบัติครั้งร้ายแรงที่เกิดขึ้นในประเทศไทย หากนับย้อนไปถึงปี 2532 เกิดพายุไต้ฝุ่นเกย์ถล่มที่ชุมพร มีผู้เสียชีวิตประมาณ 600 ราย คน มูลค่าความเสียหายกว่าหมื่นล้านบาท

ปี 2540 พายุไต้ฝุ่นลินดา ทำให้เกิดคลื่นซัดฝั่งในพื้นที่ 11จังหวัดของภาคใต้และภาคตะวันออก เกิดความเสียหายเป็นวงกว้าง

วันที่ 26พฤศจิกายน 2547คลื่นยักษ์สึนามิถล่มภาคใต้ฝั่งอันดามัน 6จังหวัดคือ ระนอง พังงา กระบี่ ภูเก็ต ตรังและสตูล มีผู้เสียชีวิตกว่า 5,000 คน สูญหายอีกกว่า 2,000 คน เกิดความสูญเสียต่อเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวกว่า 3 หมื่นล้านบาท

ต่อมาปี 2549เกิดอุทกภัยและดินโคลนถล่มภาคเหนือตอนล่าง ประชาชนได้รับความเดือดร้อนกว่า 3 แสนคน

ปี 2553 เหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ซึ่งก่อให้เกิดความเสียหายอย่างหนัก มีพื้นที่ประสบภัยทั้งสิ้น 39 จังหวัด 425 อำเภอ ประชาชนได้รับความเสียหาย 2 ล้านกว่าครัวเรือน มีผู้เสียชีวิต 180 คน เฉพาะในอ.หาดใหญ่ เกิดน้ำท่วมสูงในตัวเมืองชั้นใน เสียหายกว่า 1 หมื่นล้านบาท

วันที่ 1 พฤศจิกายน 2553 เกิดพายุดีเปรสชั่นคลื่นซัดฝั่ง ส่งผลกระทบชุมชนรอบอ่าวปัตตานี กว่า 3,000 ครัวเรือน ประชาชนได้รับผลกระทบกว่า 50,000 คน

ล่าสุดเมื่อเดือนกรกฎาคม 2554 พายุโซนร้อนนกเตน ทำให้เกิดมหาอุทกภัยใน 65 จังหวัดทั่วประเทศ จากการประเมินของศูนย์วิจัยกสิกรไทย ระบุว่า เกิดความเสียหายทางเศรษฐกิจ มูลค่า 242,200 ล้านบาท

นอกจากนี้ยังมีสถานการณ์ภัยแล้ง ที่เกิดขึ้นระหว่างปี 2545-2553 ในพื้นที่ 71 จังหวัด สร้างความเสียหายให้ประชาชนถึง 11 ล้านคน พื้นที่การเกษตรเสียหาย 13 ล้านไร่ คิดเป็นมูลค่าความเสียหายกว่า 7ล้านบาท

นอกจากนี้ยังมีภัยพิบัติที่ทำให้เกิดความเสียหายคือ เหตุการณ์ไฟป่าและหมอกควัน ปี 2553 มีการดับไฟป่ากว่า 6,000 ครั้ง มีพื้นที่เสียหายกว่า 80,000 ไร่

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ที่น่าเป็นห่วง จากเหตุการณ์ไฟป่าและหมอกควันคือ ปัญหาด้านสุขภาพ ปี 2553 เป็นปีที่เกิดวิกฤติหมอกควันในพื้นที่ภาคเหนือตอนบนครั้งรุนแรง โดยตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2553 ตรวจพบปริมาณฝุ่นขนาดเล็ก (PM10) อยู่ในระดับเกินค่ามาตรฐานในหลายพื้นที่ขอบคุณภาพจาก Google และ ไทยรัฐ

q*021q*021q*021

http://www.tcijthai.com/investigative-story/1241
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 12 ก.พ. 12, 16:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*069 เฮ้อออ...กลับเข้าบอร์ดก็เหงื่อตกเลยคิม...

ไปหาที่นั่งดื่มกาแฟกันมั๊ยคะคุณlumtakong...เอ หรือว่าติดภาระกิจ q*033

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 12 ก.พ. 12, 17:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*069 เฮ้อออ...กลับเข้าบอร์ดก็เหงื่อตกเลยคิม...

ไปหาที่นั่งดื่มกาแฟกันมั๊ยคะคุณlumtakong...เอ หรือว่าติดภาระกิจ q*033"เหงื่อตก" เหตุเพราะจากข่าวที่นำเสนอหรืออากาศแถวบ้านคุณ คิมร้อน ครับ

q*021q*021q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 12 ก.พ. 12, 18:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
"เหงื่อตก" เหตุเพราะจากข่าวที่นำเสนอหรืออากาศแถวบ้านคุณ คิมร้อน ครับ

q*021q*021q*021
ฮีทเตอร์ที่บ้่านคิมปรับไว้อุ่นพอดี มาเจอข่าวเด่นประเด็นร้อนที่คุณlumtakongนำเสนอ เหงื่อตกเลยค่ะ

ส่วนอากาศภายนอกไม่ต้องห่วง เย็นมาก มองไปทางไหนก็ขาวเต็มไปด้วยหิมะ เมื่อวานไปเล่นมา สนุกม๊ากกก

q*021q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนอ่าน
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 12 ก.พ. 12, 21:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
นิสัยคนไทยตั้งแต่นักการเมือง ข้าราชการ บริษัท ยัน ชาวบ้าน ฉก โกง จัดซื้อ จัดจ้าง แม้กระทั่งคนตกทุกข์ภิบัติ


ควรเลิกแก้รัฐธรรมนูญ หันมาแก้นิสัย นายทุน นักธุรกิจการเมืองไทย ให้เลิกเอาเงินให้หัวคะแนนไปแจกชาวบ้าน จนได้ใบแดง ใบเหลืองกันตลบ .
แก้นิสัย คนจนเลือกเกิดไม่ได้ ที่ แบมือรับเงินจากหัวคะแนนทุกๆ คน แบมือรับเงินจากทุกๆ พรรคตาม ค่านิยมสังคมไทยที่สั่งสอนให้รับเงินจากทุกๆ คน รับเงินจากทุกๆ พรรค ใครให้รับหมด 200-500 บาท ก็ยังดี นิยมชมชอบคนเก่งแต่โกงขอให้คายออกมาให้ชาวบ้านกินบ้าง ชอบไปเที่ยวฟรีๆ กินฟรีๆ อุปถัมภ์รับเหมา กับหัวคะแนน อยากได้แต่ของฟรีๆ ของถูกๆ ที่นักการเมืองโฆษณา ล่อใจ หาเสียงแหกตา …ส่วนใหญ่เป็นนักการเมือง ข้าราชการ และชาวบ้านภาคอิสาน ภาคเหนือ


คนทุกคนไม่ได้มีค่าเหมือนกัน 1 สิทธิ์ 1 เสียง เหมือนกัน ทุกๆ คน


จำนวนประชากรไทยที่พอมีฐานะส่วนใหญ่ เป็นคนชั้นกลาง มีการศึกษา ที่ปฏิเศษไม่รับเงินจากหัวคะแนนทุกๆ พรรคโดยสิ้นเชิง เป็นจำนวนกี่คน ??

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 13 ก.พ. 12, 00:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ฮีทเตอร์ที่บ้่านคิมปรับไว้อุ่นพอดี มาเจอข่าวเด่นประเด็นร้อนที่คุณlumtakongนำเสนอ เหงื่อตกเลยค่ะ

ส่วนอากาศภายนอกไม่ต้องห่วง เย็นมาก มองไปทางไหนก็ขาวเต็มไปด้วยหิมะ เมื่อวานไปเล่นมา สนุกม๊ากกก

q*021q*021ปุจฉา วิสัชนา "เงิน" นั้น ซื้อคน ได้จริงหรือ...???

เรื่องนี้ ถ้าถามใครคงตอบยาก งั้นผมขอถามคุณคิมก็แล้วกันนะครับว่า

ระหว่าง "อุดมการณ์ กับ เงิน" จะเลือกอะไรดี...???

แล้วถ้า "จำนวนของ เงิน ที่นำเสนอ มันมากขึ้นเรื่อยๆล่ะ ความคิดที่ยึดติดกับอุดมการณ์จะเปลี่ยนไปหรือไม่" ครับ


cocococococo
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 13 ก.พ. 12, 01:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ปุจฉา วิสัชนา "เงิน" นั้น ซื้อคน ได้จริงหรือ...???

เรื่องนี้ ถ้าถามใครคงตอบยาก งั้นผมขอถามคุณคิมก็แล้วกันนะครับว่า

ระหว่าง "อุดมการณ์ กับ เงิน" จะเลือกอะไรดี...???

แล้วถ้า "จำนวนของ เงิน ที่นำเสนอ มันมากขึ้นเรื่อยๆล่ะ ความคิดที่ยึดติดกับอุดมการณ์จะเปลี่ยนไปหรือไม่" ครับ


cocococococo


โจทย์ข้อนี้ยากนะ ต้องขอออกตัวไว้ก่อนว่า คิมไม่ใช่คนฉลาดอะไร แต่ก็จะขอตอบในสิ่งที่ตัวเองคิด...


ถามว่า...เงินนั้น ซื้อคนได้จริงหรือ?::ขอตอบว่า ซื้อได้จริง!อยากได้คำยืนยัน ให้ไปถามนักการเมืองฝ่ายใหนก็ได้ค่ะ...

ถามว่า...ระหว่างอุดมการณ์กับเงิน จะเลือกอะไร?::ตอบว่า คิมเลือกในสิ่งที่คิมต้องทำ นั่นก็คือความถูกต้อง ไม่ใช่เงิน...

ทำไมคิมจึงไม่บอกว่า คิมเลือกอุดมการณ์ อยากรู้ใช่มั๊ยคะ?...บอกก็ได้ค่ะ

อุดมการณ์ มีโอกาสเปลี่ยนได้ แต่ความถูกต้องเป็นสิ่งที่ต้องทำ ยังจะต้องเปลี่ยนใจอีกหรือ??

หากคิมต้องมีสิ่งที่ควรรู้เพิ่ม กรุณาคิมด้วย...ขอบคุณค่ะ q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 13 ก.พ. 12, 01:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
นิสัยคนไทยตั้งแต่นักการเมือง ข้าราชการ บริษัท ยัน ชาวบ้าน ฉก โกง จัดซื้อ จัดจ้าง แม้กระทั่งคนตกทุกข์ภิบัติ


ควรเลิกแก้รัฐธรรมนูญ หันมาแก้นิสัย นายทุน นักธุรกิจการเมืองไทย ให้เลิกเอาเงินให้หัวคะแนนไปแจกชาวบ้าน จนได้ใบแดง ใบเหลืองกันตลบ .
แก้นิสัย คนจนเลือกเกิดไม่ได้ ที่ แบมือรับเงินจากหัวคะแนนทุกๆ คน แบมือรับเงินจากทุกๆ พรรคตาม ค่านิยมสังคมไทยที่สั่งสอนให้รับเงินจากทุกๆ คน รับเงินจากทุกๆ พรรค ใครให้รับหมด 200-500 บาท ก็ยังดี นิยมชมชอบคนเก่งแต่โกงขอให้คายออกมาให้ชาวบ้านกินบ้าง ชอบไปเที่ยวฟรีๆ กินฟรีๆ อุปถัมภ์รับเหมา กับหัวคะแนน อยากได้แต่ของฟรีๆ ของถูกๆ ที่นักการเมืองโฆษณา ล่อใจ หาเสียงแหกตา …ส่วนใหญ่เป็นนักการเมือง ข้าราชการ และชาวบ้านภาคอิสาน ภาคเหนือ


คนทุกคนไม่ได้มีค่าเหมือนกัน 1 สิทธิ์ 1 เสียง เหมือนกัน ทุกๆ คน


จำนวนประชากรไทยที่พอมีฐานะส่วนใหญ่ เป็นคนชั้นกลาง มีการศึกษา ที่ปฏิเศษไม่รับเงินจากหัวคะแนนทุกๆ พรรคโดยสิ้นเชิง เป็นจำนวนกี่คน ??นิสัยของคนไทย แต่ดั้งแต่เดิมมา ถูกปลูกฝังให้รู้จักคำว่า "บุญคุณต้องตอบแทน"

แม้เพียงแค่ "น้ำปลา" ซัก "หนึ่งขวด" ก็ยังถือว่าเป็น "บุญคุณ"

ส่วนเรื่อง ทำไมจึงต้องเลือกที่จะ "รับ" ไม่ว่าจะเป็น เงินทองหรือสิ่งของต่างตอบแทน

ที่ "ผู้ให้" คาดหวัง ที่จะได้มาซึ่ง "คะแนนเสียงสนับสนุน"

เรื่องนี้ ตอบง่ายมากครับ คือ "ชาวบ้าน ไม่อยากที่จะเป็นเป้าสายตาของผู้นำชุมชน"ครับ คุณคนอ่าน


q*021q*104q*021
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เง้อออ
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 13 ก.พ. 12, 10:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กิน กัน อิ่ม หนำ สำ ราญ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ผ่านมา
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 13 ก.พ. 12, 11:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมก็รับครับ แต่ไม่เลือก เอาให้มันเจ๊งไปเลย เอามาดิ มาแจกอีกก ชอบบ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ลลนา
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 13 ก.พ. 12, 11:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ใครโกงกินเงินนี้จงรู้ไว้ว่ากำลังรับเอาคำสาปแช่งไว้ มันจะคุ้มกัยสิ่งที่จะเกิดเมื่อถึงเวลาที่กรรมสองหรือเปล่าไม่รู้ คอยดูเอาเองใครโกงใครโดน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Woman
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 13 ก.พ. 12, 11:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มีความสุข บนกองทุกข์ ของคนอื่น ก็ำทำกันไป ตายไปก็เอาอะไรไปไม่ได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
All For One
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 13 ก.พ. 12, 13:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เชื่อได้ว่า เดี๋ยวเสื้อแดงจะมาแถว่า ปชป. เคยทำอย่างโน้นอย่างนี้ที่ไม่ดีไว้

แต่ไม่เคยมองว่าถ้าเค้าทำไม่ ไม่ชอบ พรรคเผาไทยก็ไม่ควรทำตาม หรือทำหนักกว่าเค้าอีก

ครั้งที่แล้วว่าเค้าว่ารัฐบาลร้อยศพ งวดนี้ตัวเองจัดไป แปดร้อยหนักเลย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ชิล
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 13 ก.พ. 12, 13:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อีกกี่ปีกี่ชาติพวกนี้ถึงจะหมดไปจากบ้านเมืองซะที คนจนก็จนซะไม่มีอะไรจะกินคนโกงก็โกงซะร่ำรวย มีเงินทองกองในบ้าน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
gd
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 13 ก.พ. 12, 13:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
นิสัยของคนไทย แต่ดั้งแต่เดิมมา ถูกปลูกฝังให้รู้จักคำว่า "บุญคุณต้องตอบแทน"

แม้เพียงแค่ "น้ำปลา" ซัก "หนึ่งขวด" ก็ยังถือว่าเป็น "บุญคุณ"

ส่วนเรื่อง ทำไมจึงต้องเลือกที่จะ "รับ" ไม่ว่าจะเป็น เงินทองหรือสิ่งของต่างตอบแทน

ที่ "ผู้ให้" คาดหวัง ที่จะได้มาซึ่ง "คะแนนเสียงสนับสนุน"

เรื่องนี้ ตอบง่ายมากครับ คือ "ชาวบ้าน ไม่อยากที่จะเป็นเป้าสายตาของผู้นำชุมชน"ครับ คุณคนอ่าน


q*021q*104q*021

ถูกต้องล่ะครับ ลองไม่รับเงินมันสิครับ ชาวบ้านทำมาหากินด้วยการรับจ้างสารพัด ประกาศกร้าวไม่รับเงิน สส นายหนึ่ง คุณคิดว่าเขาจะรอดไหม บ้านนอกอีสานรู้ดี ถ้ามีเรื่องกับพวกนี้ต้องหนีลูกเดียว ถึงขั้นทิ้งลูก เมีย เลย อยากจะสู้กับความชั่วแต่ตัว ต้องเลี้ยงชีพ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ชอบจัง
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 13 ก.พ. 12, 14:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
"อยากจะสู้กับความชั่วแต่ตัว ต้องเลี้ยงชีพ " ชอบคำนี้จังครับ ใช่เลยอ่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนไทยตัวเล็กๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 13 ก.พ. 12, 15:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เหนื่อยครับประเทศเรา กินกันให้อิ่ม แล้วไปเจอกันในนรก......

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Amnuay
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 13 ก.พ. 12, 16:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เศร้าใจ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนดี
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 13 ก.พ. 12, 16:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แก้กฎหมายให้ลงโทษคนโกงด้วยการประหารชีวิต แล้วยึดทรัพย์ทั้งหมด
ไม่ต้องปรานีคนเลว ๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #27 เมื่อ: 13 ก.พ. 12, 16:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
แก้กฎหมายให้ลงโทษคนโกงด้วยการประหารชีวิต แล้วยึดทรัพย์ทั้งหมด
ไม่ต้องปรานีคนเลว ๆ
ถ้าทำอย่างนั้นไม่เหลือนักการเมืองอยู่ในประเทศแล้ว..55+

แล้วคุณว่าที่แย้งกันเข้ามาเป็น สส.เนี๊ย เค้าแค่อยากได้แค่เงินเดือนหรือครับ.
q*039
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
งง
เรทกระทู้
« ตอบ #28 เมื่อ: 13 ก.พ. 12, 17:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนไทยทุกคนชอบเงินง่าย หวย การพนัน ยาบ้า โสเภณี ถึงได้ปราบไม่ได้ นักการเมืองโกงกินมันรู้สันดานนี้ของคนไทย มันจึงเอาเงินน้อยมาแจก เพื่อเปิดทางให้พวกมันเข้าไปนั่งในสภาฯ เข้าไปถึงขุมทรัพย์ใหญ่ คนไทยเห็น คนไทยรู้ แต่พอมันเอาเศษเงินมาแจก ก็ปิดหูปิดตา แถมยังเชียร์กันอีก ระบอบประชาธิปไตย สภาพสังคมในประเทศเป็นอย่างไร ก็สะท้อนให้เห็นถึงชนิดของคนในประเทศอย่างนั้น อยากโกรธก็โกรธไป เพราะคนไทยเป็นแบบนี้อยู่แล้ว เลวได้แต่ห้ามด่า มันเสีย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
พิจารณา
เรทกระทู้
« ตอบ #29 เมื่อ: 13 ก.พ. 12, 18:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กรุณา สร้าง ความรู้สึก ให้
ผม และ พี่น้องร่วมชาติ
เต็มใจ เสียภาษี บ้างได้หรือเปล่า
อย่า เอาเงิน ของพวก ผม ไปทำแบบนั้น........

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
zap
เรทกระทู้
« ตอบ #30 เมื่อ: 13 ก.พ. 12, 18:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โกงได้ ก็โกงกันไป คนโกงไปเดียวก็มีอันเป็นไป ไม่กับตัวมันก็เป็นกับลูกหลานของวงศ์ตระกูลโครตเหง้ามันเอง q*029

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนที่ทุกข์ที่สุด
เรทกระทู้
« ตอบ #31 เมื่อ: 13 ก.พ. 12, 18:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*026 อีกด้านหนึ่งของประชาชนทุกข์ไม่รู้จะทุกข์อย่างไร ปากกัดตีนถีบเพื่อพาชีวิตให้ดำเดินต่อไปวันๆๆมีแต่คาบน้ำตา แม้ว่าหาที่พึ่งพาไม่ได้ และกลับกันอีกด้านหนึ่งผู้นำประชาชนตั้งแต่หัวแถวยันหางแถว กลับยิ้มเปรมปรี่ มีความสุขมีแต่งานเลี้ยงงานฉลองไม่มีเลิกลา มันยุติธรรมหรือ มันผิดหรือที่เกิดเป็นคนไทย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
....................
เรทกระทู้
« ตอบ #32 เมื่อ: 13 ก.พ. 12, 19:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รัฐบาลนี้ไม่โกง ทำงานโคตรเก่ง ไม่ขี้คุย(แค่เอาอยู่) แต่ไม่เห็นมีผลงานเป็นชิ้นอันไม่เคยคดโกง(ขนาดของบริจาคยังเอามาแปะชื่อตัวเองเอาหน้า)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
หมา
เรทกระทู้
« ตอบ #33 เมื่อ: 13 ก.พ. 12, 21:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เอาลูกหมามาเลี้ยงตัวหนื่ง น่ารักดี ขนปุย ขาวปนดำ เลี้ยงในบ้าน โตมาเริ่ม.ซุกซน เป็นสัด เริ่มสกปรก มีลูกคลอกละหลายตัว เลี้ยงไม่/ไหวจับไปปล่อยวัด เช้ามาก่อนพระออกบิณทบาตร ก็ต้องกวาดขี้หมาก่อน ชาวบ้านจับส่งขายเมืองนอก ก็ว่าทารุณส้ตว์ เอาเป็นว่าเมืองพุทธให้พระล้าง กวาดขี้หมาไปก่อนละกัน ว้ดไหนไม่มีหมา....เชื่อไหมเมิองไทยแก้ไม่ได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
นายควาย
เรทกระทู้
« ตอบ #34 เมื่อ: 13 ก.พ. 12, 22:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*031อ่านแล้วงงๆๆๆๆๆๆ เราเห็นได้แต่ด่า หรือก็ชม แต่พวกเราไม่เคยคิดที่จะรวมตัวกันให้จริงจังเพื่อ คิดจะสร้างอะไรสักอย่างเพื่อรวมตัวกันเพื่อต่อต้านสิ่งที่ผิดจริงๆๆ มิใช่เขาว่าหรือได้ข่าวมา หรือไม่ชอบแบบมีอัคติ หรือสนับสนุนสิ่งที่ถูกต้องกันเลย ถ้าพวกเราที่คิดว่าตัวเองวางใจเป็นกลางได้โดยมีคุณธรรมที่แท้จริง ช่วยรวมตัวกันจะทำรูปแบบๆใหนก็คิดต่อยอดกันไปอีกทีก็จะช่วยในสิ่งที่ทำไม่ถูกต้อง ให้เข้ารูปเข้ารอยที่แท้จริงได้บ้าง เราก็คิดว่ายังดี ดีกว่าไม่ได้ทำอะไร โดยเอาแต่ไม่ชอบแล้วด่าแหลก คุณที่ชอบก็เชียร์แหลก เฮอ ฅนๆๆๆๆ q*026q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #35 เมื่อ: 14 ก.พ. 12, 05:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คิดเอง เออเอง ทัศนคติบอดก็ไม่มีทางเห็นความจริง ใจเป็นอคติย่อมพิพากษาคนไว้ล่วงหน้าทั้งที่เหตุการณ์ยังไม่เกิด คนย่อมมีความผิดเมื่อผลของการกระทำนั้นปรากฏ หากการกระทำยังไม่เกิดเราไม่ควรไปพิพากษาใคร เพราะเปรียบได้กับการไปใส่ร้ายคนอื่น สังคมนี้จึงมีแต่คนกล่าวหากันโดยไม่ยึดเหตุผลและหลักฐาน อย่าเพิ่งไปยัดเยียดความเกลียดชังของตัวเองไปให้คนที่ตนไม่ชอบ ถึงไม่ชอบก็ควรมีสติ ไม่มีรัฐบาลไหนทำผิดไปเสียทุกอย่างหรอก ถ้าคุณว่าเค้าทำผิดไปเสียทุกอย่าง ก็มีอยู่สองอย่างคือเค้าทำผิดจริงๆ หรือไม่คุณเองนั่นแหล่ะที่ "ทัศนคติบอด"

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
gv
เรทกระทู้
« ตอบ #36 เมื่อ: 14 ก.พ. 12, 07:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ข้อมูลนี้มาจาก...ปชป....ฟันธง!!!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
tukkair
เรทกระทู้
« ตอบ #37 เมื่อ: 14 ก.พ. 12, 10:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อย่าไปคิดมากตราบใดคนไทยยังเคารพกติกาบุญคุณโดยไม่มองเหตุ มากกว่ามองผล ก็ยังจมอยู่ในกะลา แม้ปลาแดกตัวเดียวยังมีคุณชั่วลูกหลานใช้ไม่หมด อย่าคิดมาก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #38 เมื่อ: 15 ก.พ. 12, 09:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ประชาชนกว่า60ล้านคน กลับได้แต่มองสส.และรัฐมนตรี500ที่พวกเขาเลือกเข้ามาและไม่เต็มใจเลือกเข้ามเขมือบงบประมาณต่างๆที่ประชาชนควรจะได้ มันช่างน่าอนาจดีแท้... q*069
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม