หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เปิดรับสมัครเยาวชนทั่วประเทศ จัดตั้งวงดนตรี “ร่วมสมัย บิ๊กแบนด์” (RUAM SMAI BIG BAND)  (อ่าน 69 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ก.พ. 12, 17:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม
เปิดรับสมัครเยาวชนทั่วประเทศ
จัดตั้งวงดนตรี “ร่วมสมัย บิ๊กแบนด์” (RUAM SMAI BIG BAND)


เมื่อวันที่ ๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕ ณ หอประชุมเล็ก ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย นางสุกุมล คุณปลื้มรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ได้แถลงข่าวการจัดโครงการพัฒนาศักยภาพบุคลากรทางดนตรี เปิดรับสมัครเยาวชนไทยที่มีความสามารถด้านดนตรีทั่วประเทศเข้าร่วมโครงการฯเพื่อคัดเลือกจัดตั้งวง “ร่วมสมัย บิ๊กแบนด์” วงบิ๊กแบนด์เยาวชนวงแรกของประเทศไทย

นางสุกุมล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ได้กล่าวสรุปโครงการนี้ว่า โครงการนี้นับว่าจะเกิดประโยชน์เป็นอย่างยิ่งทั้งต่อตัวเยาวชนและวงดนตรีของประเทศไทย เนื่องจากจะเป็นการเตรียมเยาวชนนักดนตรีสำหรับการรวมตัวเข้าสู้ ASEAN Community เป็นโครงการนำร่องที่จะนำไปสู่การพัฒนาเยาวชนในเรื่องความมีวินัยต่อตนเองและสังคมต่อไป และที่สำคัญอีกประการหนึ่ง คือ เป็นการสร้างโอกาสและสร้างศิลปินนักดนตรี ให้เกิดขึ้นด้วย ซึ่งหากได้รับการส่งเสริมฝึกฝนที่ดี ก็อาจเป็นศิลปินมืออาชีพ และก้าวเป็นศิลปินระดับโลกได้.

นายชาย นครชัย ผู้อำนวยการสำนักศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับที่มาของโครงการว่า โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างโอกาสให้เยาวชนนักดนตรีจากทั่วประเทศได้แสดงความสามารถทางด้านดนตรี โดยทางสำนักงานศิลปฯ ทำหน้าที่สร้างพื้นที่ทางดนตรีให้เพิ่มมากขึ้น เราเป็นทั้งผู้ส่งเสริม และผู้ให้การสนับบบสนุนไปในคราวเดียวกัน เพื่อพัฒนาเยาวชนนักดนตรีใช้มิติทางศิลปะประชันความสามารถทางดนตรีกับเยาวชนนักดนตรีในประเทศเพื่อนบ้าน เป็นการเชื่อมประสานความสัมพันธ์ฉันท์มิตร แสดงความเป็นประชาคมอาเซียนด้วยกัน การจัดโครงการนี้ นอกจากจะสอดรับกับพันธกิจของสำนักงานแล้ว ยังเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับเยาวชนนักดนตรีได้มีโอกาสฝึกฝนความสามารถทางดนตรี ผ่านการมีวินัยและการทำงานเป็นทีม รวมทั้งฝึกฝนภาษาอังกฤษในฐานะ Working Language ของอาเซียน

สำนักงานฯเปิดโอกาสรับสมัครเยาวชนนักดนตรีจากทั่วประเทศ อายุระหว่าง ๑๒ – ๑๘ ปี สมัครเข้าร่วมโครงการ ๒๐๐ คน เพื่อเข้าค่ายฝึกอบรมดนตรี ประเภทกลุ่มเครื่องสาย (String Section) กลุ่มจังหวะ (Rhythm Section) กลุ่มเครื่องเป่า (Brass Section) และกลุ่มนักร้อง (Voice Section)เป็นเวลา ๓ วันได้มีโอกาสฝึกฝนทักษะและเทคนิคของเครื่องดนตรีตามความถนัด จากนั้นคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิดำเนินการคัดเลือกนักดนตรียอดเยี่ยมของแต่ละเครื่องมือ จาก ๒๐๐ คนให้เหลือ ๕๐ คนแล้วรวมตัวกันฝึกซ้อมเพลงเป็นวง Big Band โดยกำหนดจัดแสดงคอนเสิร์ตในประเทศไทย ๑ ครั้งและแลกเปลี่ยนความสามารถทางดนตรีกับเยาวชนในประเทศอาเซียน ๑ ครั้ง สำหรับเยาวชนที่สนใจสามารถติดต่อรับใบสมัครได้ที่ www.ruamsmai-bigband.com หรือ www.facebook.com/RuamSmai.bigbard ตั้งแต่วันนี้ถึง ๓๐ มีนาคม ๒๕๕๕


ติดต่อประสานงาน

:จุฑารัตน์ จิรวัฒนาภิรมย์(๐-๒๒๐๓-๑๐๘๔ ต่อ ๓๑ , ๐๘-๗๖๗๘-๙๒๔๙)

:ชีวพร ทรัพย์เรืองศรี (๐-๒๒๐๓-๑๐๘๓ , ๐๘-๓๖๙๓-๐๒๐๖)


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ดนตรี บิ๊กแบนด์ วงดนตรี เปิดรับสมัคร เยาวชน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม