หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เปิดใจ'ขวัญชัย ไพรพนา'  (อ่าน 75 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ก.พ. 12, 09:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"ขวัญชัย ไพรพนา" ประธานชมรมคนรักอุดร หนึ่งในแกนนำ นปช. ได้เผยใจกับ "คม ชัด ลึก" ในหลายเรื่องโดยเฉพาะประเด็นแตกคอกับ นปช.ซบรังใหม่ค่าย "ชิดชอบ"
ระยะหลังมักจะมีแต่ข่าวแตกคอกับแกนนำ นปช.ออกมาเป็นระยะ ต้องลำดับความกันให้ชัดๆ จะได้เข้าใจ อย่าไปหลงประเด็นกันจนทำให้เกิดความแตกแยก ย้อนกลับไปนั้นผมเป็นชมรมคนรักอุดรมาก่อน ผมตั้งองค์กรภาคประชาชนในนามชมรมคนรักอุดรมาตั้งแต่ปี 2549 วันที่ 4 เมษายน 2549 คือวันก่อเกิดชมรมคนรักอุดร แล้วปี 2551 นปก.เขาเคลื่อนไหวตั้งเวทีชุมนุมกันอยู่ที่สนามหลวง สมาชิกของผมและตัวผมเกิดความศรัทธาในตัวสามเกลอ ทั้งนายจตุพร พรหมพันธุ์ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ และนายวีระกานต์ มุสิกพงศ์ ก็พยายามจะจัดรถไปฟังการปราศรัยกันทุกวันเสาร์และอาทิตย์ แชร์ค่ารถกันออกบ้าง 300 บ้าง 400 บ้าง เพราะรถทัวร์ไปกลับนั้นต้องจ่ายถึง 2.3 หมื่นบาท เราไปทีละ 2 คัน 3 คัน 5 คัน จนกลายเป็น 20 คัน เพราะเราศรัทธาในตัวสามเกลอ
หลังจากเราต่อสู้และแพ้ช่วงที่ผมติดคุกอยู่ 9 เดือนกว่า ภรรยาผมต้องดูแลสมาชิก ดูแลองค์กร ไม่ให้มันพัง บางคนคงคิดว่าชมรมคนรักอุดรคงจะไปไม่รอด เราก็อยู่กันมาอย่างยากลำบาก ภรรยาผมเวลาจะลงไปเยี่ยมผมแต่ละทีก็ต้องหายืมเงินจากผู้หลักผู้ใหญ่ที่เคารพกันทุกครั้ง เพราะลงไปกรุงเทพฯ ครั้งหนึ่งก็หมดเป็นหมื่น นี่คือความยากลำบากของชมรมคนรักอุดร
ผมก็ประกาศชัดเจนว่าจะไม่เล่นการเมือง มาประคับประคองตรงนี้ปีกว่า จนสามารถดูแลเจ้าหน้าที่และดีเจของชมรมได้ การที่เราบอกว่าเราไม่ไปร่วมงานกับ นปช.ก็เพราะว่าเราอยู่ไกล เวลาจะไปประชุมกันทุกวันพุธ ผมนั่งเครื่องบินไปกลับก็ 6,000 กว่าบาท ค่ากินค่าใช้อีกหมดเกือบหมื่นบาททุกครั้ง มันก็ไม่จำเป็น ผมก็มาบริหารชมรมผมต่อไป ปัดกวาดบ้านของตัวเอง ส่วน นปช.เป็นภาพใหญ่ของการต่อสู้ เราเลยไม่มีโอกาสได้ไปร่วมประชุมกับเขา เมื่อมีการเลือกตั้งประธาน นปช.คนใหม่ กลุ่ม นปช.เลือกอาจารย์ธิดาเป็นประธาน นปช.ตัวจริง ผมก็พูดตรงไปตรงมาว่า ผมคงต้องถอยออกมาเพราะผมไม่เห็นด้วย

"วันนี้ไม่ใช่ขัดแย้งหรือว่าแตกแยก ถ้ามีภารกิจเพื่อชาติเพื่อความยุติธรรมผมก็พร้อมที่จะไปร่วมงาน แต่กิจกรรมอะไรที่มันไม่ใช่ผมก็ไม่ไปก็เท่านั้นเอง นี่คือสิ่งที่คนอย่างผมมันพูดเสแสร้งไม่เป็น ตรงไปตรงมา คิดอย่างไรก็พูดอย่างนั้น"
0ข่าวว่านายเนวิน ชิดชอบ เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ถอยออกจาก นปช.
ผมเพิ่งรู้ในระยะหลังมานี้ว่า มีคนไปปล่อยข่าวว่าการจัดโต๊ะจีนของผมนั้นคุณเนวินได้มาซื้อโต๊ะจีนไปเป็นจำนวนมากเพื่อนำไปแจกประชาชนให้มาร่วมงาน นอกจากนี้ลูกน้องเก่าของผมยังไปให้สัมภาษณ์ในวิทยุชุมชนจังหวัดสมุทรปราการด้วยว่า มีรถทัวร์และรถบัสจัดคนมาในงานเลี้ยงโต๊ะจีน รายชื่อผู้ที่มาซื้อโต๊ะจีนทั้งหมด 1,400 โต๊ะนั้น ภรรยาผมยังคงเก็บหลักฐานตรงนี้ไว้ ยืนยันว่าผมกับคุณเนวินนั้นไม่มีความผูกพันกันใดๆ ทั้งสิ้น
"ผมกับคุณเนวินนั้นไม่เคยนั่งคุยกันตัวต่อตัวแม้แต่ครั้งเดียว ผมรู้จักกับคุณเนวินเพราะนายธีระชัย แสนแก้ว อดีต รมช.เกษตรฯ นายเนวินเคยดูแลผมรู้สึกว่าจะ 2 ครั้งที่ผมได้เงินมา นักข่าวคงจำได้เมื่อครั้งที่ รมว.มหาดไทยเดินทางมาที่ อ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี แล้วนายเนวินเอาเงินใส่กระเป๋าผม 1 แสนบาท ซึ่งนักข่าวถามผมก็บอก แล้วก็มีเอสเอ็มเอสข่าวทันทีว่าผมรับเงินจากนายเนวินมา 1 แสนบาท ทำให้ผมถูกนายธีระชัยต่อว่าว่าไปพูดทำไม ซึ่งผมก็ได้บอกไปว่า ไม่รู้ แต่เมื่อนักข่าวถามผมก็บอกไปตรงๆ ผมเป็นคนแบบนี้"

สมัยที่พรรคพลังประชาชนเป็นฝ่ายค้าน นายธีระชัยก็พยายามโน้มน้าวผมให้ไปร่วมงานด้วย ซึ่งผมก็ปฏิเสธนายธีระชัยไปตลอด ดังนั้นการที่บอกว่านายเนวินมาซื้อโต๊ะจีนของผมนั้นจึงเป็นการใส่ร้ายป้ายสีโดยลูกน้องเก่าของผม มีคนเอาข่าวมาให้ดูเยอะแยะ ดูแล้วปวดร้าวมากแต่ก็ตอบไม่ได้ เพราะตอบไปก็เหมือนกับทำร้ายตัวเอง เพราะมันเคยมาหากินกับชมรมคนรักอุดร ไปถ่ายรูปเมื่อครั้งที่ผมจัดชุมนุมที่ทุ่งศรีเมืองคนเป็นแสนก็เก็บภาพเหล่านี้เอาไว้ แล้วเมื่อมาทำหมู่บ้านเสื้อแดงก็เอาภาพตรงนี้มาตัดต่อไปใส่กับหมู่บ้านเสื้อแดง คนต่างประเทศไม่รู้ก็เลยบอกว่าหมู่บ้านเสื้อแดงนั้นยิ่งใหญ่มาก ผมหยิก หน้าก้อ คอสั้น คนโบราณพูดเอาไว้ว่าห้ามคบซึ่งก็เป็นจริง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 26 ก.พ. 12, 11:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

"คบคนให้ดูหน้า ซื้อผ้าให้ดูเนื้อ" มีอะไรอึดอัดใจก็ระบายออกมาได้เลยครับ เราคนไทยด้วยกัน ยินดีรับฟังและจะไม่ซ้ำเติมกัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 26 ก.พ. 12, 13:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ราคาถูกมาก...คุณขัวญชัย q*039
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
จั่นเจา
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 26 ก.พ. 12, 14:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อุดมการณ์ต้องมั่นคง ดูอุดมการณ์ไม่ดูหน้าคน ถ้าอุดมการณ์ใช่ไครก็ได้ใช่ทั้งนั้นจะชังขนาดใหนก็ตาม ถ้าอุดมการณ์ไม่ใช่ไครก็ไม่ได้ไม่ใช่ทั้งนั้นจะชอบขนาดใหนก็ตาม ก็ต้องถามตัวขวัญชัยเองว่าอุดมการณ์ยังใช่หรือปล่าว ถ้าใช่ก็ยังคงใช่ไม่เกี่ยวกับเรื่องส่วนตัว เรื่องส่วนตัวแต่ละคนก็มีด้วยกันทั้งนั้น แต่ส่วนตัวก็เก็บไว้ส่วนตัวอย่าเอามาใช้กับส่วนรวม ไม่งั้นคุณก็คือผู้ไร้อุดมการณ์นั่นเอง เหมือนที่หลายคนในอดีตเป็นมาแล้ว และปัจจุบันที่กำลังจะเป็น
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
จั่นเจา
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 26 ก.พ. 12, 14:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อ้อ ลืมไป อีกอย่างที่ต้องจำไว้ให้ขึ้นใจ เราจะไม่ตีกันเอง ไม่ว่าผู้อยู่หรือผู้ไป แม้มีผู้ไดปรารถนาจะจากไป เราก็จากกันด้วยดี ทุกคนมีอิสระในความคิด การอยู่หรือการไป เว้นไว้แต่ ผู้จากไปด้วยกันหักหลังเพื่อนทรยศเพื่อนฆ่าเพื่อน นั่นก็สมควรที่จะถูกประณามบ้าง ไม่ใช่ประณามที่จากไป แต่ประณามที่ขายเพื่อนฆ่าเพื่อนต่างหาก คนชนิดนั้นอยู่กับไครก็ขายคนนั้น นั่นเป็นสัจจธรรม เพื่อพ้องร่วมตายเขายังขายได้ นับประสาอะไรกับผู้อื่น
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 26 ก.พ. 12, 21:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เพิ่งจะทราบจากคุณ k542 นี่เอง ว่าคนเสื้อแดงเป็น "สินค้า" ชนิดหนึ่ง q*077

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 26 ก.พ. 12, 22:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เพิ่งจะทราบจากคุณ k542 นี่เอง ว่าคนเสื้อแดงเป็น "สินค้า" ชนิดหนึ่ง q*077


เปล่า...คิมหมายถึงราคาโต๊ะจีนต่างหากค่ะคุณmahaesakdi q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม