หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 9 วันกับฝันที่เป็นจริง กับสุดยอดหลักสูตรจากสุดยอดคณาจารย์จากสหรัฐอเมริกา  (อ่าน 39 ครั้ง)
Guest
YES Academy Thailand 2012
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 มี.ค. 12, 15:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โครงการ YES Academy ก่อตั้งขึ้นโดย American Voices ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมอันเป็นสากล ตลอดจนเสริมสร้างวิสัยทัศน์ให้กับเยาวชนในการพัฒนาตนเองสู่ความเป็นมืออาชีพในระดับโลก โดยไม่หวังผลกำไร ที่ผ่านมาโครงการ YES Academy ได้รับสนับสนุนจากสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาทำให้โครงการที่ผ่านมาในหลายประเทศทั้งในเอเชียและตะวันออกกลางประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี
สำหรับในประเทศไทย โครงการ YES Academy ได้จัดขึ้นครั้งแรกโดยได้รับการสนับสนุนจากสถานฑูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ในปี พ.ศ. 2552 ที่มหาวิทยาลัยศิลปากร และในปี 2553 - 2554 ที่มหาวิทยาลัยรังสิต โดยมี จอห์น เฟอร์กูสัน เป็นผู้อำนวยการสถาบัน และปัจจุบันโครงการ YES Academy Thailand ยังได้กลายเป็นศูนย์กลางระดับสากลของภูมิภาค โดยในแต่ละปีมีผู้เข้าร่วมอบรมจากประเทศเพื่อนบ้านมากมาย อาทิเวียดนาม เนปาล อินเดีย มาเลเซีย เมียนมาร์ ลาว กัมพูชา และปากีสถาน

คุณจอห์น เฟอร์กูสัน ผู้อำนวยการ เยส อะคาเดมี ประเทศไทย และ อเมริกัน วอยเซส กล่าวว่า “ในปีนี้โครงการ YES Academy Thailand จัดการอบรมทั้งสิ้น 9 วัน ในระหว่างวันที่ 4 - 12 พฤษภาคม 2555 ซึ่งยังคงได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากสถานฑูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย American Voices และยังได้รับความร่วมมือจาก 2 มหาวิทยาลัยชื่อดัง อย่างวงซิมโฟนีออเคสตราแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่จะเป็นสถานที่อบรม ฮิปฮ็อป บรอดเวย์ ดุริยางค์เครื่องสาย และการแสดงกาลาคอนเสิร์ต ส่วนวิทยาลัยดนตรี มหาวิทยาลัยรังสิต จะทำหน้าที่บริหารจัดการ และเป็นสถานที่อบรมของค่ายดนตรีแจ๊ส

โดยหลักสูตรการฝึกอมรมในปีนี้มีทั้งสิ้น 7 หลักสูตร คือ ฮิปฮ็อป และสตรีทแดนซ์, บรอดเวย์ มิวสิคัล เธียเตอร์, วงดุริยางค์เครื่องสาย, ดนตรีแจ๊ส, เปียโน และ วงเชมเบอร์, โปรแกรมอบรมครูฝึกสอน หลักสูตรแจ๊ส บรอดเวย์ และฮิปฮ็อป, โปรแกรมอบรมครูฝึกสอน หลักสูตรไวโอลิน และ วิโอลา ซึ่งแต่ละหลักสูตรผู้เข้าร่วมอมรมจะได้รับฝึกสอนโดยตรงจากคณาจารย์จากสถาบันที่มีชื่อเสียงของสหรัฐอเมริกา”

หลักสูตรฮิปฮ็อป และสตรีทแดนซ์ ฝึกสอนโดย ยังคริส จาก HaviKoro และ เจมส์ “คริกเก็ต” โคลเทอร์ จาก RHPM เป็นคลาสที่ออกแบบมาเพื่อทีมเต้นฮิปฮ็อป และนักเต้นเดี่ยว บี-บอย บีเกิร์ลทั้งหลาย เหมาะสำหรับผู้เข้าอบรมที่ต้องการที่จะเพิ่มพูนทักษะในการเต้นเป็นทีมในสไตล์ทั้งฮิปฮ็อป (Hip Hop) เบรกแดนซ์ (Breakdance) และเฮ้าส์ (House) นอกจากนั้นผู้เข้าร่วมอบรบจะได้เรียนรู้การโชว์ร่วมกับนักแสดงบรอดเวย์เพื่อการแสดงบนเวทีในกาลาคอนเสิร์ตอีกด้วย

หลักสูตรบรอดเวย์ มิวสิคัล เธียเตอร์ ฝึกสอนโดย ไมเคิล พาร์คส มาสเตอร์สัน และแจ็คเกอลีน คัลเพพเพอร์ เป็นหลักสูตรที่ออกแบบขึ้นเพื่อนักร้อง นักแสดง และนักเต้น ที่จะต้องการพัฒนาทักษะในศิลปะทั้ง 3 ด้าน โดยหลักสูตรนี้จะเน้นทางด้านการแสดงออกเป็นพิเศษ ผู้เข้าอบรมจะได้เรียนรู้การเตรียมบทเพลง การออกแบบท่าเต้น และการแสดงในแต่ละฉากจากละครเพลงมิวสิคัล ทั้งแนวคลาสสิคและร่วมสมัย

หลักสูตรวงดุริยางค์เครื่องสาย ฝึกสอนโดย มาร์ค เธเออร์ ดร.เกร็ก เฮิร์ลลี่ และ แอนดรู แรมมอน สำหรับหลักสูตรนี้ผู้ร่วมอบรมจะได้เรียนรู้เพิ่มเติมทั้งการแสดงเดี่ยว การเล่นกับวง และดนตรีแชมเบอร์ ด้วยแนวการบรรเลงแบบดั้งเดิม และแบบร่วมสมัยจากบทเพลงหลากหลาย

หลักสูตรดนตรีแจ๊ส ฝึกสอนโดย ดร.จีน เอทคิน ดร.เด่น อยู่ประเสริฐ และมาริอาโน อาเบลโล โปรแกรมดนตรีแจ๊สของ YES Academy ได้ออกแบบมาสำหรับนักศึกษาระดับกลางและระดับสูงที่มีพื้นฐานทางแจ๊ส และ คลาสสิคัล เหมาะกับผู้ที่ต้องการเริ่มต้นศึกษาแจ๊สอย่างจริงจัง และผู้ที่ต้องการเพิ่มพูนทักษะทางด้านแจ๊ส โดยผู้เข้าร่วมอบรมจะได้เรียนรู้ทั้งการบรรเลงกับแจ๊สวงเล็ก 3 ชิ้น (Trio) 4 ชิ้น (Quartets) หรือ 5 ชิ้น (Quintets) และวงใหญ่ Big Band ตลอดจนเรียนรู้การอิมโพรไวส์ (Improvisation) ทักษะการอ่านโน้ตในทันที (Sight-reading) ประวัติดนตรีแจ๊ส (Jazz history) ทฤษฎีดนตรีแจ๊ส (Jazz theory) แจ๊สศึกษา (Jazz pedagogy) รวมไปถึงระบบการสอน และบทเพลงใหม่

หลักสูตรเปียโน และ วงเชมเบอร์ ฝึกสอนโดย จอห์น เฟอร์กูสัน สำหรับคลาสเปียโนของ Yes Academy ออกแบบมาเพื่อผู้ที่ต้องการพัฒนาความเชี่ยวชาญในการเล่นเปียโน และเรียนรู้บทเพลงใหม่ๆ ทั้งแนวดั้งเดิมและแนวร่วมสมัย โดยจะทำการฝึกฝนการบรรเลงร่วมกับวงเชมเบอร์ กับเปียโน 4 มือ และวงเครื่องสาย

โปรแกรมอบรมครูฝึกสอน หลักสูตรแจ๊ส บรอดเวย์ และฮิปฮ็อป ฝึกสอนโดย คณาจารย์ เยส อะคาเดมี โดยทางสถาบันฯ ได้เตรียมโปรแกรมครูฝึกสอน 3 ตำแหน่งในแต่ละแขนงวิชา เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นครูทางด้านดนตรี ละคร และเต้นรำ หรือนักศึกษาด้านครุศาสตร์ที่ต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการสอนดนตรีและการแสดง

และสำหรับ โปรแกรมอบรมครูฝึกสอน หลักสูตรไวโอลิน และวิโอลา จะทำการฝึกสอนโดย ดร.เกร็ก เฮิร์ลลี่ (Dr. Greg Hurley) จากมหาวิทยาลัยอีสเทิร์นแคโรไลนา ซึ่งเป็นผู้เชื่ยวชาญในลำดับต้นๆ ของอเมริกา ในการฝึกสอนครูสอนเครื่องสายในระดับแรกเริ่มให้ได้ประสิทธิผลต่อนักเรียนมากที่สุด และได้รับการยกย่องจากนิตยสารเครื่องสายของอเมริกัน ว่าเป็นผู้นำด้านการศึกษาเครื่องสายของสหรัฐอเมริกา

โครงการ YES Academy Thailand 2012 เปิดรับสมัครผู้เข้าอบรมจากทุกภาคของประเทศไทย โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 14 เมษายน 2555 หลังสิ้นสุดการอบรม ผู้เข้ารับการฝึกจะได้ร่วมแสดงในงานกาลาคอนเสิร์ตที่เปิดให้สาธารณชนเข้าชม ซึ่งจะเป็นการแสดงไฮไลท์ของทุกโปรแกรม ทั้งบรอดเวย์ ฮิปฮ็อป แจ๊ส และสตริง ออเคสตรา ในวันที่ 11 และ 12 พฤษภาคม 2555 ณ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ดนตรี  Jazz   HIPHOP   ละครเวที  Yes   อบรมดนตรี   จุฬา  รังสิต  อเมริกา 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม