หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "ท่านเคยเห็น"จานบิน"และ"มนุษย์ต่างดาว"หรือไม่ มาเล่าสู่กันฟัง!!!!  (อ่าน 870 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 มี.ค. 12, 10:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"ท่านเคยเห็น"จานบิน"และ"มนุษย์ต่างดาว"หรือไม่ มาเล่าสู่กันฟัง!!!!


ท่านสมาชิก ท่านผู้มีเกียรติ ท่านผู้อ่านและประชาชน
ให้ท่านช่วยเสนอแนะอย่างสร้างสรรค์เข้ามา และตรงกับเป้าหมายที่วางไว้และเพื่อเป็นการส่งเสริมประชาธิปไตยในการเรียนรู้ร่วมกันอีกทางหนึ่งร่วมกัน


มาช่วยระดมความคิดเห็นร่วมกันทางวิชาการร่วมกัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 16 มี.ค. 12, 10:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

"ท่านเคยเห็น"จานบิน"และ"มนุษย์ต่างดาว"หรือไม่ มาเล่าสู่กันฟัง!!!!
กฎและกติการ่วมกัน จะต้องเสนอแนะความรู้อย่างสร้างสรรค์ไม่กล่าววาจาที่ไม่สุภาพหรือรุนแรงไม่ทำให้เว็บสนุกหรือบุคคลเสียหาย ข้อความที่ไม่สุภาพจะถูกคัดออก ตามกฎและกติการ่วมกันและจะไม่กล่าวถึงสถาบันสูงสุดเป็นที่เคารพของประชาชน.....จะต้ัองเสนอความคิดเห็นที่สร้างสรรค์และมีประโยชน์ต่อรัฐบาลและฝ่ายค้าน สมาชิกสภาผู้แทนทุกท่านจะได้นำความคิดเห็นของประชาชนไปทำหน้าที่ของท่านให้เป็นประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชนทุกๆคนต่อไป.....(เป็นการส่งเสริมประชาธิปไตยทางวิชาการ)


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 16 มี.ค. 12, 10:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

"ท่านเคยเห็น"จานบิน"และ"มนุษย์ต่างดาว"หรือไม่ มาเล่าสู่กันฟัง!!!!


มนุษย์ต่างดาว

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี


"เอเลียน" เปลี่ยนทางมาที่นี่ สำหรับความหมายอื่น ดูที่ เอเลียน (แก้ความกำกวม)

มนุษย์ต่างดาวในจินตนาการของคนส่วนใหญ่

มนุษย์ต่างดาว (อังกฤษ: Alien) เป็นสิ่งที่เชื่อว่าอาจมีอยู่จริงแต่ยังไม่มีข้อพิสูจน์ ลักษณะเป็นสิ่งมีชีวิตที่อยู่นอกโลก ซึ่งในความคิดของคนส่วนใหญ่ มักจะวาดภาพ มนุษย์ต่างดาว ลักษณะคล้ายคนแต่ ตัวเขียว หัวโต ตาโต เคยมาเยือนโลกโดยมากับ จานบิน
เนื้อหา
[ซ่อน]

1 มนุษย์ต่างดาวในจินตนาการ
2 ประเภทของมนุษย์ต่างดาว
3 การเผชิญหน้ากับมนุษย์ต่างดาว
4 มนุษย์ต่างดาวในประเทศไทย
5 อ้างอิง
6 แหล่งข้อมูลอื่น

มนุษย์ต่างดาวในจินตนาการ

มนุษย์ปัจจุบันยังไม่ได้ข้อพิสูจน์เรื่องมนุษย์ต่างดาว แต่ก็ยังมีจินตนาการภาพลักษณ์ของมนุษย์ต่างดาวที่ได้ในสื่อต่างๆ ทั้งภาพยนตร์ นิยาย การ์ตูน และ วีดีโอเกม
ประเภทของมนุษย์ต่างดาว

ได้มีการแบ่งประเภทตามลักษณะของผู้ที่อ้างว่าได้พบเจอมนุษย์ต่างดาวไว้ ดังนี้

เกรย์ (Grey) หมายถึง สีเทา โดยประเภทนี้พบบ่อยที่สุด (ดังในรูป) มีลักษณะหัวโต ตาโตสีดำ รูปร่างคล้ายมนุษย์ ไม่มีขน นิ้วทุกนิ้วเรียวยาว ผิวหนังสีเทา จึงเป็นที่มาของชื่อ สื่อสารกันด้วยการใช้โทรจิต
อเลสเฮนกา (Aleshenka) ตั้งตามชื่อหมู่บ้านแห่งหนึ่งในรัสเซีย ค้นพบเมื่อปี พ.ศ. 2539 โดยหญิงสติไม่สมประกอบผู้หนึ่ง มีการบันทึกการพบเจอไว้ด้วยเทปของตำรวจ แต่ภายหลังพบว่าแท้จริงแล้วเป็นเพียงตัวอ่อนของมนุษย์เท่านั้น [1]
กึ่งมนุษย์กึ่งสัตว์เลื้อยคลาน (Reptilian humanoid) ตัวสีเขียว รูปร่างคล้ายมนุษย์ มี 2 ขา แต่มีผิวหนังและลักษณะคล้ายสัตว์เลื้อยคลาน
ดรอป้า (Dropa) ตัวเล็กมาก ก่อนหน้านี้มีหลักฐานว่าเคยพบบริเวณพรมแดนจีน-ธิเบต ราว 1 หมื่นปีก่อน แต่ต่อมาพบว่าเป็นหลักฐานเท็จ และเรื่องราวทั้งหมดเป็นเรื่องกุขึ้น [2]
คล้ายหุ่นยนต์ (Robot) รูปร่างคล้ายหุ่นยนต์ในภาพยนตร์วิทยาศาสตร์ เนื้อตัวเป็นโลหะ ขนาดค่อนข้างใหญ่
คล้ายวิญญาณ (Soul) ไม่มีกายเนื้อ สีขาว คล้ายผีหรือวิญญาณ (ตามคำบอกเล่าของ ศ.ดร.น.พ.เทพพนม เมืองแมน)
นอร์ดิก (Nordics) รูปร่างเหมือนคน สูง 6-7 ฟุต ดวงตาสีฟ้า

การเผชิญหน้ากับมนุษย์ต่างดาว

ได้มีการแบ่งประเภทการเผชิญหน้ากับมนุษย์ต่างดาวไว้ 5 ระดับ คือ

การเผชิญหน้าระดับที่หนึ่ง (Close Encounters of the First Kind) หมายถึง การได้พบปะหรือเจอะเจอกับจานบินหรือมนุษย์ต่างดาวในระยะที่ไกลห่างออกไป เช่น จานบินลอยอยู่บนท้องฟ้า หรืออยู่ห่างจากผู้ที่พบเจอในระยะ 50 หลา เป็นต้น

การเผชิญหน้าระดับที่สอง (Close Encounters of the Second Kind) หมายถึง การพบปะกับจานบินหรือมนุษย์ต่างดาวคล้ายกับการเผชิญหน้าระดับที่หนึ่ง แต่อยู่ในระยะที่ใกล้ขึ้น เช่น อาจพบจานบินที่จอดอยู่บนพื้น เป็นต้น

การเผชิญหน้าระดับที่สาม (Close Encounters of the Third Kind) หมายถึง การได้เข้าไปในจานบินจะด้วยสาเหตุใดก็ตามแต่สามารถจดจำประสบการณ์ได้และสามารถออกมาได้ ในปี 1977 ได้เอาชื่อนี้มาสร้างหนังเรี่อง มนุษย์ต่างโลก

การเผชิญหน้าระดับที่สี่ (Close Encounters of the Fourth Kind) หมายถึง การที่ถูกมนุษย์ต่างดาวจับตัวไป อาจจะถูกทดลองด้วยวิธีการต่าง ๆ นานา แต่สามารถจดจำประสบการณ์ได้และออกมาได้

การเผชิญหน้าระดับที่ห้า (Close Encounters of the Fifth Kind) หมายถึง การที่มีการติดต่อสื่อสารกับมนุษย์ต่างดาวในระดับที่เป็นกิจจะลักษณะ สามารถสื่อสารกันได้ความระหว่างมนุษย์โลกกับมนุษย์ต่างดาว

มนุษย์ต่างดาวในประเทศไทย

สำหรับในประเทศไทย มีสถานที่แห่งหนึ่งที่มีผู้อาศัยอยู่ที่นั่นอ้างว่า พบเจอสิ่งประหลาดคล้ายจานบินบินไป บินมา อยู่บ่อยครั้ง คือที่ เขากะลา จ.นครสวรรค์ ถึงขนาดมีการจัดตั้งชมรมหรือสมาคมขึ้นมาในท้องถิ่นเพื่อศึกษาทางด้านนี้โดยเฉพาะเลยทีเดียว [3]

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

^ "Humanoid Alyoshenka is a viction of Abortion" (รัสเซีย)
^ Dropa Stones (อังกฤษ)
^ ฮือฮา เขากะลา ศูนย์มนุษย์ต่างดาว จากเอ็มไทย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 16 มี.ค. 12, 10:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนเวลส์เป็นร้อยยันเห็นจานบิน เกือบชน ฮ.ของตำรวจ

UFO จานบินสำนักข่าวเดอะซันรายงานข่าวว่า มีพยานหลายร้อยคนยืนยันเห็นยูเอฟโอบินอยู่เหนือท้องฟ้าในเวลส์จริงหลังเกิดเหตุการณ์วัตถุลึกลับเกือบพุ่งชนเฮลิคอปเตอร์ของตำรวจเมื่อวันศุกร์ที่20 มิ.ย.ที่ผ่านมา

หนังสือพิมพ์เดอะซัน รายงานว่า มีผู้อ่านหลายร้อยคนโทรศัพท์มาที่สำนักงานของหนังสือพิมพ์ พร้อมกับแจ้งว่า ได้เห็นวัตถุลึกลับบนท้องฟ้า (ยูเอฟโอ) ในคืนเดียวกับที่เกิดเหตุการณ์วัตถุลึกลับลำหนึ่งโจมตีเฮลิคอปเตอร์ของตำรวจในเมืองคาร์ดิฟฟ์

โดย ดอว์น วิลเลียมส์ วัย 45 ปี กล่าวว่า เธอสังเกตเห็นวัตถุรูปร่างคล้ายจานบิน บินอยู่เหนือท้องฟ้าในอาเบอร์แดร์ คันทรี พาร์ก เมื่อวันที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา วิลเลียมส์ เล่าว่า วัตถุดังกล่าวบินอยู่เหนือเส้นขอบฟ้า ฉันเห็นมันบินอยู่บนท้องฟ้าประมาณ 1 นาทีครึ่งก่อนที่จะหายไปมันมีรูปร่างกลม และมีโดมอยู่ด้านบน มันดูเหมือนโลกที่มีวงแหวนล้อมรอบ และที่ฉันไม่ได้ออกมาเล่าเรื่องที่เห็นในตอนนั้น เพราะคิดว่าคงไม่มีใครเชื่อ

ด้าน เคธี คันเนียน และ รัสเซลล์ ควินน์ นักแสดงคาบาเรต์ กล่าวว่ามีแสงไฟประหลาดบนท้องฟ้าไล่ตามรถของพวกเขาขณะวิ่งอยู่บนทางหลวงสายเอ 5 ใกล้กับโชรว์สเบอรี ซึ่งเกิดขึ้น 1 ชั่วโมง หลังเกิดเหตุการณ์วัตถุลึกลับโจมตีเฮลิคอปเตอร์ของตำรวจ มันบินอยู่ใกล้ๆ รถของพวกเรา ตอนแรกฉันคิดว่ามันเป็นเฮลิคอปเตอร์ แต่ทุกครั้งที่ฉันลองวิ่งเปลี่ยนเลน วัตถุดังกล่าวก็จะยังอยู่ที่เดิม ก่อนที่มันจะหายไป และฉันก็ต้องตกใจเมื่อมีแสงไฟส่องมาอีกครั้ง และใกล้พอที่เราจะเห็นว่าวัตถุดังกล่าวมีรูปร่างคล้ายจานบินที่มีแสงไฟกะพริบอยู่รอบๆ มันไม่เหมือนเครื่องบินหรืออากาศยานที่ฉันเคยเห็นมาก่อนเลย ก่อนที่มันจะบินหายลับไปบนท้องฟ้าอย่างรวดเร็วราวกับดาวตก

ขณะที่ เดวิด ค็อกกินส์ ผู้เชี่ยวชาญซึ่งศึกษาเรื่องราวเกี่ยวกับยูเอฟโอมานานกว่า 30 ปี กล่าวว่า เขาได้รับการบอกเล่าว่าในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมามีนักบินของสายการบินต่างๆ เห็นวัตถุลึกลับอย่างน้อย 2-3 ลำต่อสัปดาห์ขณะบินผ่านช่องแคบบริสตอลของอังกฤษ

ผู้เชี่ยวชาญยูเอฟโอคนเดิมกล่าวว่า นักบินสามารถอธิบายวัตถุที่เห็นส่วนใหญ่ได้ แต่มีวัตถุลึกลับประมาณ 15-20 เปอร์เซ็นต์ที่พวกเขาไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นอะไร

ทั้งนี้ หนังสือพิมพ์เดอะซัน ฉบับวันศุกร์ (20) รายงานว่าเฮลิคอปเตอร์ของตำรวจเกือบถูกวัตถุลึกลับลำหนึ่งพุ่งชนในเมืองคาร์ดิฟฟ์ โชคดีที่นักบินสามารถหักหลบเครื่องได้ทัน และได้ขับเฮลิคอปเตอร์ตามวัตถุดังกล่าวไปจนถึงนอร์ธ เดวอน ก่อนที่จะยุติการไล่ตามหลังจากน้ำมันใกล้หมด

ขณะที่กระทรวงกลาโหมอังกฤษ ซึ่งมีหน้าที่สอบสวนเรื่องราวเกี่ยวกับยูเอฟโอ กล่าวว่า กระทรวงกำลังรอรายงานของตำรวจและจะสอบสวนเรื่องดังกล่าวต่อไปขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากเว็บกระปุก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อาจารจอย
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 25 มี.ค. 12, 17:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อตอนผมอายุประมาณ 10 ขวบผมได้ประสบกับสิ่งแปลกประหลาดที่ไม่เคยลืม เรื่องมีอยู่ว่า ผมเป็นลูกชาวนา อาสัยอยู่บ้านแถวชายทุ่ง ช่วงนั้นเป็นฤดูหนาว ผม น้องและพี่อีก 2 คน ได้ไปอาบน้ำที่ลำคลองวึ่งไกลจากบ้านประมาณ 5000 เมตร และเป็นช่วงเวลาประมาณ 2 ทุ่ม ขณะที่ผมและน้องกำลังเล่นน้ำอยู่ในลำคลองผมสังเกตุเห็นว่ามีวัตถุแปลกประหลาดอยู่ข้างบนหัวผม มันเป็นลำแสงที่มีขนาดใหญ่มาก ผมจำได้ว่าผมแหงนหน้าขึ้นไปมองมันและรู้สึกมึนงงอยู่พักใหญ่เหมือนกับเราถูกสะกดใว้ผมมองเห็นแต่เพียงแสงที่รู้สึกว่ามันร้อนมาก ๆ สักพักหนึ่งอาการก็ปกติและลำแสงนั้นก็เคลื่อนตัวอย่างรวดเร็ว ผมยังงงและมองตามลำแสงนั้นจนมันหายไปบนท้องฟ้าด้านทิศเหนือรวดเร็วมาก ตอนนั้นไม่คิดอะไรเมื่ออาบน้ำเสร็จก็กลับมาบ้านมาบอกพ่อพ่อบอกว่า มันเป็นลำแสงที่ทหารเขาให้ส่องหาพวกคอมมิวนิส แต่ผมไม่เชื่อหรอกว่ามันจะเป็นที่มนุษย์สร้างขึ้นเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อ 20 ปีที่แล้วปัจจุบันผมเป็นอาจารย์สอนนักเรียนแห่งหนึ่งใครมีเหตุการแปลก ๆ ที่เกิดขึ้นแบบผมช่วยบอกผมทีเรื่องนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงและมันเป็นเหตุการที่ไม่รู้ลืมผมผยายามหาคำตอบเรื่องนี้มานานแต่ไม่รู้ว่ามั้นเกิดอะไรขึ้นกันแน่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 28 มี.ค. 12, 16:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อประมาณ 40 ปีก่อนเห็นลูกไฟดวงใหญ่ตกลงมาจากฟากฟ้าไกลประมาน
500 เมตร เห็นแล้วตกใจมากมันเป็นปรากฏการณ์เหมือนดาวตกลงมาจากฟากฟ้าไกล จึงทำให้ศึกษาท้องฟ้า ดวงดาว หรือสิ่งวัตถุลึกลับ เห็นบินอยู่บนท้องฟ้าหลายหน เหมือนจะสื่ออะไร สักพักก็บินหายไป.....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  มนุษย์ต่างดาว จานบิน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม