หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สารพัดม็อบมากันโดนมิต้องนัดหมาย..อีกหนึ่งผลงาน..ที่ไม่แก้ไข..  (อ่าน 93 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 มี.ค. 12, 13:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ม็อบเกษตรกรผู้ปลูกสับปะรดจาก จ.ราชบุรี นำสับปะรดเททิ้งบริเวณหน้ารัฐสภา

ที่หน้าอาคารรัฐสภา กลุ่มเกษตรกรจาก 3 อำเภอ อ.บ้านคา อ.ปากท่อ และ อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี นำสับปะรดใส่รถบรรทุก 6 ล้อ ประมาณ 2 ตัน มาเททิ้งที่บริเวณหน้ารัฐสภาเพื่อเรียกร้องรัฐบาลให้ช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกสับปะรดอย่างเร่งด่วน เนื่องจากมีราคาตกต่ำอย่างมากทำให้เกษตรกรได้รับความเดือดร้อนโดยขายผลผลิตได้ไม่คุ้มทุน พร้อมกันนี้ได้มอบสับปะรดและร้องทุกข์ผ่าน นางบุญยิ่ง นิติกาญจนา ส.ส.ราชบุรี พรรคภูมิใจไทย เพื่อนำไปเสนอต่อรัฐบาลให้ช่วยเหลือกลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกสับปะรดอย่างเร่งด่วน เมื่อวันที่ 15 มีนาคม

"สองแถว" ขู่นำรถ 1 พันคันปิด ก.คมนาคม 22 มี.ค.นี้ หากไม่อนุมัติให้ปรับขึ้นราคา

"สองแถว" ขู่นำรถ 1 พันคันปิด ก.คมนาคม 22 มี.ค.นี้ หากไม่อนุมัติให้ปรับขึ้นราคา ครวญไม่ได้ปรับค่าโดยสารมาตั้งแต่ปี 51 ช่วงที่ดีเซลลิตรละ 20 บาท แต่ตอนนี้ทะลุ 32 บาทไปแล้ว ขณะที่ "แท็กซี่" พอใจแนวทางการปรับขึ้นค่ามิเตอร์ กม.ที่ 2-12 ปรับจาก 5 บาทต่อ กม. เป็น 5.5 บาทต่อ กม. โดยไม่ควรปรับพรวด 5-7% ตามราคาก๊าซ


http://www.manager.co.th/Business/ViewNews.aspx?NewsID=9550000033915

“เจ๊เกียว” เตรียมบุกคมนาคมขอขึ้นค่าโดยสาร สัปดาห์นี้ หลังดีเซลทะลุ 32 บาท


“เจ๊เกียว” เตรียมบุกพบ รมว.คมนาคม สัปดาห์นี้ เพื่อขอขึ้นค่าโดยสาร รถร่วมฯ บขส.หลังราคาดีเซลทะลุ 32 บาท ยอมรับ ปัจจุบันผู้ประกอบการต้องแบกรับต้นทุนเป็นจำนวนมาก

มีรายงานข่าวว่า นางสุจินดา เชิดชัย (เจ๊เกียว) นายกสมาคมผู้ประกอบการรถร่วมโดยสารประจำทางของบริษัท ขนส่งจำกัด (บขส.) เตรียมเข้าพบรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ภายในสัปดาห์นี้ เพื่อทวงถามเรื่องการปรับขึ้นค่าโดยสาร หลังราคาน้ำมันซึ่งเป็นต้นทุนปรับราคาขึ้น เนื่องจากปัจจุบันผู้ประกอบการต้องแบกรับต้นทุนเป็นจำนวนมาก

โดยในวันนี้ ผู้ค้าน้ำมันจะมีการปรับราคาขึ้นอีกลิตรละ 60 สตางค์ ทั้งเบนซินและดีเซล ส่งผลให้ราคาน้ำมันดีเซลปรับเพิ่มขึ้นถึงลิตรละ 32 บาท 33 สตางค์ ซึ่งเป็นอัตราที่ผู้ประกอบการรถร่วม บขส.และผู้ประกอบการเรือโดยสารเคยประกาศก่อนหน้านี้ว่า หากดีเซลขยับทะลุ 32 บาทต่อลิตร จะขอปรับขึ้นราคาค่าโดยสารอีก


7เดือน 7ล้มเหลว..ผลงานสร้างภาพที่ประชาชนจับต้องไม่ได้กำลังจะเริ่มชัดเจนขึ้นทุกวัน..การแก้ไขเป็นเพียงการซื้อเวลาเท่านั้นเอง..

http://www.manager.co.th/Business/ViewNews.aspx?NewsID=9550000031995


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 17 มี.ค. 12, 19:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ขึ้นค่าแรง-ของแพงทั้งแผ่นดิน ประชานิยมออกฤทธิ์


ประชานิยมออกฤทธิ์ กระชากค่าครองชีพพุ่ง รัฐบาลปูแดง “เอาไม่อยู่” สินค้าพลังงานทยอยปรับราคาหลังหมดโปรโมชั่นยกเลิกเก็บเงินเข้ากองทุนน้ำมัน คาดเบนซินทะลุลิตรละ 48 บาท ดีเซลเจอดีเดย์รีดคืนภาษีสรรพสามิตถึง 38 บาทแน่ ส่วนแอลพีจีขึ้นอีกกก.ละ 4-7 บาท หวั่นเมษาฯ โกลาหลแคมเปญค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาท ส่งผลนายจ้าง-ลูกจ้าง-รัฐบาลซัดกันนัว เจ๊งระนาว

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เรียกประชุมคณะรัฐมนตรีเศรษฐกิจถกด่วนเพื่อหารือแนวทางแก้ไขปัญหาสินค้าราคาแพง เมื่อวันศุกร์ที่ 16 มี.ค. 55 เท่ากับเป็นการยอมรับถึงปัญหาปากท้องของประชาชนว่าตกอยู่ในสถานการณ์เดือดร้อนแสนสาหัส หลังจากที่ปล่อยให้บรรดาลิ่วล้อออกมาตีฝีปากว่า ราคาสินค้าข้าวของไม่ได้แพงว่าที่คิด รัฐบาลดูแลได้

แต่ถึงกระนั้น ในวงประชุมครม.ดังกล่าว นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ รมว.กระทรวงพาณิชย์ ยังรายงานว่า จากการสำรวจตลาดขนาดใหญ่ในกรุงเทพฯ หลายแห่งเมื่อวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา พบว่าสินค้าหลายรายการลดลง โดยเฉพาะเนื้อหมู ไก่ ผักบุ้ง มะระขาว มะระจีน มะขามเปียก แตงกวา ผักกวางตุ้ง ราคาลดลง 1-40 % แต่ยอมรับว่าไข่ไก่ยังมีราคาสูง ซึ่งเจ้าหน้าที่ยืนยันว่า 10 รายการของสินค้าภาคการเกษตรราคาถูกลงจากปี 2554 รวมทั้งราคาอาหารสดก็ลดลงและยังไม่มีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้น

ขณะที่ นายอาคม เติมพิทยาไพสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สภาพัฒน์) กลับรายงานว่า ราคาเนื้อสัตว์เพิ่มขึ้นถึง 12% เครื่องปรุงอาหารราคาเพิ่ม 11% อาหารสำเร็จรูปบริโภคในบ้านราคาเพิ่มขึ้น 12.4% บริโภคนอกบ้านเพิ่ม 5.3% ชี้ว่ากินในบ้านแพงกว่ากินนอกบ้านเนื่องจากอาหารสดประเภทเนื้อสัตว์ราคาเพิ่มขึ้นสูงมาก ส่วนสินค้าด้านการเกษตรราคาลดลง

ข้อมูลที่กระทรวงพาณิชย์และสภาพัฒน์ ตรงกันประการหนึ่งว่า สินค้าด้านการเกษตร เช่น ผัก ราคาลดลง แต่ราคาเนื้อสัตว์กลับมีข้อมูลขัดแย้งกัน พาณิชย์บอกถูกลง สภาพัฒน์บอกแพงขึ้น หนำซ้ำสภาพัฒน์ ยังบอกว่าต้นทุนการบริโภคอาหารในบ้านแพงกว่านอกบ้าน ลบล้างความเชื่อที่บอกสอนกันมานมนานว่ากินอาหารที่บ้านประหยัดกว่าสิ้นเชิง


ผลสรุปจาการเรียกประชุมด่วน จึงไม่มีรูปธรรมการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนแต่อย่างใด มีแต่การสร้างความพิศวงงงวยเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะนายกรัฐมนตรี ที่ให้พาณิชย์ กลับไปดูต้นทุนสินค้าตั้งแต่ต้นทางยันปลายทาง ไม่ใช่จะมาบอกว่าดูแค่ปลายทางเท่านั้น ส่วนสภาพัฒน์ ให้กลับไปดูต้นทุนราคาเนื้อสัตว์และการบริโภคอาหารในบ้านกับนอกบ้าน ที่มีต้นทุนแตกต่างกันมากกว่าเท่าตัวเสียใหม่ของแพงหรือถูก..คนที่รู้ดีที่สุดก็คือประชาชน..สำหรับคนรวยคงไม่มีผลกระทบซักเท่าไหร่..การประหยัดก็แค่แก้บัญหาได้ช้่วคราวเท่านั้น..


http://www.manager.co.th/Home/ViewNews.aspx?NewsID=9550000034280

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไข่
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 17 มี.ค. 12, 21:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ม็อบมารัฐบาลนี้ ปลอดภัยครับ เพราะไม่มีการขอคืนพื้นที่
แต่ถ้ามารัฐบาลที่แล้ว....นี่ขนาดขอคืนพื้นที่นะ ยังขนาดนี้
ถ้า....จะขนาดไหน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไข่
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 17 มี.ค. 12, 21:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมว่าบางม็อบนะ กลับไปนอนที่บ้านดีกว่า
กลับไปบ้านแล้วก็นอนเฉยๆ ไม่ต้องทำงง ทำงานหรอก
เดี๋ยวจะมีคนไปป้อนข้าว ป้อนน้ำ แค่นอนอ้าปากรอ...ดีมั๊ยจ๊ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไข่แม้ว
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 18 มี.ค. 12, 18:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผมว่าบางม็อบนะ กลับไปนอนที่บ้านดีกว่า
กลับไปบ้านแล้วก็นอนเฉยๆ ไม่ต้องทำงง ทำงานหรอก
เดี๋ยวจะมีคนไปป้อนข้าว ป้อนน้ำ แค่นอนอ้าปากรอ...ดีมั๊ยจ๊ะ


จะออกมาเผาเมืองเหมือนเมื่อก่อนอีกหรือ เจ็ดล้านยังไม่พออีกหรือใจคอจะไม่เหลือไว้ให้ลูกหลานบ้างหรือไง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 18 มี.ค. 12, 23:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ต้องพยายามมากว่านี้นะครับแค่นี้ไม่พอครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ม็อบ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม