หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: " คนเถื่อน..ในแดนใต้..!!!!!" ไม่มีชื่ออยู่ในทะเบียนราษฎร์...????  (อ่าน 133 ครั้ง)
Guest
นะฮะ
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 พ.ค. 12, 00:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เฒ่าผู้ยิ่งใหญ่หมั่นไส้ อส.ดัง ชัก .357 ยิงกระหน่ำตายคาที่..

เฒ่าผู้กว้างขวาง เกิดหมั่นไส้ ผบ.กองร้อย อส.คนสนิทนายอำเภอละแมคนใหม่ ชักปืน .357 กระหน่ำยิงดับคางานสงกรานต์และงานเปิดโลกทะเลละแม ปี 55 หลังเข้ามาพูดเคลียร์ปัญหาเก่าแต่ตกลงไม่ได้ ตำรวจเผยพบเรื่องแปลก เพราะทราบว่าผู้ต้องหามีส่วนพัวหลายคดี กรณีใช้อาวุธปืนหลายประเภทฆ่าคนตาย แต่ก็รอดไม่เคยถูกจับ แถมไม่มีชื่อในระบบทะเบียนราษฎร์อีกด้วย

เมื่อเวลา 06.15 น. วันที่ 14 เม.ย.55 พ.ต.ท.ไพโรจน์ เดชชาญชัยวงศ์ สว.สส.สภ.ละแม จ.ชุมพร ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิต บริเวณปากซอยร่มเย็น ใกล้สามแยกบ้านหนองบัว หมู่ 6 ต.สวนแตง อ.ละแม จ.ชุมพร จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.คมศักดิ์ ตันอนุกูล ผกก.พ.ต.ท.วรพล ปาลรัตน์ รอง ผกก.(สส.) พ.ต.ท.พันรัตน์ สารขัน รอง ผกก.(ป.) พ.ต.ท.ธัชพล วงศ์สันติ และ พ.ต.ต.อภิชาติ เจียพานิช สวป. กำลังตำรวจสายตรวจ ฝ่ายสืบสวน หน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวน หน่วยกู้ภัยศิรินทร์ละแม และหน่วยกู้ชีพ รพ.ละแม

ที่เกิดเหตุอยู่ใต้ต้นชัยพฤกษ์ ซึ่งเป็นโต๊ะไม้สำหรับนั่งพัก พบร่าง ของ มอ.(นายหมู่เอก)ปรีชา ด้วงอ่อน อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 162 หมู่ 6 ต.ทุ่งคาสัด อ.ละแม จ.ชุมพร ตำแหน่ง ผบ.หมู่ กองร้อย อส.ละแม และทำหน้าที่ผู้ติดตามนายอำเภอละแม นอนจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่ที่พื้น สภาพศพแต่งชุด อส.แบบครึ่งท่อน และมีบาดแผลถูกยิงกระสุนปืน ขนาด .357 เข้าที่กลางลำตัว จำนวน 4 นัด กระสุนทะลุด้านหลัง 2 นัดและฝังในตัว 2 นัด

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุในจุดดังกล่าวได้มีการจัดงานสงกรานต์วันสุดท้าย และงานเปิดโลกทะเลละแม ปี 55 ทางผู้ตายได้พานายรุจน์ประทีป ธรรมรพีภัทร์ นายอำเภอละแม มาเปิดงานในช่วงเช้า และเมื่อเสร็จงานนายอำเภอละแม ก็ได้เดินทางกลับ ส่วนผู้ตายก็ได้นั่งพักคุยกับชาวบ้านในย่านดังกล่าว ต่อมาก็ได้มีนายอานนท์ สุดถือ อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นผู้กว้างขวางของหมู่บ้าน เข้ามาขอคุยกับผู้ตายก่อนจะเกิดการโต้เถียงกันอย่างรุนแรง สาเหตุมาจากเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา นายอานนท์ ได้ตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าใช้อาวุธปืน เอ็ม 16 ยิงนายอภิชาต ซึ่งเป็นน้องชายผู้ตายเสียชีวิต แต่ตำรวจไม่มีพยานหลักฐาน จึงรอดการถูกจับกุม ทางชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์จึงเข้ามาแยก และเมื่อนายอานนท์ เดินไปด้านหลังผู้ตาย ก็หันมาใช้อาวุธปืนขนาด .357 ยิงเข้าที่ด้านหลัง 1 นัด จนล้มลงกับพื้น แล้วก็เดินเข้าไปยิงซ้ำที่หน้าอกอีก 3 นัด แล้วก็เดินไปขับรถกะบะยี่ห้อโตโยต้า 4 ประตู รุ่นวีโก้ ทะเบียน 4074 กทม.ขับหลบหนีไปทาง อ.หลังสวน จ.ชุมพร ท่ามกลางของสายตาชาวบ้านนับร้อยคน

จากการสอบสวนเบื้องต้น ตำรวจตั้งประเด็นความขัดแย้งเรื่องส่วนตัว เพราะนายนนท์ เกิดหมั่นไส้ที่ผู้ตายชอบมานั่งกินเหล้าในเขตหมู่บ้าน ที่ตนเองเป็นผู้กว้างขวางอยู่ และวันนี้มาพร้อมกับนายอำเภอละแม คนใหม่ที่เพิ่งมารับตำแหน่งได้พียงไม่กี่วัน อีกทั้งผู้ตายมักจะพูดขุดคุ้ยเรื่องเก่าๆ อยู่เสมอ รวมถึงความขัดแย้งเรื่องที่ดินที่มีมานาน ตั้งแต่กรณีน้องชายของผู้ตายที่ถูกยิง จึงทำให้นายอานนท์ รู้สึกขวางหูขวางตา จึงเดินมาขอคุยปัญหาคาใจ แต่เมื่อคุยไม่รู้เรื่องจึงชักอาวุธปืนยิงทิ้ง

ด้าน พ.ต.อ.คมศักดิ์ กล่าวต่อท้ายว่า เป็นเรื่องแปลก เพราะเมื่อนำชื่อนายอานนท์ ผู้ต้องหาเข้าไปตรวจสอบในระบบทะเบียนราษฏร์ของกระทรวงมหาดไทย กลับไม่พบว่ามีชื่อดังกล่าวในระบบ ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติจากชาวบ้าน พบว่านายอานนท์ เป็นชาวประมง มีถิ่นฐานเดิมจาก จ.นครศรีธรรมราช มาอาศัย ใน อ.ละแม มาประมาณกว่า 10 ปี โดยบอกกับคนทั่วๆ ไปว่า ชื่อนายอานนท์ สุดถือ แต่ไม่มีใครรู้ประวัติมากกว่านี้ นอกจากในแฟ้มประวัติอาชญากรรม ที่ระบุมีส่วนเกี่ยวข้องกับการฆ่าคนด้วยอาวุธหลายประเภทมาหลายครั้ง แต่ก็รอดการดำเนินคดีมาทุกครั้ง แต่ครั้งนี้มีประจักษ์พยานจำนวนมาก คาดว่าจะติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีได้.


ไม่น่าเชื่อ...วันนี้ยังมีคนเถื่อนอาศัยอยู่ร่วมในสังคมอยู่...???...!!!!! q*020q*00q*011q*022q*016q*015q*031q*032q*033
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 4 พ.ค. 12, 05:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผมทราบมาว่า ยังมีคนประเภทนี้อีกเยอะนะท่าน บางคนทำบัตรประชาชนปลอม บางคนสวมบัตรคนตาย ทำให้ตรวจสอบไม่ได้ ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับความร่วมมือของ ขรก. ที่เอื้อต่อบุคคลประเภทนี้ในการสวมสิทธิบัตรหรือ การละเลยการตรวจสอบประชากรในพื้นที่ ซึ่งอาจจะมีการเรียกรับผลประโยชน์ต่างๆ นั่นจะก่อให้เกิดความเสียหายต่อการปกครองอย่างมาก เพราะหลายคดีที่เกิดขึ้น มีบุคลากรจำพวกนี้เป็นผู้ก่อเหตุโดยมิอาจจะระบุตัวตนที่แท้จริงได้ครับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นะฮะ
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 4 พ.ค. 12, 07:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*020q*00q*011q*022q*031คุณjoli....

ประเทศไทยไม่ใช่อยู่กันแบบในป่าเขาหรืออยู่กลางเกาะในมหาสมุทร..นะ

ในท้องถิ่นต่าง ๆ ก็มีผู้ใหญ่บ้าน กำนัน ผู้ช่วยฯ สารวัตรกำนัน และยังมีข้าราชการการเมืองท้องถิ่น ทั้งอบต. เทศบาลตำบล เทศบาลเมือง เทศบาลนครฯ

โดยสภาพไม่น่าจะมีคนประเภทที่ไม่รู้หัวนอนปลายเท้า..อาศัยอยู่ได้เป็นสิบ ๆ ปี นอกเสียจากจะมีผู้ยิ่งใหญ่เลี้ยงไว้ในบ้านโดยไม่มีผู้ใดกล้าแตะต้อง เพราะทุกคนต่างรู้ว่าเป็นคนในบ้าน ( เป็นใครมาจากที่ไหนก็ไม่มีใครกล้าถาม..)

นี่คือ สภาวะของความเป็นบ้านป่า เมืองเถื่อนจริง ๆ ..!!!!!!

( ปล. นี่ขนาดข้าราชการฝ่ายปกครอง อยู่กับนายอำเภอแท้ ๆ ยังถูกยิงตายเหมือนกับ...)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ทะเบียนราษฎร์ ชื่อ แดน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม