หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แอพพลิเคชั่น ไอเวิร์ค iWork  (อ่าน 919 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 พ.ค. 12, 12:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
แอพพลิเคชั่น iwork คือเครื่องมือที่ Apple ออกแบบไว้ใช้อย่างง่ายดายจะทำให้คุณสร้างตัวอักษร ใบปลิว รายงาน จดหมายเชิญ และอื่นๆ ได้อย่างสวยงามหนทางที่ก้าวไกล

Pages จะทำให้คุณสร้างตัวอักษร รายงานและใบปลิวได้อย่างสวยงาม และมากกว่านั้นบน iPad, iPhone, และ iPod touch ไม่ว่าจะใช้อุปกรณ์ใดก็ตาม iCloud จะเก็บข้อมูล Pages ตามวันที่ทั้งหมดโดยอัตโนมัติ และมีการแสดงผลแบบ Retina ที่ทำให้ทุกอย่างที่คุณทำใน Pages ดูดียิ่งขึ้น

มันใช้งานง่ายมาก
เลือกรูปแบบที่ชอบ เขียนข้อความที่น่าสนใจ ใส่ภาพลงไปเพียงแค่นี้ก็สร้างทุกอย่างใน Pages ได้แล้ว และทั้งหมดนั่นก็ดูน่าประทับใจ ยากที่จะเชื่อว่ามันเป็นเรื่องง่ายๆ แค่นี้เองต้นแบบที่ Apple ออกแบบที่เริ่มที่ดีที่สุด จากจุดเริ่มต้น เลือกรูปแบบจาก 16 แบบของใบปลิว โปสเตอร์ ตัวอักษร ใบสมัครงาน รายงาน จดหมายเชิญ และอื่นๆ เลือกแบบอักษร สีและพื้นหลังในแต่ละรูปแบบที่เข้ากัน เลือกที่ชอบเพียงหนึ่งแบบแล้วทำให้เป็นแบบที่ต้องการ คลิกยืดข้อความและเขียนข้อความของตัวเองลงไป ใส่ภาพและเพิ่มกราฟฟิคเล็กน้อย Pages ทำให้คุณเป็นนักเขียนหรือนักออกแบบได้ภายในนาทีเดียว

เขียนได้อย่างเป็นธรรมชาติ
มุมมองใหม่บน iPhone และ iPod touch จะทำให้คุณเขียนได้อย่างรวดเร็วด้วยใช้นิ้วต่างๆ ขณะที่มีการขยายหน้าจอขณะที่กำลังทำงาน ตัวติดตามของ Pages จะแสดงให้เห็นย่อหน้าของทุกๆ หน้าดังนั้นจึงเข้าถึงงานเขียนได้ทุกที่ในไฟล์งาน และด้วยคำสั่งใน iPad และ iPhone 4S รุ่นใหม่ สิ่งที่ต้องทำคือลากกดปุ่มไมโครโฟนบนแป้นพิมพ์ พูดออกมาเป็นคำให้ชัดเจน และข้อความจะปรากฏขึ้นมาบนหน้าจอ ไม่มีอะไรที่จะง่ายกว่าการเขียนจดหมายหรือจดบันทึกนี้อีกแล้ว

ออกแบบแอพพลิเคชั่นด้วยปลายนิ้ว
Pages ไม่ใช่แค่การเขียน แต่ยังเพิ่มกราฟฟิคได้ด้วย ใส่รูปภาพและหนังได้จากแอพพลิเคชั่น ทำเครื่องหมายไว้ที่รูปที่ต้องการและเพิ่มเข้าไปในหน้าที่เขียน เพิ่มแผนภูมิ 3D ที่โดดเด่นและต่ารางเพื่อความสวยงาม ทำให้มีรูปร่างเหมือนดวงดาวหรือสร้างเงาให้กับรูปต่างๆ ลากเพื่อปรับขนาดวัตถุหรือภาพ คลิกเพื่อหมุน ลากแล้วเคลื่อนย้ายไปที่ๆ ต้องการ คู่มือการจัดวางตำแหน่งจะช่วยให้ใส่ในตำแหน่งที่เหมาะสม ข้อความจะถูกล้อมกรอบโดยอัตโนมัติ แม้ว่าจะย้ายไปตรงไหนก็ตาม

มีการเซฟงานได้โดยอัตโนมัติ
Pages จะช่วยเซฟผลงานขณะที่คุณกำลังทำงานPages จะเซฟงานให้ในขณะที่คุณทำงาน คุณสามารถเขียนและเลือกงานที่หยุดทำกลางครันได้ในคราวหน้าที่เปิดไฟล์งาน แม้ว่าจะใช้งานอุปกรณ์อื่นๆ อยู่ และยังสามารถย้อนกลับไปเปลี่ยนแปลงสิ่งที่ทำได้ไม่ว่าจะทำตั้งแต่เมื่อไหร่ก็ตาม
พลังแห่งการเขียนPages มีความสามารถในการประมวลคำที่มีประสิทธิภาพอย่างที่คุณคาดหวัง ดังนั้นจึงสามารถเขียนอะไรก็ตามบน iPad, iPhone, หรือ iPod touch ได้เหมือนกับที่ทำงานบนเครื่อง Mac

สไตย์การเขียนที่น่าอัศจรรย์
การเขียนของคุณจะดูยอดเยี่ยมขึ้นจากตอนเริ่มต้นด้วยรูปแบบการเขียนในทุกๆ แบบ แต่ด้วยการคลอกบนไม้บรรทัด คุณสามารถเปลี่ยนแบบตัวอักษรและตำแหน่ง คลอกเข้าไปในลักษณะต่างๆ เพื่อสร้างหัวข้อ เนื้อหา และคำอธิบายให้ตรงกับลักษณะของงาน

รูปแบบ
จัดรูปแบบข้อความได้อย่างงายดายใน Pages กดปุ่มเพื่อปรับแต่งระยะห่างและเปลี่ยนข้อความเข้าไปในแถว ลากเพื่อปรับระยะย่อหน้า ระยะขอบ และระยะขอบกระดาษและเพิ่มหัวกระดาษ ท้ายกระดาษ และหมายเลขหน้ารายการต่างๆPages สามารถช่วยทำรายการยาวๆ ได้ เลือกสัญลักษณ์แสดงหัวข้อย่อย ตัวเลขหรือลักษณะ แล้วรูปแบบของรายการจะปรากฏขึ้นมาโดยอัตโนมัติ เรียงลำดับรายการโดยย้ายที่หัวข้อย่อยหรือตัวเลข ใช้เครื่องมือในการทำรายการเพื่อเปลี่ยนแปลงรูปแบบได้ตลอดเวลา

นับตัวอักษร
ถ้าหากสะกดคำผิด Pages จะเตือนว่าคุณควรแก้ไข สามารถดูคำอธิบายได้ในพจนานุกรมโดยไม่ต้องออกจากหน้า Pages และถ้าหากต้องการดูตัวอักษณทุกตัว ทุกย่อหน้า หรือทุกหน้าก็สามารถทำได้โดยเปิดตัวนับอักษร และยังสามารถ
เพิ่มเชิงอรรถและอ้างอิงได้ด้วย

หาคำผิดแล้วแทนที่ด้วยคำที่ถูกต้องทำการแก้ไขอย่างรวดเร็ว เช่น การแก้ตัวอักษรพิมพ์ใหญ่หรือเปลี่ยนชื่อที่เหมาะสม ด้วยการค้นหาและแทนที่ แค่พิมพ์ตัวอักษรที่ต้องการเปลี่ยน แล้ว Pages จะทำการค้นหาศัพท์กๆ คำในไฟล์งาน ด้วยวิธีนี้ก็จะสามารถเปลี่ยนศัพท์ได้แม้คำเดียวหรือทั้งหมดภายในการทำงานครั้งเดียว

Pages และ iCloud
iCloud จะช่วยเก็ยไฟล์งาน Pages ให้โดยอัตโนมัติตามวันเวลาล่าสุดด้วยอุปกรณ์ iOS

แบบร่างล่าสุดจะคงอยู่เสมอ
ตอนนี้คุณสามารถเข้าถึงไฟล์งาน Pages และแบบแก้ไขล่าสุด ไม่ว่าจะใช้อุปกรณ์ใดๆ ก็ตาม ไม่จำเป็นต้องจัดการไฟล์งานในระบบที่ซับซ้อนหรือแม้กระทั่งจำว่าต้องเซฟ คุณสามารถสร้างไฟล์งานใน iPad, iPhone, or iPod touch และแก้ไขได้ แถมยังง่ายต่อการย้ายไฟล์งานระหว่างเครื่อง Mac หรือ PC และเครื่องอื่นๆ ผ่านทาง icloud.com/iwork

เปิดการอ่านให้กว้างไกล
ทุกคนสามารถอ่านสิ่งที่คุณเขียนได้ ไม่ว่าจะดูบนเว็บไซด์หรือผ่านอีเมลล์ บนเครื่อง Mac หรือ PC Pages จะช่วยเก็บไฟล์งานไว้ในที่หนึ่ง ซึ่งง่ายต่อการค้นหาและแบ่งปัน

จัดเก็บผลงาน
การจัดการไฟล์งานคือสถานที่ๆ จะพบไฟล์งานที่สร้างไว้ ง่ายต่อการมองเห็นและมีประโยชน์ จัดระเบียบงานไว้ในแฟ้มด้วยการลากไฟล์งานเข้าไปไว้ข้างใน เลื่อนขึ้นลงเพื่อจัดการไฟล์งานและแฟ้มจากชื่อหรือวันที่

พันธมิตรของ Microsoft Word document
ถ้าใครบางคนส่งไฟล์งาน Microsoft Word document มาให้ก็สามารถเปิดใน Pages ได้ และยังสามารถส่งไฟล์งานออกมาเป็นรูปแบบ Word หรือ PDF ไฟล์เพื่อให้ทุกคนเปิดได้ และ Pages ยังเปิดไฟล์งานรุ่นเก่าที่ทำบนเครื่อง Mac ได้อีก
ด้วย

วิธีแบ่งปันมากมาย
แบ่งปันไฟล์งานกับทุกคนรวมทั้งตัวคุณเอง สามารถส่งและรับไฟล์ผ่านอีเมลล์ ส่งผ่านไปทาง iTune และพิมพ์ออกมาได้ด้วยสัญญาณไร้สายกับ AirPrint

แอพพลิเคชั่น ไอเวิร์ค iWork
รูปแบบและเครื่องมือที่ Apple ออกแบบไว้ใช้อย่างง่ายดายจะทำให้คุณสร้างตัวอักษร ใบปลิว รายงาน จดหมายเชิญ และอื่นๆ ได้อย่างสวยงามหนทางที่ก้าวไกลPages จะทำให้คุณสร้างตัวอักษร รายงานและใบปลิวได้อย่างสวยงาม และมากกว่านั้นบน iPad, iPhone, และ iPod touch ไม่ว่าจะใช้อุปกรณ์ใดก็ตาม iCloud จะเก็บข้อมูล Pages ตามวันที่ทั้งหมดโดยอัตโนมัติ และมีการแสดงผลแบบ Retina ที่ทำให้ทุกอย่างที่คุณ


ดูรายละเอียดที่เหลือต่อได้ที่ hangseo.com


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16 พ.ค. 12, 12:56 น โดย indysong » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  แอพพลิเคชั่น ไอเวิร์ค iWork 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม