หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไบเออร์ แอนิมอล เฮลธ์ ช่วยผู้ผลิตสุกรป้อนอาหารสู่ตลาดโลก  (อ่าน 57 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 มิ.ย. 12, 15:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เชจู, เกาหลีใต้--11 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- บริษัทสุขภาพสัตว์ชั้นนำชูประเด็นอนาคตของการผลิตสุกรเป็นวาระสำคัญในการประชุม

ไบเออร์ แอนิมอล เฮลธ์ (Bayer Animal Health) จัดกิจกรรมล่าสุดเพื่อปฏิวัติการผลิตปศุสัตว์ ในการประชุมสมาคมสัตวแพทย์สุกรนานาชาติ International Pig Veterinary Society (IPVS) Congress ครั้งที่ 22 ที่เกาะเชจู ประเทศเกาหลีใต้

ด้วยความมุ่งมั่นในการพัฒนาความรู้เกี่ยวกับธุรกิจปศุสัตว์ ไบเออร์ แอนิมอล เฮลธ์ ได้จัดการประชุมวิชาการสุกรนานาชาติ International Bayer Pig Symposium ครั้งที่ 4 ที่เกาะเชจู เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน โดยเปิดโอกาสให้สัตวแพทย์และผู้ผลิตสุกรกว่า 200 คนจาก 19 ประเทศ ได้เข้าถึงแนวคิดล่าสุดเกี่ยวกับวิธีการที่ใช้ได้จริงในการแก้ปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นจากความเปลี่ยนแปลงทั่วโลก จากนั้นได้มีการประชุมวิชาการผ่านดาวเทียม ณ การประชุม IPVS โดยนักวิชาการระดับแนวหน้าได้ร่วมกันอภิปรายเรื่องอนาคตของการผลิตสุกรในโลกที่มีการบริโภคมากขึ้นแต่มีทรัพยากรธรรมชาติลดลง

วูล์ฟกัง มุลเลอร์ (Wolfgang Muller) หัวหน้าฝ่ายการตลาดโลกผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ บริษัท ไบเออร์ แอนิมอล เฮลธ์ กล่าวว่า “ไบเออร์ แอนิมอล เฮลธ์ ตระหนักดีถึงความท้าทายที่อุตสาหกรรมการผลิตสุกรต้องเผชิญในอีกหลายปีข้างหน้า นั่นคือการเพิ่มผลผลิตให้มากขึ้นอย่างคุ้มทุน ขณะที่การอนุรักษ์ทรัพยากรรวมถึงการรักษาสุขภาพและสวัสดิภาพของสัตว์ก็เป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งทุกภาคส่วนของอุตสาหกรรมปศุสัตว์จำเป็นต้องร่วมมือกันรับมือกับความท้าทายดังกล่าว ทั้งนี้ การประชุมวิชาการเหล่านี้และงานอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ช่วยรวบรวมความรู้ระดับท้องถิ่น วิทยาศาสตร์ นวัตกรรม และความเชี่ยวชาญจากทั่วโลกมาไว้ด้วยกัน ซึ่งจะช่วยให้ชุมชนปศุสัตว์สามารถอยู่รอดและเติบโตในช่วงเวลาท้าทายเช่นในปัจจุบันได้”

แบ่งปันความรู้ระดับท้องถิ่น

การประชุมวิชาการ International Bayer Pig Symposium ครั้งที่ 4 ซึ่งจัดโดยไบเออร์ มีดร.เบนท์ นีลเซ่น (Dr Bent Nielsen) ผู้แทนจากสมาคมสัตวแพทย์สุกรแห่งเดนมาร์ก (Swine Veterinary Association of Denmark) เป็นประธาน การประชุมนี้เน้นไปที่การแบ่งปันความรู้ระดับท้องถิ่น เพื่อกำหนดแนวทางปฏิบัติที่ใช้ได้จริงสำหรับผู้ผลิตสุกรและสัตวแพทย์สุกร ที่ต้องการพัฒนาสวัสดิภาพและการผลิตสุกรทั้งในปัจจุบันและในอนาคต

ดร.คีส ชีพเพนส์ (Dr Kees Scheepens) จากองค์กรฟาร์มูล่าวัน (FarmulaOne) ในเนเธอร์แลนด์ เป็นผู้เปิดการประชุม และได้บรรยายเกี่ยวกับพื้นฐานของการสังเกตอาการสุกรตามแนวคิด Pig Signals(R) ขณะที่ดร.วาคิม ซีกาเลส (Dr Joaquim Segales) จากมหาวิทยาลัย Universitat Autonoma de Barcelona ประเทศสเปน นำเสนอเคล็ดลับในการออกแบบโครงการให้วัคซีนสุกรที่ได้ผลดีที่สุดและใช้ต้นทุนน้อยที่สุด จากนั้น ดร.คยองจิน คิม (Dr Kyoungjin Kim) จาก Pig and Health Vet Group ในเกาหลีใต้ ได้มาอัพเดทสถานะล่าสุดของโรคท้องร่วงติดต่อในสุกร (โรคพีอีดี) ในเกาหลีใต้ โดยแสดงให้เห็นว่าอัตราการตายของลูกสุกรดูดนม (suckling pigs) สูงสุดอยู่ที่ 100% อย่างไรก็ดี ดร.คิมพบว่ามีแนวโน้มใหม่ในการติดโรคพีอีดีในเกาหลีใต้ โดยพบว่าอัตราการตายของลูกสุกรดูดนมลดลง (20-30% เทียบกับ 80-100%) ในช่วงฤดูหนาวปี 2554/55 ถึงกระนั้นดร.คิมก็เน้นย้ำว่า การป้องกันเป็นหนทางที่ดีที่สุดในการควบคุมโรคพีอีดี โดยพบว่าผู้ที่ใช้หลักชีวอนามัยมีการแพร่ระบาดของโรคลดลง

ปิดท้ายด้วย ดร.แอนเดอร์ส โฮล์ม (Dr Anders Holm) จาก Odder Veterinary Practice ในเดนมาร์ก ที่มาบรรยายเรื่องความพยายามในการรณรงค์ป้องกันการติดต่อของโรคบิดในประเทศจีนโดยใช้ “ห้องทดลองเคลื่อนที่” ที่พัฒนาโดยไบเออร์ แอนิมอล เฮลธ์ ดร.โฮล์มได้เดินทางลงพื้นที่เพื่อพบกับผู้ผลิตสุกรในจีนซึ่งไม่เคยได้เข้าถึงห้องทดลอง เพื่อประเมินโรคบิดในฟาร์มนั้นๆ ดร.โฮล์มกล่าวว่า “ผู้ผลิตสุกรในประเทศจีนสนใจแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเพื่อนร่วมอาชีพจากต่างประเทศเป็นอย่างมาก และผมก็เชื่อว่าผู้ผลิตสุกรในยุโรปสามารถเรียนรู้จากเพื่อนร่วมอาชีพในจีนได้ เนื่องจากต้นทุนการผลิตในจีนกำลังลดลง และโรคหลายโรคที่ยุโรปยังไม่เคยประสบพบเจอ ก็เป็นโรคที่เกิดขึ้นบ่อยในประเทศจีน”

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม