หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สกอ.สั่งปิดสถาบัน-หลักสูตรที่ไม่ได้มาตรฐาน  (อ่าน 154 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 มิ.ย. 12, 15:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
สำหรับผู้ที่เคว้ง รู้สึกว่าจะเคว้ง
หลังจาก เสาะหาที่รองรับใหม่พบว่า

มีมหาวิทยาลัยเดียว ในขณะนี้ ที่ยื่นมือออกมา รองรับนศ. มหาวิทยาลัยหอการค้าฯ
ถึงแม้จะเป็นม.เอกชนแต่ก็ยินดีรับนศ.แบบเทียบโอนหน่วยกิจ
ต้องนับถือน้ำใจไม่น้อย
รู้สึกว่าจะเปิดรับสมัครไปจนถึงสิ้นเดือนมิถุนายน
บางหลักสูตร สามารถเรียนแบบ e-learning
ระหว่างหลักสูตรมีการอบรมความรู้ในการสร้างธุรกิจด้วยตัวเอง (Egg Project)
ปั้นให้ฝันที่จะเป็นเจ้าของธุรกิจแก่นศ.
นอกจากนี้ยังมีทุนกรอ. และ ทุน กยส. ให้เรียน

ใครสนใจ หรือต้องการบอกข่าวต่อ
ยังมีรายละเอียดอื่นๆอีก http://www.utcc.ac.th , (ทุน) http://admission.utcc.ac.th/scholarship-3.html
โทรศัพท์ 0-2697-600


ผลรายงานประเมินศูนย์นอกที่ตั้ง ช่วงเดือน ม.ค.-มี.ค.พบมีหลักสูตรผ่านการประเมิน 10 หลักสูตรจากทั้งหมด 47 หลักสูตร ขณะที่ยังมีบางหลักสูตรไม่ผ่านและต้องปรับปรุง กกอ.ให้ สกอ.แจ้งมหา’ลัยทำหนังสือทักท้วงกลับภายใน 30วัน พร้อมอนุมัติหลักการต่อไปให้หลักสูตรที่เปิดศูนย์นอกที่ตั้งต้องผ่านการ ประเมินก่อน

รศ.นพ.กำจร ตติยกวี รอง เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (รองเลขาธิการ กกอ.) เปิดเผยว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ สำนักมาตรฐานและประเมินผลอุดมศึกษา สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา(สกอ.)ได้รายงานผลการลงพื้นที่เพื่อตรวจ ประเมินศูนย์การศึกษานอกสถานที่ตั้งของสถาบันอุดมศึกษา ประจำปี 2555 ตั้งแต่เดือนมกราคม-มีน าคม ต่อคณะกรรมการการอุดมศึกษา(กกอ.) โดยตรวจประเมิน 13 สถาบัน 47 หลักสูตร 18 ศูนย์ โดยพบว่ามีทั้งสถาบันที่ผ่านการประเมิน และไม่ผ่านการประเมิน รวมถึงต้องปรับปรุง ซึ่งสถาบันที่ผ่านการประเมินโดยไม่มีข้อสงสัย ซึ่งที่ประชุม กกอ. รับทราบและให้เปิดเผยข้อมูลต่อสาธารณะนั้น มี 6 สถาบัน 10 หลักสูตร 6 ศูนย์ ได้แก่ หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ ,หลักสูตรศึกษาศาสตร์บัณฑิต สาขาปฐมวัย ศูนย์นครนายก มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต (มสด.) , หลักสูตรวิทยาศาสตร์มหาบัณฑิต(วท.ม.)สาขาจัดการสารสนเทศ ศูนย์ศึกษาสาทรธานี มหาวิทยาลัยรังสิต ,หลักสูตรวิทยาศาสตร์บัณฑิต (วทบ.)สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศธุรกิจ ,หลักสูตรวทบ.สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการออกแบบ ของม.ศิลปากร, หลักสูตรวทบ. สาขาสาธารณสุขศาสตร์ ศูนย์บุรีรัมย์ วิทยาลัยเฉลิมกาญจนา , หลักสูตรครุศาสตร์ สาขาคณิตศาสตร์ ศูนย์ตำบลเมืองเก่าขอนแก่น มรภ.เลย , หลักสูตรพุทธศาสตรบัณฑิต สาขาศาสนา ,หลักสูตรพุทธศาสตรบัณฑิต สาขาการจัดการเชิงพุทธ และหลักสูตรพุทธศาสตรบัณฑิต สาขาสาขารัฐศาสตร์ ศูนย์สุราษฎร์ธานี มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย

.นพ.กำจร กล่าว ต่อว่า สำหรับที่ไม่ผ่านประเมินพบว่า มี 10. สถาบัน. 23 หลักสูตร 13 ศูนย์. และที่ต้องปรับปรุงมี 6 สถาบัน 14 หลักสูตร ศูนย์ 6 อย่างไรก็ตาม เนื่องจาก สถาบันที่เปิดสอนนอกที่ตั้งอาจมีหลายหลักสูตรและหลายศูนย์ จึงทำให้ผลการประเมินมีทั้งผู้ผ่าน ไม่ผ่าน และต้องปรังปรุง ดังนั้นกกอ.มีมติให้สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา(สกอ.)แจ้งข้อมูลไปที่ มหาวิทยาลัย และให้มหาวิทยาลัยทักท้วงข้อเท็จจริงกลับมาที่ สกอ. ภายใน 30 วัน หลังจากนั้นจะเสนอ กกอ.อีกครั้งก่อนจะเผยแพร่แก่สาธารณะชนต่อไป.

“กกอ.ยังได้อนุมัติหลักการหลักสูตรที่จะเปิดที่ศูนย์การจัดการศึกษา นอกสถานที่ตั้งหรือเปิดการเรียนการสอน ต้องมีการพิจารณาว่าผ่านหรือไม่ผ่านก่อน และถ้าหลักสูตรไม่ผ่านการประเมินหรือต้องปรับปรุงให้มีการทักท้วงต่อคณะ อนุกรรมการมาตรฐานของ กกอ. ได้เลยโดยไม่ต้องเสน อกกอ. อย่างไรก็ตามในปี 2555 สกอ. ตั้งเป้าที่จะต้องตรวจประเมินศูนย์การจัดการศึกษานอกที่ตั้ง 67 สถาบัน 661หลักสูตร 313 ศูนย์”รองเลขาธิการ กกอ. กล่าว

ที่มา http://manager.co.th/Qol/ViewNews.aspx?NewsID=9550000071091
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  UTCC การศึกษา มหาวิทยาลัย ศึกษาต่อ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม