หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ความไม่ปลอดภัยในอาคารสำนักงาน  (อ่าน 50 ครั้ง)
Guest
gangdave
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 มิ.ย. 12, 17:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เหตุการณ์เลวร้ายที่อาคารกรมดิษฐ์
เหตุการณ์เกิดเมื่อ 19/6/2011 เวลาเกิดเหตุไม่แน่ชัด สภาพจักรยานโดนทำลาย ลักษณะ hand โดนจับบิดผิดรูป ผิดธรรมชาติถึง 2 รอบที่มันหมุน เบรคหน้าโดนทำลาย ตัว lock ที่เป็นจุดเชื่อมต่อสายเบรคโดนทำลายจนหัก ปลอกคล้องสายเบรคโดนทำจนฉีกขาด ล้อหน้ามีลักษณะโดน lock จนล้อหน้าเคลื่อนที่ไม่ได้ เนื่องจาก ตัวยางของเบรคโดนกดเข้ามาประกบล้อจนผิดรูป โซ่คล้องเฟืองจักรยานหลุดจากเพลาเฟือง เมื่อแจ้งอาคารกรมดิษฐ์ กลับบอกว่ากล้องมีจำนวนจำกัดมีที่จอดรถ 5 ชั้น(ปัจจุบันมีบริษัทที่มาเช่าพื้นที่ประมาณ 4 ชั้น) อ้างว่ามีกล้องที่ใช้งานได้จริงได้แค่ 14 ตัว(เฉลี่ยแค่ชั้นละ 3 ตัวเท่านั้น) และทุกตัวหันกล้องเข้าหาเฉพาะแค่จุดประตูเข้าออกตามชั้นต่างๆ และ จุดหัวมุมเลี้ยวรถบางจุดเท่านั้น ไม่มีกล้องตัวไหนที่หันเข้ามาสอดส่องความปลอดภัย ณ จุดที่จอดรถตามชั้นต่างๆเลย เหตุการณ์เลวร้ายในอาคารกรมดิษฐ์ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ จากคำบอกเล่าของเจ้าของตึกเอง ณ วันเกิดเหตุที่ได้ไปแจ้งเหตุกับเจ้าของตึก เจ้าของตึกก็ยังเล่าให้ฟังว่า เคยมีเหตุการณ์กรวยจราจรหายมาแล้ว รถเก๋งที่จอดอยู่ก็เคยโดนทำตัวถังให้เป็นรอยถลอกมาแล้ว จากคำบอกเล่าของป้อมรปภ แจ้งว่าเขาแค่มีหน้าที่เฝ้าหน้าป้อมแจกบัตรจอดรถเท่านั้น ไม่มีเวลาตรวจตามอาคารจอดรถต่างๆ จากที่รปภหน้าป้อมเล่าให้ฟัง ประมาณปี 2550-2551 ที่อาคาร จุดเกิดเหตุประมาณชั้น 3 ก็เคยมีเหตุการณ์มอร์เตอร์ไซด์หายมาแล้ว ที่หน้าป้อม รปภ. ไฟฉายก็เคยหายโดนขโมยมาแล้ว เครื่องสแกน ตรงจุดหน้าป้อมรปภ.ก็เคยหายมาแล้ว จนรปภ ลาออกหมดเหลือแต่ รปภ คนที่เล่าเรื่องให้ฟังทำงานต่อ และโดนหักเงินไป 2 พันกว่าบาท อีกเหตุการณ์หนึ่งที่ผมกับเพื่อนที่ทำงานรุ่นน้องเจอก็คือ ประมาณ 14 หรือ 15 มิถุนายน 2555 ช่วงบ่ายๆ ไม่สามารถเข้าห้องน้ำชายได้เพราะโดนคนโรคจิต lock ประตูอยู่ข้างในใช้ห้องน้ำคนเดียว หลังจากที่เคาะประตูอยู่นาน หลังจากที่เขายอมเปิดประตู พบว่าห้องน้ำห้องหนึ่งมีสภาพโดนฉีดน้ำจนเจิ่งนองเต็มพื้นจนเละออกมา จากที่ได้คุยกับเจ้าหน้าที่ผู้หญิงของอาคารกรมดิษฐ์ และเจ้าหน้าที่ รปภ กลับอ้างเหตุผลเรื่องกล้องวงจรปิดที่มีไม่เพียงพอ ว่าเป็นเหตุให้เกิดปัญหาเรื่องความปลอดภัยของคนที่ทำงานและนำยานพาหนะมาที่ทำงานเหล่านี้ว่าเป็นเรื่องปรกติ
เหตุผลที่ต้องปั่นจักรยานมาทำงาน เพราะมันจำเป็นจริงๆครับ เพราะซอยพร้อมพงษ์ฝั่งถนนสุขุมวิทขึ้นได้แต่รถซูบารุที่ภาษาชาวบ้านเรียกกันทั่วไปว่ารถกระป๋อง ซี่งเช้าๆรถติดมากๆถ้านั่งรถกระป๋องก็คงมาทำงานไม่ทันแน่เพราะบริษัทผมเข้าทำงาน 8 โมงเช้า ต้องนั่งรถมอร์เตอร์ไชด์รับจ้าง จึงจะมาทำงานทันเวลา เพราะสามารถเลาะไปตามช่องว่างที่รถติดได้ แต่ระยะหลังนี้ไม่มีมอร์เตอร์ไซด์กล้ารับผู้โดยสารอีก และคนที่เคยรอรถมอร์เตอร์ไซด์รับจ้างก็ไม่มีใครมารออีก เหลือผมคนเดียวที่รอจนวันหนึ่งผมก็หมดความอดทน เพราะผมโบกมอร์เตอร์ไซด์ตั้งแต่ 07:40 -08:20 ไม่มีคันใดจอดรับอีกเลย เห็นเขาบอกเล่ากันว่าเป็นความขัดแย้งเรื่องผลประโยชน์ในการรับผู้โดยสารครับ กับเจ้าถิ่นที่เขาเป็นเจ้าของพื้นที่แต่เดิม สุดท้ายก็เลยต้องมาปั่นจักรยานครับ ทั้งไป ทั้งกลับวันละ 4 กิโลเมตร
อันที่จริงพื้นที่ของอาคารกรมดิษฐ์นั้นกินอาณาบริเวณพื้นที่ที่กว้างมาก มีอาคารสำนักงาน 5 ชั้น แต่มีกล้องวงจรปิดที่ใช้งานได้เพียง 14 ตัวเท่านั้น หลังจากที่ผมปรึกษาเจ้าของอาคารก็โยนเรื่องไปให้ระดับพนักงานของเขา สุดท้ายก็บังคับให้เราเลือก แต่พอขึ้นไปดูจริงๆตามคำบอกของพนักงานกรมดิษฐ์โดยช่างผู้ชายที่พาไปดูตามชั้นต่างๆ ณ จุดที่มีกล้องส่องมองเห็นไม่มีจุดใดที่สามารถจอดรถจักรยานได้เลย จุดที่พอเป็นไปได้ก็โดนจองเป็นที่จอดมอร์เตอร์ไซด์ของช่างกรมดิษฐ์แล้ว และจุดที่คล้องโซ่ได้อยู่ชั้น 3 แต่ไม่มีกล้องตัวใดส่องเห็นเลย สุดท้ายก็ไม่ยอมช่วยเหลือใดๆทั้งสิ้นครับ กรรมของคนทำงานที่ต้องมาเจออาคารที่ดูแลคนที่มาทำงานในลักษณะแบบนี้ โดยที่ไม่สามารถรับประกันเรื่องความปลอดภัยของคนที่นำยานพาหนะมาทำงานที่อาคารได้เลย
ที่จริงแล้วโดยส่วนตัวผมเป็นคนหนึ่งที่เคารพนับถือคุณวิกรม กรมดิษฐ์มากๆ เพราะเคยอ่านบทความตามสื่อต่างๆ เช่น M2F, หนังสือเรื่องผมจะเป็นคนดี แต่ก็ไม่น่าเชื่อว่าคนในครอบครัวของคุณวิกรม กรมดิษฐ์เองที่ดูแลอาคารกรมดิษฐ์อยู่ จะไม่สามารถให้ความปลอดภัยกับคนที่มาทำงานในอาคารของเขาได้เลย และก็แกล้งโยนเรื่องให้พนักงานของเขาหาเหตุมาปฎิเสธความรับผิดชอบด้วยครับ ที่น่าเจ็บใจมีช่างของอาคารกรมดิษฐ์มาพูดว่าถ้าอยากให้ทำที่จอดรถจักรยานให้ต้องซื้อที่ที่จอดรถเก๋งของเขาครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม