หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทริปแอดไวเซอร์เปิดตัวแอพใหม่สำหรับเฟซบุ๊ก "Local Picks" แนะนำสุดยอดร้านอาหาร  (อ่าน 42 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 มิ.ย. 12, 13:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สิงคโปร์--21 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย / อินโฟเควสท์

แอพใหม่ผสานการจัดอันดับร้านอาหารท้องถิ่นกับฟีเจอร์ Social Graph สร้างสุดยอดแหล่งรวมข้อมูลสำหรับคนรักอาหาร

ทริปแอดไวเซอร์ (TripAdvisor(TM)) เว็บไซต์เพื่อการท่องเที่ยวรายใหญ่ที่สุดในโลก* ประกาศเปิดตัวแอพพลิเคชั่น “Local Picks” สำหรับเฟซบุ๊ก ผู้ใช้งานจะได้รับคำแนะนำเกี่ยวกับร้านอาหารจากคนในท้องถิ่นและเพื่อนๆ และสามารถเลือกร้านอาหารที่ดีที่สุดได้ด้วยตัวเอง

(โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/2012/01/26/20120126134542864980-l.jpg)

Local Picks ครอบคลุมร้านอาหารกว่า 850,000 ร้านทั่วโลก โดยรวบรวมข้อมูลจากการแสดงความเห็นและคำวิจารณ์ร้านอาหารหลายล้านครั้งบนเว็บไซต์ทริปแอดไวเซอร์ โดยเน้นไปที่ความเห็นจากคนในท้องถิ่นและเพื่อนๆ ทั้งนี้ ร้านอาหารแต่ละร้านจะมีรายละเอียดต่างๆ ซึ่งรวมถึงคะแนน 1-5 ตามดัชนี Local Picks ซึ่งเป็นระบบจัดอันดับที่จะทำให้ร้านอาหารยอดนิยมในท้องถิ่นและร้านอาหาร “เพชรในตม” กลายเป็นที่รู้จักในวงกว้าง โดยจัดอันดับจากความเห็นของคนในท้องถิ่นจริงๆซึ่งรู้จักพื้นที่ดีที่สุด

แอพพลิเคชั่น Local Picks บนเฟซบุ๊ก ช่วยให้ผู้ใช้งานแสดงความคิดเห็นและขอคำแนะนำเรื่องร้านอาหารจากคนที่รู้จักและไว้ใจได้อย่างง่ายดาย นอกจากนั้นแอพนี้ยังทำงานร่วมกับฟีเจอร์ Timeline ของเฟซบุ๊ก ดังนั้นผู้ใช้งานจึงสามารถแบ่งปันอันดับ ความนิยม และรายชื่อร้านอาหารกับเพื่อนๆได้

ในฐานะแหล่งรวมข้อมูลที่ครบถ้วนสำหรับคนรักอาหาร Local Picks จะแสดงข้อมูลสำคัญๆเกี่ยวกับร้านอาหาร อาทิ ที่อยู่ สถานที่ใกล้เคียง ประเภทอาหาร หมายเลขโทรศัพท์ เว็บไซต์ เวลาเปิดบริการ เมนูอาหารต่างๆ และภาพประกอบสีสดใส

“ทริปแอดไวเซอร์มุ่งมั่นยกระดับการวางแผนการท่องเที่ยวบนเครือข่ายสังคมออนไลน์ และไม่ว่าคุณจะมองหาร้านอาหารในต่างประเทศหรือในประเทศของคุณเอง Local Picks ก็เป็นสุดยอดแหล่งข้อมูลจากวงในอย่างแท้จริง” อดัม เมดรอส (Adam Medros) รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์โลกของทริปแอดไวเซอร์ กล่าว “แอพตัวนี้ช่วยยกระดับเฟซบุ๊กให้เป็นแหล่งรวมความคิดเห็นของเพื่อนๆกับคำแนะนำของคนในท้องถิ่น ทำให้ผู้ใช้งานได้เลือกร้านอาหารจากคำแนะนำของคนที่ตัวเองรู้จักและจากคนที่รู้จักพื้นที่ดีที่สุด”

ฟีเจอร์ต่างๆของแอพพลิเคชั่น Local Picks ประกอบด้วย

- ฟีดข่าวคนรักอาหาร
ฟีดข่าวคนรักอาหารจะช่วยให้ผู้ใช้งานได้รับทราบคำแนะนำและกิจกรรมแบบเรียลไทม์จากเพื่อนๆบนเฟซบุ๊ก ไม่ว่าเพื่อนจะพักโรงแรมไหนหรือเพิ่งให้คะแนนร้านอาหารใดไปบ้าง นอกจากนั้นผู้ใช้งานยังสามารถติดตามนักกินคนอื่นๆนอกกลุ่มเพื่อนบนเฟซบุ๊กได้ด้วย (อาทิ เชฟชื่อดัง เป็นต้น) ซึ่งถือเป็นแหล่งข้อมูลที่สร้างแรงบันดาลใจในการกินได้เป็นอย่างดี

- ดัชนี Local Picks
ดัชนี Local Picks จะจัดอันดับสุดยอดร้านอาหารทั่วโลกโดยเน้นจากคำวิจารณ์และการแสดงความเห็นของคนในท้องถิ่น ผู้ใช้งานสามารถเลือกหัวข้อ "Top Picks" เพื่อดูรายชื่อร้านอาหารที่ติดอันดับต้นๆในดัชนี Local Picks ได้

- Favourites และ Wish Lists
เมื่อผู้ใช้งานคลิกคำว่า "want" หรือ "fave" หรือเพิ่มร้านอาหารเข้าไปใน custom list ด้วยการคลิกที่ไอคอน ผู้ใช้งานก็สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของร้านอาหารโปรดหรือร้านที่อยากไปได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

- ภาพประกอบและข้อมูลสำคัญเพิ่มเติม
เพื่อสร้างฐานข้อมูลร้านอาหารที่มีประโยชน์ที่สุด Local Picks จะเสริมข้อมูลที่ได้จากเว็บไซต์ทริปแอดไวเซอร์ด้วยภาพประกอบและข้อมูลจากโฟร์สแควร์ เฟซบุ๊ก และเมนูต่างๆจากซิงเกิล แพลตฟอร์ม

แอพ Local Picks ให้บริการกับผู้ใช้เฟซบุ๊กแล้วในภาษาอังกฤษ และจะมีการเปิดตัวแอพภาษาอื่นๆต่อไปในปีนี้ สามารถดาวน์โหลดได้ที่ https://apps.facebook.com/localpicks

เกี่ยวกับ ทริปแอดไวเซอร์
ทริปแอดไวเซอร์ เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวรายใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งช่วยให้นักท่องเที่ยวสามารถวางแผนและสร้างสรรค์การเดินทางที่สมบูรณ์แบบที่สุดได้ด้วยตัวเอง ทริปแอดไวเซอร์รวบรวมคำแนะนำที่เชื่อถือได้จากนักท่องเที่ยวที่เคยเดินทางเยือนสถานที่นั้นๆมาแล้ว นอกจากนี้ ยังนำเสนอทางเลือกและแผนการท่องเที่ยวหลากหลายมากมาย พร้อมด้วยลิงค์ต่างๆไปยังเว็บไซต์จองตั๋วหรือที่พักล่วงหน้า เว็บไซต์ต่างๆในเครือทริปแอดไวเซอร์รวมกันเป็นชุมชนการท่องเที่ยวขนาดใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งมีผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์กว่า 50 ล้านรายต่อเดือน* รวมถึงมีบทวิจารณ์และการแสดงความคิดเห็นกว่า 60 ล้านรายการ เว็บไซต์ในเครือทริปแอดไวเซอร์ให้บริการใน 30 ประเทศทั่วโลก ซึ่งรวมถึงในประเทศจีนที่เว็บไซต์ daodao.com ทริปแอดไวเซอร์ยังมีธุรกิจ ทริปแอดไวเซอร์ ฟอร์ บิสิเนส (TripAdvisor for Business) ซึ่งเปิดโอกาสให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวสามารถเข้าถึงผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ทริปแอดไวเซอร์หลายล้านคนต่อเดือนได้

ทริปแอดไวเซอร์ อิงค์ (NASDAQ: TRIP) บริหารเว็บไซต์ต่างๆภายใต้แบรนด์สื่อท่องเที่ยวอื่นๆอีก 19 แบรนด์ และทุกเว็บไซต์สามารถดึงดูดผู้เยี่ยมชมรวมกันกว่า 69 ล้านรายในแต่ละเดือน** ซึ่งแบรนด์สื่อท่องเที่ยวในเครือทริปแอดไวเซอร์ประกอบด้วย www.airfarewatchdog.com, www.bookingbuddy.com, www.cruisecritic.com, www.everytrail.com, www.familyvacationcritic.com, www.flipkey.com, www.holidaylettings.co.uk, www.holidaywatchdog.com, www.independenttraveler.com, www.onetime.com, www.seatguru.com, www.sniqueaway.com, www.smartertravel.com, www.tingo.com, www.travel-library.com, www.travelpod.com, www.virtualtourist.com, www.whereivebeen.com และ www.kuxun.cn

*ที่มา: comScore Media Metrix for TripAdvisor Sites, Worldwide, January 2012
**ที่มา: comScore Media Metrix for TripAdvisor Inc. and its subsidiaries, Worldwide, January 2012

(C)2012 ทริปแอดไวเซอร์ อิงค์ สงวนลิขสิทธิ์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  เปิดตัว 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม