หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เอส-26 โปรเกรส โกลด์ สูตรใหม่ สูตรพัฒนาไปอีกขั้น มอบสุดยอดรหัสศักยภาพ 10-5-5-10 เพิ่มพัฒนาการล้ำ  (อ่าน 122 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 มิ.ย. 12, 14:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เพราะพัฒนาการสำหรับลูกรัก ไม่ได้มีเพียงด้านเดียว เพื่อสร้างเสริมความแข็งแรงและพื้นฐานทุกด้านที่สำคัญต่อศักยภาพของเด็ก นมผงเอส-26 โปรเกรส โกลด์ สูตรใหม่ สูตรพัฒนาไปอีกขั้น เชิญแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการและพัฒนาเด็ก ร่วมเปิดเผยเทคนิคการยกระดับพัฒนาการล้ำหน้าไปอีกขั้นภายใต้รหัสศักยภาพ 10-5-5-10 อันได้แก่ ด้านสมองและสายตา พลังการเรียนรู้ ร่างกายแข็งแรง และพัฒนาการที่สมวัย

ดร. วสุนันท์ ชุ่มเชื้อ อาจารย์และผู้เชี่ยวชาญด้านพัฒนาการสมองและคอกนิทีฟจากสถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล เผยว่า เพราะ “ดวงตา” เป็น “หน้าต่าง” แห่งโอกาสของการเรียนรู้ของลูกน้อย การมองเห็น รับรู้สิ่งต่างๆ รอบตัว จะเป็นข้อมูลสำคัญที่ช่วยกระตุ้นพัฒนาการทางสมอง และนำไปสู่การพัฒนาด้านกระบวนการคิด การแยกแยะจัดการ เพื่อความฉลาดในอนาคต ซึ่งคุณพ่อคุณแม่สามารถเสริมสร้างสมองและสายตาด้วย 10 รหัสศักยภาพดังนี้

1.การมอบโภชนาการที่ดี ด้วยสารอาหารครบถ้วน 5 หมู่ เสริมด้วยนม 2-3 แก้วต่อวันเพื่อให้ลูกได้รับสารอาหารเพื่อพัฒนาการสมอง-สายตาอย่างครบถ้วนเพียงพอ และร่างกายแข็งแรง อาทิ ดีเอชเอ-เอเอ แอลฟา-แล็คตัลบูมิน ลูทีน นิวคลีโอไทด์ 5 ชนิด, โอเมก้า 3, โอเมก้า 6, ทอรีน, โคลีน และแคโรทีน 2. การให้ลูกเล่นตามธรรมชาติอย่างอิสระ ฝึกใช้สมองคิดวิเคราะห์ เรียนรู้สิ่งที่เกิดขึ้นด้วยตัวเอง 3. เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ พาลูกไปเที่ยวดูสิ่งแวดล้องนอกบ้าน และพบผู้คนที่ไม่คุ้นเคยบ้าง เพื่อเพิ่มพัฒนาการด้านสังคม 4. เล่าเรื่องให้ลูกฟัง ไม่ว่าจะอยู่ในบ้านหรือนอกบ้าน เพื่อเป็นการเพิ่มคำศัพท์ใหม่ๆ ให้สมองน้อยๆ ของลูก 5. ชวนลูกทำกิจกรรมกับพ่อแม่ เพื่อให้ลูกเรียนรู้และจดจำประสบการณ์จากสิ่งที่ได้ลงมือทำต่างๆ ทั้งยังเป็นการฝึกวินัยไปในตัว 6. หมั่นแสดงความรัก ช่วยให้ลูกอารมณ์ดี และสร้างความมั่นคงทางจิตใจให้ลูก 7. เล่นกับลูกด้วยตัวเอง สร้างความสุขความผูกพันกันในครอบครัว 8. หมั่นชมเชย เพราะคำชมจะช่วยให้ลูกมีกำลังใจพัฒนาตัวเองให้เก่งขึ้น 9. พาลูกเข้าสังคม เช่น เล่นกับเด็กคนอื่นๆ ที่สวนสาธารณะ ปีนป่าย กระโดด นอกจากจะช่วยพัฒนากล้ามเนื้อ ยังเป็นการฝึกให้ลูกรู้จักกฎกติกาการเล่นกับผู้อื่น 10. ชวนลูกอ่านหนังสือ เพื่อกระตุ้นประสาทสัมผัสส่วนต่างๆ เช่น หู และตา สำหรับเตรียมความพร้อมและพัฒนาสมองของเด็ก
ดร. สุธาวัลย์ หาญขจรสุข อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญจากศูนย์อัจฉริยภาพเด็ก มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒกล่าวเสริมว่า คุณพ่อคุณแม่สามารถนำเคล็ดลับรหัสศักยภาพ 5 ประการต่อไปนี้ไปฝึกฝนเพื่อเพิ่มพลังการเรียนรู้กับลูก นั่นคือ 1. เป็นแบบอย่างที่ดี ทั้งการใช้ภาษา คำพูดที่เหมาะสม และการแสดงอารมณ์ 2. การถามตอบ ตั้งคำถามปลายเปิดง่ายๆ เพื่อเพิ่มพลังในการคิดวิเคราะห์ เป็นเหตุเป็นผล 3. ชวนลูกสำรวจ ให้เวลาลูกได้เรียนรู้ สำรวจผู้คน และสิ่งของต่างๆ ที่พบเห็นในชีวิตประจำวัน 4. เล่นบทบาทสมมติ เช่น เล่นขายของ เพื่อเพิ่มทักษะทางด้านภาษา การคิดวิเคราะห์ และรู้จักอยู่ร่วมกันในสังคม 5. ปล่อยให้ลูกได้เล่นคนเดียวบ้าง เพื่อช่วยให้ลูกน้อยมีความเป็นตัวของตัวเอง กล้าตัดสินใจและแสดงออก


คุณพ่อคุณแม่ สามารถสร้างพัฒนาการล้ำหน้าไปอีกขั้นให้กับลูกรักได้แล้ววันนี้ เพียงมองหาสัญลักษณ์รหัสศักยภาพ 10-5-5-10 จากนมผง เอส-26 โปรเกรส โกลด์ สูตรใหม่ สูตรพัฒนาไปอีกขั้น ที่ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำและร้านค้าใกล้บ้านคุณ สอบถามข้อมูลรหัสศักยภาพ 10-5-5-10 เพิ่มเติม กรุณาติดต่อ เอส-26 คลับ ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการและพัฒนาการเด็ก โทร. 02 640 2288 ทุกวันจันทร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 8.00-17.00น.

ข้อมูลเพิ่มเติม
นมผงเอส-26 โปรเกส โกลด์ (S-26 Progress GOLD) สูตรใหม่ สูตรพัฒนาไปอีกขั้น พัฒนาขึ้นตามรหัสศักยภาพ 10-5-5-10 เพื่อมอบสารอาหารหลากหลายชนิดที่ทำงานร่วมกันตามสัดส่วนและช่วงวัยที่เหมาะสม ประกอบด้วย สารอาหารเพื่อพัฒนาสมองและสายตา เพิ่มพลังในการเรียนรู้ ร่างกายแข็งแรง และพัฒนาการที่พร้อมสมวัย และมอบสารอาหารสำคัญๆ ตามข้อกำหนดปริมาณสารอาหารของสถาบันที่เกี่ยวข้องด้านโภชนาการชั้นนำของโลก อาทิ เช่น The American Academy of Pediatrics (AAP) ประเทศสหรัฐอเมริกา The European Society for Pediatric Gastroenterology, Hepatology and Nutrition (ESPGHAN) สหภาพยุโรป และ Food and Agriculture Organization (FAO) องค์การสหประชาชาติ เพื่อพัฒนาการที่ล้ำหน้าสำหรับเด็กวัย 1 ปีขึ้นไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม