หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เที่ยวเกาะเต่าไม่ไปไม่ได้แล้วตอนที่3  (อ่าน 413 ครั้ง)
Guest
หมูดำพาเที่ยว
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ก.ค. 12, 14:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ตอนที่3
วันที่ 2ของการเดินทาง ผมตระเวณขี่รถมอเตอร์ไซท์ ไปดำน้ำตามอ่าวต่างๆ เพื่อดูว่าที่ไหนสวยงามที่สุด มีที่เดียวที่ไปไม่ถึงคือ แหลมเทียน ครับเพราะว่า เส้นทางทางบก ขาดไม่สามารถเดินทางไปได้ หากจะไปมีทางเดียวคือ เรือ ซึ่งต้องเช่าเหมาเรือไป ผมก็เลยไม่ไป ส่วนอ่าวมะม่วงจัดได้ว่าสวยที่สุดแต่ผมขอแนะนำให้ใช้วิธีนั่งเรือไปแทนครับ เพราะทางถนนที่จะเดินทางไปนั้นมันชันมากๆ บางช่วงผมต้องทิ้งให้แฟนผมเดินตามขึ้นมาครับ แฟนผมก็ดีไม่บ่นเลยครับ (คงเหนื่อยจนบ่นไม่ออกครับ) เพราะไม่สามารถให้เธอซ้อนขึ้นมาได้จริงๆ ทางขึ้นเขาชันมากๆ เพราะว่าผมดันไปเช่ามอเตอร์ไซค์แบบออโตเมติคมานั้นเอง มอเตอร์ไซค์มันไม่มีแรงครับเร่งไม่ขึ้น แถมมันยังถอยหลังอีกต่างหากอันตรายมากๆครับ เกือบตกเขาตายเพราะทางมันชันเหลือเกิน แต่ก็สนุกและก็ผจญภัยไปอีกแบบ รสชาติของชีวิตครับ
เช้าผมเลือก ไปดำน้ำที่ อ่าวตโนดก่อน ที่นี่ก็สวยมาก ปลาเยอะ มีหินก้อนใหญ่ให้ปีนขึ้นไปกระโดดน้ำเล่นด้วย มีถ้ำใต้น้ำให้ดำดูปลาด้วย มีปลาหมอหินยักษ์ตัวขนาดสัก เมตรกว่าๆให้ดู เจอปลาหมึกยักษ์ โดยรวมแล้วDive site ดีมากๆ ตื่นตาตื่นใจดี แล้วก็ไปดำน้ำต่อที่อ่าวลึกที่นี่สงบมากๆ มีความเป็นส่วนตัวสูง อ่าวที่นี่ไม่กว้างมากนัก ฝูงปลาตัวเล็กเยอะมาก มีปลาจำพวกปลาสาก ปลาอินทรีย์เข้ามาล่าปลาตัวเล็กกิน ได้เจอปลาเก๋ายักษ์ด้วยตัวขนาดประมาณ เกือบๆเมตรด้วย 1 ตัว โดยรวม Dive site ที่นี่ก็สวยมากครับ แต่มีคลื่นพอสมควร เสร็จจากที่นี่ไปต่อที่ อ่าวเทียนออก ไปดูวิวร้านอาหารขึ้นชื่อของเกาะเต่าคือ ร้านอาหารนิวเฮฟเว่น ต่อด้วยที่พักที่มีวิวสวยมากๆ คือ โอเค2บังกะโล บรรยากาศสวยดีครับ เหมาะกับคู่รักครับ ลมดีมากๆครับ แต่ว่าต้องแลกมาด้วยคลื่นที่แรงมากๆตามไปด้วย ดังนั้นหากดำน้ำที่นี่ต้อง รอจังหวะคลื่นลมสงบสักหน่อยนะครับ ไม่งั้นจะเมาคลื่น ที่กินข้าวไปก็ออกมาเป็นอาหารปลาหมด โดยรวม Dive site ที่นี่ก็ โอเคครับ สวยมากๆ อีกที่หนึ่งทีเดียว ไปต่อครับ ผมขี่มอเตอร์ไซค์ตะลุยเข้าไปเพื่อหาทางไปที่อ่าวเทียนหรือแหลมเทียนแต่ก็ไม่สามารถเข้าไปได้ครับด้วย มอเตอร์ไซค์ครับ แต่สามารถเข้าถึงได้ด้วย จักรยานเสือภูเขา หรือว่า การเดินครับ ทำไมถึงเข้าถึงได้ด้วย จักรยานเสือภูเขาและการเดิน เพราะว่าทางมันขาดครับ ดินมันถล่มลงมาดังนั้น หาก จะไปที่นี่ให้ได้จริงๆ ก็ต้องเดินลัดเลาะไปครับ บางช่วงต้องเข็นจักรยาน แต่เป็นการผจญภัยที่ต้องบอกว่าคุ้มค่าครับ สนุกมากๆครับ เหมาะมากๆกับพวกรักการผจญภัยครับ ต่อจากนั้นผมก็ไปต่อที่ อ่าวมะม่วงหรืออ่าวม่วงนั้นเอง ไฮไลต์ของทริปวันนี้ครับ ต้องขี่มอเตอร์ไซท์ขึ้นไปตามเขาครับ ชันโคตรครับ หลายๆช่วงต้องเดินครับ สุดยอดมากๆ เมื่อไปถึงแล้วยังต้องเดินลงเขาอีก แต่มีทางเดินเอาไว้ให้บางช่วงเป็นขั้นบันได บางช่วงเดินลงเป็นทางลาด สุดยอดของการทดสอบความแข็งแกร่งครับ ซึ่งบอกได้เลยว่าแค่เดินลงเขาก็หมดแรงแล้ว พอไปดำน้ำแล้วขึ้นมา ผมรับรองว่าขาของคุณมันจะสั่นจนเดินไม่เป็นท่าเลยและปวดร้าวมากๆ ซึ่งผมขอแนะนำจากประสบการณ์ตรงของผมคือ เช่าเหมาเรือสักวัน เพื่อไปดำน้ำที่ แหลมเทียน ต่อด้วย อ่าวมะม่วง ปิดท้ายด้วยเกาะนางยวน จะดีกว่าครับที่อ่าวมะม่วงมีรีสอร์มีที่พักด้วยนะครับชื่ออ่าวม่วงรีสอร์ท www.kohtaoaomuong.comที่นี่ผมไม่เหลือแรงพอจะดำน้ำได้อีกแล้ว หมดสภาพครับ ผจญภัยมาทั้งวันแล้วครับ คืนนี้หลับเป็นตายแน่ๆ โดยรวมที่นี่น้ำสวยมาก ใสมาก เสียดายผมไม่ได้ดำน้ำสำรวจครับ
วันที่ 3ของการเดินทาง ผมก็ดำน้ำเล่นสบายๆ ที่อ่าวหินวง ซึ่งขอบอกว่าสวยจริงๆต้องดำดูให้รอบอ่าวเลยนะครับ เพราะอ่าวกว้างมาก ปลาและปะการังแต่ละที่ก็ไม่เหมือนกันครับ ต้องว่ายไปให้ทั่วอ่าวครับ แล้วคุณจะรักเกาะเต่าขึ้นอีกเยอะ
วันที่ 4เดินทางกลับ อากาศไม่ค่อยอำนวยครับ เพราะมีพายุเข้า ซึ่งเราทราบจากเจ้าของรีสอร์ทกันครับเพราะมีเรือใหญ่เข้ามาจอดที่อ่าวเยอะมากๆครับ ทางเจ้าของรีสอร์ทบอกว่าถ้าเรือใหญ่เข้ามาจอดแบบนี้แสดงว่ามีพายุครับเรือเลยเข้ามาหลบพายุกัน แต่ขนาดมีพายุเข้าเรามองไปที่น้ำทะเลก็ยังสงบนิ่งดีครับ แต่ยังไงวันนี้ผมก็คงต้องกลับครับและผมยังคงใช้การเดินทางกลับโดยเรือลมพระยา แต่ผมค่อนข้างเสียความรู้สึกกับ เรือลมพระยามากๆ เรื่องราคาค่าโดยสาร เนื่องจากผมจองแต่เที่ยวไปเพราะยังไม่แน่ใจว่าจะอยู่กี่วัน จองไปเที่ยวเดียว ราคา 600 บาท พอขึ้นเกาะ จองเที่ยวกลับ ราคาขยับไปเป็น 700 บาท สุดยอดมากๆ บริษัทอ้างว่าเป็นช่วงวันหยุด ทั้งๆที่วันกลับเป็นวันจันทร์ เลยอยากจะฝากเป็นข้อเตือนใจของเพื่อนๆทุกคนนะครับ ควรจองตั๋วแบบไป-กลับไปเลยจะได้ไม่ต้องโดนแบบผมอีก และจริงอย่างที่เจ้าของรีสอร์ทบอกไว้ครับฝนตกคลื่นลมแรงจริงๆ มีแต่คนเมาเรือกันเต็มไปหมด พอขึ้นฝั่งก็แนะนำว่าไปกินข้าวที่ร้านลุย หรือว่าร้านครัวเจ๊อ่างครับ ถ้ามีโอกาสผมคงต้องกลับไปอีกแน่นอนเลยครับ
Resort ที่แนะนำ
หินวงรีสอร์ต ตั้งอยู่ที่ อ่าวหินวง ค่าที่พัก คืนละ 500 บาท พักมากกว่า 1 คืนคิดคืนละ 350 บาท โทร. 077-456-006
View Rock Resort ตั้งอยู่ที่ อ่าวหินวง ราคาค่าที่พักคืนละ 700 บาท เบอร์โทร. 077-456548-9, 081-081-7583http://www.shopart.com/
Resort แห่งใหม่ยังไม่มีชื่อ ตั้งอยู่ที่ อ่าวหินวง ค่าที่พักคืนละ 1,000 บาท เบอร์โทร. 086-0008419 Mr.Clive
โอเค2บังกะโล ตั้งอยู่ที่ อ่าวเทียนออก ราคาค่าที่พักคืนละ 1,000 บาท เบอร์โทร 077-456506, 077-456727-8
ส่วนที่อ่าวตโนดมี Resort อยู่ 6-7 แห่งด้วยกัน แต่ผมลืมขอเบอร์โทรและนามบัตรมาครับ ราคาค่าที่พักโดยเฉลี่ยมีตั้งแต่ คืนละ 700 บาท – 1,500 บาท ครับ ลองต่อรองกันดูครับ
ส่วนที่อ่าวลึก มี Resort อยู่ 4 แห่งด้วยกัน ผมไม่ได้ลืมขอเบอร์โทรและนามบัตรนะครับแต่ราคาค่าที่พักผมว่ามันแพงเกินไป โดยเฉลี่ยราคาต่ำสุดอยู่ที่ คืนละ 1,2000 บาท – 2,000 บาท ครับ ผมก็เลยไม่ได้ขอนามบัตรมาครับ
ส่วนที่พักที่อ่าวมะม่วงมีอยู่ด้วยกัน 2 แห่งด้วยกัน คืออ่าวม่วงรีสอร์ต ตั้งอยู่ที่ อ่าวมะม่วงหรืออ่าวม่วง เบอร์โทร. 077-457 027, 077-456 665 www.kohtaoaomuong.comแล้วก็ อ่าวมะม่วงแกรนด์รีสอร์ต อันนี้ไม่มีข้อมูลให้นะครับ เพราะเดินเข้าไปที่รีสอร์ตไม่ไหวแล้ว

เป็นอันว่าขอจบทริปนี้แต่เพียงเท่านี้นะครับ ขอบคุณที่ติดตามนะครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม