|
วันจันทร์ที่ 16 กรกฏาคม 2012 เวลา 20:00 น. เขียนโดย isranews
กางบัญชีทรัพย์สิน แกะความมั่งคั่ง“เก่ง การุณ โหสกุล-เมีย”แบบชัดๆ แจ้งป.ป.ช.มีรายได้ 2.8 ล้าน ธุรกิจขาดทุน ปีเดียวรวยพรวดทั้งบ้าน ที่ดิน นาฬิกา พระเครื่อง โผล่ปริศนา 108 ล้าน ?
หากพลิกบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของนายการุณ โหสกุล นักการเมืองดังย่านดอนเมืองจะพบความเปลี่ยนแปลงสำคัญก็คือ ตอนพ้นตำแหน่ง ส.ส. กรุงเทพฯ พรรคเพื่อไทย ครบ 1 ปี วันที่ 10 พฤษภาคม 2555 มี ทรัพย์สินมากกว่าหนี้สิน เพิ่มขึ้นจากตอนพ้นตำแหน่ง ส.ส. วันที่ 10 พ.ค.2554 ถึง 108,355943.54 บาท เฉพาะนายการุณเพิ่มขึ้น 109,065,082.26 บาท นางพิมพ์ชนา โหสกุล ภรรยามีเพิ่มขึ้น 3,305,438.72 บาท (ไม่รวมหนี้สิน)
ที่น่าสนใจ กว่า 100 ล้านบาทที่เพิ่มขึ้น มิได้มาจากพระเครื่อง 70 องค์ มูลค่า 90.5 ล้านบาทเพียงอย่างเดียว (จู่ๆก็มีพระเครื่องเพิ่มขึ้น) หากแต่มีทรัพย์สิน2 รายการคือบ้านและที่ดินด้วย
1.รายการประเภทบ้าน สำนักข่าวอิศรา www.isranews.org ตรวจสอบพบว่า ตอนพ้นตำแหน่ง ส.ส. นายการุณแจ้งว่าเป็นเจ้าของบ้าน 4 หลัง ได้แก่
เลขที่ 502/160 แขวงสีกัน ดอนเมือง กรุงเทพฯ ราคา 10 ล้านบาท
เลขที่ 1669/579 แขวงสีกัน ดอนเมือง กรุงเทพฯ ราคา 1 ล้านบาท
เลขที่ 60/231 จ.ปทุมธานี ราคา 400,000 บาท
เลขที่ 160/140 แขวงสีกัน ดอนเมือง กรุงเทพฯ ราคา 800,000 บาท
นางพิมพ์ชนา แจ้งว่าเป็นเจ้าของบ้าน 2หลัง เลขที่ 19/132 จ.ปทุมธานี ราคา 1,500,000 บาท และ เลขที่ 225/447 จ.ปทุมธานี ราคา 800,000 บาท
ตอนพ้นตำแหน่งครบ 1 ปี นายการุณแจ้งว่าบ้านพักอาศัย 2 หลังมีมูลค่าเพิ่มขึ้น ได้แก่ เลขที่ 502/160 แขวงสีกัน ดอนเมือง กรุงเทพฯ มูลค่าเพิ่มจาก 10 ล้านบาท เป็น 15 ล้านบาท และ เลขที่ 60/231 จ.ปทุมธานี จากราคา 400,000 บาท เป็น 500,000 บาท
2.รายการทรัพย์สินที่ดิน ตอนพ้นตำแหน่งแจ้งว่าเป็นเจ้าของที่ดิน 12 แปลง เนื้อที่ 3-3-94.4 ไร่ มูลค่า 22,401,000 บาท ตอนพ้นตำแหน่งครบ 1 ปีแจ้งว่าเป็นเจ้าของที่ดิน 20 แปลง เนื้อที่ 8-2-37 ไร่ มูลค่า 33,093,000 บาท เท่ากับเพิ่มขึ้น 10,692,000 บาท
สำหรับทรัพย์สินอื่น ตอนพ้นตำแหน่งแจ้งว่าเป็นเจ้าของปืน 4 กระบอก พระเครื่องพร้อมกรอบทองคำ มูลค่า 1 ล้านบาท (มิได้ระบุจำนวนองค์) เครื่องเพชรมูลค่า 1,500,000 บาท และนาฬิกา 4 เรือนมูลค่า 2 ล้านบาท รวมมูลค่า 4,790,000 บาท ตอนพ้นตำแหน่งครบ 1 ปีแจ้งว่าเป็นเจ้าของปืน 4 กระบอก เครื่องเพชร มูลค่า 3 ล้านบาท นาฬิกา 8 เรือนมูลค่า 5 ล้านบาท พระเครื่องพร้อมกรอบทองคำ 70 องค์มูลค่า 90,525,000 บาท รวมมูลค่า 98,815,000 บาท เท่ากับเพิ่มขึ้น 94,025,000 บาท
นายการุณแจ้งว่าถือหุ้น บริษัท เค.โซน จำกัด 9,994 หุ้น มูลค่า 999,400 บาท
ข้อมูลจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้าระบุว่า บริษัท เค.โซน จำกัด ประกอบธุรกิจสถานออกกำลังกาย จดทะเบียนวันที่ 24 มีนาคม 2549 ทุน 1 ล้านบาท ที่ตั้งเลขที่ 159/161 ถนนช่างอากาศอุทิศ แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ นายการุณ โหสกุล น.ส.พัชณี เพ็ญวุฒิกุล เป็นกรรมการ ผลประกอบการ ปี 2553 รายได้ 1,396,277 บาท ขาดทุนสุทธิ 117,035 บาท
ตอนพ้นตำแหน่ง ส.ส. 10 พ.ค.2554 นายการุณแจ้งว่ามีรายได้ต่อปี 200,000 บาท (ค่าประกอบการตลาดนัด) คู่สมรสมีรายได้ 492,000 บาท (เงินเดือน)
ตอนพ้นตำแหน่งครบ 1 ปี 10 พ.ค. 2555 นายการุณแจ้งว่ามีรายได้ 1,362,720 บาท และค่าประกอบการตลาดนัด 1,000,000 บาท รวม 2,362,720 บาท คู่สมรสมีรายได้ 492,000 บาท รวมรายได้ 2 คน 2,854,720 บาท
จากข้อมูลเห็นได้ว่า เมื่อนายการุณกับภรรยามีรายได้ไม่ถึง 3 ล้านบาท ทรัพย์สินที่เพิ่มขึ้น 108.3 ล้าน บาท (โดยเฉพาะพระเครื่อง) โผล่ (พิสดาร?)ได้อย่างไร?
รายการทรัพย์สินนายการุณ โหสกุล -คู่สมรส
|
|
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
|
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
bosston2499
|
ไม่เห็นจะพิศดาร ตรงไหนเลย ก็เห็นมันรวยผิดหูผิดตากันทั้งประเทศแหละนักการเมือง
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
ชาวบ้านตามดำๆ
|
หาาาาาา.........เลิกขี่มอเตอร์ไซด์รับจ้าง........มาเล่นการเมือง....แบบเน่าๆ.....ก็รวยเละได้นะคนไทยเรา........
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
|
น่าจะรู้
|
ลาออกจากงานไปเล่นการเมืองกันบ้างดีกว่าพี่น้องทั้งหลาย ไม่ต้อง เสียเวลาซื้อล็อตเตอรี่ด้วย
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
ผ่านมา
|
ทำเนียนฟอกเงินด้วยพระเครื่อง ขอให้ครอบครัวมีแต่ความสุขความเจริญน่ะถ้าได้มาโดยสุจริตจริงๆ
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
เซ็ง
|
q รู้ขนาดนี้แล้วจะยังไงต่อ ไหนว่าจะปราบคอรับชั่น...กลายเป็นว่า คอรับชั่นง่ายขึ้น...อร่อยกันทั้งรัฐ....พวกนี้เค้าจะบอกว่ารักบ้านเมือง (จนน้ำลายไหล).......
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
g
|
นี้แหละครับพี่น้องมันมีช่องทางการเอาเครื่องแบบราชการมาหากินกันอย่างเป็นระบบ ทุกหน่วยงานมีหมด อยู่ที่ว่าภาคประชาชนตรวจสองได้หรือไม่ เรื่องแดงขึ้นมาประเดี๋ยวก็หายไป สังคมไทย ประชาชนอย่างพวกเราถูกปิดหูปิดตามาตลอด
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
|
สงสัยได้มาจากการตีไก่แถวปทุมธานีมังครับ
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
|
น้ำท่วม
|
ก็รวยตอนน้ำท่วมดอนเมืองนั้นเหละ สวาปามกันเลยตอนนั้นนะ
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
oaoa
|
บางคนที่จนก็จนจริง บางคนก็รวยผิดหูผิดตาโลกไม่ยุติ ธรรมเลย
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
เจเจ
|
สาเหตุของเงินน้ำท่วมที่ได้กันไม่ครบของเขตรังสิตและปทุม ใช้ไหมมาอยู่นี้เอง
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
อย่าช้า
|
ถ้าแน่ใจว่าทุจริต ไม่สามารถบอกที่มาที่ไปของทรัพย์สินได้อย่างสมเหตุสมผล ก็ร้องเรียนเลย อีกฝ่ายได้ข่าวว่ากุมอำนาจไว้ทั้งกำลังและกฎหมาย ถ้าผิดจริงก็ไม่ยากเย็นอะไรที่จะทำ หมอนี่ เขายิ่งจ้องอยู่แล้ว ถ้ามีมูลจริงก็โดดงับทันที
เอาเลย อย่าช้า คนทุจริตจะเอาไว้ทำไม รู้แล้วไม่ดำเนินการก็เหมือนเป็นใจให้คนทุจริตโกงกิน แต่ถ้าเอามาโจมตีกันเฉยๆโดยไม่ดำเนินการอะไรน้ำหนักมันเบา ส่วนมากเขาก็จะมองว่าเป็นการดิสเครดิสกันทางการเมืองเท่านั้น เพราะเห็นด่ากันหนักๆทุกวัน
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
trawich
|
ชาติหน้าก็กลับมาใช่กรรมแล้วกัน ปล่อยเขาทำไปเหอะ ส่วนเราก็ทำในสิ่งที่ถูกต้องต่อไป ถึงจะลำบากก็ชั่ง ที่สุดแล้วเดี่ยวก็ตาย ไม่ได้อะไรไปเลย มีแต่ความดี และ ความเลว เท่านั้นที่ติดตัวไป
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
|
เราขอถามนะ อย่าพึ่งว่านะเราไม่รุ้จริงๆ.........เออคนๆนี้อยู่ฝ่ายไหนอะ ดูข่าวแล้วงง ไม่ค่อยเข้าเท่าไหร่อะ
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
วอนจังแก
|
รถยนต์ยี่ห้อรัยวะ 3 คัน ราคา 950,000 ตกคันละ 300000 กว่าบาทเอง ขนาดกระบะ(แคบ)มือสองราคาเกือบ 500000 เลย 
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
สมใจอยากรวย
|
เลิกยุวงเวียน22 ไปเป็นนักการเมืองดีกว่ามั๊ยนี่.. 
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
คนบ้านนอก
|
 รถยนต์ยี่ห้อรัยวะ 3 คัน ราคา 950,000 ตกคันละ 300000 กว่าบาทเอง ขนาดกระบะ(แคบ)มือสองราคาเกือบ 500000 เลย  ผมดูจนตาแหล่แล้วแหล่อีกก็9ล้าน5แสนนะครับเพราะมัน7หลักไม่ทราบว่าคุณไปเอาข้อมูลจากไหนมาว่า9แสนกว่าแล้วเรื่องทรัพย์สินที่เพิ่มนี่ผมว่าเขาต้องชัวร์ว่าตอบเรื่องที่มาได้แน่ไม่งั้นคงไม่เอามาลงเพื่อผูกมัดตัวเองเพราะโดนตัดสิทธิ์ตั้ง5ปีแล้วพื้นที่นี้การแข่งขันกับคู่แข่งรุนแรงมากมีการร้องกันจึงควรฟังแล้วคิดว่ามันเป็นการดิสเครติสฝ่ายตรงข้ามหรือเปล่าถ้าข้อมูลชัดเจนอย่างที่ว่าก็ฟ้องตัดสิทธิ์กันไปเลย
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
บาบู้
|
 รถยนต์ยี่ห้อรัยวะ 3 คัน ราคา 950,000 ตกคันละ 300000 กว่าบาทเอง ขนาดกระบะ(แคบ)มือสองราคาเกือบ 500000 เลย  9,500,000 ครับ คุณดูผิดแล้วครับ ^^"
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
โหะๆ
|
ชอบความเห็นนี้มาก
 ไม่เห็นจะพิศดาร ตรงไหนเลย ก็เห็นมันรวยผิดหูผิดตากันทั้งประเทศแหละนักการเมือง
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
วิ้ดวิ้ว
|
ยังไงก็รอด..ชัว..ครับพี่น้อง..
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
รักเมืองไทย
|
แล้วหลักฐานขนาดนี้ทำไมไม่จับล่ะครับคุณตำรวจจจจ
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
ทารุณ
|
พระลอยตามน้ำมาไง เก่งขี่เจ็ทสกีก็เลยเก็บมาเยอะ ตอนน้ำท่วม
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
|
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
รู้เปล่า...
|
รู้ไหมว่าใครใหญ่....แถวดอนเมือง ชี้นกเป็นนกชี้ไม้เป็นไม้
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
นินๆ
|
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
ขำขำจ้า
|
พระสมเด็จครับเช่ามา 500 บาทแต่บังเอิญฟลุ๊คเป็นพระแท้(เซียนบอก) เลยว่าจะปล่อยสัก 80ล้านครับ...อิอิอิอิอิ 
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
|
|
I Rouy
|
แถวดอนเมือง สายไหม เงินช่วยน้ำท่วมยังไม่ได้เลย สงสัยอยู่กับมัน
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
คนเมือง
|
จะทำอย่างไรได้ เมื่อผลสำรวจโพลออกมาว่า รับได้กับการโยงกินของนักการเมือง เพราะเค้ามาพัฒนาประเทศ 5555 (คิดได้อย่างไรพี่น้องชาวไทย)
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
โกงจนรวย
|
ชอบ คห.25 ว่่ะ 55555555555 เหมือนด่าใครไม่รู้  
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
ตี่
|
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
|
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
เด็กแนว
|
กระจอก คนสวนบ้านพี่เหลี่ยมยังรวยมากกว่าอีก 
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
|
รู้ไม่จริงอย่านำมาเผยแพร่เดี๋ยวเจอฟ้อง..จะลำบากเปล่าๆ..หากมีข้อมูลแน่นแน่นอนคงไม่รอดมาถึงวันนี้หรอก..ปชป.จองกฐินเยอะออกอย่างนั้น..เคยเห็นคนชื่อแทนคุณแถวช่อง 11 ไม่ได้ดีกว่าการุณเลย..เท่าที่ฟังเสียงคนแถวนั้นมีแต่คนเกลียดขี้หน้า..ไม่นึกเลยว่าจะมาสมัครเป็นผู้แทนอยู่ปชป. ผู้แทนจะรู้สึกรักประชาชนมากเต็มที่ก็ตอนเป็นฝ่ายแค้นนี่แหละ..สำนักข่าวอิศรา ขึ้นตรงต่อปชป.ใช่มั้ย..เห็นเข้ากันเป็นปี่กับกีตาร์..อิศรา มาจากอิศรา สุนทรวัฒน์ใช่มั้ย..อย่างนั้นก็ร้อยเปอร์เซ็นต์
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
|
เราขอถามนะ อย่าพึ่งว่านะเราไม่รุ้จริงๆ.........เออคนๆนี้อยู่ฝ่ายไหนอะ ดูข่าวแล้วงง ไม่ค่อยเข้าเท่าไหร่อะ
โพสหาข้อมูลในเนตซิ ไม่น่ามาโพสถามแบบนี้ เดี๋ยวใครมาอ่านเจอเขาจะว่าเอาได้...
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
123
|
โกงบ้านโกงเมืองมาสุดท้ายตัวเองก็โดนโกง...กรรมติดจรวดจริงๆ
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
แปลก
|
เงินเขา ถ้าหามาได้มาโดยสุจริตก็ขอให้เจริญ. แต่ถ้าได้มาไม่สะอาดก็ขอให้วิบัติทั้งตระกูล. สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายจงลงโทษพวกที่โกงกิน ไม่สุจริตด้วย ถ้าไปนรกก็ขอให้ได้อยู่ชั้นล่างสุดๆๆๆ
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
เด็กตาดำ
|
รวยเเค่ไหนก็ตกนรก กินเงินภาษีชาวบ้านตาดำ ๆ ทั้งนั้นร้อยละเท่าไหร่หละ....กี่เปอร์เซ็นต์....มีแต่ได้กับได้...อยากรวย...ก็ทำให้ได้อย่างเขาสิ...แต่ตกนรกนะ..หรือเป็นมะเร็งหนอ..ตายแบบทรมานนะ...สาธุ...
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
โกง
|
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
โกง
|
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
ebasdy
|
รู้แล้วงัยคับ พวกพี่ก้อกราบไหว้มันอยู่ดี คุณเหล่า***นักการเมืองต่างๆ เทิดทูลมันเหมือนกู้บ้านคืนเมืองมาให้
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
|