หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มิเชล สแกนนาวินี ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งซีอีโอคนใหม่ของโคตี้  (อ่าน 48 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ก.ค. 12, 10:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นิวยอร์ก--26 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/ อินโฟเควสท์

เบิร์นด์ บีทซ์ ประกาศเรื่องการเกษียณออกจากตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของโคตี้ แต่ยังคงรับหน้าที่เป็นคณะกรรมการของบริษัทด้านความงามระดับโลกแห่งนี้ต่อไป

นายเบิร์นด์ บีทซ์ (Bernd Beetz) ได้แจ้งต่อคณะกรรมการบริหารบริษัทโคตี้ (Coty) เรื่องการตัดสินใจเกษียณตัวเองออกจากตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทโคตี้ ซึ่งเป็นบริษัทด้านความงามระดับโลก โดยในที่ประชุมที่จัดขึ้นที่นิวยอร์กเมื่อวานนี้ คณะกรรมการบริษัทโคตี้ได้ยอมรับการตัดสินใจของบีทซ์ และมีมติเป็นเอกฉันท์แต่งตั้งให้นายมิเชล สแกนนาวินี (Michele Scannavini) ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานของ Coty Prestige ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา ขึ้นรับตำแหน่งแทน โดยการสืบทอดตำแหน่งครั้งนี้จะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 สิงหาคม

ในช่วงระยะเวลากว่า 10 ปี ที่ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของโคตี้ บีทซ์ได้ขยายธุรกิจของโคตี้จนประสบความสำเร็จในหลายภูมิภาค หลากหลายประเภท และในหลายภาคส่วนของอุตสาหกรรมความงามซึ่งโคตี้แข่งขันอยู่ โดยทั้งหมดนี้ถือเป็นรากฐานอันแข็งแกร่งของธุรกิจอันรุ่งเรืองของโคตี้มาจนถึงทุกวันนี้ ทั้งนี้ บีทซ์จะยังคงรับหน้าที่เป็นกรรมการที่ไม่ใช่ผู้บริหารในกลุ่มคณะกรรมการของบริษัทโคตี้ ด้วยบทบาทนี้ บีทซ์จะยังคงแบ่งปันประสบการณ์และยังคงมีส่วนช่วยให้การโยกย้ายตำแหน่งเป็นไปอย่างราบรื่น ด้วยการให้การสนับสนุนสแกนนาวินี

“ผมรู้สึกยินดีที่มิเชล สแกนนาวินี ตกลงที่จะสืบทอดตำแหน่งของเบิร์นด์ ณ ช่วงเวลาที่สำคัญในประวัติศาสตร์ของโคตี้ครั้งนี้” นายบาร์ท เบชท์ (Bart Becht) ประธานของบริษัทโคตี้กล่าว “เขาเป็นสถาปนิกคนสำคัญที่อยู่เบื้องหลังใบอนุญาตแบรนด์ชื่อดังต่าง ๆ ของโคตี้และการเติบโตของธุรกิจน้ำหอมของเรา นอกจากนี้ มิเชลยังประสบความสำเร็จในการเป็นผู้นำการควบรวมธุรกิจที่ถูกซื้อกิจการด้วย ซึ่งรวมถึง UCI จาก ยูนิลีเวอร์ และอเมริกัน ดีไซน์เนอร์ เฟรแกรนซ์ (American Designer Fragrances) จาก LVMH”

สแกนนาวินีได้สร้างชื่อเสียงให้กับธุรกิจน้ำหอมขจรขจายไปอย่างสมบูรณ์ ด้วยการออกใบอนุญาตแบบเฉพาะแต่เพียงผู้เดียว และยังเป็นผู้ชี้แนะแนวทางการดำเนินธุรกิจผลิตภัณฑ์บำรุงผิวพรรณและเรือนร่างของบริษัทที่กำลังเติบโตอยู่ในขณะนี้ด้วย

เบชท์กล่าวเสริมว่า “ผมเลื่อมใสวิสัยทัศน์และความเป็นผู้นำของเบิร์นด์มาช้านาน และในฐานะตัวแทนของคณะกรรมการทุกท่านและของทั้งบริษัท ผมขอขอบคุณเขาที่นำพาโคตี้มาสู่ความสำเร็จ นับตั้งแต่ที่เบิร์นด์เข้ามาร่วมงานกับเราเมื่อปี 2544 ด้วยการร่วมมือกับคณะผู้บริหารจัดการที่เปี่ยมด้วยประสบการณ์ เขาได้ปฏิรูปโคตี้จากการผลิตน้ำหอมเป็นหลักสู่การเป็นผู้นำตลาดความงามรายใหม่ในทั้งอเมริกาเหนือและยุโรป”

“ผมรู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งกับงานที่ผมได้ดำเนินการจนสำเร็จลุล่วงมาตลอดระยะเวลา 11 ปีที่ผ่านมา และผมขอขอบคุณคณะผู้บริหารทุกท่าน” บีทซ์กล่าว “เราได้ร่วมกันสร้างบริษัทที่มีแนวคิดในการประกอบธุรกิจที่แข็งแกร่งและแบรนด์ต่าง ๆ ที่เยี่ยมยอด ขณะนี้ ผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้กระจายการลงทุนด้านผลประโยชน์ทางธุรกิจของผมออกไป ขณะที่ผมก็ยังคงเป็นส่วนหนึ่งในเรื่องราวของโคตี้ และผมก็จะได้เพลิดเพลินไปกับการอุทิศเวลาให้มากขึ้นกับการทำกิจกรรมการกุศล นอกเหนือไปจากการเขียนหนังสือ ซึ่งผมปรารถนาที่จะทำมานานแล้ว”

บีทซ์กล่าวเพิ่มเติมว่า “ผมรู้จักกับมิเชลมาเป็นเวลามากกว่า 20 ปี และคณะกรรมการบริษัทก็ไม่สามารถมอบตำแหน่งผู้นำที่จะเป็นผู้ชี้ทางโคตี้สู่อนาคตต่อไปได้คู่ควรมากไปกว่านี้อีกแล้ว” ทั้ง 2 คนได้รู้จักกันตั้งแต่สแกนนาวินีรายงานตัวต่อบีทซ์ เมื่อคราวที่ทั้งคู่ยังทำงานอยู่ที่พรอกเตอร์ แอนด์ แกมเบิล (Procter & Gamble)

สแกนนาวินีกล่าวว่า “ผมกำลังสืบทอดบริษัทที่ยิ่งใหญ่ พร้อมด้วยแบรนด์ชั้นเยี่ยม ผู้คนชั้นยอด และวัฒนธรรมแห่งนวัตกรรม การสืบทอดตำแหน่งต่อจากเบิร์นด์ บีทซ์ ผู้ซึ่งผมร่วมงานด้วยอย่างใกล้ชิดมาโดยตลอดนั้น นับเป็นสิทธิพิเศษที่หาได้ยาก ผมปรารถนาเป็นอย่างยิ่งที่จะได้สานต่อการเดินทางครั้งนี้ร่วมกันกับทุกท่าน”

ก่อนที่จะเข้าร่วมงานกับโคตี้ สแกนนาวินีเคยดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Fila Holding S.p.A. สแกนนาวินีสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยโบโคนี เขามีประสบการณ์ที่เจนจัดในด้านการตลาด การขาย และการบริหารจัดการทั่วไป รวมไปถึงเคยมีบทบาทสำคัญในบริษัทผู้ผลิตรถยนต์มาเซราตีและเฟอร์รารีด้วย

เกี่ยวกับ Coty Inc.

Coty ก่อตั้งขึ้นที่กรุงปารีสในปี 2447 โดย Francois Coty ซึ่งได้รับยกย่องให้เป็นผู้ให้กำเนิดอุตสาหกรรมน้ำหอมสมัยใหม่

ในปัจจุบัน Coty Inc. เป็นที่รู้จักในฐานะผู้นำอุตสาหกรรมความงามระดับโลก โดยมียอดขายสุทธิต่อปี 4.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ด้วยแรงผลักดันจากจิตวิญญาณในการเป็นผู้ประกอบการ ความหลงใหล นวัตกรรม และความคิดสร้างสรรค์ Coty Inc. ได้พัฒนาชื่อเสียงด้วยแบรนด์ต่างๆ อันโด่งดังที่แข่งขันกันอยู่ในช่องทางจำหน่ายสินค้าสำคัญๆทั้งในตลาดที่มีชื่อเสียงและตลาดทั่วไปในกว่า 130 ประเทศและภูมิภาค

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Coty Inc., กรุณาเยี่ยมชมที่ www.coty.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม