หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สามีรักลูกติดมากกว่าเราและลูก  (อ่าน 3260 ครั้ง)
Guest
Piglet
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ก.ค. 12, 13:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เราเป็นคนหนึ่งที่แต่งงานกับพ่อม่ายลูกติด และเราก็มีลุกกับเค้าอีก 1 คน ตอนนี้ก็ 5 ขวบแล้ว เราไม่ได้ไม่ชอบเด็กนะตอนนี้ลูกเค้าก็อายุประมาณ 13-14 แล้วมั้ง และเด็กก็อยู่กับแม่เค้า ทุกครั้งที่ไปไหนด้วยกันเช่นไปเทียว หรือทานข้าวกัน ครั้งไหนที่เค้าขอเอาลูกเค้าไปด้วยเค้าก็ทำเสมือนว่าในโลกนี้มีเค้ากับลูกเค้า 2 คนเท่านั้นเหมือนคนอื่นไม่มีตัวคน เราคนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมียมันรู้สึกสะอึก และอยากออกจากสถานการณ์นั้น มีวันหนึ่งเราไปทานหมูกะทะด้วยกัน 4 คน มี 1 เตา เราก็เตรียมเนื้อมาสำหรับปิ้ง แต่เตาทั้งเตาเราไม่มีที่ปิ้งเลยเพราะเค้าจะปิ้งในส่วนที่เค้ากับลูกเค้าชอบ เราไปสั่งให้เจ้าของร้านทอดมันฝรั่ง พอทอดเสร็จเค้าก็เป็นคนไปเอา เราก็นึกในใจว่าดีหน่อยที่เค้าไปเอา ที่ไหนได้เอามานั่งกิน 2 คน เราจะไปเอาอีกมันก็หมดแล้วเราไม่รู้ว่าจะทำไงเพราะรู้สึกอึดอัดก็เลยชวนลูกสาวกลับบ้านและไปหาอะไรกินที่อื่น เด็กนะมันไม่ผิดหรอกแต่แฟนเราทำกับเราเกินไป เราเชื่อว่าพ่อแม่ทุกคนก็รักลูก ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีมากๆ แต่แบบนี้มันก็ไม่ไหว บางคนอาจจะมองว่าเค้าทำดีแล้วที่เค้ารักลูกของเค้าแต่ถึงกับสร้างความรู้สึกว่าคนอื่นเป็นส่วนเกินมันไม่แรงไปหรอ เราพลาดตั้งแต่แรกแล้วที่คบกับพ่อม่ายลูกติด เพราะตอนนั้นคิดว่ายังไงเด็กก็อยู่กับแม่เค้าอยู่แล้ว พอมาถึงตอนนี้เราคิดผิดถนัดและก็พลาดด้วยที่มีลูกกับเค้าอีก แต่ ณ ตอนนี้เค้าก็ยังไม่รู้หรอกว่าเรารูสึกแบบนั้น บางครั้งวันไหนเราอารมณ์ดีเราก็ชวนเค้าไปกินข้าวนอกบ้าน เค้าก็จะขอไปรับลูกเค้าไปด้วย เราก็สะอึกทุกครั้งและพาลกินอะไรไม่ลง และก็ไม่อยากไปแล้วเพราะคิดว่าไปแล้วก็จะรู้สึกเจ็บและเสียใจปล่าวๆ มาคิดๆดูแล้วถ้ามันเป็นแบบนี้ถ้าจะอยู่ด้วยกันในฐานะพ่อกับแม่ของลูกก็คงต่างคนต่างใช้ชีวิตของตัวเองไป แต่ถ้าถามเราเราอยากเลิก เลิกกันด้วยดี เพราะเราไม่อยากบั่นทอนตัวเองเราเป็นคนที่คิดมากอยู่แล้วในเมื่อเรารู้จักตัวตนของเรา เราก็ไม่อยากเจอและเครียดกับเรื่องแบบนี้ อยากเลิกเค้าก็ไม่ยอมเลิกลงสัยมีลูกด้วยกันมั้ง เราก็เลยคิดว่าถ้าเค้าไม่ยอมเลิกกับเราก็ไม่เป็นไร ก็ไม่ต้องไปไหนด้วยกันแล้วต่างคนอยากทำอะไรก็ทำ ใครตายก่อนก็คงพ้นกับทุกข์นี้ก่อน q*078

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Guest
pattiedepartie
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 31 ก.ค. 12, 23:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่ลองคุยกันก่อนหรือคะ ก่อนที่จะคิดเลิกกันน่ะ คุณมีลูกด้วยกันแล้วนะคะ ใจเย็น ๆใ.. ถ้าเค้ารู้ว่าพฤติกรรมอย่างนั้นมันทำให้ความสัมพันธ์ของคุณกับเค้ามีปัญหา เค้าคงเต็มใจจะแก้ไขค่ะ เพราะยังไงคุณก็มีลูกกับเค้า ถ้าเลิกกัน เค้าจะมีลูกที่มีปัญหาเพิ่มอีก 1 คน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เข้าใจนะค่ะ
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 21 ส.ค. 12, 16:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เข้าใจความรู้สึกคุณนะค่ะ เพราะเราเคยเป็นต่างกันตรงที่เรายังไม่มีลูกด้วยกัน เเล้วเค้าก็รู้ว่าเราไม่ชอบลูกเค้า ประมาณว่าเราขี้อิจฉาค่ะ เเต่ก่อนแฟนจะพาลูกติดเค้ามาบ้านเราเวลาทานข้าวแฟนก็จะตักอาหารให้เราก่อน ก่อนที่จะตักให้ลูกเค้า ต่อหน้าลูกเค้าก็เคยอุ้มฉันบางทีก็หอมเเก้มให้เห็นบ้าง ถามเราว่าอึดอัดป่าว?เรื่องลูกของเค้า คิดไปคิดมาเราก็รู้สึกดีนะที่เค้าทำกับเราเเบบนี้ เหมือนเค้าเเคร์เรามากๆ
เราว่าอย่างที่คุณเล่ามา เเฟนคุณก็เกินไปค่ะ ลำเอียง เชื่อได้ตอนนี้คุณไม่ชอบเด็กนั้นเเน่ๆ 555+
กลายเป็นคนมีอคติไปเลย คุณต้องเปิดอกพูดออกไปเลยค่ะว่าคุณรู้สึกยังไงที่เค้าทำกับคุณ อย่ากลัวว่าทุกอย่างจะเลวร้าย ดีว่ามานั่งเครียดอึดอัด ชีวิตเราเลือกที่จะมีความสุขได้ค่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิดว่านะ
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 3 ต.ค. 12, 12:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณต้องคุยความรู้สึกของคุณให้เค้าได้รับรู้ค่ะ คุยกันดีๆ

คุณสามีอาจคิดว่าคุณคงเข้าใจการกระทำของเค้าน่ะค่ะ
ว่าในเมื่อลูกคนแรกกลายเป็นเด็กที่พ่อแม่หย่ากัน ต้องอยู่กับแม่คนเดียว
นานๆ ครั้งก็อยากแสดงให้ลูกคนแรกเห็นว่าพ่อยังรักและดูแลอยู่เสมอ
คุณสามีคงคิดว่าคุณเป็นผู้ใหญ่พอที่จะรู้ว่าเค้าไม่ได้รักคุณและลูกน้อยลง
เพียงแต่อยากชดเชยสิ่งที่ลูกคนแรกขาดเท่านั้นเอง
การแสดงออกเมื่ออยู่กันพร้อมหน้าลูกคนแรกกับคุณซึ่งเป็นแม่ใหม่และน้องคนใหม่
เด็กที่ขาดพ่อย่อมต้องรู้สึกในใจลึกๆ ว่าถูกแย่งของๆ ตัวเอง
คุณสามีน่าจะคิดในจุดนี้จึงแสดงออกโดยให้ลูกเห็นว่าเอาใจใส่มากกว่านะ
ดูแลมากกว่านะ เท่านั้นเองค่ะ
เด็กๆ จะยังเข้าใจอะไรได้ยากและตื้นกว่า
ยิ่งวัยรุ่นยิ่งจะคิดมากได้ง่ายๆ
อยากให้คุณปรับใจ และคุยปัญหาดูค่ะ ที่ผ่านๆ มาคุณไม่พูด
เค้าก็ยิ่งคิดว่าคุณเข้าใจเค้าดีจังเลยเค้าคงนึกขอบคุณคุณอยู่ในใจ
และเค้าก็ทำต่อไป
เรื่องอย่างนี้ต้องคุยกัน ไม่งั้นก็อยู่แบบไม่มีความสุข

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สงสารลูก
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 11 ต.ค. 12, 15:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ยังดีที่เค้ารักลูกตัวเอง สามีฉันรักลูกติดเมียน้อย(ยังไม่เลิกกับสามีด้วย) ลูกตัวเองทั้งน่ารักนิสัยดี ไม่เคยโทรหาหรือพาไปเที่ยวไหนเลย โทรหาลูกติดเมียน้อยพาไปเที่ยวซื้อของ สงสารลูกตัวเองมาก พอพ่อมาหาที กระโดดกอดพ่อเกาะพ่อแทบไม่ห่างเลย ทำไมคนเราถึงทำตัวได้ขนาดนี้ แค่เงินตัวเดียวที่เปลี่ยนจากคนเป็นตัวอะไรไปได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
มาย
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 14 เม.ย. 13, 18:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หนูก็เหมือนกันไม่รู้จะทำยังไงเขาเหมือนรักลูกเขามากกว่าเราอีกอยากได้อะไรก็ได้แต่เราต้องใช้เงินตัวเองชื้อเราอยากมีลูกก็ไม่อยากมีกับเราบอกกับเราว่ายังไม่พร้อมเมียเก่าก็มาหาลูกเขาหนูเมื่อหนูได้ยิยเขาคุยกับลูกเขาหนูรู้สึกยังไงไม่รู้นะไม่รู้นะว่าเขารักหนูบ้างไหมเวลาเขาเอาลูกเขาไปเที่ยวด้วยเขาก็สนใจแต่ลูกเขาวินาทีนั้นหนูรู้สึกว่าเหมือนคนอื่นช่วยบอกทีว่าหนูต้องทำยังไง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
nim
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 10 ต.ค. 13, 02:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทุกวันนี้ประสบกับปัญหาแม่เลี้ยงลูกเลี้ยงอยู่ค่ะ แต่ดิฉันอดทนมานาน 6 ปีแล้วค่ะกับการอดทน แต่ไม่มีอะไรดีขึ้นเลยเลี้ยงลูกให้เขามาตั้งแต่ 4 ขวบ ตอนนี้จะ 10 ขวบแล้วเป็นเด็กผู้หญิงน่ารัก ดิฉันพยายามที่จะรักเขาเหมือนลูก มีกระทบกระทั่งกันมั่ง ตั้งแต่อยู่ด้วยกันมาเขาไม่เคยนอนกับเราเลย 6 ปีเต็มนอนกอดลูกตลอด จนบางครั้งก็นึกน้อยใจเหมือนกันแอบนอนร้องไห้ อยากเลิกหลายรอบแต่สำคัญที่เรามีลูกกับเขาและลูกๆก็รักกันดี ดิฉันว่าเด็กยังไงก็คือเด็กค่ะ เขาไม่รู้เรื่องอยู่ที่ผู้ใหญ่มากกว่าว่าควรจะทำตัวแบบไหน แต่สามีฉันเขาจะให้ลูกของเขามาก่อนเสมอ คงกลัวว่าลูกจะขาดความอบอุ่น ถึงเราจะเลี้ยงเขาดีกว่าแม่แท้ๆของเขา แต่ในใจของเราหัวอกของความเป็นแม่เลี้ยง หัวอกของความเป็นเมีย มันต้องมีช่องว่างไว้สำหรับเราบ้าง ดิฉันทนทุกวันนี้ก็ทนและอยากบอกให้ผู้หญิงหลายๆคนได้คิดก่อนตัดสินใจที่จะตกลงปลงใจกับผู้ชายที่มีลูกติด ว่ามันขมขื่นแค่ไหนกับการที่ต้องนอนร้องไห้ทุกค่ำคืน นอนอ้างว้างทุกค่ำคืน อย่าเลยค่ะถึงเขาจะรวยจะมีทรัพย์สินมากมายแค่ไหนไม่มีความสุขเท่ากับอยู่กับสามีจนๆที่เขาไม่มีลูกติดมา ท

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
หมาก
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 13 เม.ย. 14, 21:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เข้าใจความรู้สึกนี้นี้ เพราะเจอกับตัวเอง ลองคุยกับเขาให้เขารับรู้ความรู้สึกที่เเท้จริงของเรา เราไม่ใช่คนใจร้ายแต่ก็ไม่ใช่นางฟ้าที่จะยอมทุกอย่าง หรือพยายามเป็นคนดีที่แสนเจ็บปวด คุยกีบเขาดีดี เรารักและเข้าใจความรู้สึกเขา แต่ขณะเดียวกีกันก็อยากให้เขาเข้าใจหัวอกคนเป็นเมียด้วย ทุกปัญหามีทางออกหากคุณสองคนรักกันจริงและอยากเห็นคนที่เรารักมีความสุขก็ต้องประคับคองชีวิตคู่ใเดินต่อไป บางครั้งอาจต้องพยายามอยู่หลายครั้งหาวิธีหลายอย่างแต่ก็ต้องพยายามต่อไป เป็นกำลังใจให้นะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เศร้าใจมาก
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 11 ก.ค. 14, 02:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรากะเหมือนกัน ทุกข์ใจสุดๆ นี้ลูกติดเขาอยู่บ้านเดียวกันกะเรา และโดยที่มีแม่ย่าเปนคนดูแล เราเพิ่งคลอดลูกที่มีใหม่กับแฟนใด้ เดือนกว่า, เขาไม่เคยสนใจหนูเลย เขาจะอยู่กะลูกเขา2คน ทําอะไรต่างๆแค่2คน แล้วลูกติดเขาหวงพ่อมาก อิจฉาน้องออกมาใหม่สุดๆ, พยายามดึงพ่อให้อยู่ด้วยตลอด ส่วนตัวพ่อ โอ๋ลูกติดสุดๆ ไม่กล้าอุ้มหรือกอดลูกใหม่ต่อหน้าลูกเก่า, เพราะลูกเก่าแสดงอาการโกรธ แล้วแฟนเราต้องรีบไปง้อ ส่วนกับเราไม่ต้องพูดถึง เขาไม่สนใจตั้งแต่เริ่มอยู่ด้วยกันมา เขาคิดว่าเขาดูแลเราเรื่องเงินแค่นั้นพอ, ส่วนเรื่องความรักเขาไม่เคยแสดงออก, หนูอยากหนีจากเขาวันละ100ครั้ง แต่ก้อไม่มีที่ไป, กลัวลูกเล็กจะลําบาก, หนูตั้งใจว่าลูกโตอีกสักหน่อย หนูก้อจะไปจากชีวิตเขา, เพราะหนูอยู่ไปก้อไม่มีความสุข, เชื่อไหมว่า ตั้งแต่หนูตั้งท้องจนถึงคลอด จนถึงปัจจุบัน หนูร้องให้มาตลอด, เพราะเขาลําเอียง รักแต่ลูกติดของตัวเอง, หนูอยากหนีจากเขา,

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม