หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อุตุฯประกาศเกิดแผ่นดินไหว7.2Rที่แปซิฟิก (ดูอยู่ครับ)  (อ่าน 114 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ส.ค. 12, 15:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อุตุฯประกาศเกิดแผ่นดินไหว7.2Rที่แปซิฟิก


เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2555 เวลา 09.59 น. เกิดแผ่นดินไหว มีจุดศูนย์กลางอยู่บริเวณ Sea of Okhotsk ทางด้านตะวันตกเฉียงเหนือของมหาสมุทรแปซิฟิก ที่ละติจูด 49.80 องศาเหนือ ลองจิจูด 145.16 องศาตะวันออก ความลึก 572 กิโลเมตร ขนาด 7.2 ตามมาตราริกเตอร์ ไม่มีผลกระทบต่อประเทศไทย ประกาศ ณ วันที่ 14 สิงหาคม 2555 เวลา 10.10 น.noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 14 ส.ค. 12, 16:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ช่วงนี้จะได้ยินแผ่นดินไหวในที่ต่างๆบ่อยๆ เพราะะมนุษย์ไปดูดน้ำมันจากใต้พื้นพิพบขึ้นมามาก น้ำมันดิบที่อยู่ใต้ดินจึงขึ้นมาอยู่ข้างบนแทนล้านลิตรที่อยู่ใต้ดินก็ดูดขึ้นมาอยูด้านบนหมดโลกจึงเลยหดตัวน้ำเลยมีมากขึ้นและจะท่วมไปเรื่อยๆตามการหมุนของโลกฉั้นจึงถัวเฉลี่ยกันไปทุกๆประเทศครับตอนนี้ธรรมชาติก็เริ่มจะส่งผลต่อมนุษย์ที่ไปทำร้ายเขา เขาเลยทำร้ายกลับจึงต้องระวัง พวกตะวันออกกลางที่ดูดน้ำมันก็จะเกิดแผ่นดินไหวที่รุนแรงขึ้น...นี่คือผลของการกระทำของมนุษย์ครับ.....noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 14 ส.ค. 12, 16:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รัฐบาลเร่งติดตั้งกล้อง CCTV พื้นที่เสี่ยงภัยน้ำท่วม และรายงานสถานการณ์ให้ประชาชนได้ทราบข้อมูลอย่างต่อเนื่อง ผ่านเว็ปไซด์ www.thaiwater.netวันนี้ (14 สิงหาคม 55) เวลา 12.00 น. ณ บริเวณด้านหน้าตึกสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังเสร็จสิ้นจากการประชุมคณะรัฐมนตรี นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงมาตรการการป้องกันปัญหาอุทกภัย ว่า ในส่วนของแผนการป้องกันได้มรการเตรียมมาตรการการรองรับ โดยแยกออกเป็นส่วน ๆ ซึ่งรัฐบาลจะเสนอข้อมูลการเตรียมความพร้อมและความคืบหน้าของผลการดำเนินงานดังกล่าว ซึ่งข้อมูลทั้งหมดได้มาจากปริมาณน้ำ และการจำลองสถานการณ์ต่าง ๆ ในการเตรียมความพร้อมรับมือ อย่างไรก็ตามนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า พื้นที่บางส่วนได้มีการดำเนินการขุดลอกคูคลองไปแล้ว ซึ่งรัฐบาลมีความห่วงใยพื้นที่บริเวณที่ติดแม่น้ำและแนวทางไหลของน้ำ ในส่วนมาตรการป้องกันได้มีการติดตั้งกล้อง CCTV และการแจ้งเตือนประชาชนให้ทราบข้อมูลสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง ผ่านทางเว็ปไซด์ (www.thaiwater.net)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 15 ส.ค. 12, 06:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดูอยู่ครับ

ผมดูจากกรมอุตุครับ ดูจากดาวเทียม ยังเห็นเมฆปกคลุมบริเวณทะเลอินเดีย มีสภาพลมแรงด้านแม่สอด ด้านตะวันออกเฉียงเหนือ แนวๆอุตรดิถ หรือใกล้เคียง..
พายุไคตั๊กไปในทิศทางเดิมของพายุก่อนๆ..ฟิลิปินส์และจีน โดนพายุซ้ำซาก..ปีนี้ สองประเทศนี้โดนหนัก..
ปีนี้มีอะไรที่เป็นถี่ๆ เป็นมากๆ พายุมีมาก แผ่นดินไหวเกิดขึ้นถี่..

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ตอนนี้ต้องติดตามทุกๆชั่วโมง ว่าพายุก่อตัวอีกเมือใด ยังขาดอีก 16 ลูกที่กำลังเคลื่อนตัวครับ ภาคเหนือ ภาคอีสานต้องระวังเป็นพิเศษอย่าลืมส่งพลังจิตบอกพายุให้เคลื่อนตัวไปทิศอื่นครับก็จะเกิดแรงผลักออกไปได้ครับ...โชคดีทุกคนครับ คุณดูอยู่ครับกำลังติดตามอยู่หากมีข่าวก็จะแจ้งเข้ามาให้เราทราบครับ....
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 15 ส.ค. 12, 12:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับ

มีข่าวงด่วนแจ้วเข้ามาว่ามีพายุใต้ฝุ่นลูกที่ 4 กำลังพัดเข้าฟิลิปปินส์และจะพัดเข้า ใต้หวัน ฮ่องกงในวัพฤหัสกับวันศุกร์นี้ครับ และจะเข้าจีนในวันเสาร์-อาทิตย์ ก็คงจะทำให้น้ำท่วมอีกรอบครับ ของไทยก็โดนหางๆๆเช่นเคยครับ แต่ต้องระวังภาคเหนือน้ำจากเมืองจีนจะไหลเข้ามาครับ พายุลูกที่ 4 นี้ชื่อ"ไคตั๊ก"ครับ ก็ยังขาดอีก 16 ลูกที่กำลังก่อตัวอยู่มหาสมุทรแปซิฟิคครับ
ก็ขอให้เราปลอดภัยในทุกๆๆลูกให้พัดไปทางจีนให้หมด


ตอนนี้เข้าฟิลิปปินส์เรียบร้อยแล้วครับ หากพัดลงต่ำเข้าเวียตนาม ก็ต้องเตรียมตัวกันไว้ครับ คุณดูอยู่ครับ บอกให้เตรียมความพร้อม


ส่วนกทม.วันนี้ฝนไม่ตกฟ้ามีเมฆมากแตมีแสงส่องลงมาครับช่วงเย็นอาจจะมีฝนตกเล็กน้อยครับ ชาวกทม.ปลอดภัยจากพายุครับ ภาคเหนือก็คงเช่นเดียวกันครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ดูอยู่ครับ..
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 15 ส.ค. 12, 14:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คุยมารอบนึงแล้ว ไม่รุเปงรัย มานไม่ขึ้น..
ไคตั๊กเขากะว่าจะเข้าจีนตอนใต้ ประมาณวันที่17..แต่มันเคลื่อนตัวช้าๆนะครับ..พายุไคตั๊กจะเปลี่ยนทิศทางการเคลื่อนที่หรือเปล่า..จากอดีต..พายุมีการเปลี่ยนเส้นทาง พายุมีการเปลี่ยนเส้นทางมาแล้วครับ..
การเฝ้าติดตามการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาล ผมไม่ได้ใช้วิชาการอะไรหรอกครับ เพราะผมไม่ได้เล่าเรียนมาในทางนั้น แต่มันเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้องกับผม กับคนรอบๆด้านของผม เกี่ยวข้องกับงาน เกี่ยวข้องกับการดำเนินชีวิตประจำวันของผมครับ..
ด้วยความเป็นห่วง เลยคิดและได้เริ่มพูดถึงให้คนได้รับรู้ในเรื่องของภัยในฤดูกาล
ในบางครั้งในบางครั้งการพูดคุย มันอาจจะทำให้เกิดมูมความคิดในด้านที่เป็นลบได้
การติดตามการก่อตัวของพายุ การติดตามการเดินทางของพายุ ความเร็วของการเดินทาง ความเร็วในการหมุนรอบตัวเองของพายุ ผู้คนสามารถค้นคว้า และติดตามได้เท่ากับผู้ที่มีเครื่องคอมพิวเตอร์ใช้ทั่วๆไป..
ในจุดประสงค์ของการเตือนให้รูถึงภัยจากธรรมชาติของผม ก็ทำไปตามสำนึกที่ควรจะให้แก่สังคม..
และสังคมได้ตระหนัก และรู้ช่องทางในการระวังตัวแล้ว ความหนักใจในความรู้สึกของผม ได้ถูกแบ่งเบาไปแล้ว..
ผมมีความสุขในใจเป็นอย่างยิ่งครับ..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 15 ส.ค. 12, 14:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอนนีพายุจะเคลื่อนตัวตามที่คุณบอกมาครับและเข้าฟิลิปปินส์แล้วครับ


ดูอยู่ครับ..

ผมดูจากกรมอุตุครับ ดูจากดาวเทียม ยังเห็นเมฆปกคลุมบริเวณทะเลอินเดีย มีสภาพลมแรงด้านแม่สอด ด้านตะวันออกเฉียงเหนือ แนวๆอุตรดิถ หรือใกล้เคียง..
พายุไคตั๊กไปในทิศทางเดิมของพายุก่อนๆ..ฟิลิปินส์และจีน โดนพายุซ้ำซาก..ปีนี้ สองประเทศนี้โดนหนัก..
ปีนี้มีอะไรที่เป็นถี่ๆ เป็นมากๆ พายุมีมาก แผ่นดินไหวเกิดขึ้นถี่..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 15 ส.ค. 12, 15:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับ


คุณได้ถ่ายทอดความรู้ให้แก่ท่านผู้อ่านได้รับรู้และเรียนรู้การพยากรณ์อากาศให้ท่านผู้อ่านทั่วประเทศให้รับรู้และเตรียมตัวไว้ให้รอบคอบในการป้องกันสิ่งที่จะเกิดขึ้นมาในอนาคต ให้รับรู้ก่อนล่วงหน้าจึงได้บุญได้กุศลได้สร้างบุญให้เกิดขึ้นกับตนเองจะมีความสุขมากกว่าที่เรารู้อยูคนเดียวและมีคนได้รับรู้ร่วมกันครับ เป็นการศึกษาศาสตร์ใหม่ของธรรมชาติคือ ดิน น้ำ ลม ไฟ ตอนนี้เกิดขึ้นในที่ต่างๆทั่วโลกครับ เช่นเกิดภูเขาไฟระเบิดที่สเปน เกิดน้ำท่วมในจีนและที่ต่างๆ เกิดลมพายุขึ้นในประเทศต่างๆ เกิดไฟไหม้ป่าตามที่ต่างๆ เกิดแผ่นดินไหวทั่วโลก มีครบหมดแล้วครับที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ครับ...หมั่นนั่งสมาธิสวดมนต์และอธิฐานจิตให้เหตุการณ์ต่างให้ไปเกิดที่อื่นที่ห่างไกลมนุษย์ชาติ จะได้ปลอดภัยครับ ขอให้โชคดีทุกๆคนครับ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 15 ส.ค. 12, 15:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รองโฆษกประจำสำนักนายกฯ ระบุ ที่ประชุม ครม. มีมติให้ ธอส. กู้เงิน แบงก์ชาติ อีก 14,000 ล้านบาท ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

นายภักดีหาญส์ หิมะทองคำ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี ในวันนี้ ว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี มีมติอนุมัติตามที่กระทรวงการคลังเสนอให้ทางธนาคารอาคารสงเคราะห์ หรือ ธอส. กู้เงินจากธนาคารแห่งประเทศไทย เพื่อนำไปให้กู้ยืมแก่ผู้ที่ได้รับความเสียหายจากอุทกภัยในปี 2554 เพิ่มเติมอีกจำนวน 14,000 ล้านบาท โดยมีเงื่อนไขและรายละเอียดเป็นไปตามเดิม ตามที่ธนาคารแห่งประเทศไทยได้เคยประกาศไว้ ในวงเงินตามโครงการการช่วยเหลือผู้ประกอบการรายย่อย รวมไปถึงประชาชนทั่วไปวงเงิน 300,000 ล้านบาท โดยเป็นเงินที่ทางธนาคารแห่งประเทศไทย ให้กู้ยืม หรือ ซอฟท์โลน วงเงินให้ความช่วยเหลือสำหรับผู้ประกอบการ SME รายละไม่เกิน 30 ล้านบาท และบุคคลธรรมดาไม่เกิน 3 ล้านบาท ทั้งนี้ธนาคารแห่งประเทศไทย จะคิดอัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ร้อยละ 0.01 ต่อปี จากสถาบันการเงิน และทางสถาบันการเงิน จะคิดดอกเบี้ยไม่เกินร้อยละ 3 ต่อปี จากผู้ที่ขอกู้ยืมที่ได้รับความเสียหายจากอุทกภัย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ดูอยู่ครับ..
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 15 ส.ค. 12, 20:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


สวัสดีคุณดูอยู่ครับ

ผมได้ตั้งกระทู้ใหม่แล้วครับ คุณต้องใจเย็น เหมือนน้ำเหมือนกับที่คตุณบอกกำลังพยายามควบคุณมันอยู่ไม่ให้มันขึ้นมา ผมก็นั่งรอข้อความคุณอยู่เช่นกัน
ยังไงก๊อบไว้หน่อยและลงกระทู้ข้างเคียงด้วยก็ได้ครับ เดี๋ยวคุยกันใหม่ที่กระทู้ใหม่ครับ คุณดูอยู่ครนับ...


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16 ส.ค. 12, 12:48 น โดย destinygoal » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 16 ส.ค. 12, 08:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีคุณดูอยู่ครับ..


คุณลงข้อความเข้ามามันไม่ขึ้นก็อาจผิดพลาดทางเทคนิค เพราะเว็บสนุกำลังปรับรายการต่างๆให้ทันสมัยขึ้นครับเมื่อดช้าผมเปิดดูก็เข้าไม่ได้ ก็คงจะปรับเปลี่ยนกันอยู่ คุณอย่าใจร้อนอย่าโมโห ให้ใจเย็นๆคุณเป็นผู้ใหญ่ที่ผมนับถือ
ดพราะคุณได้เสียสละเวลามาช่วยบอกการเปลี่ยนแปลงของโลกใบนี้ หากบางครั้งไม่ขึ้นให้คุณไปลงในกระทู้อื่นที่ผมลงชื่อคุณว่าดูอยู่ครับ และควรจะกอปและไปลงกระทู้อื่นด้วยครับ เราใจเย็นๆครับ ช่วงนี้อยู่ในช่วงปรับปรุงก็เลยอย่าถือสาครับ เราก็รายงานกันต่อไปครับข้างก็มีอีก 1 กระทู้คู่กัน คุณก็ลง 2 กระทู้เลยแล้วกันครับ คุณดูอยู่ครับ....noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 16 ส.ค. 12, 09:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

งวดนีผมตั้งให้ 4 กระทู้เลยอย่าน้อยใจครับ....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ประกาศ อุตุ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม