หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มหกรรมการแข่งขันกีฬาผจญภัยนานาชาติ “ดิ ไอบิส เกาะสมุย โทรฟี่ 2555”  (อ่าน 105 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 16:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ข่าวประชาสัมพันธ์

มหกรรมการแข่งขันกีฬาผจญภัยนานาชาติ “ดิ ไอบิส เกาะสมุย โทรฟี่ 2555”
ถือเป็นการแข่งขันกีฬาผจญภัยนานาชาติ ครั้งที่ 4 ของเกาะสมุย ที่มีชื่อว่า “ดิ ไอบิส เกาะสมุย โทรฟี่ 2555” ซึ่งเป็นการแข่งกันกีฬาที่น่าตื่นเต้นและมีอัตราเติบโตเร็วที่สุดจากทุกกลุ่มกีฬา ซึ่งเตรียมจัดขึ้นที่ภาคใต้ของไทยเร็ว ๆ นี้
ในการแข่งขันครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนด้วยดีจาก โรงแรมไอบิส ประเทศไทย, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย,เทศบาลเกาะสมุย, สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย และสมาคมโรงแรมไทยเกาะสมุย สำหรับกิจกรรมพิเศษที่จะเกิดขึ้นนี้คาดว่าจะสามารถดึงดูดความสนใจของนักกีฬาจากทั่วโลกได้มากถึง 100 ทีม ซึ่งถือเป็นการกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกกลับเข้ามาท่องเที่ยวที่เกาะสมุยได้เหมือนเช่นที่ผ่านมา
ทางผู้จัดงานได้กำหนดให้ วันเสาร์ที่ 15 กันยายน 2554 เป็นวันแข่งขัน โดยการแข่งขันนี้เป็นส่วนหนึ่งในซีรี่ส์การแข่งขันกีฬาผจญภัย “ดิ อะเมซซิ่ง ไทยแลนด์ แอดเวนเจอร์ เรซ ซีรี่ส์” ที่ได้รับการสนับสนุนอย่างเป็นทางการจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และสนามการแข่งขันนี้จะเริ่มต้นและสิ้นสุดที่บริเวณชายหาดบ่อผุด เกาะสมุย
การแข่งขันกีฬาผจญภัยในขณะนี้กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นักกีฬาทุกคนจะถูกทดสอบความอดทนและแข็งแรงของทั้งร่างกายและจิตใจ ด้วยเสน่ห์ของกีฬาประเภทนี้ทำให้ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วทั้งในประเทศไทย และหลายประเทศทั่วโลกอีกด้วย
“หลังจากที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงามกับการแข่งขันกีฬาผจญภัยนี้ที่จังหวัดกาญจนบุรีมาแล้วเรายิ่งมีความตื่นเต้น และยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะจัดการแข่งขันขึ้นอีกครั้งที่เกาะสมุย”มิสเตอร์เซอร์จ เฮนเก้นส์ ผู้อำนวยการจัดการแข่งขัน บจก.แอคทีฟ แมเนจเม้นท์ เอเชีย กล่าว
อีกทั้งเรายังนำจำนวนเงินส่วนหนึ่งที่ได้รับจากผู้สนับสนุน จะนำเข้าร่วมสมทบทุนให้แก่ “โครงการกรีน ไอส์แลนด์” ที่ส่งเสริมให้อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ซึ่งได้รับการดูแลโดยหน่วยงานท้องถิ่นในเกาะสมุย
โรงแรมไอบิส สมุย บ่อผุด ในฐานะผู้สนับสนุนหลักงานแข่งขันที่น่าตื่นเต้นครั้งนี้ มีความยินดีที่จะต้อนรับผู้เข้าร่วมงานทุกท่านมาพักผ่อนกับบรรยากาศชายหาดแห่งโรงแรมสไตล์โมเดิร์นราคาย่อมเยาด้วยมาตรฐานระดับนานาชาติกับบริการอันแสนอบอุ่นและเป็นกันเอง โดยที่ท่านสามารถดื่มด่ำไปกับบรรยากาศริมชายหาดส่วนตัวที่มีทรายขาวสะอาดและความเงียบสงบอันเหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง

“เราต้องการที่จะให้คนท้องถิ่นได้เป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขัน ผู้ร่วมแข่งขันสามารถเป็นใครก็ได้ ถึงแม้ว่าจะไม่มีพื้นฐานของการผจญภัยใด ๆ เลยก็ตาม” คุณเซอร์จกล่าว “การแข่งวิ่งนี้จะสร้างโอกาสให้กลับทุกคนได้เข้าร่วมวันแห่งกีฬาได้เป็นอย่างดีทีเดียวนอกเหนือไปจากนั้น ทุกท่านก็จะได้รับชมการแสดงมากมาย อาทิเช่น การร้องเพลง, การแสดงละครต่างๆ และการเต้นรำของเหล่านักเรียนในโรงเรียนในสมุยอีกด้วย” มร.เซอร์จกล่าวเพิ่มเติม

“ดิ ไอบิส เกาะสมุย โทรฟี่ 2555” จัดกิจกรรม 2 วันประกอบไปด้วย:
•งานออกร้านและแสดงสินค้าผลิตภัณฑ์จาก ซึ่งเปิดให้นักกีฬาและนักท่องเที่ยว สามารถเข้าชม
และเลือกซื้อสินค้ามากมายในบรรยากาศที่เป็นกันเองและอบอุ่น
•งานเลี้ยงและพิธีต้อนรับแขกวีไอพี
•การแข่งขันผจญภัยที่แสนท้าทาย
•การแสดงสาธิตกีฬาต่าง ๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจ และมุมกิจกรรมสำหรับเด็ก
•งานกาลาดินเนอร์และพิธีมอบถ้วยรางวัลผู้ชนะเลิศ หลังงานแข่งขัน
“ดิ ไอบิส เกาะสมุย โทรฟี่ 2555” ได้แบ่งกิจกรรมออกเป็น 4 ประเภท คือ วิ่ง, ปั่นจักรยาน, พายเรือคายัค, และว่ายน้ำ ซึ่งนักกีฬาจะต้องปีนเขาและวิ่งผ่านดงไม้ในป่าโดยไม่ทำลายธรรมชาติ, พายเรือและว่ายน้ำในทะเลสีครามของอ่าวไทย รวมทั้งปั่นจักรยานบนทิวเขาที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์อันงดงามของเกาะสมุย
“สำหรับการแข่งขันแนวผจญภัยจะถูกแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ แอดเวนเจอร์ (สนามระดับง่าย) และเอ็กซ์ตรีม (สนามระดับมืออาชีพและมีระยะทางยาวกว่า) ดังนั้นท่านใดที่สนใจในกีฬาประเภทนี้ สามารถเข้าร่วมแข่งขันได้ทุกคน!” มร.เฮนเก้นส์ กล่าวเพิ่มเติม
สำหรับการแข่งขันในส่วนของเอ็กซ์ตรีม คาดว่าทีมแรกที่เข้าเส้นชัยจะใช้เวลาประมาณ 4.30 ชม. และสำหรับการแข่งขันในส่วนของแอดเวนเจอร์นั้น คาดว่าทีมแรกจะเข้าเส้นชัยด้วยเวลาประมาณ 3.30 ชม.
รายละเอียดการแข่งขัน
แบ่งเป็น 2 ระดับ:
•แอดเวนเจอร์: เส้นทางจะสั้นกว่าและง่ายกว่าเหมาะสำหรับนักกีฬาใหม่และนักรบสุดสัปดาห์
•เอ็กซ์ตรีม: เส้นทางจะยากและยาวกว่าเหมาะสำหรับนักกีฬาผู้มีประสบการณ์มาบ้างแล้ว
ประเภทกิจกรรม: ปั่นจักรยานเสือภูเขา, วิ่ง, ว่ายน้ำ, พายเรือคายัก ฯลฯ
ประเภททีม ชายคู่, หญิงคู่, คู่ผสม, มาสเตอร์ (ชายอายุรวมกัน 80 ปีขึ้นไป)
และแกรนด์ มาสเตอร์ (ชายอายุรวมกัน 100 ปีขึ้นไป)
ทีมละ 2 คน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม:

บริษัท แอคทีฟ แมเนจเม้นท์ เอเชีย จำกัด
คุณนิด/คุณกอล์ฟ (พูดไทย-อังกฤษ)
โทร 02 7189581-2/ 089 8908727/ 087 5184666
แฟกซ์ 02 7189583
อีเมลล์: info@active-asia.com
เว็บไซต์: www.kohsamuitrophy.com /www.ama-events.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  นานาชาติ ผจญภัย การแข่งขันกีฬา 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม