หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 120,000 ล้านบาท..อยากถามคนสุโขทัย..อยุธยา...คุ้มไหม๊ครับ..  (อ่าน 314 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ก.ย. 12, 20:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เงินที่เอามาใช้จ่าย..เรากู้เขามาครับพี่น้อง..เร่งด่วนมากแถมใช้ไปตรวจสอบไม่ได้..ยังไม่ได้ตรวจสอบ..แถมยังไม่ได้รับรายงาน..

จากการที่ ครม. อนุมัติงบประมาณช่วยเหลือน้ำท่วมเมื่อวันที่ 4 มกราคม 2555 เพื่อฟื้นฟูเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากสถาณการณ์อุทกภัยไปแล้วกว่า 93,000 ล้านบาท ทำให้วงเงินเกือบจะถึงเพดานที่สามารถอนุมัติได้ คือ 120,000 ล้านบาท
.........นี่เพียงแค่เริ่มต้นครับ........สำนักงบประมาณและ สศช. จึงได้ไปพิจารณาโครงการต่างๆ ที่ ครม. ได้อนุมัติไป 2 ครั้ง คือวันที่ 12 ธันวาคม 2554 และวันที่ 4 มกราคม 2555 วงเงินรวม 93,000 ล้านบาท พบว่ามีโครงการที่ยังไม่ได้จัดสรรงบประมาณรวมเป็นเงินทั้งสิ้น 42,341.04 ล้านบาท จึงเสนอให้คณะกรรมการเพื่อให้ความช่วยเหลือ ฟื้นฟู เยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัย (กฟย.) ดำเนินการต่อเป็นเงิน 30,059.82 ล้านบาท โดยยกเลิกโครงการ 5,327.37 ล้านบาท และโครงการที่ชะลอ 6,953.84 ล้านบาท โดยโครงการที่ชะลอสามารถไปดำเนินการในแผนงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2555 หรือตั้งของบประมาณรายจ่ายประจำปี 2556 ได้ต่อไป


กรมชลประทานได้ออกมาเตือนประชาชนชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่อาศัยอยู่ริมคลองบางหลวง อ.ผักไห่ บางบาล และเสนา ให้ขนย้ายสิ่งของไว้ในที่สูง ระวังน้ำท่วม เพราะน้ำในตลิ่งจะเพิ่มสูงอีกประมาณ 1 เมตร จากสถานการณ์ฝนที่ตกหนัก จังหวัดกำแพงเพชร พิจิตร และพิษณุโลก รวมทั้งมีน้ำป่าไหลหลาก

อ่างทองเตือนประชาชนริมเจ้าพระยา ขนย้ายของขึ้นที่สูง
สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอ่างทอง ประกาศเตือนให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาให้เตรียมขนย้ายของขึ้นที่สูง หลังในวันนี้ เขื่อนเจ้าพระยาจะระบายน้ำสู่ท้ายเขื่อนที่ 2,000 ลบ.ม./วินาที อาจจะทำให้น้ำล้นตลิ่ง โดยสถานการณ์น้ำเจ้าพระยาล่าสุดที่หน้าศาลากลางจังหวัดวัดได้ 6.74 เมตร ที่อำเภป่าโมกสูง 7.74 เมตร มีประชาชนได้รับผลกระทบแล้ว
13 ตุลาคม วิบูลย์ สงวนพงศ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กล่าวถึงสถานการณ์น้ำท่วม กรณีอิทธิพลของร่องมรสุมกำลังค่อนข้างแรงพาดผ่านประเทศไทย ทำให้มีฝนตกชุกหนาแน่นหลายพื้นที่ ว่า ส่งผลให้เกิดสถานการณ์อุทกภัยใน 19 จังหวัด 425 อำเภอ 271 ตำบล 796 หมู่บ้าน ราษฎรเดือดร้อน 21,901 ครัวเรือน 55,396 คน พื้นที่การเกษตรเสียหาย 32,428 ไร่ โดยขณะนี้สถานการณ์อุทกภัยคลี่คลายแล้ว 10 จังหวัด ได้แก่ เชียงราย น่าน สุโขทัย ลำพูน นครสวรรค์ สิงห์บุรี นครราชสีมา สมุทรสาคร ประจวบคีรีขันธ์ และชลบุรี


14 ตุลาคม บุรีรัมย์ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เดือดร้อน 2,800 ครอบครัว

"ธีระชน" เตือน กทม.เสี่ยงท่วมอ่วมซ้ำรอยเดิม ชี้รัฐน้ำเหนือมาแล้ว แต่กักน้ำไว้ที่คลองระพีพัฒน์ เปิดเครื่องสูบแค่ 8 ตัว ชักช้าเชื่อวิกฤติแน่ ขณะที่สถานการณ์น้ำท่วมภาคเหนือยังวิกฤติ ลำพูนเร่งซ่อมทางรถไฟ น่านอ่างเก็บน้ำร้าว ด้านเมืองกรุงเก่าประชุมรับมือน้ำหลากแล้ว เฝ้าติดตามสถานการณ์ตลอด 24 ชม. ส่วนที่อ่างทอง น้ำเชี่ยวเซาะตลิ่งทรุดพังซ้ำซ้อน บ้าน 6 หลังหวั่นหล่นน้ำ กรุงเทพโพลชี้คนยังเชื่อมั่นรัฐบาล
รับมือสถานการณ์น้ำไหว


[urlhttp://www.dailynews.co.th/thailand/154363][/url]
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 10 ก.ย. 12, 20:37 น โดย intervintion » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 10 ก.ย. 12, 22:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ข้อมูลที่คุณอินเตอร์ฯ นำเสนอดูมั่วไปหน่อยนะครับ ไม่รู้ว่าอันไหนเป็นอันไหน

สุโขทัย ลำบากหน่อยครับ เพราะต้องรับน้ำยมเต็มๆ แบบไม่มีทางคิดเป็นอย่างอื่นได้

ก็ต้องไปดูแหละครับว่าสุโขทัยได้งบไปทำอะไรบ้าง??? และทำได้ตามเป้าหมายไหม???

ซึ่งก็ดูเหมือนว่าน้องน้ำจะโจมตีได้ง่ายไปหน่อยนะครับ ผู้ว่าคงจะร้อนๆ หนาวๆ

สำหรับเขตอำเภอเมืองลำปาง ปีนี้ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงครับ เพราะพึ่งจะวางท่อขนาดใหญ่เพื่อระบายน้ำลงแม่น้ำวังเสร็จ สดๆ ร้อนๆ ยังขนย้ายเครื่องมือออกจากหน้างานไม่หมดเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 11 ก.ย. 12, 06:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

"ที่น้ำมันท่วม เพราะคนในพื้นที่ไปทำเวรทำกรรมไว้เยอะ"
ใครพูดหนอ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 11 ก.ย. 12, 06:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มนุษย์ กับธรรมชาติ ยังไงก็ต้องเผชิญครับ หนีไม่พ้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
666
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 11 ก.ย. 12, 11:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ปีนี้ เพราะธรรมชาติ
ปีที่แล้ว รัฐบาลเก่า กักน้ำไว้ q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 11 ก.ย. 12, 13:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

666

ฉลาดมากเลยอ่ะ q*062q*062

อย่าลืมดิครับ การบริหารจัดการน้ำ การป้องกันน้ำท่วม มันไม่มีอะไรเป็นหลักประกันว่ามันจะไม่ท่วมหรอกครับ

แม้หากท่วมก็จะท่วมในแบบที่บริหารจัดการได้ ผ่อนจากหนักเป็นเบา ผ่อนจากยาวนานเป็นสั้น

ที่แน่ๆ หากปีนี้รัฐบาลแก้น้ำท่วมผ่านฉลุย ก็จะติดลมบน ปชป. และสาวก ก็จะได้แหงนหน้ามอง เหมือนสุนัขมองเครื่องบินแหละครับnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 11 ก.ย. 12, 19:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ปีนี้ เพราะธรรมชาติ
ปีที่แล้ว รัฐบาลเก่า กักน้ำไว้ q*073

จวก 1 ปีรัฐปูแดงโกหกน้ำ แฉแค่ ก.ย.ท่วมแล้ว 22 จว.นี่คือเรื่องจริงครับ..เกิดขึ้นแล้ว..ไม่ใช่เรื่องสมมุติหรือใส่ร้ายรัฐบาล..ยอมรับความจริงเถอะครับแล้วแก้ไข..อย่าเอาแต่แก้ตัวดีแต่โม้ให้เขาว่าเอาได้..สังคมต้องการความจริงครับ..
“สาทิตย์” ถามรัฐไหนว่าลาก่อนน้ำท่วมน้ำแล้ง ซัดโกหกป้ายสียุคมาร์คทำท่วมใหญ่ปี 54 จวกไม่ยอมรับบริหารจัดการล้มเหลว สับ “ปลอดประสพ” บอกเอาอยู่ กทม.แต่ก็ท่วม แฉปี 55 แค่ 10 วัน ท่วมแล้ว 22 จังหวัด ฉะทำแล้งอีก 8 จังหวัด


วันนี้ (11 ก.ย.) ที่รัฐสภา เมื่อเวลา 10.00 น. นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ แถลงถึงกรณีรัฐบาลยิ่งลักษณ์ 1 ปี โกหกสีขาว 19 เรื่องว่า โดยในวันนี้จะเป็นการแถลงเรื่องโกหกลำดับที่ 5-8 ซึ่งตอนที่ 5 ชื่อว่า ไหนว่าลาก่อนน้ำแล้งน้ำท่วม ที่บอกว่าเป็นเรื่องโกหกก็เพราะที่ผ่านมาป้ายหาเสียงของพรรคเพื่อไทยระบุว่า “ลาก่อนน้ำท่วมน้ำแล้ง” แต่ในความเป็นจริงเมื่อปี 54 ได้เกิดน้ำท่วมใหญ่ใน 65 จังหวัด เป็นระยะเวลา 5 เดือน 27 วัน และมีผู้เสียชีวิต 815 ราย และประชาชนเดือดร้อนทั้งสิ้น 4 ล้านครัวเรือนหรือคิดเป็นจำนวน 13 ล้านคน นอกจากนี้ยังสร้างความเสียหานให้กับระบบเศรษฐกิจไทยตามตัวเลขธนาคารโลก 1.4 ล้านล้านบาท ทั้งที่ประกาศว่าเอาอยู่

นายสาทิตย์กล่าวว่า รัฐบาลชุดนี้ยังได้โกหกอีกว่าสาเหตุที่ทำให้เกิดน้ำท่วมครั้งที่ผ่านมา เนื่องจากรัฐบาลสมัยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี ได้กักเก็บน้ำไว้ซึ่งตรงนี้เป็นคำพูดของนายกฯ เมื่อวันที่ 2 พ.ย. 54 ว่าเขื่อนต่างๆ ที่ช่วยซับน้ำก็กักเก็บน้ำไว้เต็แล้ว ขณะที่เข้ารับตำแหน่งโดยไม่สามารถระบายน้ำได้ อีกทั้งนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รมว.ต่างประเทศ ก็ยังมาพูดในที่สภาฯว่ารัฐบาลนายอภิสิทธิ์มีการกักเก็บน้ำตั้งแต่ปี 53 แม้กระทั่งขณะที่มีการจัดนิทรรศการน้ำก็ยังมีความพยายามที่จะบอกว่า น้ำได้ถูกเก็บสะสมมาก่อนที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี จะมาเป็นรัฐบาล ทั้งที่ความจริงเมื่อตอนนายอภิสิทธิ์ ประกาศยุบสภาน้ำในเขื่อนมีไม่ถึงครึ่ง อย่างไรก็ตาม เมื่อ น.ส.ยิ่งลักษณ์ได้มาเป็นรัฐบาลก็มีเวลาจัดการน้ำ 2 เดือน ส.ค.-ก.ย. แต่ก็ไม่ได้ทำอะไรเพราะในที่สุดแล้ว นายธีระ วงศ์สมุทร รมว.เกษตรฯ ก็ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าได้ประสานไปยัง กฟผ. ไม่ให้ระบายน้ำเพราะต้องการดูแลข้าวที่ยังไม่ได้เก็บเกี่ยวในขณะนั้นจนกระทั้งน้ำเต็มเขื่อนในเดือน ต.ค. ดังนั้นการที่ฝ่ายค้านระบุว่ารัฐบาลโกหกน้ำท่วมเพราะรัฐบาลไม่ยอมรับผิดถึงการบริหารจัดการน้ำของตนเองที่ล้มเหลว

นายสาทิตย์กล่าวว่า โกหกเรื่องต่อมาคือ กทม.น้ำจะไม่ท่วมซึ่งเป็นคำพูดของนายปลอดประสพ สุรัสวดี ประธานคณะกรรมการบริหารจัดการน้ำและอุทกภัย (กบอ.) เมื่อวันที่ 13 ต.ค. 54 ที่บอกว่า กทม.ปลอดภัย 100 เปอร์เซ็นต์ ไม่ต้องเดือดร้อนอะไรทั้งสิ้น รวมถึงที่บริเวณดอนเมือง แต่ความจริงแล้ว กทม.น้ำท่วมนานกว่า 1 เดือน ส่วนที่รัฐบาลโกหกว่าจะชดเชยเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบรายละ 30,000 บาทนั้น ก็เป็นความจริงซึ่งผู้ประสบภัยบางรายยังไม่ได้รับเงินเยียวยา และบางรายที่ได้รับก็ได้เพียง 70-100 บาทเท่านั้น นอกจากนั้นประชาชนบางกลุ่มที่ จ.ปทุมธานี ยังถูกจับเข้าคุก ที่สำคัญในปี 55 ที่บอกว่าน้ำจะไม่ท่วมแต่กลับพบว่าภายใน 10 วันของเดือน ก.ย. น้ำท่วมไปแล้ว 22 จังหวัด เป็นจังหวัดต้นน้ำ 9 จังหวัด กลางน้ำ 5 จังหวัด และปลายน้ำ 3 จังหวัด และนอกแผน กบอ.อีก 5 จังหวัด และโกหกสุดท้ายกรณีที่รัฐบาลระบุว่าลาก่อนน้ำแล้ง ด้วยมาตรการระบายน้ำออกจากเขื่อนให้เหลือเพียง 45 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็นมาตรการที่ล้มเหลว จนทำให้เกิดวิกฤตภัยแล้ง 8 จังหวัด


http://manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9550000111777
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
5555
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 11 ก.ย. 12, 20:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีคุณลำ ตอนนี้ผมก้อหนาวๆร้อนเหมือนกัน บอกตามตรงเริ่มไม่เชื่อมั่นเพราะกลัวเอาอยู่เเบบปีที่เเล้ว หลังจากดูข่าวเเล้วอ่านข้อมูลบ้าง เสียวจริงๆ
ส่วนพวกสอพลก้อปล่อยไปให้ไหลตามน้ำเถอะครับอย่าไปใส่ใจ q*029q*029q*029

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 11 ก.ย. 12, 22:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สวัสดีคุณลำ ตอนนี้ผมก้อหนาวๆร้อนเหมือนกัน บอกตามตรงเริ่มไม่เชื่อมั่นเพราะกลัวเอาอยู่เเบบปีที่เเล้ว หลังจากดูข่าวเเล้วอ่านข้อมูลบ้าง เสียวจริงๆ
ส่วนพวกสอพลก้อปล่อยไปให้ไหลตามน้ำเถอะครับอย่าไปใส่ใจ q*029q*029q*029


ใช้งบแสนล้าน..ได้แค่ BIG BAG เองหรือครับ..?

น้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ จังหวัดนครสวรรค์ ที่หลากมาตามแม่น้ำตากแดด ผ่าน อำเภอสว่างอารมณ์ อำเภอทัพทัน และอำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี ได้เอ่อท่วมบ้านเรือนและพื้นที่การเกษตรในหมู่บ้านบุญลือ ตำบลหนองไผ่แบน บ้านจักษา บ้านวังสาธิต ตำบลสะแกกรัง อำเภอเมือง ระดับน้ำได้เอ่อท่วมถนนทางเข้าหมู่บ้านก่อนเข้าท่วมนาข้าว

โดยยังคงท่วมสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากปริมาตรน้ำที่ระบายจากเขื่อนวังร่วมเกล้า ยังคงมีปริมาณมาก และไหลหลากลงสู่แม่น้ำสะแกกรังผ่านตัวเมืองอุทัยธานี ส่งผลให้ระดับน้ำในแม่น้ำสะแกกรังมีระดับสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนชาวบ้านต้องเร่งรีบเก็บสิ่งของ เครื่องมือการเกษตรหนีน้ำ โดยตลอดวานนี้จนถึงเช้าวันนี้ ระดับสูงขึ้นกว่า 50 เซนติเมตรแล้ว

ขอบคุณภาพจากinternet ครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม