หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เมนสตรีม รีนิวเอเบิล พาวเวอร์ เซ็นสัญญารับเงินทุน 60 ล้านยูโรจากแมคควอรี  (อ่าน 31 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ก.ย. 12, 17:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ดับลิน--10 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/ อินโฟเควสท์

บริษัท เมนสตรีม รีนิวเอเบิล พาวเวอร์ (Mainstream Renewable Power) (เมนสตรีม) ซึ่งเป็นบริษัทพลังงานหมุนเวียนระดับโลกประกาศในวันนี้ว่า บริษัทประสบความสำเร็จในการเซ็นสัญญารับเงินทุนมูลค่า 60 ล้านยูโรจากแมคควอรี กรุ๊ป (Macquarie Group) (แมคควอรี) ภายใต้เงื่อนไขของสัญญา เมนสตรีมจะได้รับเงินทุนเบื้องต้น 40 ล้านยูโรสำหรับการจัดตั้งโรงไฟฟ้าร่วมทุน และจะได้รับเงินทุนที่เหลืออีก 20 ล้านยูโรในภายหลัง ภายใต้การตกลงเงื่อนไขและการอนุมัติอื่น ๆ เพิ่มเติม

การทำข้อตกลงดังกล่าวเป็นไปตามเงื่อนไขที่มีมาก่อนหน้านี้ ซึ่งรวมถึงการอนุมัติของผู้ถือหุ้นบริษัทเมนสตรีม

ในการระดมทุนครั้งล่าสุดนี้ เมนสตรีมยังได้ระดมเงินจำนวน 16.8 ล้านยูโรจาก High Net Worth Individuals รวมทั้งยังพิจารณาจะระดมเงินทุนเพิ่มเติมอีก เพื่อที่จะพัฒนาธุรกิจของบริษัทให้ก้าวหน้า ซึ่งรวมถึงโครงการยักษ์ใหญ่อย่าง Energy Bridge ที่จะส่งออกกระแสไฟฟ้าจากพลังงานลมจำนวน 5,000 เมกะวัตต์จากไอร์แลนด์ให้แก่สหราชอาณาจักร โดยจะเริ่มดำเนินการในปี 2560

เมนสตรีมตั้งเป้าที่จะขยายธุรกิจอย่างมากในปีนี้ ด้วยการก่อสร้างโรงงานผลิตไฟฟ้าจากพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดกว่า 325 เมกะวัตต์ในไอร์แลนด์, แอฟริกาใต้, ชิลี และแคนาดา หลังจากชนะการประมูลสัมปทานจากรัฐบาล 3 ครั้งในแอฟริกาใต้เมื่อปีที่แล้ว บริษัทมีกำหนดจะเริ่มก่อสร้างทุ่งกังหันลมขนาด 138 เมกะวัตต์ 1 แห่งและโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ 2 แห่งในแหลมทางภาคตะวันออกและภาคเหนือ นอกจากนี้ เมนสตรีมยังมีกำหนดจะเริ่มก่อสร้างทุ่งกังหนลม Negrete Cuel ขนาด 33 เมกะวัตต์ในชิลี และทุ่งกังหันลม Old Man ขนาด 46 เมกะวัตต์ในแคนาดาด้วย ทั้งนี้ โครงการจัดตั้งทุ่งกังหนลมแห่งแรกในไอร์แลนด์ของเมนสตรีม (ขนาด 9 เมกะวัตต์) จะเริ่มดำเนินการเชิงพาณิชย์ในเดือนพฤศจิกายนปีนี้

เมื่อเร็ว ๆ นี้ เมนสตรีมได้ยื่นเรื่องขอใช้งานทุ่งกังหันลมนอกชายฝั่ง Neart na Gaoithe ในสก็อตแลนด์ และกำลังดำเนินการขอใช้ทุ่งกังหันลมนอกชายฝั่งขนาดใหญ่อีก 2 แห่ง ในอังกฤษและเยอรมนีด้วย

นายเอ็ดดี้ โอ คอนเนอร์ (Eddie O’Conner) ประธานบริหารของเมนสตรีมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการทำข้อตกลงในครั้งนี้ว่า “เมนสตรีมรู้สึกยินดีที่ได้เป็นพันธมิตรกับบริษัทผู้ลงทุนด้านพลังงานหมุนเวียนระดับชั้นนำอย่างแมคควอรี่ในช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นสำหรับบริษัทของเราเช่นครั้งนี้ เราได้ผ่านพ้นช่วงเวลาที่ยากลำบากมาเป็นเวลานาน และการร่วมลงทุนของแมคควอรี่ก็เป็นข้อพิสูจน์อันชัดเจนที่แสดงถึงความเชื่อมั่นของพวกเขาที่มีต่อการขยายตัวของบริษัทของเราในอนาคต”

นายคอนเนอร์กล่าวต่อว่า “หลังจากผ่านพ้นช่วงการพัฒนาในขั้นต้น ขณะนี้ เมนสตรีมเริ่มขยายธุรกิจอย่างแข็งแกร่งและต่อเนื่อง เรามีทีมงานผู้เชี่ยวชาญกว่า 150 คนที่ช่วยพัฒนาโครงการพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่กว่า 50 แห่งใน 4 ทวีปอย่างแข็งขัน อีกทั้งเรายังได้เริ่มก่อสร้างโครงการพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดกว่า 325 เมกะวัตต์ใน 4 ประเทศด้วย การลงทุนในครั้งนี้หมายความว่าเราจะสามารถดำเนินการก่อสร้างโครงการต่าง ๆ ได้มากยิ่งขึ้น รวมไปถึงสามารถขยายการพัฒนาโครงการของเราไปทั่วโลกได้อีกด้วย”

นายเดวิด แฟสส์ (David Fass) ประธานบริหารของแมคควอรี่ กรุ๊ป ในยุโรป, ตะวันออกกลาง และแอฟริกาแสดงความเห็นว่า “แมคควอรี่ยินดีที่จะได้สนับสนุนเมนสตรีมในการส่งออกพลังงานหมุนเวียนของเมนสตรีมไปยังสหราชอาณาจักรและทั่วโลก เราเชื่อว่าจะได้รับประโยชน์จากการพัฒนาอุตสาหกรรมพลังงานลมนอกชายฝั่ง ซึ่งจะมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในอนาคตอีกทศวรรษถัดไป”

“การทำสัญญาครั้งนี้ตอกย้ำถึงสถานะอันแข็งแกร่งของแมคควอรี่ในภาคอุตสาหกรรมพลังงานหมุนเวียน ในฐานะบริษัทผู้ลงทุน, ผู้ให้คำปรึกษา, ผู้พัฒนา, ผู้ดำเนินการ และผู้สนับสนุนเงินทุน เราเล็งเห็นว่าระดับความสนใจของลูกค้าที่กำลังมองหาแหล่งระดมเงินทุนเพื่อสนับสนุนการขยายธุรกิจของพวกเขานั้นเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยความชำนาญอย่างถึงแก่นแท้ของเราและพันธสัญญาที่จะให้ความช่วยเหลือทางการเงินแก่โครงการพลังงานหมุนเวียนต่าง ๆ เราจึงสามารถจัดหาเงินทุนที่จำเป็นต่อการขยายกิจการโครงการให้แก่ลูกค้าได้” นายแฟสส์กล่าว

การร่วมทุนก่อสร้างโรงไฟฟ้าดังกล่าว ซึ่งจะต้องใช้ระยะเวลากว่า 9 เดือนจึงจะแล้วแสร็จ เป็นการร่วมลงทุนด้วยจำนวนเงินทุนงวดเดียวที่มากที่สุดของเมนสตรีม รองลงมาจากบาร์เคลย์ส แคปิตอล ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนทางด้านการเงินจำนวน 20 ล้านยูโรให้แก่เมนสตรีม ในช่วงที่เริ่มก่อตั้งบริษัทในปี 2551 การลงทุนครั้งนี้ส่งผลให้จำนวนหุ้นส่วนและหนี้สินทั้งหมดที่ระดมทุนโดยเมนสตรีมนับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งบริษัทเมื่อปี 2551 อยู่ที่กว่า 265 ล้านยูโร ทั้งนี้ นายเอ็ดดี้ โอ คอนเนอร์ได้ก่อตั้งบริษัทเมนสตรีมขึ้นหลังจากขายกิจการบริษัท แอร์ทริซิตี้ (Airtricity) ให้แก่บริษัท E-ON และ Scottish and Southern Energy ในราคา 1.8 พันล้านยูโร

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมเว็บไซต์ http://www.mainstreamrp.com

แหล่งข่าว: เมนสตรีม รีนิวเอเบิล พาวเวอร์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  พาวเวอร์ โรงไฟฟ้า แมคควอรี รับเงิน สตรี 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม