หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ฝนตกหนัก กทม.ในขณะนี้ช่วง15.37 น.หางพายุทั้ง 2 ลูก  (อ่าน 89 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ก.ย. 12, 15:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ปชช.ริมฝั่งเจ้าพระยายกของขึ้นที่สูงรับมือน้ำ


หลังจากที่ทาง กรุงเทพมหานคร ได้ออกประกาศเตือนให้ประชาชนที่อาศัยอยู่นอกแนวคันกั้นน้ำ ทั้ง 27 ชุมชน ในพื้นที่ 13 เขต ประกอบด้วย 1.ชุมชนปากคลองบางเขนใหม่ 2.ชุมชนพระราม 6 3.ชุมชนเขียวไข่กา 4.ชุมชนซอยสีคาม 5.ชุมชนราชผาทับทิมร่วมใจ 6.ชุมชนปลายซอยมิตรคาม 7.ชุมชนวัดเทวราชกุญชร 8.ชุมชนท่าวัง 9.ชุมชนท่าช้าง 10.ชุมชนท่าเตียน 11.ชุมชนวัดปทุมคงคา 12.ชุมชนตลาดน้อย 13.ชุมชนหลัง ร.พ.เจริญกรุงประชารักษ์ 14.ชุมชนบริเวณสุดซอยมาตานุสรณ์ 15.ชุมชนวัดบางโคล่นอก 16.ชุมชนบริเวณหน้าวัดอินทร์บรรจง 17.ชุมชนโรงสี ถนนพระราม 3 18.ชุมชนสวนไทรริมคลองพระโขนง 19.ชุมชนวัดฉัตรแก้ว 20.ชุมชนดุสิต นิมิตรใหม่ 21.ชุมชนสันติชนสงเคราะห์ 22.ชุมชนปากคลองน้ำตาล - คลองพิณพาทย์ 23.ชุมชนตรอกวังหลัง 24.ชุมชนบริเวณปากคลองบางกอกใหญ่ 25.ชุมชนเจริญนคร ซอย 29/2 26.ชุมชนดาวคะนอง 27.ชุมชนวัดปุรณาวาส ให้ยกข้าวของขึ้นที่สูง เพื่อเตรียมรับน้ำที่อาจจะท่วมโดยทีมตระเวนข่าว ได้ออกสำรวจถึงความพร้อมของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ตามริมแม่น้ำเจ้าพระยาในช่วงค่ำคืน ด้าน นางรัตนากร แสงอนันต์ ชาวบ้านชุมชนเจริญนคร 29/2 ซึ่งอาศัยอยู่ที่นี่มานานกว่า 40ปี ระบุว่า ได้เตรียมเก็บข้าวของยกขึ้นที่สูงบ้างแล้ว โดยใช้ไม้ตียกระดับให้สูงขึ้น แต่ทั้งนี้ก็ไม่ได้รู้สึกกลัวอะไรมากนัก เพราะน้ำท่วมทุกปี เลยรู้สึกชิน แต่คิดว่าน้ำท่วมปีนี้จะไม่รุนแรงเหมือนปีที่ผ่านมา ขณะที่ การสำรวจบริเวณประตูระบายน้ำคลองบางน้ำแก้ว ภายในซอยลาดพร้าว 41 ก็พบว่า ระดับน้ำอยู่ในเกณฑ์ปกติ อีกทั้ง มีเศษขยะและสิ่งปฏิกูล ที่เจ้าหน้าที่ตักเก็บขึ้นมา เพื่อป้องกันการขวางทางระบายน้ำ นอกจากนี้ ยังมีการติดตั้งเครื่องสูบน้ำให้พร้อมในจุดเสี่ยง อย่างพื้นที่ลุ่มต่ำที่มีน้ำท่วมขังเป็นประจำ เพื่อเร่งสูบน้ำระบายออกทันทีอย่างไรก็ตาม จากการสำรวจ บริเวณท่าเรือ สะพานพุทธฯ ซึ่งจากการสังเกตระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาพบว่ากระแสน้ำค่อนข้างที่จะไหลเชี่ยว แต่ระดับน้ำยังอยู่ต่ำกว่าแนวคันกั้นน้ำของทางกรุงเทพมหานคร แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็จะต้องติดตามอย่างใกล้ชิด เนื่องจาก อาจจะมีมวลน้ำเหนือไหลบ่าลงมาสมทบ ประกอบกับที่ทางกรมอุตุนิยมวิทยา ออกมาประกาศเตือนว่า จะมีฝนตกหนัก ระหว่างวันที่ 14-17 กันยายนนี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 14 ก.ย. 12, 16:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ปชช.ริมเจ้าพระยาไม่พอใจแนวทางแก้น้ำท่วมน.ส.จารุวรรณ บุญชู ประชาชนที่อาศัยอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา กล่าวว่า ไม่มั่นใจว่า น้ำจะท่วมหนักบริเวณท่าพระจันทร์ เหมือนปีที่ผ่านมาหรือไม่ แต่ปกติบ้านของตนซึ่งอยู่ริมแม่น้ำ มักถูกท่วมเป็นประจำทุกปีอยู่แล้ว จึงไม่มีความวิตกกังวลใด ๆ ซึ่งที่ผ่านมาก็เห็นเจ้าหน้าที่ พยายามดำเนินการป้องกันและแก้ไข เช่น การสร้างเขื่อนป้องกันน้ำท่วม และการวางแนวกระสอบทราย จึงต้องรอดูว่า มาตรการที่เกิดขึ้นจะช่วยแก้ไขปัญหาได้หรือไม่ พร้อมฝากบอกผู้ที่เกี่ยวข้อง เร่งขุดลอกท่อระบายน้ำ และหาวิธีการใหม่ ๆ เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างยั่งยืน ขณะที่ นางจำรัส ปรึกษา แม่ค้าบริเวณท่าพระจันทร์ กล่าวว่า เชื่อ น้ำจะท่วมเหมือนทุกปีที่ผ่านมา แต่อาจจะไม่ท่วมหนัก เหมือนปี 2554 และโดยส่วนตัวรู้สึกไม่พอใจแนวทางการแก้ไขปัญหาอุทกภัยของรัฐบาล เนื่องจาก ไม่มีความชัดเจน รวมทั้งเชื่อว่า เรื่องการเมือง มีผลกระทบต่อการดำเนินงานระหว่างรัฐบาล และ ครม.noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 14 ก.ย. 12, 16:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ระดับน้ำแม่น้ำเจ้าพระยา ยังปกติ


จากการลงพื้นที่สำรวจบริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา ฝั่งท่าพระจันทร์ และฝั่งโรงพยาบาลศิริราช พบว่า ระดับแม่น้ำเจ้าพระยา ยังอยู่ในเกณฑ์ปกติ วัดได้ 0.11 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง โดยในวันนี้ สำนักการระบายน้ำกรุงเทพมหานคร ร่วมกับ สำนักงานเขตบางกอกน้อย ได้สร้างแนวกระสอบทรายสูง 50 เซนติเมตร ความยาว 65 เมตร บริเวณท่าพรานนก ฝั่งโรงพยาบาลศิริราช และจากการสังเกต พบว่า มีการสร้างเขื่อนกั้นน้ำ รวมไปถึงการปรับปรุงระบบระบายน้ำบริเวณท่าพระจันทร์ ขณะที่ประชาชนที่อาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าว ก็ได้ใช้งบประมาณส่วนตัวเพื่อช่วยกันยกระดับทางเดินในพื้นที่การค้าให้สูงขึ้น เพื่อเป็นการป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วมอีกทางหนึ่ง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 14 ก.ย. 12, 16:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขณะนี้เวลาบ่ายสี่โมงฝนยังตกอยู่ ถนนบางสายคงน้ำท่วมรถติดต้องระวังอุบัติเหตุด้วยครับ....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 14 ก.ย. 12, 17:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ฝนตกทั่วกรุง น้ำท่วมขังหลายพื้นที่


(14 ก.ย.) กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศเตือนทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง ในกรุงเทพฯและปริมณฑล มีฝนร้อยละ 70-80 ของพื้นที่และมีฝนตกหนักบางแห่ง และเมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของกรุงเทพฯ ส่งผลให้การจราจรบางช่วงติดขัดหนักถึงหนักมาก รวมถึงมีน้ำท่วมขังในหลายจุด

อัพเดทสภาพการจราจร

16.53 น.แจ้งวัฒนะ จากวงเวียนบางเขน มาห้าแยกปากเกร็ด รถเต็มพื้นที่ติดขัดสลับหยุดนิ่งนาน , งามวงศ์วาน ทั้งสองฝั่ง รถมากเคลื่อนตัวช้า

16.52 น. ถ.พหลโยธิน ขาเข้า แยกเกษตร ไปแยกเสนาและหน้าตลาดอมรพันธ์ ถ.งามวงศ์วาน น้ำท่วมสูง 10 ซม. ระยะทาง 200 ม.

16.50 น. ถ.รัชดาฯ ขาเข้า ช่วงหน้าศาลอาญา ถ.เทียมร่วมมิตร การจราจรติดขัด

16.50 น. น้ำท่วมขัง ถ.รัชดาภิเษก หน้าห้างโรบินสันและหน้าธนาคารกรุงเทพ, ถ.ประชาสุข ช่วงซอยอินทามระ 53, ถ.พระราม 6 หน้าตลาดประแจจีนขอบคุณภาพจากโซเชียลเน็ตเวิร์กทุกท่านnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 14 ก.ย. 12, 19:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผมก้อดูข้อมูลจากที่ ที่เดียวกับคนอื่นๆ..
ผมมั่นใจ..ระยะนี้ เป็นแค่ฝนประจำถิ่น..ไม่ทำให้เกิดอุทกภัยเพิ่มเติมไปมากกว่านี้..
ไม่ควรระวังกันจนเกิดความตรึงเครียดอะไรเลย..
เราแค่ดูกลุ่มเมฆฝนในเส้นการเดินทางของลม และเฝ้าดูพายุแถวๆทะเลจีนใต้ และทะเลอินอินเดีย แล้วก้อตามดูเส้นทางการเดินทางของมัน..
ระยะนี้ ยังไม่มีอะไรที่น่ากลัว และจะต้องเฝ้าระวังจนใจจรดใจจ่อ..
หย่อมความกดอากาศต่ำ เคลื่อนต่ำลงมา พาดมายังภาคกลาง เมฆฝนก้อบางๆ กระจายห่างๆ..ไม่มีอำนาจในการทำให้กรุงเทพฯจมน้ำลงไปได้..
เห๊อะน่า..เจื้อโผมเต๊อะ ผมบ่ได๊จุ๊..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 14 ก.ย. 12, 19:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
วันนี่ประมาณ4โมงกว่าๆมีวิทยุเรียกมาพอดีผมอยู่ในห้อง Control room รู้สึกแปลกใจเลยออกมาดูข้างนอกห้อง..ลมมาแรงมากครับ..ตอนนี้คลื่น 2.3 เมตร ท้องฟ้ามืด..เรือขนาดใหญ่ถอยห่างออกจากแท่นหมดแล้วครับ คิดว่าพายุลูกนี้มาจาก Filipin ดงจะเคลื่อนตัวเข้าฝั่งในไม่ช้า..เตรียมตัวเตรียมใจครับ..ของจริงเริ่มมาแล้ว..ไม่ต้องซ้อมครับ....

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา
"ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย"
ฉบับที่ 10 ลงวันที่ 14 กันยายน 2555

บริเวณความกดอากาศสูงได้แผ่ลิ่มลงมาปกคลุมตอนบนของประเทศไทย ส่งผลทำให้ร่องมรสุมกำลังแรงเลื่อนลงมาพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยมีกำลังค่อนข้างแรง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ตอนบน ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักในช่วงวันที่ 14–18 กันยายน 2555 ส่วนคลื่นลมในทะเลอันดามัน และอ่าวไทยตอนบนมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเพิ่มความระมัดระวังในช่วงวันเวลาดังกล่าวไว้ด้วย
อนึ่ง พายุไต้ฝุ่น “ซันปา” (SANBA) บริเวณด้านตะวันออกของประเทศฟิลิปปินส์ มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลาง ประมาณ 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะเคลื่อนตัวผ่านเกาะโอกินาวา ประเทศญี่ปุ่น และเคลื่อนตัวเข้าสู่คาบสมุทรเกาหลี ในช่วงวันที่ 15-17 กันยายน 2555 พายุนี้ไม่มีผลกระทบต่อประเทศไทย
http://www.sattmet.tmd.go.th/newversion/mergesat.html


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  พายุ กทม. 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม