หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไลฟ์ เทคโนโลยีส์ เปิดตัวชุดตรวจดีเอ็นเอ GlobalFiler(TM) Express สร้างมาตรฐานใหม่ในวงการนิติเ  (อ่าน 84 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ต.ค. 12, 16:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

คาร์ลสบัด, แคลิฟอร์เนีย--2 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

- ชุดตรวจใหม่ล่าสุดสามารถเปรียบเทียบข้อมูลพันธุกรรมได้กว้างที่สุด ช่วยให้ห้องแล็บสะสางงานที่คั่งค้างได้เร็วขึ้นและไขคดีอาชญากรรมได้ในต้นทุนที่คุ้มค่ามากขึ้น

ไลฟ์ เทคโนโลยีส์ คอร์ปอเรชั่น (Life Technologies Corporation) (NASDAQ: LIFE) ผู้นำของโลกด้านโซลูชั่นพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล ประกาศเปิดตัว GlobalFiler(TM) Express ชุดตรวจดีเอ็นเอใหม่ล่าสุดที่จะปฏิวัติการตรวจสอบทางนิติเวชวิทยาในห้องปฏิบัติการอาชญากรรมทั่วโลก โดยจะทำให้การตรวจสอบตัวอย่างดีเอ็นเอเร็วขึ้น ง่ายขึ้น และประหยัดขึ้น

GlobalFiler(TM) Express เพิ่มจำนวนเครื่องหมายทางพันธุกรรมกว่า 30% เป็น 24 ทำให้ได้ข้อมูลจากตัวอย่างเพิ่มขึ้นอย่างมาก อีกทั้งยังเพิ่มค่าอำนาจจำแนก (discrimination power) สูงสุด 9 คำสั่ง ส่งผลให้การเปรียบเทียบข้อมูลทางนิติเวชวิทยาเพื่อไขคดีอาชญากรรมเป็นไปอย่างรวดเร็วขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนั้นยังมีศักยภาพการประมวลผลที่เร็วขึ้น 5 เท่า ซึ่งจะทำให้นักนิติวิทยาศาสตร์สามารถคลี่คลายคดีและป้องกันการเกิดอาชญากรรมในอนาคตได้ ขณะเดียวกันยังช่วยแก้ปัญหางานคั่งค้างเป็นดินพอกหางหมูด้วย ทั้งนี้ จนถึงปัจจุบันมี 44 ประเทศที่มีฐานข้อมูลดีเอ็นเอของผู้กระทำความผิดทางอาญา โดยมีตัวอย่างดีเอ็นเอของผู้กระทำความผิดรวมกัน 40 ล้านตัวอย่างและกำลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

“ผมประทับใจมากกับประสิทธิภาพของ GlobalFiler” ศจ.ดร.วอลเธอร์ พาร์สัน (Professor Walther Parson, Ph.D.) ผู้เชี่ยวชาญระดับโลกด้านการตรวจดีเอ็นเอทางนิติเวชวิทยาจากเมืองอินส์บรุค ประเทศออสเตรีย กล่าว “ค่าอำนาจจำแนกที่อยู่ในระดับสูงจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อการสร้างฐานข้อมูลและคลี่คลายคดีอาชญากรรมระดับชาติและคดีข้ามชาติ”

กลุ่มผลิตภัณฑ์ GlobalFiler(TM) ซึ่งประกอบด้วย GlobalFiler(TM) Express สำหรับการเปรียบเทียบตัวอย่าง และ GlobalFiler(TM) สำหรับการวิเคราะห์หลักฐาน มีสารเคมีตัวใหม่ที่เป็นสมบัติของบริษัท ซึ่งจะช่วยให้การตรวจสอบตัวอย่าง 48 ตัวอย่างเสร็จสิ้นภายในเวลาเพียง 2 ชั่วโมงเมื่อใช้ร่วมกับระบบตรวจสอบทางนิติเวชวิทยาของไลฟ์ เทคโนโลยีส์ ถือว่าเร็วกว่าทุกโซลูชั่นในตลาดถึง 5 เท่า นอกจากนั้นยังช่วยให้การตรวจสอบตัวอย่างยากๆ เช่น ร่างของมนุษย์ที่เสื่อมสภาพแล้ว เป็นไปอย่างรวดเร็วขึ้นและมีประสิทธิภาพขึ้น ด้วยคุณสมบัติทั้งหมดที่กล่าวมา ชุดตรวจใหม่ล่าสุดนี้จะทำให้ลูกค้าที่เป็นนักนิติวิทยาศาสตร์สามารถตรวจสอบตัวอย่างดีเอ็นเอตั้งแต่เริ่มต้นจนจบกระบวนการได้อย่างรวดเร็วและมีมาตรฐานเหนือระดับ

ตลอดระยะเวลากว่า 25 ปีที่ผ่านมา ไลฟ์ เทคโนโลยีส์ เป็นผู้นำการพัฒนาและจำหน่ายโซลูชั่นทางนิติเวชวิทยาเพื่อการพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลที่เชื่อถือได้มากที่สุดในอุตสาหกรรม นอกจากนั้นยังเป็นบริษัทเดียวในโลกที่ออกแบบและตรวจสอบสารเคมีที่ใช้ในการวิเคราะห์ อุปกรณ์ตรวจวัดต่างๆ และซอฟต์แวร์วิเคราะห์ข้อมูลไปด้วยกันในลักษณะระบบบูรณาการเพื่อการพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล

“ไม่มีบริษัทใดเข้าใจความต้องการของนักนิติวิทยาศาสตร์มากกว่าเรา ดังนั้นเราจึงมุ่งมั่นนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่จะพลิกโฉมการตรวจสอบทางนิติเวชวิทยาในระดับโลก” จอห์น เจอเรซ (John Gerace) หัวหน้าฝ่ายวิทยาศาสตร์ประยุกต์ของไลฟ์ เทคโนโลยีส์ กล่าว “เราตระหนักดีว่าเวลาและต้นทุนมีความสำคัญอย่างยิ่งในการคลี่คลายคดีอาชญากรรม”

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกียวกับ GlobalFiler(TM) Express ได้ที่ www.lifetechnologies.com/globalfiler

GlobalFiler(TM) ใช้ในทางนิติเวชวิทยาหรือการตรวจดีเอ็นเอเพื่อพิสูจน์ความเป็นบิดาเท่านั้น

เกี่ยวกับไลฟ์ เทคโนโลยีส์
ไลฟ์ เทคโนโลยีส์ คอร์ปอเรชั่น (Nasdaq: LIFE) เป็นบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพระดับโลก ลูกค้าในกว่า 160 ประเทศใช้โซลูชั่นที่ทันสมัยของบริษัทในการแก้ปัญหาทางวิทยาศาสตร์ที่ยากที่สุดในปัจจุบัน ห้องปฏิบัติการทุกแห่งสามารถเข้าถึงคุณภาพและนวัตกรรมของบริษัทได้ บริษัทมีโซลูชั่นด้านชีววิทยาที่เชื่อถือได้และใช้งานง่ายด้วยผลิตภัณฑ์กว่า 50,000 รายการทั้งในด้านเทคโนโลยีชีวภาพการเกษตร การวิจัยทางวิทยาศาสตร์เพื่อนำมาใช้งานจริง เวชศาสตร์โมเลกุลและการวินิจฉัยโรคต่างๆ การรักษาโรคด้วยสเต็มเซลล์ นิติเวชวิทยา ความปลอดภัยอาหาร และสุขภาพสัตว์ บริษัททำการตลาดระบบ สารเคมี และผลิตภัณฑ์ต่างๆ ภายใต้แบรนด์ชั้นนำซึ่งเป็นที่รู้จักในวงการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ ได้แก่ Ion Torrent(TM), Applied Biosystems(R), Invitrogen(TM), GIBCO(R), Ambion(R), Molecular Probes(R), Novex(R) และ TaqMan(R) ทั้งนี้ ไลฟ์ เทคโนโลยีส์ มีพนักงานราว 10,400 คน นอกจากนั้นยังเป็นเจ้าของสิทธิบัตรและลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวกว่า 4,000 รายการ และยังคงมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมอย่างไม่หยุดยั้ง บริษัทมียอดขาย 3.7 พันล้านดอลลาร์ในปี 2554 สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.lifetechnologies.com

คำจำกัดสิทธิ์ความรับผิดชอบ (Safe Harbor Statement) ของไลฟ์ เทคโนโลยีส์
ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ประกอบด้วยข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเกี่ยวกับผลการดำเนินงานของไลฟ์ เทคโนโลยีส์ ซึ่งมีความเสี่ยงและความไม่แน่นอนต่างๆ ข้อมูลบางส่วนในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ ซึ่งรวมถึงแนวโน้มอุตสาหกรรมและแผนการดำเนินงานของไลฟ์ เทคโนโลยีส์ รวมถึงวัตถุประสงค์ การคาดการณ์ และกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจของบริษัท ถือเป็นข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าที่มีความเสี่ยงและความไม่แน่นอนที่อาจทำให้เหตุการณ์หรือผลลัพธ์ที่แท้จริงแตกต่างอย่างมากจากที่ระบุไว้ในข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า ทั้งนี้ ข้อความใดๆก็ตามที่ไม่ได้ระบุถึงข้อเท็จจริงทางประวัติศาสตร์ถือเป็นข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า เมื่อมีการใช้คำว่า “เชื่อว่า” “มีแผนว่า” “ตั้งใจว่า” “คาดว่า” “ตั้งเป้าว่า” “ประมาณการว่า” “คาดหวังว่า” และคำที่คล้ายกัน และ/หรือ มีรูปประโยคอนาคตและโครงสร้างประโยคที่ระบุถึงความเป็นไปได้ (“จะ” “อาจ” “อาจจะ” “น่าจะ” เป็นต้น) หรือข้อความที่มีความหมายในลักษณะเดียวกัน ให้ถือเป็นข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า ปัจจัยสำคัญที่อาจทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงออกมาแตกต่างจากที่ระบุในข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า มีการลงรายละเอียอยู่ในเอกสารที่ไลฟ์ เทคโนโลยีส์ ยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ทั้งนี้ ไลฟ์ เทคโนโลยีส์ มิได้มีส่วนรับผิดชอบต่อการทบทวนหรือปรับปรุงแก้ไขข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าในเอกสารประชาสัมพันธ์ฉบับนี้แม้จะมีเหตุการณ์หรือสถานการณ์ใดๆเกิดขึ้นในภายหลังก็ตาม

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20110216/MM49339LOGO )

ติดต่อไลฟ์ เทคโนโลยีส์
แพตตี้ ซาโมร่า (Patty Zamora)
โทร: +1-760-476-7818
อีเมล: patty.zamora@lifetech.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ไลฟ์ เทคโนโลยีส์ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม