หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: พายุเกมีจ่อถล่มไทย กทม.เสี่ยงจมบาดาล 2 สัปดาห์  (อ่าน 3691 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ต.ค. 12, 11:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ผู้เชี่ยวชาญฟันธงอีก 2 สัปดาห์พื้นที่ กทม.จะมีน้ำท่วมขังจากอิทธิพลพายุแกมี และอาจท่วมยาวไปถึงเดือน พ.ย. แนะกทม.แก้ปิดล้อมระบายน้ำออกจริงจัง

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. รศ.สุจริต คูณธนกุลวงศ์ หัวหน้าภาควิชาการวิศวกรรมแหล่งน้ำ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวในการเสวนา "ไขปริศนาสถานการณ์น้ำปี 55 กับแนวโน้มน้ำท่วม กทม." ว่า น้ำฝนยังคงเป็นปัญหาหลักของภาวะน้ำท่วม กทม.และปริมณฑล เพราะจากปริมาณน้ำฝนที่ตกเกินค่าเฉลี่ยปี 2555 ในปัจจุบันคือร้อยละ 120 ขณะที่ปี 2554 ตกเกินค่าเฉลี่ยร้อยละ 40 แต่ความผิดปกติของฝนปีนี้ ช่วงเวลาที่ตกและสถานที่คือไม่ตกในเขื่อนและเหนือเขื่อน โดยตกมากที่สุดในช่วงเดือนกันยายน ขณะที่รัฐบาลเร่งพร่องน้ำในเขื่อนตั้งแต่ต้นปีทำให้พื้นที่ภาคกลางตอนบนไม่ประสบปัญหาน้ำท่วมเหมือนปีที่แล้ว ส่วนภาคกลางตอนล่างจะยังมีปัญหาน้ำท่วมไปจนถึงต้นเดือนพฤศจิกายนในลุ่มน้ำอยุธยา ป่าสัก ท่าจีน ส่วนที่พื้นที่ จ.นครปฐมและ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้รับน้ำฝนมากกว่าที่ผ่านมา และปัญหาที่ตามมาคือปริมาณน้ำจาก อ.กบินทร์บุรีที่ไหลลงมาสะสมที่ จ.ฉะเชิงเทรา

รศ.สุจริต กล่าวต่อว่า สำหรับ กทม.ขณะนี้เริ่มมีน้ำสะสมค้างคลองในพื้นที่ตะวันตก คือ คลองทวีวัฒนา คลองพิทยาลงกรณ์ คลองบางแวก คลองราชมนตรี หากมีปริมาณน้ำฝนสมทบจากพายุแกมี พื้นที่ที่จะมีน้ำท่วมแน่นอนได้แก่ สองฝั่งคลองทวีวัฒนา ที่ระดับน้ำในคลองขณะนี้เกินปกติแล้วคือ 1.31 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง ถนนเพชรเกษม 63-64 บางแค ส่วนพื้นที่ทุ่งตะวันออก มีน้ำในทุ่งรังสิตจะสะสมกับพายุทำให้พื้นที่รับน้ำสองฝั่งคลองประเวศบุรีรมย์ แสนแสบ หรือเขตหนองจอก ลาดกระบัง มีนบุรี มีน้ำท่วมขังไปราว 2 สัปดาห์ ขณะที่ความผิดปกติสภาพอากาศอาจทำให้มีพายุเข้ามาในไทยอีกจนถึงปลายเดือนตุลาคม หากระบายน้ำไม่ทันพื้นที่ตะวันตกและออกที่เป็นจุดลุ่มต่ำก็จะท่วมไปถึงปลายพฤศจิกายน

รศ.สุจริต กล่าวแนะนำว่า ปัญหาที่ กทม.ต้องเร่งแก้ไขคือ การระบายน้ำปิดล้อมสูบออกอย่างจริงจัง โดยมีความสามารถการสูบน้ำต่อปริมาณคลองในทุ่งตะวันออก 3 ต่อ 1 คือ ตัวสูบมากคลองน้อย ขณะที่ฝั่งตะวันตกตรงกันข้ามคือ 1 ต่อ 2 คือตัวสูบน้อยคลองมาก และในระยะยาว กทม.ต้องปรับสภาพ เพราะปัจจุบันคลองใน กทม.ตื้นเขิน ท่อระบายน้ำเล็ก แต่ปริมาณฝนตกมากขึ้น

ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนพายุแกมี ฉบับที่ 12 คาดพายุจะทวีกำลังแรงขึ้น และจะเคลื่อนขึ้นฝั่งตอนกลางของประเทศเวียดนาม 6 ต.ค. จากนั้นจะเคลื่อนผ่านภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง และภาคกลางของประเทศไทย ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น ลักษณะเช่นนี้ทำให้ในช่วงวันที่ 5-8 ตุลาคม 2555 บริเวณประเทศไทยมีฝนหนาแน่นเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากในหลายพื้นที่ โดยเริ่มในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออกก่อน จากนั้นภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และภาคใต้ฝั่งตะวันตกจะได้ผลกระทบในระยะต่อไป ขอให้ประชาชนระมัดระวังอันตรายจากสภาวะอากาศร้ายในช่วงวันเวลาดังกล่าว

ภาพพื้นที่เสี่ยงพายุในกทม. (ขอบคุณภาพจาก Posttoday)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 4 ต.ค. 12, 21:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศ เตือนพายุ “แกมี” ฉบับที่ 14 ว่า เมื่อเวลา 16.00 น. วันนี้ (4 ต.ค.) พายุโซนร้อนแกมี (GAEMI) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 950 กิโลเมตร ทางตะวันออกของเมืองดานัง ประเทศเวียดนาม หรือที่ละติจูด 14.9 องศาเหนือ และ ลองจิจูด 118.0 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 95 ก.ม./ช.ม. โดยเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกอย่างช้าๆ และยังไม่มีผลกระทบโดยตรงต่อประเทศไทยในระยะนี้คาดว่า พายุนี้จะทวีกำลังแรงขึ้น และจะเคลื่อนขึ้นฝั่งตอนกลางของประเทศเวียดนาม วันที่ 6 ต.ค. 2555 จากนั้นจะเคลื่อนผ่านภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง และภาคกลางของประเทศไทย ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น ลักษณะเช่นนี้ ทำให้ในช่วงวันที่ 5-8 ตุลาคม 2555 บริเวณประเทศไทยมีฝนหนาแน่นเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากในหลายพื้นที่ กับมีลมแรง โดยเริ่มในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออกก่อน จากนั้น ภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และภาคใต้ฝั่งตะวันตก จะได้ผลกระทบในระยะต่อไป ขอให้ประชาชนระมัดระวังอันตรายจากสภาวะอากาศร้ายในช่วงวันเวลาดังกล่าว สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนบน และทะเลอันดามันจะมีกำลังแรงขึ้น โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเพิ่มความระมัดระวังอันตรายในการเดินเรือ และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งไว้ด้วยอนึ่ง ในช่วงวันที่ 5-6 ต.ค. บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีน จะแผ่ลงมาปกคลุมตอนบนของประเทศไทย ทำให้ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน มีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ ประกาศ ณ วันที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2555 เวลา 16.30 น.noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 5 ต.ค. 12, 15:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

!!!!พายุเกมีถล่มเวียตนามอย่างหนัก บ้านเราเตรียมป้องกันหรือยัง !!!!!


พายุเกมีจะเข้าไทยในวันเสาร์และวันอาทิตย์ พี่น้องประชาชนในจังหวัดต่างๆที่พายุพัดผ่านต้องเตรียมตัวกันไว้ให้ดีครับ โดยเฉพาะชาวกรุงเทพมหานคร ต้องระวังน้ำท่วมและไฟฟ้าลัดวงจรครับต้องยกกันไว้ในที่สูง ภาคตะวันออกแม่น้ำบางประกงน้ำขึ้นสูงเป็นประวัติการณ์ครับ สู้ สู้ กันทุกคนครับ...ผมและเพื่อนในเว็บสนุกจะรายงานให้ท่านทราบเป็นระๆๆครับ ใครอยากจะเสนอข้อมูลอะไรก็เชิญเข้ามาร่วมได้เลยครับ เห็นท่านปลอดประสพบอกว่าฝนจะเม็ดใหญ่เท่าลูกมะนาว และเตรียมอพยพ คงจะไม่ถึงขั้นนั้นมังครับ เราต้องมีสติ และต้องมั่นใจในตนเองเองบางครั้งอย่าไปตระหนกจนเกินไปครับท่านพี่น้องทุกคนครับ...เว็บสนุกจะรายงานให้ท่านทุกระยะติดต่อสอบถามความเคลื่อนไหวของพายุเกมีเข้ามา และมีพายุลูกที่สองชื่อ มาริกซี่ ก็กำลังเคลื่อนตัวตามมาครับnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 6 ต.ค. 12, 07:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขณะนี้เวลาเจ็ดนาฬกา ท้องฟ้ายังครึ้มนิดหน่อยพระอาท้ตย์กำลังปรึกษากันว่า
จะช่วยให้ประชาชนพี่น้องปลอดภัยอย่างไรดี ขอให้อธิฐานจิตให้พระอาทิตย์และลมพัดไปสู่ที่อื่นครับ ที่ผ่านมาเพราะพวกเราอธิฐานจิตมาตลอดสามเดือนครับ...โปรดดลให้พายุพัดไปสู่ที่อื่นครับ...สาธุ สาธุ สาธุ..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 6 ต.ค. 12, 09:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขณะนี้เวลา 9 นาฬิกา ท้องฟ้าเริ่มสวางขึ้นนิดหน่อยพระอาทิตย์กำลังปรึกษากันว่า
จะช่วยให้ประชาชนพี่น้องปลอดภัยอย่างไรดี ขอให้อธิฐานจิตให้พระอาทิตย์และลมพัดไปสู่ที่อื่นครับ ที่ผ่านมาเพราะพวกเราอธิฐานจิตมาตลอดสามเดือนครับ...โปรดดลให้พายุพัดไปสู่ที่อื่นครับ...สาธุ สาธุ สาธุ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 6 ต.ค. 12, 11:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมเห็นใจคนกทมที่เอาคนไม่มีสมองมาบริหารกทมคือแค่ฝนตกหน่อยน้ำท่วมแล้วหลักฐานมันฟ้องว่ากทมใช้แค่ลมปากในประวัติศาสชาติไทยน้ำไม่เคยท่วมนานแบบนี้มาก่อนเพราะมนุยแท้ที่ทำให้น้ำท่วมนานได้เท่านี้คือการไปขวางทางน้ำไม่ให้น้ำมันใหลลงจากที่สูงลงสู่ที่ต่ำบ้านเมืองมันจึงเสียหายจนถึงทุกวันนี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  พายุเกมี กทม. ถล่ม ไทย 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม