หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: จาก “เจ้าแม่มาร์ธา” ถึง “สรยุทธไร่ส้ม” ความเหมือนที่แตกต่าง?  (อ่าน 28121 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ต.ค. 12, 15:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โดย พงศ์พิพัฒน์ บัญชานนท์ สำนักข่าวอิศรา

มีหลายคนบอกว่า สถานการณ์ที่เกิดขึ้นกับ “สรยุทธ สุทัศนะจินดา” พิธีกรดังช่อง 3 ในเวลานี้ คล้ายคลึงกับที่เคยเกิดขึ้นกับ “มาร์ธา สจวร์ต” เจ้าแม่ไลฟ์สไตล์ของชาวอเมริกัน เมื่อหลายปีก่อน

ด้วยความเป็น “ผู้มีอิทธิพล” จากการเป็น “สื่อมวลชน” และประสบความสำเร็จ ในการ “ทำธุรกิจ” แถมยังมีปัญหาจากคดีความเรื่องเงินๆ ทองๆ เหมือนกัน

อย่างไรก็ตาม ถ้าเทียบวิบากกรรมที่ “สรยุทธไร่ส้ม” เจอในเวลานี้ ยังไปได้ไม่ถึงครึ่งทางที่ “คุณป้ามาร์ธา” เคยเจอ

เพราะในปี 2547 ที่ “มาร์ธา” ถูกลงโทษจากการเทขายหุ้นบริษัทยาแห่งหนึ่ง จำนวน 3,928 พันหุ้น หลังได้รับข้อมูล “วงใน” จากโบรกเกอร์รายหนึ่ง ว่ามูลค่าหุ้นของบริษัทนี้กำลังจะตก หลังยาตัวหนึ่งที่พัฒนาขึ้น ไม่ผ่านการรับรองจาก อ.ย.ของสหรัฐอเมริกา

พฤติกรรมของเธอจึงถือเป็นการละเมิด “กฎอินไซเดอร์” เอาเปรียบนักเล่นหุ้นรายอื่นๆ

ในวันนั้น แม้เธอถูกจะลงโทษเพียงให้จำคุกเป็นเวลา 5 เดือน และกักบริเวณในบ้านพักตัวเอง อีก 5 เดือน

แต่การสอบสวนที่ใช้เวลานานกว่า 3 ปีนับตั้งแต่ปี พ.ศ.2544 ได้ทำลายชื่อเสียง และแน่นอน “ความน่าเชื่อถือ” ของไอดอลของแม่บ้านชาวอเมริกันรายนี้ไปจนเกือบหมดสิ้น

นอกจากจะถูกสื่อด้วยกันตามตรวจสอบไม่เว้นวัน

เอเจนซี่ต่างๆ ยังตัดสินใจถอนโฆษณาออกจากทั้งนิตยสาร Martha Stewart Living และรายการโทรทัศน์ Martha

เวลาเดียวกัน หุ้นบริษัท Martha Stewart Living Omnimedia ก็ร่วงหล่นจมดิน จนต้องปลดพนักงานออกกว่า 200 คน

ท้ายสุด เธอจำต้องพักงานและลาออกจากบริษัทตัวเอง เพื่อจำกัดวงความเสียหายไม่ให้ลุกลามไปกว่าเดิม

ถือเป็นหายนะสำหรับ “เจ้าแม่มาร์ธา” โดยแท้

ในขณะที่ปี 2555 หายนะดังกล่าว ยังไม่เกิดขึ้นกับ “สรยุทธ” อาจเพราะสังคมไทยต่างกับสังคมสหรัฐฯ จึงยังไม่มีมาตรการทางสังคมใดๆ กับบุคคลที่ถูก ป.ป.ช.ชี้มูลความผิดทางอาญา ฐานเป็นสนับสนุนให้เจ้าหน้าที่ช่อง 9 ร่วมกับยักยอกเงินโฆษณาเกิน 138 ล้านบาท มาให้กับบริษัท ไร่ส้ม จำกัด

หรืออาจเพราะ “พิษ” จากเรื่องนี้ เป็นประเภทค่อยๆ ออกฤทธิ์ และวิ่งเข้าสู่หัวใจอย่างช้าๆ

เพราะแม้วันนี้เขายังมีสามารถจัดรายการ “เรื่องเล่าเช้านี้” หรือ “เรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์” พร้อมเปิดวีทีอาร์ย้อนรอยวีรกรรมตัวเองที่ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมเมื่อปีที่แล้ว ได้ต่อไป

แต่อาการไม่ยอมรับจากผู้คนในสังคมต่อตัว “นักเล่าข่าว” คนดังนี้ นับวันมีแต่จะเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่เฉพาะในแวดวงสื่อมวลชนไทย ดังที่ “สมจิตต์ นวเครือสุนทร” นักข่าวสาวจากช่อง 7 เขียนจดหมายเปิดผนึกตั้งคำถามแรงๆ ถึงตัวเขาว่า “ยังรักวิชาชีพสื่ออยู่ไหม?” หลังนักเล่าข่าวชื่อดังตอบโต้เสียงเรียกร้องให้เว้นวรรคจากการจัดรายการ ด้วยการร่อนใบลาออกจากการเป็นสมาชิกของสมาคมนักข่าวแห่งประเทศไทย ซึ่งสมจิตต์เรียกพฤติกรรมดังกล่าวว่า “เป็นการทำร้ายวิชาชีพสื่อสารมวลชนอย่างเลือดเย็นยิ่ง!”

กลับมาที่ “มาร์ธา” หลังเผชิญหายนะทั้งทางวิชาชีพและทางธุรกิจ พร้อมถูกตัดสินให้จำคุกรวมถึงกักบริเวณ

แทนที่จะอุทธรณ์เพื่อสู้คดีในชั้นศาลต่อไป เพราะยืนยันมาตลอดว่าตัวเองไม่ได้ทำอะไรผิด (เหมือนที่สรยุทธพูดย้ำหลายครั้ง ระหว่างแถลงตอบโต้ ป.ป.ช.ในรายการ “เรื่องเล่าเช้านี้” ว่า ทุกอย่างต้องไปพิสูจน์ในชั้นศาล)

เธอกลับถอยออกมา 1 ก้าว แถลงยอมรับบทลงโทษนั้น ก่อนพูดประโยคสำคัญ ที่ดลใจให้ “ภิญโญ ไตรสุริยธรรมา” สมัยยังเป็น บ.ก.นิตยสารโอเพ่น ต้องเขียนบทความเรื่อง “วรรคทองของมาร์ธา” ออกมา

ภิญโญได้บันทึกถึงเรื่องดังกล่าว ไว้เช่นนี้

“มาร์ธาให้เหตุผลที่แสดงออกถึงความเป็นมนุษย์สูงมาก นั่นก็คือนอกจากจะบอกว่าเธอทนทุกข์กับเรื่องนี้มาเพียงพอแล้ว และต้องการจะรับโทษเพื่อยุติเรื่องนี้ ประโยคเด็ดของเธอก็คือ การตัดสินใจไม่อุทธรณ์ ก็เพื่อที่ว่าเธอจะได้ออกจากเรือนจำมาทันเวลาทำสวนในฤดูใบไม้ผลิที่จะมาถึง

“อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น ถ้าไม่ใช่ฝีมือของนักวางแผนประชาสัมพันธ์มือทอง ก็ต้องจัดว่ามาร์ธาแสดงออกถึงความเข้าใจชีวิตอย่างลึกซึ้ง ทั้งกินใจและอธิบายตัวตนของเธอได้อย่างชัดเจน

“จะว่าไปคนที่ต่อสู้สร้างฐานะมาด้วยตนเองจนสามารถขึ้นมาเป็นต้นแบบให้กับผู้คนได้มากมาย มีฐานะการเงินที่มั่งคั่ง มีชื่อเสียงที่มั่นคงในสังคม กึคงมีน้อยคนเต็มทีที่คิดว่าในวันหนึ่งวันใดข้างหน้า ตนเองจะต้องเผชิญชะตากรรมจนถึงขั้นติดคุกติดตารางเช่นนี้ แม้มาร์ธาจะยืนยันว่าเธอไม่ผิด แต่การทำกำไรเพียงน้อยนิดกลับมีราคาที่ต้องจ่ายเท่ากับอิสรภาพและความมั่งคั่งที่หดหายไปในพริบตา”

แน่นอนว่า การตัดสินใจทุกอย่างอยู่ที่ “พิธีกรดังของไทย” ว่าจะเลือกเดินตามรอย “พิธีกรดังของสหรัฐฯ” (พักงาน-ยอมรับโทษ) หรือไม่

เพราะถ้าดูรายได้จากการประกอบธุรกิจ ทั้งบริษัท ไร่ส้ม จำกัด และบริษัท ชัดถ้อยชัดคำ จำกัด ที่สูงถึง 2.6 พันล้านบาท (ข้อมูลถึงปี 2554 โดยสำนักข่าวอิศรา) น่าจะเรียกได้ว่า สรยุทธมีเงินเพียงพอที่จะัใช้ไปได้ตลอดชีวิตแล้ว

ที่สำคัญ หลังจาก “มาร์ธา สจวร์ต” รับโทษจนครบกำหนด เธอก็กลับมาประกอบอาชีพดังเดิม คือเป็นทั้งสื่อและนักธุรกิจ โดยบริษัทของเธอกลับมาทำกำไรได้ในเวลาเพียง 2 ปี ส่วนตัวเธอก็ใช้เวลาไม่นาน ในการรวบรวมชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือ จนคัมแบ๊กกลับมาเป็น “สื่อเซเล็บของคนอเมริกัน” ได้ตามเดิม

ส่วนเส้นทางชีวิตของ “สรยุทธ สุทัศนะจินดา” หลังจากนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป อยู่ที่การตัดสินใจของเจ้าตัวล้วนๆ !!!noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 8 ต.ค. 12, 19:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อยู่ที่การตัดสินใจของสรยุทธ์

การจะลาออกเพื่อแสดงความรับผิดชอบ

ถามว่า ควรจะทำเมื่อไหร่ แล้ว ใครมันควรจะบอกว่า ผิด หรือ ถูก

ความรับผิดชอบควรทำเมื่อไหร่ ควรทำเมื่อเรื่องเปิดเผยต่อสาธารณชน
พูดง่ายๆ คือเมื่อมีเรื่องออกสื่อ ไม่ใช่ลากยาว ไปให้อำนาจกับ
ปปช หรือ ศาล เป็นคนบอกว่าผิด

แล้วถ้าไม่คิดว่าเรื่องที่ทำมันผิดหละ ใครจะเป็นคนบอกให้ว่าผิด
ตามกฎหมาย ก็ ศาล

แต่อย่ามาเรียกร้องสปิริตให้เหมือนต่างประเทศเขาเลย

เพราะมันไม่เหมือนกัน ที่นี่มันมีข้อยกเว้น และ มาตรฐานหลายรูปแบบ
วัฒนธรรมแบบไทยๆ ไม่เหมือนใครในโลก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 8 ต.ค. 12, 20:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คงยากส์..ต้องลากยาวอย่างแน่นอน...
แว่ว ๆ จะเอาเรื่องอายุความมาอ้างอิงกัน...
สาระสำคัญ สังคมก็ไปมัวแต่บ้าตาม...
ไม่พยายามแยกแยะ ดี-ชั่ว ออกจากกัน...
เชียร์กันแบบตะบี้ตะบันเชียร์...เหมือนไม่เคยนึกเสียใจ
หากมีคนในอุดมคติของตนเอง "โกง"...อันนี้น่าเศร้าจริง ๆ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ใหญ่
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 9 ต.ค. 12, 08:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เคยบอกไปแล้วว่าประเทศไทยไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนในโลกใบนี้ จะเอามาตรฐานใดๆที่เป็นสากลมาใช้กับประเทศไทยมันเป็นเรื่องไม่ง่าย อะไรที่เป็นประโยชน์ก็พอยอมรับได้ อะไรที่เป็นผลลบกับตัวเราอันนี้ไม่ยอมรับแน่นอน คุณสรยุทธเป็นตัวบุคคล ปปช.เป็นคณะกรรมการเป็นสถาบัน คุณสรยุทธใช้ความรู้สึกล้วนๆตัดสินตัวเองว่าไม่ผิด แต่ชอบเรียกร้องหาความเป็นกลาง หาความยุติธรรมผ่านสื่อมวลชน ทำตัวเองให้คนอื่นมองเห็นว่ารักความเป็นกลาง รักความยุติธรรม เป็นตัวแทนของสาธารณชนที่เต็มไปด้วยความเป็นกลางความยุติธรรม แต่พอเกิดกรณีนี้กับตัวเองคุณสรยุทธก็ใช้ความรู้สึกของตัวเอง และอาศัยจิตวิทยามวลชนที่ลงทุนสร้างมา มาใช้กับกรณีนี้อย่างแนบเนียนที่สุด ที่เคยเรียกร้องให้คนดีได้ปกครองบ้นเมืองนั้น เป็นเพียงการผายลมด้วยปากเท่านั้นเอง หนูไบรท์ น้องภูษิต รู้จักตัวเองไหมว่า คนที่นั่งอ่านข่าวอยู่ข้างๆ เขาถูกปปช.ชี้มูลความผิด ถ้าไม่รู้ก็จะไม่พูดอะไร แต่ถ้ารู้แล้วทำเป็นไม่รู้ ก็จะได้รู้ว่าตัวแทนของคนรุ่นใหม่ อนาคตของประเทศชาติในวันข้างหน้า ก็เห็นแต่เงิน เงินคือพระเจ้า การโกงกินเป็นเรื่องธรรมดา ธรรมชาติ ก็ขออย่าได้นำคำพูด คุณธรรม จริยธรรม มารยาท ที่พูดบ่อยๆมาก่อนหน้านี้ ไปออกอากาศในรายการอีกเลย อย่าสอนชาวบ้านให้มีคุณธรรม จริยธรรม มารยาท อีกต่อไป แต่สอนได้บอกได้ว่าการโกงเป็นเรื่องธรรมดา เป็นเรื่งธรรมชาติ เป็นเรื่องปกติของสังคมไทยเรามาช้านานแล้วนั่เอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผ่านไป จะสี่สิบแล้ว
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 9 ต.ค. 12, 09:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เพียงเราหยุด แล้วถามใจตัวเราว่า "ผิดไหม" เรารู้ เราตัดสินใจเองได้
เรื่องแค่นี้ไม่ต้องให้ใครหน้าไหนตัดสินใจแทนเรา เว้นแต่คนไม่มีศิลธรรม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
บี ชม
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 9 ต.ค. 12, 09:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สำนึกความรับผิดชอบมันต่างๆกันเห็นๆ เงินเดิมพันมันสูง คุณสรยุทธ ไม่รับหรอกคะรู้สันดานตั้งแต่ส่ง จม ลาออกจากสมาคมละ ว่าเค้าคิดยังไง นอนกอดเงินต่อไปเถอะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มนุษย์
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 9 ต.ค. 12, 09:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่ชอบ ก็รับไม่ได้ ชอบก็หาเหตุผลต่างๆ เช่นที่มีคำพูดว่า "ผิดคนอื่นเท่าภูเขา ผิดของเรา เท่าเส้นผม ตดคนอื่นเหม็นเหลือทน ตดของตนหอมชื่นใจ" ไม่ได้ทั้งชอบหรือไม่ชอบคุณสรยุทธิ์ แต่เลิก แล้วทำอย่างอื่นเถอะ.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นายควาย
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 9 ต.ค. 12, 09:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*033เราเคยคิดกันบ้างใหม??ที่จริงก็ไม่อยากถามว่า "ทำไม" เพราะฅนเรานั้นชอบมี คำอยู่ 2 คำ คือ "ทำไม คือ ตั้งคำถาม และ ชอบสั่งให้ฅนอื่นต้องทำตามว่า "จะต้องอย่างนั้น อย่างนี้ ซี" นี่เป็นสันดานของฅนเลยละ ที่ชอบเอาแต่ใจตัวเองเป็นหลักเมื่อไม่ได้อย่างใจตัวเอง เรื่องต่างๆๆพอได้ข่าวที่ไมถูกใจผิดถูกไม่รู้ละก็เอาเลยเหยียบให้จมไปเลย ถ้าถูกใจละก็เชิดชูกันสุดกู่ผิดถูกไม่รู้ละ เราสังเกตุฅนไทยจะเป็นแบบนี้ ไม่เคยใช้หลักของพระพุทธเจ้าเรื่อง "กาลามสูตร 10 ประการ เรื่องอย่างเพิ่งเชื่อ"กันบ้างเลย คุยให้ฟังเฉยๆๆ ไม่ได้ว่าใคร สวัสดี q*072q*073coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ชายเลว
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 9 ต.ค. 12, 10:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*069 แล้วกรณีเฮียยุทธจะทำให้สังคมยอมให้ทุจริตแบบเปิดเผยแต่มีเงื่อนไขหรือ เฮียยุทธต้องตัดสินใจ (ตอนนี้เวลาเฮียแกอ่านข่าว ผมเห็นแล้วรับไม่ได้ครับ )

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ดักดาน
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 9 ต.ค. 12, 10:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

5เราอยู่บนบรรทัดฐานที่มีมาตรฐานจริง สรยุทธ์หรือใครก็ปฏิบัติได้โดยไม่ขัดข้อง แต่บนหลักการที่เกิดขึ้น ก็มักมีกระแสซ้ำเติม บางครั้งมาตรฐานของเรายังไม่ถึง บางครั้งยังยืนอยู่บนเส้นทางของการกลั่นแกล้ง ถ้าสรยุทธิ์จะปฏิบัติตามมาตรฐาน การกลั่นแกล้งจะจบลงด้วยหรือไม่..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
333
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 9 ต.ค. 12, 10:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กำนันผิดตรงไหน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ย่า
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 9 ต.ค. 12, 12:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ศักดิ์ศรีของมนุษย์อยู่ที่ ผิดแล้วต้องกล้ารับผิด ยอมรับโทษอย่างกล้าหาญ แต่สรยุทธ์กำลังทำลายศักดิ์ศรีของตัวเองด้วยความดันทุรัง เช่นเดียวกับใครบางคนและพรรคพวกที่ไม่ยอมรับว่าได้สั่งการสลายการชุมนุมของ นปช. ด้วยวิธืรุนแรง ขึ้นอยู่กับว่าหลักฐานจะมัดแน่นแค่ไหน ถ้าแน่นพอ ก็จะเป็นเช่นเดียวกับ มาร์ธา ซึ่งรับรองว่ากว่ามาร์ธาจะจำนนก็ต้องดิ้นสุดชีวิตเหมือนสรยุทธ์และใครบางคนตอนนี้น่ะแหละ เพราะแต่ละคนมีหน้าใหญ่ทั้งนั้น..เป็นธรรมดาของสัตว์โลก..ถึงคราวต้องลงจากหลังเสือ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นายสงสัย
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 9 ต.ค. 12, 13:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อยากรู้จัง เงินบริจาคต่างๆทั้งนำท่วม สึนามิ หลายร้อยล้าน มีใครเคยเห็นบัญชีรายรับรายจ่ายบ้าง เอาไปทำไร หายไปไหนหมด มีใครพอทราบบ้าง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แมลงปอ
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 9 ต.ค. 12, 13:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สถานการณ์แบบนี้ช้าเร็วยังไงก็ต้องลาออกอยู่แล้ว เพียงแต่ยังไม่ถึงเวลาและยังไม่พร้อมที่จะลาออกตอนนี้ คงกำลังรอโอกาสดี ๆ จังหวะเหมาะ ๆ ให้ทางช่อง 3 เตรียมรายการใหม่หรือหาคนใหม่มาแทนอยู่เพราะปุ๊บปั๊บลาออกแบบกระทันหันล่ะก้อช่อง 3 เสียหายหลายล้านเชียวนะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
KTT
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 9 ต.ค. 12, 13:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรื่องที่ทุกคนพูดอยู่นี้ยังคลุมเครือว่าคุณสรยุทธผิดหรือถูก ทุกคนวิจารณ์กัยเยอะมาก แต่เรื่องบางเรื่องที่เขาทำดีจนเห็นชัดเจนไม่เห็นมีใครพูดถึงเช่น ช่วงวิกฤตน้ำท่วมคนส่วนใหญ่ก็ชอบเขานะที่เดินทางไปที่ต่างๆช่วยคนหรือเรื่องจัดซื้อรถบริจาคเลือดให้สภากาชาติ ผมก็ว่าเขาก็ทำดีซึ่งมีอยู่ไม่กี่คนที่ทำได้อย่างเขา

ลองหันกลับมามองคนอื่นในส่วนดีๆกับบ้างเถอะครับ ส่วนที่ไม่ดีกติกาสังคมหรือกฎหมายจะเป็นผู้พิจารณาเอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แฟนข่าวเช้า
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 9 ต.ค. 12, 14:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พูดตรงๆว่าผมก็"ชอบ"สรยุทธนะ แต่กรณีแบบนี้ ผมว่าคุณสรยุทธ คุณเองเป็นสื่อฯ คุณควรจะเป็นแบบอย่าง ในการเป็นคนมีสปิริต มีจรรยาบรรณ แสดงความรับผิดชอบในการกระทำในอดีต เมื่อถูกกล่าวหา ก็ควรจะแสดงความกล้าหาญด้วยการลาออกจากตำแหน่งหน้าที่ทีทำอยู่ แล้วไปต่อสู้หาความยุติธรรมกันในชั้นศาล เมื่อผลออกมาว่าคุณเป็น"ผู้บริสุทธิ์" เมื่อถึงเวลานั้น ผมว่าคุณจะต้องกลับมาอย่างยิ่งใหญ่กว่าที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ซะด้วยซ้ำ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 9 ต.ค. 12, 15:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณเจ้าของกระทู้บอกว่าขึ้นอยู่กับสรยุทธ แต่ตัวคุณเองกลับพยายามลากยาวไปอ้างอิงคนอื่นๆเพื่อโน้มน้าวจิตใจให้ผู้คนในสังคมเห็นคล้อยด้วยกับคุณ.............อยากถามว่าลึกๆในใจของคุณคิดอย่างไรกันแน่ ไม่ต้องอ้อมค้อมทำเป็นคนจิตใจดี ผมเองจิตใจคงไม่สูงส่งเท่าคุณเพราะผมคิดว่าเป็นสิทธิของคุณสรยุทธและผมรอได้ รอให้เป็นเรื่องของกระบวนการยุติธรรมทางศาล จบครับไม่ต้องต่อ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ra
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 9 ต.ค. 12, 15:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอบสั้นๆว่า อยู่ที่สามัญสำนึกครับ แต่อย่าเอาไปเปรียบเทียบกับมาธาร์ เพราะคนไทยกับคนอเมริกาต่างกันมาก ไม่งั้นบ้านเราคงไม่มีปัญหาคอรัปชั่นขนาดนี้หรอกครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
456
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 9 ต.ค. 12, 16:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถึงผู้ตั้งกระทู้ แล้วคุณเอาอะไรมาวัดว่า สิ่งที่ ปปช.ตัดสินมาถูกต้องไม่มีอะไรแอบแฝง อย่างที่เห็นๆกัน ช่วง 6 ปีที่ผ่านมา ระบบยุติธรรมเสียสูญขาดความน่าเชื่อถือไปเยอะ อย่าง คุณสมจิตต์ นวเครือสุนทร ที่เสนอหน้าออกจดหมายมาก็แค่อยากดัง และถือเป็นคู่แข่งทางธุรกิจ ของเฮียสอยุทธ เพราะอยู่คนละช่อง คนละบริษัท และถึงแม้ถ้าเรื่องจริงเฮียแกผืด ก็เป็นเรื่องของ ช่อง 3 ที่เป็นเจ้าของสถานีที่จะพิจารณาเองว่าจะดำเนินการยังไง คนอื่นๆ ช่องอื่นๆไม่มีสิทธิไปก้าวก่ายเรียกร้อง ผู้ที่ออกมาเรียกร้องก็คงหวังผลทางอ้อม เพราะเรื่องของข่าว ฝีมือของเฮียแกกินขาดคนอื่นๆ ช่องอื่นๆ แกทิ้งห่างหลายช่วงตัว......เห็นแล้วน่าอนาถใจ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อัยยะ
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 9 ต.ค. 12, 16:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


สังคมของจขกท.คือ สื่ออย่างยัยสมจิตร ฟันจอบที่ไม่เคยทำความดีอะไรให้ประชาชน หรืออย่าง ดร.เสรีที่ตามไล่ล่าแต่ทักษิณเหรอ อย่างน้อยสรยุทธก็ยังรู้จักใช้ความเป็นสื่อดังของตัวเองเป็นสื่อกลางช่ายเหลือผู้ที่ด้อยกว่า


อิจฉาเค้าละซี้้้้้ๆๆๆๆๆๆๆ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
วะ
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 9 ต.ค. 12, 16:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อ้าววววว ตกลงกระทู้ต้องช่วยกันด่าสรยุทธ์เหรอถึงจะ ให้ผ่าน 55555


สื่ออย่างยายสมจิตร ฟันจอบไร้ราคาไม่เท่าขี้ตีนสรยุทธหรอก ไม่เชื่อลองทำโพลดูซิ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แฟนข่าวเรื่องเล่าเช้านี้
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 9 ต.ค. 12, 16:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จริง ๆ แล้ว ความดีกับความผิด มันต้องแยกแยะออกจากกัน ความดีที่คุณสรยุทธ์ทำไว้ ทุกคนยอมรับว่ามันดี แต่ความผิดที่มีการยักยอกเงิน คุณสรยุทธ์ก็น่าจะกลับไปเคลียร์เรื่องนี้ให้เรียบร้อยก่อน มีเรื่องเรียบร้อยแล้วกลับมาอ่านข่าวใหม่ ทำรายการใหม่ มันคงไม่มีใครว่าคุณสรยุทธ์ได้หรอก แต่ปัจจุบันคุณสรยุทธ์ยังเหยียบเรือ 2 แคมอยู่ เอาความดีของตัวเองออกมาจะลบล้างความผิด พอเถอะ เรื่องนี้มันอยู่ที่ตัวคุณสรยุทธ์จริง ๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ตรูอยากด่า
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 9 ต.ค. 12, 17:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จะล้มสรยุทธให้ได้ใช่ไหม ผลประโยชน์ที่จะกลับมาหาพวกแกมากใช่ไหม ถามประชาชนส่วนใหญ่เขาหรือยัง สื่อแต่ละตัวที่เห็นออกมาโจมตีสรยุทธิน่ะ แต่ละตัวดีนักหรือ เอามะถ้าประชาชนรวมตัวกันให้พวกแกช่วยประชาชนให้มากเหมือนสรยุทธ พวกแกมีปัญญาทำหรือเปล่า หรือตรูไม่ทำ เรื่องอะไรต้องมาลำบากบำบน ทุเรศสิ้นดีสือชั่วแบบนี้

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 9 ต.ค. 12, 17:11 น โดย closer7 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
-*-PPp
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 9 ต.ค. 12, 17:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ความดีทำได้ทำไปแบบฉาบฉวย พอทำเลวไม่ยอมรับปัดทิ้งให้คนอื่น จขกท.เข้าบอกว่าให้สรยุทธคิดเองถูกแล้วละ แต่ที่เค้ายกมาร์ธ่าขึ้นเพื่อเป็นตัวอย่างว่าคนทำผิดจริงหรือไม่จริงก็ตามแต่เมื่อศาลตัดสินแล้วก็ต้องยอมรับ หรือจะเอาแบบทักษิณละ ศาลตัดสินแล้วแต่ไม่ยอมรับ หนีไปไหนต่อไหน แล้วยุยงคนไทยให้ทะเลาะกัน ส่งเสริมเผาบ้านเผาเมือง โกงโกหกเป็นนิจ คุณอยากเป็นแบบมาร์ธ่าหรือทักษิณละครับสรยุทธ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
-*-PPp
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 9 ต.ค. 12, 17:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แต่ละคนที่เชียร์ สงสัยเปิดแค่สองสามช่องทีวี คือ ช่องสามตอนเช้ากับเย็น นอกนั้นดู Voice TV กับ Asia Update เลยไม่รู้ว่าคนเลวเป็นอย่างไร

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เรื่องจริง ไม่ได้โม้
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 9 ต.ค. 12, 18:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
แต่ละคนที่เชียร์ สงสัยเปิดแค่สองสามช่องทีวี คือ ช่องสามตอนเช้ากับเย็น นอกนั้นดู Voice TV กับ Asia Update เลยไม่รู้ว่าคนเลวเป็นอย่างไร

อ๋อ เมื่อก่อนเปิดดูทุกช่อง เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา แต่ห่วยแตก สุดท้ายเลยดูแค่ช่อง 3 กับ TNN
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เห้อออ
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 9 ต.ค. 12, 18:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ตรูละงง ปปช ไม่ใช่ศาล นะคราบ
ปปช คือคนที่ คมช ตั้ง ขนาดคนใน ปปช ยัง ก็อป ข้อสอบทำปริญญาโดนจับได้ยังไม่ยอมลาออก ที่โดนๆนี่ก็เพราะ ไม่ยอมเชลียร์ ทหาร คดีก็โดนตอนรัฐประหาร ขี้ข้าเผด็จการ เกรียวกราวกันใหญ่
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
kay
เรทกระทู้
« ตอบ #27 เมื่อ: 9 ต.ค. 12, 18:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สื่อหยุดอย่าออกมาเรียกร้องหาจรรยาบรรเลยมันก็เหมือกันแทบทุกสื่อเอาตรงไหนมาวัดว่าใครมีจรรยาบรรทุกวันนี้คนเขามีสมองคิดเองได้สื่อไม่ต้องมาชี้แนะเรื่องยังไม่จบที่ศาลเลยประชาธิปไตยทุกคนมีสิทธิที่จะเลือกชมเลือกดูเองได้พวกคุณก็ไม่ได้วิเศษมาจากไหนเหมือนกัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนนนนนไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #28 เมื่อ: 9 ต.ค. 12, 18:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อย่าเอากระบวนการยุติธรรมของสหรัฐ มาเทียบกับระบบยุติธรรมบ้านเราเลยครับ มันคนละเรื่อง q*070
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ดา-สน-ทะ-แยน
เรทกระทู้
« ตอบ #29 เมื่อ: 9 ต.ค. 12, 18:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หลายปีก่อนเคยมีรายการคุยข่าวตอนเช้า โดยคุณสมัครกับคุณดุสิตทางช่อง9 เวลาตรงกับช่อง3
ท่านทั้งสองพูดถึงการทำข่าวของนายสรยุทธ ในทันทีที่นายสรยุทธทราบ นายสรยุทธก็บอกกับคุณอรปรียาว่า "เมื่อเช้านี้ ผมโดนหมาแก่สองตัวกัด"
ทุกท่านลองคิดดู ว่านายสรยุทธเป็นคนอย่างไร

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ซาก้า
เรทกระทู้
« ตอบ #30 เมื่อ: 9 ต.ค. 12, 18:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เสียความรู้สึกกับคุณสรยุทธจริงๆ เมื่อก่อนมีข่าวนักการเมืองญี่ปุ่นเวลาที่มีเรื่องอื้อฉาว แม้เพียงเล็กน้อย(ในสายตาเรา) เขาแสดงสปิริตโดยการลาออกจากตำแหน่ง คุณสรยุทธก็ชื่นชมเขาเหล่านั้น ทีนี้พอเรื่องมาเกิดขึ้นกับตัวเอง การแสดงสปิริตมาทีหลังผลประโยชน์ซะแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนธรรมดาที่เข้าใจโลก
เรทกระทู้
« ตอบ #31 เมื่อ: 9 ต.ค. 12, 18:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทำไมต้องพูดถึงสามัญสำนึก เค้ายังไม่ได้เป็นผู้ต้องหา ขนาดฆ่าคนตายถ้าศาลยังไม่ตัดสินก็ยังไม่ใช่ผู้ร้าย เป็นแค่จำเลย ปปช.เป็นหน่วยงานหรือองค์กรตรวจสอบการทุจริตภาครัฐ แต่ไม่ใช่ศาล การชีมูลไม่ใช่จุดสิ้นสุดของคดีความเพียงแค่ชีว่ามีช่องทางทุจริต มีจำเลย ที่ 1...2..3..4 ในกลุ่มจำเลยอาจจะมีผิดเป็นบางคน บางคนก็ยกฟ้อง ยกตัวอย่าง นายกปู กรณี คดีหุ้นของพี่ชายก็ถูกยกคำร้อง คุณสรยุธ เป็นหนึ่งในจำเลยที่ยังไม่ถูกตัดสิน ทำไม่ต้องให้เค้าลาออกจากงานที่เค้าทำ ในเมื่อ
1.เค้าไม่ได้มีหน้าที่ในการยุ่งเกี่ยวกับการไต่สวน ไม่มีอำนาจในการเปลี่ยนแปลงคดี เช่น ตำรวจ อัยการ ปปช. ผู้พิพากษา
2.เค้าเป็นผู้อ่านข่าว ไม่ใช่ศาสดา ไม่ใช่พระ ไม่ใช่ผู้เผยแพร่ศาสนา เค้าแค่เสนอความจริงตามข่าวที่ได้รับมาจากนักข่าวอื่น ที่มีการกลันกรองแล้ว ก็พูดให้เราฟัง และผู้ฟังมีสิทธิ ชอบ ไม่ชอบ ด้วยการตัดสินใจเอาเอง ว่าจะเชื่อหรือไม่ (เพราะเค้าไม่ได้เสนอข่าวตัวเอง แต่เสนอข่าวทั่วไป)
3.สื่ิอในบ้านเรา มีความเป็นกลางแค่ไหน ทำไม่ต้องเรียกร้องจริยธรรมจากคนๆเดียวทั้งที่ มันเน่ามาหลายคน จริยธรรมของสื่อคือการเสนอข่าวอย่างเป็นกลาง แต่เท่าที่รู้ ลองไปฟัง ดร.เสรี คุณกนก คุณธีระ เวลาอ่านข่าวก็น่าจะเข้าใจว่า เอียงซ่ะจนคนดูออก
สุดท้านอยากจะบอกคนที่ เข้ามาด่า มาแสดงความคิดเห็นว่า อะไรก็ตามถ้าไม่เจอกับตัว ไม่มีใครตอบแทนใครได้ อย่าเรียกร้องเลยครับจริยธรรม เพราะเอาเข้าจริงๆ พวกคุณๆ ก็อาจจะไม่มีเช่นกันเมื่อถึงเวลานั้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนโง่
เรทกระทู้
« ตอบ #32 เมื่อ: 9 ต.ค. 12, 19:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อย่ารู้นะครับว่ามีคนมาทำธุรกิจกับคุณแล้วโกงเงินคุณ แล้วคุณรู้ที่หลังแล้วเค้ามาคืนคุณ แล้วมาฟ้องคุณว่าคุณไม่จ่ายส่วนแบ่งให้คุณจะว่ายังไง คิดว่าเป็นตัวคุณนะ q*052

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ตั้มจ้า
เรทกระทู้
« ตอบ #33 เมื่อ: 9 ต.ค. 12, 20:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เรื่องที่ทุกคนพูดอยู่นี้ยังคลุมเครือว่าคุณสรยุทธผิดหรือถูก ทุกคนวิจารณ์กัยเยอะมาก แต่เรื่องบางเรื่องที่เขาทำดีจนเห็นชัดเจนไม่เห็นมีใครพูดถึงเช่น ช่วงวิกฤตน้ำท่วมคนส่วนใหญ่ก็ชอบเขานะที่เดินทางไปที่ต่างๆช่วยคนหรือเรื่องจัดซื้อรถบริจาคเลือดให้สภากาชาติ ผมก็ว่าเขาก็ทำดีซึ่งมีอยู่ไม่กี่คนที่ทำได้อย่างเขา

ลองหันกลับมามองคนอื่นในส่วนดีๆกับบ้างเถอะครับ ส่วนที่ไม่ดีกติกาสังคมหรือกฎหมายจะเป็นผู้พิจารณาเอง
ถ้าทำแล้วได้เงิน+ได้หน้า ก็คุ้มนะ
คนทำมีเยอะนะครับ เพียงแต่ว่าทำแล้วไม่มีคนเห็น บางคนทำมาเป็นสิบๆปี ทำจนตาย แต่ไม่มีโอกาสได้ออกสื่อ เลยไม่มีใครรู้

ทำดีก็ชื่นชม ทำผิดก็ต้องรับผิด จะเอามาหักล้างกันไม่ได้

ถึงจะยังไม่ได้ตัดสินว่าผิดหรือไม่ แต่คนเป้นสื่อควรจะต้องมีความรับผิดชอบมากกว่านี้


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
dsds
เรทกระทู้
« ตอบ #34 เมื่อ: 10 ต.ค. 12, 01:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เรื่องที่ทุกคนพูดอยู่นี้ยังคลุมเครือว่าคุณสรยุทธผิดหรือถูก ทุกคนวิจารณ์กัยเยอะมาก แต่เรื่องบางเรื่องที่เขาทำดีจนเห็นชัดเจนไม่เห็นมีใครพูดถึงเช่น ช่วงวิกฤตน้ำท่วมคนส่วนใหญ่ก็ชอบเขานะที่เดินทางไปที่ต่างๆช่วยคนหรือเรื่องจัดซื้อรถบริจาคเลือดให้สภากาชาติ ผมก็ว่าเขาก็ทำดีซึ่งมีอยู่ไม่กี่คนที่ทำได้อย่างเขา

ลองหันกลับมามองคนอื่นในส่วนดีๆกับบ้างเถอะครับ ส่วนที่ไม่ดีกติกาสังคมหรือกฎหมายจะเป็นผู้พิจารณาเอง
เห็นด้วยกับคุณ คนไทยมีนิสัยชอบซ้ำ อย่าให้ใครได้ดีเกินหน้าเกินตา q*013q*013q*013
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
mayseven
เรทกระทู้
« ตอบ #35 เมื่อ: 10 ต.ค. 12, 06:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราว่า สังคมกำลังตกเป็นตัวประกันให้สรยุทธ์
จะโดยความตั้งใจ ของเจ้าตัวเอง หรือไม่อย่างไร?ไม่รู้
เรื่องนี้ เกิดมาหลายปีแล้ว ถามว่าสรยุทธ์รู้ไหมว่า วันนี้จะมาถึง?
ก็ต้องรู้อยู่แล้ว การเตรียมการที่จะหาทางออก เผื่อไว้
หรือสร้างภาพให้ดูดี มีคนศรัทธา ไม่ใช่เรื่องยาก เวลาเหลือเฟือ
เขารู้ว่า จุดอ่อนของคนไทยคืออะไร แล้วจับเอาจุดอ่อนนั้น
มาเป็นเกราะป้องกันตัวเอง จุดสำคัญอยู่ที่สำนึกของความเป็นสื่อ
ต่อไปข้างหน้า การอ่านข่าว,เล่าข่าว เรื่องคอรัปชั่น จะพูดได้เต็มปากไหม?
เขาเคยให้สัมภาษณ์ว่า เงินที่มีอยู่ มีมากพอใช้ทั้งชีวิต-ถ้าไม่ถูกโกง
เลือกใช้ชีวิต อย่างสงบ หากิจกรรมอื่นทำเพื่อช่วยเหลือสังคม ก็ทำได้
ทั้งหลาย ทั้งปวงนี้ ต้องสะกดด้วยคำว่า "พอ"

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนหัวหิน
เรทกระทู้
« ตอบ #36 เมื่อ: 10 ต.ค. 12, 08:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สังคมเราเสื่อมอย่างมาก ผู้นำในบ้านเมืองทุกสาขาไร้ซึ่งศักดิ์ศรีและคุณธรรม แล้วเยาวชนของเราจะเอาใครเป็นต้นแบบที่ดีได้ เด็กรุ่นใหม่คงไม่เข้าใจคำว่าจรรยาบรรณหรอกค่ะ สรยุทธก็เป็นอีกหนึ่งคนที่หาความดีงามไม่ค่อยเจอ ข่าวที่ทำก็ดราม่าเพื่อให้ถูกใจตลาดอย่างเดียว ทั้งที่เป็นคนที่มีอิทธิพลในงานข่าวที่ีสุดในประเทศ แต่ไม่เคยจริงใจในการนำเสนอข่าว จ้องแต่ผลประโยชน์ของตัวเอง ตอนเกิดน้ำท่วมก็ยังกับทำข่าวตัวเอง เพื่อที่คนจะได้บริจาคไปที่เขา แล้วเขาก็เอาเงินทุนในการทำข่าวกับเงินบริจาคเพื่อการทำข่าวตัวเอง ไม่ได้ทำหน้าที่สื่อ และถามจริง เงินที่บริจาคกันไม่เห็นมีเงินของคุณสรยุทธเองเลย ตกลงคุณเป็นใครกันแน่ สื่อหรือผู้หาผลประโยชน์จากการเป็นสื่อ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ake sakol
เรทกระทู้
« ตอบ #37 เมื่อ: 10 ต.ค. 12, 08:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อยากทราบว่าคนที่เรียกร้องให้คุณสรยุทธ์ออกนั้น เคยช่วยอะไรชาวบ้าน

หรือต่อสู้เพื่อชาวบ้านที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมบ้างหรือไม่ ผมว่าแทนที่มา

เรียกร้องอะไรแบบนี้ มาช่วยกันหาความยุติธรรมให้กับชาวบ้านตาดำๆ ดีกว่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ปูนานิ
เรทกระทู้
« ตอบ #38 เมื่อ: 10 ต.ค. 12, 09:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พวกสี่เหลี่ยม ด้าน คูณ ด้าน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
zole
เรทกระทู้
« ตอบ #39 เมื่อ: 10 ต.ค. 12, 11:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สรยุทธ์เอาแบบอย่างตามนักการเมืองผิดตรงไหน
พวกคุณบอกเองมิใช่หรือแมวสีเทาหรือดำจับหนูได้ก็เอา โกงได้แต่ให้ประชาชนได้ประโยชน์ เพียงแต่นักการเมืองเอาภาษีของพวกเราทั้งหมดโยนเศษให้ประชาชนแต่เอาก้อนเข้ากระเป๋าตัวเอง แล้วไม่เคยคืนคลังเลย
จะให้สรยุทธโยนเงินที่เขาหามาได้ให้ใครบ้าง ถึงจะยุติ ด้วยความเป็นกลาง
เพื่อยืนยันตามมติภาคีฯ ตอนนี้ก็ไม่ดูรายการคุณสรยุทธทุกรายการแล้ว เพราะโดยหลักการเขาไม่มีสิทธิทำรายการในฟรีทีวีแล้ว แต่ถ้าทำที่อื่นเช่นยูทูปหรือเพทีวีไปราวีต่อไม่ได้แล้วนะ
คุณสรยุทธประกาศยุติเถิด

คนที่อุ้มนักการเมืองในอุดมคติของตัวเองแต่โกง บริหารน้ำผิดพลาด มาว่าอะไรคนที่อุ้มสรยุทธล่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  สรยุทธ มาร์ธา ไร่ส้ม 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม