หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เทเลโฟนิกาและไมโครซอฟท์เตรียมให้บริการแพลตฟอร์มวิดีโอรูปแบบใหม่ทั่วโลก  (อ่าน 36 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 พ.ย. 12, 15:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

มาดริด และ เร้ดมอน, วอชิงตัน--16 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

- แพลตฟอร์มการรวบรวมวิดีโอในรูปแบบใหม่ระดับโลกของเทเลโฟนิกา บนพื้นฐานผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ Mediaroom ของไมโครซอฟท์ ช่วยให้ธุรกิจด้านการปฏิบัติการทั้งหมดของบริษัทให้บริการเพย์ทีวีและ OTTได้ โดยจะให้บริการเป็นครั้งแรกในบราซิล ชิลี และ สเปน
เทเลโฟนิกา ดิจิตอล (Telefonica Digital) และ ไมโครซอฟท์ คอร์ป (Microsoft Corp) ประกาศในวันนี้ถึงการทำข้อตกลงเชิงกลยุทธ์เป็นระยะเวลาติดต่อกันหลายปี เพื่อสร้างแพลตฟอร์มวิดีโอระดับโลก (Global Video Platform — GVP) ใหม่ สำหรับการให้บริการวิดีโอเพื่อความบันเทิงสำหรับตลอดทั้งธุรกิจของเทเลโฟนิกา บนพื้นฐานเทคโนโลยีที่สำคัญของไมโครซอฟท์ ซึ่งประกอบไปด้วยแพลตฟอร์ม Microsoft Mediaroom ที่ช่วยให้ GVP สามารถนำเสนอบริการทีวีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในระดับโลก ได้ทั้งบน IPTV ที่มีการบริหารจัดการ และเครือข่าย “over the top” ที่ไม่มีการควบคุม ไปยังอุปกรณ์ที่หลากหลายของผู้บริโภค การให้บริการ GVP ครั้งแรกจะเริ่มต้นที่บราซิล ชิลี และ สเปน โดยเทเลโฟนิกาคาดว่า จะขยายการให้บริการทีวีบนพื้นฐาน GVP ไปยังธุรกิจผู้ให้บริการได้ในช่วงอีก 2-3 ปีข้างหน้า
(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20000822/MSFTLOGO )
“วิดีโอเป็นตลาดที่เติบโตอย่างรวดเร็ว และเราได้มีบทบาทเป็นผู้นำด้านการนำเสนอบริการเพย์ทีวีให้กับลูกค้าในยุโรปและละตินอเมริกา แพลตฟอร์มใหม่นี้ช่วยให้เราสะท้อนให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงในเชิงลึกและอย่างรวดเร็วในตลาด ณ ปัจจุบัน ด้วยการนำเสนอแพลตฟอร์มที่ง่ายและสะดวกสบายในระดับโลก ในขณะที่รักษาความยืดหยุ่นของคอนเทนท์สำหรับธุรกิจของเราในภูมิภาค สิ่งที่สำคัญที่สุด แพลตฟอร์มดังกล่าวช่วยให้เราตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในการเข้าถึงคอนเทนท์วิดีโอได้จากอุปกรณ์ต่างๆที่มีมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง” วิเวก เดฟ ผู้อำนวยการฝ่ายบริการดิจิตอลของเทเลโฟนิกา ดิจิตอล กล่าว
GVP ผนวกกับ Mediaroom ช่วยให้เทเลโฟนิกาสามารถนำเสนอบริการทีวีที่มีประสิทธิภาพสูง แตกต่าง และมีฟีเจอร์ที่หลากหลายให้กับผู้บริโภคได้บนทั้งเครือข่ายบรอดแบนด์ความเร็วสูงที่ได้รับการจัดการและบนเครือข่ายบรอดแบนด์ความเร็วสูง “over the top” ที่ไม่มีการบริหารจัดการ นอกจากนี้ แพลตฟอร์มดังกล่าวยังนำเสนอฟีเจอร์ที่ล้ำยุคสำหรับสมาชิกทีวี ซึ่งรวมไปถึงการเปลี่ยนตารางเวลาและการดูได้จากหน้าจอหลายขนาดและอื่นๆ อีกมากมาย ช่วยให้เทเลโฟนิกามีความได้เปรียบในเรื่องความสามารถบนอุปกรณ์ที่หลากหลาย
“เทเลโฟนิกาเป็นพันธมิตรที่มีความใกล้ชิดกับไมโครซอฟท์ และ Global Video Platform ซึ่งอยู่บนพื้นฐาน Microsoft Mediaroom จะช่วยให้ทั้งสองบริษัทสามารถขยายธุรกิจและเข้าถึงกลุ่มผู้ชมใหม่ๆ” ทอม กิบบอนส์ รองประธานฝ่ายธุรกิจการให้บริการทีวีของไมโครซอฟท์กล่าว “การทำข้อตกลงนี้จะมุ่งไปที่การขยายตัวของ GVP ของเทเลโฟนิกาในอนาคต ซึ่งเป็นพันธมิตรของเราในโลกของความบันเทิงด้านทีวีและวิดีโอ ซึ่งจะขยายไปสู่หน้าจอขนาดต่างๆ ภายในบ้านและในขณะเดินทาง และสิ่งที่จะสร้างความบันทิงให้กับประชาชนหลายล้านคนทั่วโลก ถึงแม้ว่าแพลตฟอร์มดังกล่าวจะอยู่บนพื้นฐานเครือข่ายบรอดแบนด์ความเร็วสูงผ่านไอพีและแพลตฟอร์ม Microsoft Mediaroom บริการทีวียุคถัดไปของเทเลโฟนิกาก็ยังมีแนวโน้มที่จะสร้างความบันเทิงให้กับผู้บริโภคอีกหลายล้านคนตลอดทั่วทั้งตลาดยุโรปและละตินอเมริกา”
บริการเหล่านี้สามารถสร้างความบันเทิงให้กับผู้บริโภคได้บนอุปกรณ์ต่างๆทั้งภายในและภายนอกบ้าน ซึ่งรวมไปถึงกล่องรับสัญญาณ, Xbox 360, แท็บเล็ต และ สมาร์ทโฟน เนื่องจากแพลตฟอร์ม Mediaroom ได้รวบรวมเอาเทคโนโลยีที่สำคัญๆ เช่น Microsoft PlayReady, Internet Information Service Smooth Streaming และ Microsoft Silverlight การนำเสนอบริการทีวีข้ามเครือข่ายต่างๆ และบนหน้าจอที่หลากหลายสามารถทำได้ผ่านโครงสร้างของเทคโนโลยีเดียว ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพได้อย่างมีนัยสำคัญต่อระยะเวลาในการนำเสนอต่อตลาดของเทเลโฟนิกา ตลอดทั้งต้นทุนการให้บริการและการปรับขอบเขตโดยทั่วไป
ก่อนหน้านี้ เทเลโฟนิกาได้เปิดตัวบริการทีวีบนอินเทอร์เน็ต (Internet Protocol Television — IPTV) ในบราซิล หลังเปิดตัวบริการในรุปแบบเดียวกันที่ชิลีเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทั้งสองบริการ ซึ่งมีชื่อว่า Vivo TV Fibra ในบราซิล และ Movistar IPTV ในชิลี ต่างก็เป็นการให้บริการ IPTV ครั้งแรกที่เกิดจากการนำข้อได้เปรียบและความสามารถของแพลตฟอร์ม GVP มานำเสนอประสบการณ์ผู้ใช้ในแบบเฉพาะสำหรับลูกค้าเคเบิ้ลทีวีและลูกค้าภาคครัวเรือน เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2554 เทเลโฟนิกาและไมโครซอฟท์ได้เปิดให้บริการ GVP เป็นครั้งแรก นั่นก็คือ Movistar Imagenio บน Xbox 360 โดยนำเสนอช่องสัญญาณขนาด 12 เส้นซึ่งเน้นไปที่กีฬาให้กับสมาชิกเคเบิ้ลทีวี ซึ่งรวมไปถึงฟุตบอลลีกอันดับหนึ่งของสเปน (Liga BBVA) ภายใต้ Canal + Liga Channel
ในช่วง 14 เดือนที่ผ่านมา Microsoft Mediaroom ได้เพิ่มขนาดการดำเนินงานและบริการอย่างต่อเนื่อง โดยมียอดผู้ใช้สูงกว่า 11 ล้านครัวเรือนและมีกล่องรับสัญญาณกว่า 22 ล้านเครื่องทั่วทั้งอเมริกา EMEA และ APAC ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำด้านการให้บริการบนแพลตฟอร์ม IPTV รายใหญ่ที่สุดในโลก*
เกี่ยวกับเทเลโฟนิกา
เทเลโฟนิกาเป็นหนึ่งในบริษัทโทรคมนาคมรายใหญ่ที่สุดในโลกเมื่อวัดจากมูลค่าการตลาดและจำนวนผู้ใช้บริการ ด้วยจุดยืนที่โดดเด่นในอุตสาหกรรมและธุรกิจอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงสำหรับอุปกรณ์พกพาและอุปกรณ์พื้นฐาน ซึ่งเป็นกลไกที่สำคัญในการผลักดันการเติบโตของบริษัท เทเลโฟนิกาได้เน้นไปที่กลยุทธ์การเป็นบริษัทชั้นนำในโลกดิจิตอล
เทเลโฟนิกาดำเนินงานใน 25 ประเทศและมีฐานลูกค้าเกือบ 314 ล้านรายที่สามารถเข้าถึงได้จากทั่วโลก เทเลโฟนิกา มีฐานที่แข็งแกร่งในสเปน ยุโรป และ ละตินอเมริกา ซึ่งบริษัทให้ความสำคัญ เพราะเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของกลยุทธ์การเติบโตของบริษัท
เทเลโฟนิกาเป็นบริษัทจดทะเบียน 100% ที่มีผู้ถือหุ้นโดยตรงมากกว่า 1.5 ล้านคน ปัจจุบัน หุ้นทุนของบริษัทประกอบไปด้วยหุ้นสามัญจำนวน 4,551,024.586 หุ้น และซื้อขายในตลาดหุ้นสเปน (มาดริด บาเซโลนา บิลเบา และ วาเลนเซีย) และในตลาดหุ้นลอนดอน นิวยอร์ก ลิมา และ บัวโนส ไอเรส
เกี่ยวกับเทเลโฟนิกา ดิจิตอล
เทเลโฟนิกา ดิจิตอล เป็นธุรกิจระดับโลกในเครือบริษัทเทเลโฟนิกา ซึ่งมีพันธกิจในการคว้าโอกาสต่างๆในโลกดิจิตอล ตลอดจนผลักดันการเติบโตของเทเลโฟนิกาผ่านการวิจัยและพัฒนา การร่วมลงทุน การสร้างความร่วมมือทั่วโลก รวมถึงการให้บริการดิจิตอลต่างๆ อาทิ คลาวด์คอมพิวติ้ง, โฆษณาบนมือถือ, M2M และ eHealth นอกจากนั้นยังดำเนินการผลักดันนวัตกรรมการสื่อสารภายใต้แบรนด์ TU และผลักดัน Big Data ผ่านทางเทเลโฟนิกา ไดนามิก อินไซต์ส

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม