หน้า: 1 2  ทั้งหมด

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เปิดบัญชีเงินเดือน"ครู" ปรับให้ เริ่มต้นที่ 11,920 บาท  (อ่าน 13262 ครั้ง)
Guest
คุณครู
เรทกระทู้
« ตอบ #45 เมื่อ: 1 ธ.ค. 12, 22:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ที่พูดว่า ปิดเทอม คงปิดแต่ นักเรียน มากกว่า นะคะ อย่าดูถูก อาชีพครูเลยคะ เพราะ คนทุกคน เกิดมาก็ต้องเรียนหนังสือ จากคุณครู ทั้งนั้น ครูประชุม เลิกงานสองสามทุ่ม เข้า เวร วันธรรมดา วันเสาร์ อาทิตย์ ทั้งนอนเวร กลางคืย อีก ครูเคยได้เงินทำโอทีไหมคะ
แล้วถ้าจะมาบอกว่า กระทรวงศึกษาธิการได้รับเงินเยอะ จะมาอิจฉาทำไมกันคะ ไม่แปลกใจเลยคะ ทำไม การศึกษา ไทยไม่เจริญ กับด้านการศึกษาของเยาวชน มันเป็นเรื่องระดับประเทศ เพื่อให้เยาวชน ของชาติ เป็นกำลังสำคัญ ต่อไปในอนาคต จึงจำเป็นต้อง ใช้เงิน ไม่ใช่เป็นเรื่องของคนคนเดียวนะคะ
ครู สร้างคนที่ไม่รู้หนังสือ ให้อ่านออก เขียนได้ ดิฉัน เป็นครูคะ เคยสอนบนดอย อยู่กับเด็กบนดอย ที่ไม่มีน้ำประปา ไฟฟ้า และสัญญาณ โทรศัพท์ ดิฉัน เห็น โพสต์ผ่านๆมาที่ว่าให้ครู แล้วรู้สึกสะเทือนใจ จริงๆ ที่สังคมไทยเรา ทำไม ต้อง มาอิจฉากัน
ความเป็นครู ทุกคนมีคะ คนเราทำดี แล้วต้องประกาศให้โลกรู้หรอคะ ครูเป็นงานที่หนักนะคะ เหนื่อยใจที่มีแต่คนในสังคม มองครูแบบนี้คะ อาชีพทุกอาชีพ มีทั้งคนดี และไม่ดีปะปนกันไปนะคะ แค่เรื่องเงิน มันต้องเป็นเรื่องใหญ่ขนาดนี้เลยหรอคะ สงสารเด็กไทยจริงๆเลยคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนเป็นครู
เรทกระทู้
« ตอบ #46 เมื่อ: 1 ธ.ค. 12, 22:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ครูเป็นได้ทุกอย่าง เป็นแม่ค้า(ขายของสหกรณ์) เป็นตำรวจ(เด็กหนีโรงเรียนก็ต้องไปตามจับเด็กตามร้านเกม)เป็นพยาบาล เป็นโน่น เป็นนี่ ครูเป็นงานละเอียดอ่อนนะคะ วันนี้ก็เพิ่งไปทำงานที่โรงเรียนมา เสาร์ อาทิตย์ ไม่ได้หยุดหย่อนมานานและ เย็นเลิกห้าโมงกว่าไม่ได้อยู่สอนพิเศษนะ ที่ทำก็ไม่ได้หวังอะไรแต่ถ้าได้รางวัลปลอบใจก็ขอบคุณ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
พ มม
เรทกระทู้
« ตอบ #47 เมื่อ: 1 ธ.ค. 12, 22:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คนที่ท้าคนอื่นให้มาเป็นครูดู ผมว่าไม่ต้องท้าหรอกครับ เห็นๆกันอยู่ ผลสัมฤทธ์ของเด็กทุกวันนี้ไม่มีเลย เมียผมก็เป็นครู ป้า อาก็เป็นครู โคตรสบาย ผมสัมผัสได้ ตกเบิกอาจารย์สามเกือบสามแสน เมื่อก่อนเมียเงินเดือนน้อยกว่าเกือบห้าพัน ไม่กี่ปีเขาแซงเราแล้ว มีเงินประจำตำแหน่งอีก ทู่ซี้เถียงคอเป็นเอ็นโดย กค ซึ่งเก่งกว่า กพ เป็นร้อยเท่า ครูเป็นปูชนีย์บุคคลที่ทุกคนเคารพบูชา แต่มันคนละสถานะกัน ผมก็อยากให้เมียผมเงินเดือนมากๆ หากแต่ว่าคุณรุ้มั๊ย ข้าราชการอื่นเขาเงินเดือนต่างจากพวกคุณขนาดใหน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ครูเจ้าพ่อแห่งขุนเขา
เรทกระทู้
« ตอบ #48 เมื่อ: 1 ธ.ค. 12, 22:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ธรณีหนีหนี้เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์2บ้าง
เราผิดท่านมาบ่นเราบ่อชอบ
เราบ่อผิดท่านมารับหอกนี้คืนสยอง
รักอาชีพครู/เกลียดครูไม่รักษาระเบียบวินัย
ขอความเห็นใจท่านอย่บ่นมากเลยนะที่ได้ดีนะเห็นมีแต่น้องๆ ที่จะเข้ามาเป็นครูพันธุ์ใหญ่เท่านั้น(พันธุ์อี่ดอก็ราคาเดิมๆ) เลยส่งเสริมทำครูพันธุ์ใหญ่แล้วเอา ง.ด.มาล่อให้ตกหลุม ถ้ายากเป็นครูเพราะเงินเดือนมากขอให้กลับไปคิดใหม่นะ เพราะเราเป็นครูตั้งแต่เงินเดือนเท่าฝาหอยนิ๊ สอนเด็กด่าคนอื่นในอินเตอระเน็ดได้เก่งมากๆ เห็นไหมว่าครูเก่ง หรือเธอจะเถียงว่าไม่มีครูแต่เก่งโดยสันดานหรือกรรมพันธุ์ก็ได้ สะหวัดดีนะจากครูไดโนซอรัส

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ศิษย์มีครู
เรทกระทู้
« ตอบ #49 เมื่อ: 1 ธ.ค. 12, 22:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*069อย่าดูถูกครู อาจารย์เลยนะคะ อย่างน้อยๆเราก้อศิษย์มีครู ถึงจะไม่ใช่ครูที่เคยสอนเราแต่ก้อขึ้นชื่อว่าเป็นครู เป็นแม่พิมพ์ของชาติ สอนคนให้เป็นคนดี ไม่เคยเห็นครูคนไหนซักทีที่จะสอนศิษย์ให้เป็นขยะสังคม และการที่เด็กในวัยเรียนตั้งท้องก้อคงไม่เกี่ยวกับครูนะคะ เป็นที่ตัวเด็กเอง อยู่ที่ตัวบุคคล การกระทำ สังคม และครอบครัว ถึงจะแอบอิจฉานิดๆว่าครูเงินเดือนเยอะแต่ก้อไม่เคยคิดลบกับอาชีพครูนะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ครู
เรทกระทู้
« ตอบ #50 เมื่อ: 1 ธ.ค. 12, 22:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อ่านกระทูแล้วก็น้อยใจค่ะ เราเป็นครูคนหนึ่งที่โรงเรียนขาดครูประมาณ 10 อัตรา ต้องแก้ปัญหาโดนการเฉลี่ยคาบสอนที่ไม่มีครูขนาดคาบสอนตนเองก็เยอะ มีสอนแทนครูที่ขาดวันหนึ่งว่างไม่ถึง 2 คาบ บางวันสอนเต็มเวลาทานข้าวยังไม่มี ยิ่งวันไหนเด็กโดดเรียน หนีเรียน ก็ต้องหาเวลาไปตามถึงบ้าน ยิ่งบอกว่าครูมีปิดเทอมยืนยันว่าที่โรงเรียนปิดเทอมจริงแค่ครูหยุดไม่เกิน 5 วัน แถมไม่มีลาพักร้อนเหมือนอาชีพอื่นๆๆงานสอนก็เยอะ งานเอกสารต่างๆก็ต้องทำเพราะเจ้าหน้าที่ธุรการมีคนเดียว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ครูตะเข็บชายแดน
เรทกระทู้
« ตอบ #51 เมื่อ: 6 ธ.ค. 12, 22:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดิฉันเป็นครูบ้านนอก สอนมา 19 ปี ตลอดระยะเวลาที่ทำหน้าที่สอนหนังสือ ดิฉันมั่นใจว่าดิฉันได้ทำหน้าที่ความเป็นครูอย่างเต็มที่ พยายามปลูกฝังให้เด็กไทยเป็นคนดี มีความรับผิดชอบต่อตนเองและสังคมส่วนรวมอย่างสมำเสมอเรื่อยมา การให้ความรู้ก็ทุ่มสุดใจเพื่อเด็กได้พัฒนาอย่างเต็มศักยภาพของเขาแม้ตัวเองจะเหนื่อยล้า พยายามสอนซ่อมเสริมเด็กที่เรียนไม่ทันเพื่อนให้เขาสามารถเรียนทันเพื่อนได้แม้จะไม่ได้ดีเท่าเพื่อน ก็หวังว่าเขาอาจจะพอช่วยเหลือตัวเองให้พัฒนาต่อไปได้ในอนาคต ดิฉันไม่ได้ทำหน้าที่สอนหนังสือเพียงอย่างเดียว ต้องแบ่งภาคทำหน้าที่พัสดุโรงเรียนอีกด้วย งานพัสดุเป็นงานที่หนักมากและเสี่ยงต่อการทำผิดระเบียบอาจโดนสอบวินัย มีการจัดซื้อจัดจ้าง การก่อสร้าง การปรับปรุงต่อเติมสิ่งต่างๆ ในโรงเรียนก่อนจะดำเนินการได้ต้องทำเอกสารเป็นปึกๆ ต้องอดตาหลับขับตานอนทำเอกสารรองรับแทบตาย ดิฉันพยายามอย่างยิ่งที่จะไม่ให้งานพัสดุไปกระทบเวลาทำการเรียนการสอน ต้องนอนดึกดื่นเที่ยงคืน ตี หนึ่ง ตี สองเป็นประจำ เพื่อเคลียร์งานพัสดุและงานเร่งอื่นๆที่ต้องรายงานด่วน นี่แหละอาชีพครู หนังสือก็ต้องสอน งานอื่นๆ ก็ต้องทำให้ทันเวลา งานพัสดุนั้นทั้งที่ไม่อยากทำก็ต้องทำ ยิ่งเดี๋ยวนี้มีขั้นตอนต้องประกาศสอบทางอินเตอร์เน็ท มีการเข้าดำเนินการในลูกบอลทางเน็ท หลายขั้นตอนยุ่งยากมาก สำหรับคุณครูบ้านนอกติดตะเข็บชายแดน วันไหนสัญญาณเน็ทล่ม ก็ดำเนินการไม่สำเร็จ เฮ้อ! อาชีพครู ไหนต้องวิ่งสอน วิ่งทำงานส่งหน่วยงานต้นสังกัดให้ทัน ไหนต้องตรวจงานเด็ก ต้องทำแผนการสอน ทำใบงานเตรียมสอนเด็ก (ใช้เงินส่วนตัวทั้งนั้น) เทียบกับเงินเดือนที่ได้แล้วมันน้อยนิดแต่เราก็อิ่มใจมีความสุขที่ได้ทำอาชีพครู แม้จะเหนื่อยแสนเหนื่อย วันนี้ได้อ่านการแสดงความคิดเห็นของบางคนแล้วท้อใจมาก สิ่งที่เราทุ่มเท สังคมประนามอาชีพครูได้ถึงเพียงนี้หรือ เศร้าใจจริงๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ครูคนหนึ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #52 เมื่อ: 13 ธ.ค. 12, 15:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เห็นด้วยครับ หน่วยงานอื่นทำงานหนักตลอด24 ชั่วโมงทั้งพยาบาล ตำรวจ ทหาร ต้องเสี่ยงอันตรายต่างๆ แต่ครูปิดเทอมยังได้เงินเดือนอีก แถมสอนพิเศษว้นหยุดและตอนเย็นก็ได้อีก อยากให้พิจารณาหน่วยงานอื่นมั่งให้เท่าเทียมกันหน่อย
ไม่จริงครับ ปิดเทอม เขาก็มาอยู่เวรน่ะครับ และอีกอย่างข้าราชการอื่นเขาก็มีลาน่ะครับท่าน ลาพักผ่อนครับ ครูไม่มีน่ะ เวลาเท่าๆ กัน ที่สำคัญ ไม่มีครู ก็คงไม่มี องค์ึความรู้่น่ะครับ หรือคุณไม่เคยมีครูมาก่อนครับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
วิศวกรคนหนึ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #53 เมื่อ: 14 ธ.ค. 12, 09:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมทำงานเป็นวิศวกร ถ้าไม่ได้ครูสั่งสอนผมมา ก็ไม่รู้ว่าวันนี้ผมจะเป็นอะไร.....ดูคลิปนี้ทีไร....... น้ำตาไหลไม่รู้ตัวทุกที http://www.youtube.com/watch?v=rzTMS2xxLnQ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เอ๋อเหรอ
เรทกระทู้
« ตอบ #54 เมื่อ: 29 ธ.ค. 12, 09:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดิฉันเป็นครูสอนเด็กพิการคะ รู้ไหมว่าการสอนเด็กพิการลำบากมากแค่ไหน ต้องดูแลเด็กตลอดเวลา ทำงานกับเด็กพิการมา 12 ปีเป็นแค่ลูกจ้างแต่ไม่เคยคิดที่จะไปสอนและไปสอบบรรจุที่อื่น พึ่งสอบบรรจุและเลือกที่จะสอนเด็กพิการเมื่อปี54 เงินเดือนเริ่ม ประมาณ7000กว่าไม่ถึง8000 ปรับนิดปรับหน่อยให้สมกับความเสียสละของเราอย่าว่ากันเลยคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ครูผ่านมา
เรทกระทู้
« ตอบ #55 เมื่อ: 3 ก.พ. 13, 17:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*031 อยากให้คนที่ว่าคุณครู q*027มาสอบให้ได้เป็นครูผู้ช่วย
และผ่านการประเมินเป็นครูสอนนักเรียนห้องละไม่มีต่ำกว่า 45 คน q*061
สอนสัปดาห์ละไม่ต่ำกว่า 20 คาบ ทำงานเป็นเจ้าหน้า e-Gp ,GFMIS และตามคำสั่งต่างๆ ทั้งภายในและภายนอกโรงเรียน
q*031 เรียน ป.โท , ป.เอก ด้วยทุนตนเองจัง!
คุณจะยังกล้าพูดดูถูกคุณครูแบบนี้มััย q*064q*064q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เขี้ยว
เรทกระทู้
« ตอบ #56 เมื่อ: 14 มิ.ย. 13, 10:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นึกน้อยใจ สมัยเรียน ม.ปลาย ครูที่สอนอังกฤษเขาไปสอนพิเศษให้กับนักเรียนที่มีฐานะดี แต่เราพ่อแม่ไม่เงิน จึงไม่ได้เรียนพิเศษ แต่ครูผู้สอน ไปเอาใจแต่เด็กที่เขาสอนพิเศษ แถมเขาสอนล่วงหน้า ไม่สนใจนักเรียนที่ไม่ได้เรียนพิเศษ เลยเสียโอกาส เรียนไม่รู้เรื่อง เป็นปมด้วยจนถึงทุกวันนี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2  ทั้งหมด

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม