หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไมโครชิปเปิดตัว PIC32 GUI Development Board With Projected-Capacitive Touch ช่วยยกระ  (อ่าน 44 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ธ.ค. 12, 13:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรุงเทพฯ--12 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

อุปกรณ์ควบคุมขนาดเล็ก PIC32 แบบ 32 บิตที่มีประสิทธิภาพสูง ช่วยลดต้นทุนและความซับซ้อนเพราะไม่ต้องใช้อุปกรณ์ควบคุมกราฟฟิกจากภายนอก ขณะที่ไมโครชิปจัดเตรียมซอฟต์แวร์กราฟฟิกและมัลติทัชไว้ให้ฟรีด้วย

ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (Microchip Technology Inc.) (NASDAQ: MCHP) ผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นอุปกรณ์ควบคุมขนาดเล็ก ตลอดจนโซลูชั่นอนาล็อก สัญญาณผสม และแฟลชไอพี ประกาศเปิดตัว PIC32 GUI Development Board With Projected Capacitive Touch (หมายเลขชิ้นส่วน # DM320015) ซึ่งจะช่วยให้นักออกแบบสามารถเพิ่มอินเตอร์เฟส capacitive แบบมัลติทัช กับระบบสี 16 บิตคุณภาพสูง เข้าสู่หน้าจอแบบ WQVGA ได้ในการใช้งานทุกรูปแบบ นอกจากนี้ ด้วยประสิทธิภาพระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม อุปกรณ์ควบคุมขนาดเล็ก PIC32 แบบ 32 บิตของไมโครชิปยังสามารถควบคุมจอภาพแอลซีดีได้โดยตรง ช่วยลดต้นทุนและความซับซ้อนเพราะไม่ต้องใช้อุปกรณ์ควบคุมกราฟฟิกจากภายนอก สำหรับ MTCH6301 ออนบอร์ดของไมโครชิปคืออุปกรณ์ควบคุมการสัมผัสแบบ capacitive ที่ทำให้การรวมระบบมัลติทัชยอดนิยมกับการควบคุมด้วยท่าทางต่างๆเป็นไปอย่างง่ายดาย ทั้งยังลดเวลาในการออกแบบและลดความเสี่ยงได้อย่างมหาศาล

(ภาพ: http://www.prnasia.com/sa/2012/12/06/20121206140928839470.html )

เมื่อใช้ร่วมกับซอฟต์แวร์กราฟฟิกและมัลติทัชที่ไมโครชิปเตรียมไว้ให้ฟรี บอร์ดตัวนี้จะมียูสเซอร์อินเตอร์เฟสที่ทันสมัยและสมบูรณ์ เหมาะสำหรับการออกแบบที่ต้องใส่ใจเรื่องต้นทุนเป็นพิเศษในหลากหลายภาคส่วน อาทิ กลุ่มผู้บริโภค ภาคอุตสาหกรรมและการแพทย์ เป็นต้น

นับตั้งแต่สมาร์ทโฟนแพร่หลายในวงกว้าง ผู้ใช้ก็คาดหวังว่าผลิตภัณฑ์อื่นๆจะมีอินเตอร์เฟสที่มีระบบสัมผัสและกราฟฟิกเหมือนกับสมาร์ทโฟน อย่างไรก็ดี โครงสร้างต้นทุนของผลิตภัณฑ์เกือบทั้งหมดไม่รองรับ BOM แบบสมาร์ทโฟน ขณะที่นักออกแบบก็ไม่มีเวลาหรือความปรารถนาที่จะเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านยูสเซอร์อินเตอร์เฟส ดังนั้นไมโครชิปจึงช่วยให้การยกระดับยูสเซอร์อินเตอร์เฟสในผลิตภัณฑ์เกือบทั้งหมดเป็นไปอย่างง่ายดายและคุ้มค่า ด้วยการนำเสนอสิ่งสำคัญอย่าง “GUI in a box” ที่สามารถใส่เข้าไปในการออกแบบได้เกือบทุกรูปแบบ ความจริงแล้ว “PIC32 GUI Development Board With Projected Capacitive Touch” สามารถประกบและเชื่อมต่อจอแอลซีดีกับ on-chip peripherals ของ PIC32 ได้เกือบทั้งหมด นอกจากนั้นตัวบอร์ดยังมี PCB pads พร้อมใช้สำหรับการเชื่อมต่อแบบอนุกรมและแบบแอนะล็อกทั่วไป ขณะเดียวกัน PIC32 ยังมีไฟฟ้าสำรองสำหรับงานเพิ่มเติมต่างๆ อาทิ การสื่อสาร การควบคุม และเสียง

“ไมโครชิปทำให้การสร้างสรรค์จอภาพกราฟฟิกคุณภาพสูงที่มาพร้อมกับอินเตอร์เฟสแบบมัลติทัชและควบคุมด้วยท่าทางต่างๆ เป็นไปอย่างงายดาย” สุมิต มิตรา (Sumit Mitra) รองประธานฝ่าย MCU32 ของไมโครชิป กล่าว “ด้วยอุปกรณ์ควบคุมการสัมผัสแบบเบ็ดเสร็จ, อุปกรณ์ควบคุมขนาดเล็ก PIC32 ที่มีประสิทธิภาพสูง และซอฟต์แวร์ฟรี ไมโครชิปสามารถลดต้นทุนระบบโดยรวม ร่นเวลาการพัฒนา และเพิ่มความยืดหยุ่นในการออกแบบได้”

อุปกรณ์ควบคุม MTCH6301 ผสานระบบสแกนแบบ Self and Mutual capacitive สำหรับทัชแพดและทัชสกรีน XY ทำให้สามารถใช้ฟีเจอร์ต่างๆได้มากมาย รวมถึงการลากเส้นแบบ single และ dual touch, รองรับท่าทางการขยับนิ้ว 11 แบบ และตรวจจับลักษณะการสัมผัสได้ 10 แบบ นอกจากนั้น MTCH6301 ยังรองรับเซนเซอร์สูงสุด 13 x 18 channels และครอบคลุมเลนส์สูงสุด 5 มม.

การวางจำหน่าย

PIC32 GUI Development Board With Projected Capacitive Touch (หมายเลขชิ้นส่วน # DM320015) วางจำหน่ายแล้ววันนี้ ส่วน Graphics Library และ Graphics Display Designer Utility สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีตั้งแต่วันนี้ที่ http://www.microchip.com/get/4ED5 ส่วนอุปกรณ์ควบคุมการสัมผัส MTCH6301 และซอฟต์แวร์ที่รองรับสามารถดูได้ที่ http://www.microchip.com/get/PWSD

กรุณาติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ตัวแทนจำหน่ายหรือตัวแทนกระจายสินค้าอย่างเป็นทางการของไมโครชิปทั่วโลก หรือเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ http://www.microchip.com/get/N4C5 หากท่านต้องการซื้อผลิตภัณฑ์ที่กล่าวถึงในข่าวประชาสัมพันธ์นี้ กรุณาติดต่อ microchipDIRECT ( http://www.microchipdirect.com/ ) หรือหนึ่งในหุ้นส่วนจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการของไมโครชิป

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

สามารถชมภาพความคมชัดสูงได้ที่ Flickr หรือติดต่อบรรณาธิการ (สามารถนำไปเผยแพร่ได้): http://www.microchip.com/get/F3L1

ติดตามความเคลื่อนไหวของไมโครชิป:

- RSS feed สำหรับข่าวเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของไมโครชิป: http://www.microchip.com/get/NV0F
- ทวิตเตอร์: http://www.microchip.com/get/WU75
- เฟซบุ๊ก: http://www.microchip.com/get/UL3L
- ยูทูบ: http://www.microchip.com/get/N7KM

เกี่ยวกับไมโครชิป เทคโนโลยี

ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ: MCHP) เป็นผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นอุปกรณ์ควบคุมขนาดเล็ก ตลอดจนโซลูชั่นอนาล็อก สัญญาผสม และแฟลชไอพี ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนรวมของทั้งระบบ และร่นระยะเวลาในการนำเสนอแอพพลิเคชั่นหลายพันรายการสำหรับลูกค้าในตลาดทั่วโลก สำนักงานใหญ่ของไมโครชิปตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา บริษัทนำเสนอการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศพร้อมกับการขนส่งและคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ของไมโครชิปที่ http://www.microchip.com/get/1X5R

หมายเหตุ: ชื่อและโลโก้ไมโครชิป และ PIC เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ไมโครชิป เทคโนโลยี อินคอร์ปอเรทเต็ด ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ mTouch เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆที่อ้างถึง ณ ที่นี้เป็นทรัพย์สินของบริษัทที่เป็นเจ้าของ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
Daphne Yuen (ไมโครชิป)
โทร: +852-2943-5115
อีเมล: daphne.yuen@microchip.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม