หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “เอมกรุ๊ป” ฉลองครบ 12 ปีแห่งความสำเร็จ  (อ่าน 1638 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ธ.ค. 12, 15:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เอมกรุ๊ป” ฉลองครบ 12 ปีแห่งความสำเร็จ
สู่กลุ่มบริษัทด้านบรรจุภัณฑ์ชั้นนำของเมืองไทย

กับยอดขายปีล่าสุดกว่า 800 ล้านบาท โตจากปีที่ผ่านมากว่า 60% พร้อมผนึกพันธมิตรระดับโลก ในกลุ่มบรรจุภัณฑ์เสริมความแข็งแกร่งอย่างเต็มรูปแบบ ทั้ง Majesty Dispensing Systems Co., Ltd. YUPO Corporation, Pago Salee Printing Co., Ltd. และ Full Shine Plastic Machinery Co., Ltd. พร้อมรุกพัฒนาเทคโนโลยีกระบวนการผลิตเชิงบรรจุภัณฑ์ IML (In-Mold Labeling) เจ้าแรกในไทย มีแผนขยายการลงทุนอีกกว่า 400 ล้านบาท เพื่อรองรับการเติบโตของภาคอุตสาหกรรม รับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน

เครือเอมกรุ๊ป กลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรมชั้นนำ ผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิต และจัดจำหน่ายหัวฉีดสเปรย์ หัวปั๊ม สำหรับผลิตภัณฑ์ที่บรรจุแก๊ส และไม่บรรจุแก๊ส รวมถึงบรรจุภัณฑ์ประเภทขวด PE, PP, PET ถังสี แกลลอนน้ำมัน และกระบวนการเชิงบรรจุภัณฑ์ที่พร้อมสรรพด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย ได้มาตรฐานและห่วงใยสิ่งแวดล้อม จัดงาน “Together for better” เพื่อเฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 12 ปี ของการก่อตั้งบริษัทและดำเนินธุรกิจบริษัทแรกเมื่อปี พ.ศ.2543 โดยปัจจุบัน กลุ่มบริษัทเอมกรุ๊ป ประกอบด้วย 3 บริษัท ได้แก่ บริษัท เอมแพ็ค (ประเทศไทย) จำกัด นำเข้า จัดจำหน่าย และกระจายสินค้า บริษัท แอดวานซ์ อินโนเวชั่น แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเน้นในส่วนการผลิต และกระบวนการบรรจุภัณฑ์ต่างๆ และ บริษัท An Ich Minh Packing Trading and Service Co., Ltd. ประเทศเวียดนาม โดยเป็นผู้นำเข้า จัดจำหน่าย และกระจายสินค้าที่ประเทศเวียดนาม

นายดำรงพล วุฒิศิริ กรรมการและกรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัทเอมกรุ๊ป กล่าวว่า บริษัทฯเริ่มก่อตั้งขึ้น โดยมีบริษัท เอมแพ็ค (ประเทศไทย) จำกัด เป็นบริษัทแรก หลังจากนั้นมีการพัฒนาต่อยอดธุรกิจอย่างต่อเนื่องสู่สินค้าประเภทบรรจุภัณฑ์อย่างครบวงจร ตลอด 12 ปี ที่ผ่านมา โดยมีจุดเด่นคือการใช้กรรมวิธีติดฉลากในแม่พิมพ์ (IML) และการให้บริการที่ครบวงจรในเรื่องของบรรจุภัณฑ์ (one stop service) ตรงตามความต้องการของลูกค้า ทำให้ลูกค้าได้รับความคุ้มค่าสูงสุดในเชิงวิศวกรรมและต้นทุน

“นอกจากนี้ ยังมีการร่วมมือกันระหว่างกลุ่มบริษัทกับพาร์ทเนอร์ในด้านต่างๆ ซึ่งส่งผลให้เรามีวัตถุดิบ ที่หลากหลาย และมีราคาที่เหมาะสมในเชิงการแข่งขัน โดยปัจจุบันบริษัทได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรที่ได้รับการยอมรับระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Majesty Dispensing Systems Co., Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิต หัววาวล์แอโรซอล และหัวปั๊ม ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศจีน YUPO Corporation ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำอันดับต้นๆของโลกที่มีความเชี่ยวชาญในด้านการผลิตกระดาษสังเคราะห์ และฟิล์ม Pago Salee Printing Co., Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทที่พิมพ์ฉลากสินค้าคุณภาพสูงของประเทศไทย และ Full Shine Plastic Machinery Co., Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตเครื่องจักรเป่าพลาสติกชั้นนำของประเทศไต้หวัน

การร่วมผนึกกำลังกันดังกล่าว ส่งผลให้เราสามารถพัฒนาสินค้าและกระบวนการผลิตเพื่อรองรับความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันกลุ่มบริษัทเอมกรุ๊ปมีลูกค้ารวมกว่า 500 ราย ทั้งนี้ เรามีกำลังการผลิตในปัจจุบัน รวม 180 ตัน/เดือน หรือประมาณ 2,100 ตัน / ปี และจะเพิ่มขึ้นเป็นกว่า 3,500 ตัน/ปี ภายหลังจากการติดตั้งเครื่องจักรใหม่ที่นำเข้าในช่วงปลายปีที่ผ่านมา ทั้งเครื่องเป่า และเครื่องฉีด ที่เป็น Hybrid ประหยัดพลังงาน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยเครื่องจักรดังกล่าวจะเริ่มทำการผลิตในช่วงต้นปี 2556 นี้ ซึ่งเราเป็น รายแรกในประเทศไทยที่สามารถใช้นวัตกรรมการผลิตดังกล่าวอย่างสมบูรณ์แบบ”

นายดำรงพล กล่าวในตอนท้ายว่า ในปี 2556 บริษัทมีแผนก่อสร้างโรงงานเพิ่มเติมในระบบ GMP มูลค่า กว่า 400 ล้านบาท บนเนื้อที่ใช้สอยกว่า 3,500 ตารางเมตร โดยจะเพิ่มเครื่องจักรอีกกว่า 30 เครื่อง นอกจากนี้ บริษัทยังให้ความสำคัญกับการพัฒนาบุคลากรเพื่อให้รองรับกับการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องของบริษัท ปัจจุบัน บริษัทอยู่ระหว่างการก่อสร้างอาคารสำนักงานและคลังสินค้าเพิ่มเติม ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นการพัฒนาอย่างครบวงจรเพื่อรองรับลูกค้าที่เพิ่มขึ้น และความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้น โดยเชื่อว่าจะเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมให้ไทยเป็นศูนย์กลางในอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ของภูมิภาคได้อีกทางหนึ่งด้วย
********************************
สอบถามข้อมูลข่าวเพิ่มเติมได้ที่
ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ เอ็กซ์ตร้าวาแกนซ่าพีอาร์: คุณกิตติพงษ์ สัจจพลากร (เอ็กซ์) โทร. 08 2498 8842, 08 9814 8278

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  เอมกรุ๊ป 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม