หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: UMCG เปิดรับผู้ป่วยกลุ่มแรกสำหรับการทดลอง RENEW  (อ่าน 29 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ธ.ค. 12, 15:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เมาท์เทนวิว, แคลิฟอร์เนีย--17 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
PneumRx, Inc. ผู้นำด้านการรักษาโรคระบบการหายใจ ประกาศว่า University Medical Center Groningen (UMCG) ได้เปิดรับสมัครและทำการรักษาผู้ป่วยกลุ่มแรกในการทดลอง RENEW ที่ได้รับการรับรองจาก FDA แล้ว และมีจุดมุ่งหมายเพื่อประเมินประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ RePneu Lung Volume Reduction Coil (LVRC) ทั้งนี้ RePneu LVRC เป็นเครื่องมือรักษาแบบที่ทำให้เกิดแผลน้อยที่สุดซึ่งออกแบบมาเพื่อรักษาโรคถุงลมโป่งพองขั้นรุนแรง เพื่อฟื้นฟูการทำงานของปอด ความสามารถในการออกกำลังกาย และยกระดับคุณภาพชีวิตผู้ป่วย
ดร.เดิร์ก-แจน สเลบอส (Dr. Dirk-Jan Slebos) ผู้นำการวิจัยที่ UMCG กล่าวว่า “โรคถุงลมโป่งพองขั้นรุนแรงไม่มีทางรักษา และผู้ป่วยมีทางเลือกน้อยมากในการบรรเทาอาการของโรค ดังนั้น RePneu LVRC จึงเป็นเทคโนโลยีที่น่าตื่นตาตื่นเต้นและสร้างความหวัง อันเห็นได้จากการวิจัยทางคลินิกมากมายในยุโรปที่พัฒนาการรักษาผู้ป่วยได้ดีขึ้นมาก เราเชื่อว่านี่เป็นทางเลือกการรักษาที่สำคัญสำหรับผู้ป่วยจำนวนมากที่เป็นโรคถุงลมโป่งพองขั้นรุนแรง”
RePneu LVRC เป็นเทคนิคการรักษาที่ผ่านการพิสูจน์แล้วในยุโรป โดยผ่านการประเมินประสิทธิภาพและความปลอดภัยในการวิจัยทางคลินิกในศูนย์หลายแห่งในยุโรป 3 การวิจัยซึ่งครอบคลุมผู้ป่วยกว่า 100 คน โดยผู้ป่วยกว่า 50 คนจากทั้งหมดได้รับการรักษาที่ UMCG มาตั้งแต่ปี 2552 นอกจากนั้น RePneu LVRC ยังถูกนำไปใช้รักษาผู้ป่วยเป็นประจำในเยอรมนี และเป็นวิธีการรักษาโรคถุงลมโป่งพองวิธีเดียวที่กระทรวงสาธารณสุขประเทศฝรั่งเศสเลือกใช้ในการศึกษาในศูนย์หลายแห่งเพื่อประเมินความคุ้มค่า โดยการศึกษาในฝรั่งเศสนี้จะเริ่มตั้งแต่ต้นปี 2556 เป็นต้นไป ทั้งนี้ RePneu LVRC มีความแตกต่างจาก Lung Volume Reduction Surgery หรืออุปกรณ์ผ่าตัดแบบทำให้เกิดแผลน้อยตัวอื่นๆที่ใช้รักษาโรคถุงลมโป่งพอง เนื่องจาก RePneu LVRC พัฒนาขึ้นเพื่อรักษาผู้ป่วยโรคถุงลมโป่งพองในวงกว้าง ซึ่งรวมถึงผู้ป่วยที่เป็นโรคแบบ heterogeneous และ homogeneous ทั้งในกลีบปอดบนและล่าง และทำงานเป็นอิสระจากกระบวนการ collateral ventilation
ผลการวิจัยนี้ที่ผ่านการรับรอง IDE จะถูกนำมาใช้ยื่นขอใบอนุญาตก่อนวางจำหน่าย (PMA application) ผลิตภัณฑ์ RePneu LVRC เพื่อให้สามารถจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในสหรัฐอเมริกาได้โดยเร็วที่สุด
นิยามทางการแพทย์ของโรคถุงลมโป่งพองคือ การทำงานของปอดลดลงและปริมาตรปอดเพิ่มขึ้น ซึ่งทำให้หายใจลำบากมาก เมื่อโรคทวีความรุนแรงขึ้นและปอดสูญเสียความยืดหยุ่นตามธรรมชาติ อากาศปริมาณมากเกินไปจะถูกกักอยู่ในปอดทำให้ผู้ป่วยหายใจออกลำบาก อาการนี้เรียกว่าปริมาตรปอดมากเกินปกติและทำให้รู้สึก “หายใจไม่เต็มปอด”

RePneu LVRC จะช่วยบีบอัดเนื้อเยื่อปอดที่มีปริมาตรมากเกินปกติเพื่อลดปริมาตรปอด ช่วยฟื้นฟูความยืดหยุ่นตามธรรมชาติของปอด และช่วยทำให้ทางเดินหายใจเปิดเพื่อป้องกันไม่ให้ทางเดินหายใจตีบ ซึ่งจะทำให้อากาศถูกกักอยู่ภายในปอดและทำให้ปริมาตรปอดมากเกินปกติ การสอด LVRC ไม่ต้องผ่าตัด ทำให้เกิดบาดแผลน้อยที่สุด และผู้ป่วยส่วนใหญ่สามารถกลับบ้านได้ในวันถัดไป
การทดลอง RENEW เปิดรับผู้ป่วยจากทั่วสหรัฐอเมริกาและยุโรปซึ่งได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคถุงลมโป่งพองขั้นรุนแรง และพบว่าใช้ชีวิตประจำวันได้ยากลำบากขึ้นทุกวันแม้ว่าจะได้รับการรักษาอย่างดีที่สุดแล้วก็ตาม ผู้ป่วยต้องมีอายุ 35 ปีขึ้นไป ต้องหยุดสูบบุหรี่มานานอย่างน้อย 8 สัปดาห์ และต้องผ่านการฟื้นฟูสมรรถภาพปอดภายใน 6 เดือน และ/หรือ อยู่ระหว่างการฟื้นฟูสมรรถภาพปอด
RENEW เป็นการทดลองทางคลินิกแบบสุ่มในศูนย์หลายแห่งที่ผ่านการรับรองจาก FDA แล้ว จุดมุ่งหมายของการทดลองคือการประเมินประสิทธิภาพและความปลอดภัยของ RePneu LVRC เมื่อเทียบกับการรักษาตามมาตรฐานทั่วไปอย่างเดียว ผู้ป่วยไม่เกิน 315 คนในศูนย์การแพทย์กว่า 25 แห่งทั่วอเมริกาเหนือ ตลอดจนศูนย์การแพทย์ในเนเธอร์แลนด์ สหราชอาณาจักร และเยอรมนี จะเข้าร่วมการทดลองนี้ แม้ว่า RePneu LVRC จะยังอยู่ระหว่างการวิจัยในสหรัฐอเมริกาและยังไม่ได้รับการรับรองจาก FDA ให้จำหน่ายเชิงพาณิชย์ได้ แต่ในยุโรปผลิตภัณฑ์นี้ถูกใช้ทั้งในการทดลองทางคลินิกและในเชิงพาณิชย์เพื่อรักษาโรคถุงลมโป่งพองขั้นรุนแรงมาตั้งแต่ปี 2551
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ RePneu LVRC และการทดลอง RENEW ได้ที่ www.pneumrx.com หรือ http://www.clinicaltrials.gov/ct2/show/NCT01608490?term=RENEW&rank=1

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  UMCG เปิดรับผู้ป่วยกลุ่มแรกสำหรับการทดลอง RENEW 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม