หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เตือนภัย !!! เอามือถือ Samsung ส่งซ่อม แต่โดนพนักงานเอาไปใช้ส่วนตัว !!! (มีหลักฐ  (อ่าน 11898 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ธ.ค. 12, 14:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เตือนภัย !!! เอามือถือ Samsung ส่งซ่อม แต่โดนพนักงานเอาไปใช้ส่วนตัว !!! (มีหลักฐาน)

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาว Pantip ทุกท่าน วันนี้ผมมีประสบการณ์และเรื่องเล่าจากการส่ง Galaxy Note เข้าศูนย์ซ่อมของ Samsung สาขาฟอร์จูนทาวน์ครับ


เมื่อนำกลับมาบ้านผมจับได้คาหนังคาเขาว่า พนักงานที่ศูยน์แห่งนี้ แอบนำเครื่องแฟนผมไปใช้โดยมิชอบ !!!

เรื่องอาจจะยาวหน่อย ผมขออนุญาตเล่าแบบจัดเต็มครับ และจะทะยอยลงหลักฐานแต่ละอย่างลงประกอบไปเรื่อย ๆ

วันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2555

เรื่องมันเริ่มจากแฟนผมใช้ Galaxy Note 1 อายุประมาณ 8 เดือนคุยโทรศัพท์กับผมช่วงกลางคืนแล้วเกิดดับไปดื้อ ๆ เปิดเครื่องได้แปปเดียวแล้วก็ดับ ต้องเสียบสายชาร์ตทิ้งไว้เครื่องถึงจะไม่ดับ ผมเลยบอกงั้นพรุ่งนี้เอาเครื่องไปเช็คกันเลยดีกว่า เผื่อเสียจะได้เคลมไปเลย ก็คุยกัน โดยนัดเจอที่ 0 บริการฟอร์จูน เพราะเดินทางมาสะดวก ประกอบกับผมเคยใช้บริการศูยน์แห่งนี้แล้วได้รับการบริการที่ดีครับ

วันพฤหัสบดีที่ 22 พฤศจิกายน 2555

เวลาบ่ายสองโมงผมกับแฟนก็มากดบัตรคิวรอ รอออออออออ ร๊ออออ รอออออ เพราะคนเอาเครื่องมาซ่อมเยอะมาก ทำให้การบริการทำได้ช้าเนื่องจากเคาร์เตอร์ให้บริการที่แค่ 3 เคาร์เตอร์เท่านั้นเอง กว่าจะถึงคิวตัวเองเวลาก็ล่วงไปถึงสี่โมงกว่า ๆ

เมืออธิบายอาการให้น้องเคาร์เตอร์บริการช่องที่ 2 ฟัง น้องเขาก็ตรวจสอบอาการเบื้องต้น และแจ้งว่าอาจจะเกิดจากการที่ แบตเสื่อม จึงทำให้เก็บประจุไฟไม่อยู่และเมื่อไม่ได้เสียบสายชาร์ตจะทำให้เครื่องดับนั้นเอง

แต่เพื่อความแน่ใจน้องเขาจึงขอให้ทิ้งตัวเครื่องไว้ที่ศูยน์บริการแห่งนี้เพื่อให้ช่างตรวจซ่อมอย่างละเอียด ผมก็บอกไหน ๆ ก็เข้า 0 ต้องรอแล้ว ผมเลยขอให้น้องช่วบเปลี่ยน Software Galaxy Note รุ่น N7000B ที่แฟนผมใช้อยู่ เป็นรุ่น N7000 ธรรมดาให้ได้ไหมครับ ? น้องก็เข้าไปคุยกับช่างแปปนึงและออกมาบอกทำได้ค่ะ พร้อมกับออกใบรับงาน โดยน้องเขาบอกว่า ซ่อมไม่เกิน 7 วัน และหากมีอะไรคืบหน้าก็จะโทรแจ้งให้ทราบโดยทันที

ผมก็กับแฟนผมก็สบายใจมาก ที่ได้รับการบริการที่ดีจาก 0 แห่งนี้ ติดอย่างเดียวคือรอคิวนานมากเกินไปแค่นั้นเองจริง ๆ นอกนั้นก็ประทับใจครับ...........

........ แต่หารู้ไม่ว่า หลังจากวันนี้ สิ่งที่ตามมาจะมีแต่เรื่องวุ่นวาย และได้รับรู้ถึง Dark Side ของการทำงานที่ 0 บริการแห่งนี้..............


วันเสาร์ที่ 24 พฤศจิกายน 2555

เวลาประมาณเที่ยง พนักงานจาก 0 ฟอร์จูนก็โทรมาหาแฟนผม โดยแจ้งอาการว่า

แบตเตอรี่เสื่อมทำให้เก็บประจุไม่อยู่ สนใจจะซื้อใหม่ในราคา 900 บาทไหมคะ ? เพราะเนื่องจากแบตรับประกัน 6 เดือน และเกินระยะเวลารับประกันมาแล้วจึงต้องเสียเงินเพิ่มเติมค่ะ

ใช้มาแค่ 8 เดือน.....แบตเสื่อมซะแล้ว !?! เรื่องอะไรจะซื้อใหม่ เด๋วใช้อีก 8 เดือนก็เสื่อมอีก แฟนผมจึงปฎิเสธไป และถามพนักงานท่านนั้นกลับไปว่า ไปรับเครื่องเลยได้ไหม ? ทางปลายสายเงียบไปพักนึงจึงตอบกลับมาว่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 19 ธ.ค. 12, 14:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ต่อครับ

ยังไม่ได้ตรวจสอบตัวเครื่องเลยว่ามีอาการอะไรอีก เด๋วขอเวลาตรวจสอบเพิ่มเติมนะคะ...... แล้วก็วางสายไป

อ่าวววววว แล้วทำไมคุณไม่ตรวจสอบให้เรียบร้อยก่อนแล้วค่อยโทรมาบอก นี้ตรวจแค่แบตอย่างเดียว ถ้าเกิดเครื่องดับเพราะสาเหตุอย่างอื่น ลูกค้าก็ต้องเสียเวลาย้อนไปย้อนมาซิครับ หรือเพราะแค่ผมไม่ซื้อแบตราคา 900 บาท คุณเลยทำกับดาวแบบนี้ ???

วันจัทร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2555

เวลาประมาณเที่ยงผมโทรไปสอบถาม 0 ฟอร์จูนว่าสรุปเครื่องเสียเพราะอะไรกันแน่ ??? แบตเสื่อม ? บอร์ดพัง ?

โทรไปครั้งที่ 1 ไม่มีคนรับ.....

โทรไปครั้งที่ 2 มีเสียง ตื๊ดดดด แล้วสายก็ตัดไป.......

โทรไปครั้งที่ 3 ก็ตื๊ดดดดดดดดดด จากนั้นสายก็ตัดไป..........เลยคิดว่าถ้าโทรไปครั้งที่ 4 ก็คงให้ทุกท่านย้อนกลับไปอ่านข้อ 2 กับข้อ 3 วันลูปไปเรื่อย ๆ

ผมจึงตัดสินใจโทรไป Call Center ของทาง Samsung โดยตรง น้องพนักงานก็บอกว่าไม่ทราบเหมือนกันว่าซ่อมเสร็จหรือยัง จะประสานงานกับทาง 0 ฟอร์จูนเพื่อที่จะเช็ตสถานะการซ่อมให้ และจะติดต่อกลับมาทางเบอร์แฟนผม

ทำไงได้ ?? คงได้แต่รอ......ระหว่างนั้นก็ไม่มีการติดต่อกลับมาจาก Samsung แม้แต่นิดเดียว.......ไม่เป็นไร....บอกแล้วรอได้ เขาขอเวลาตั้ง 7 วันในการซ่อม เราให้เขาได้ แต่ที่โทรไปตามเพราะแค่สงสัยว่าสรุปอะไรเสียกันแน่ ??

วันพฤหัสบดีที่ 29 พฤศจิกายน

ครบ 7 วันพอดี เงียบ.....ไม่มีใครโทรกลับมา.....

ประกอบกับแฟนผมช่วงนี้งานเยอะมาก เขาเลยบอกไม่เป็นไร ต่อให้ซ่อมเสร็จวันนี้ก็ไม่ว่างไปเอาอยู่ดี รองานที่ทำอยู่เสร็จเมื่อไหร่ค่อยไปเอาก็ได้

วันเสาร์ที่ 1 ธันวาคม 2555

วันนี้แฟนผมทำงานเสร็จแล้ว..... แต่ก็ไม่มีมนุษย์ท่านใดจาก Samsung โทรมาเลยช่วงเที่ยง ๆ แฟนผมจึงโทรไป 0 ฟอร์จูน แน่นอนขอให้ทุกท่านย้อนกลับไป ข้อ 2-3 ข้างบนอีกรอบแล้ววนลูปไปเรื่อย ๆ ครับ มันเงียบกริบดีจริง ๆ......

แฟนผมจึงโทรไป Call Center Samsung ก็ได้คำตอบเหมือนเดิม

จะประสานงานกับทาง 0 ฟอร์จูนเพื่อที่จะเช็ตสถานะการซ่อมให้ และจะติดต่อกลับมาทางเบอร์แฟนผม

ผลเหมือนเดิม.........เงียบยิ่งกว่าป่าช้าไม่มีสัญญานตอบรับจากมนุษย์ท่านใดเลย

วันจันทร์ที่ 3 ธันวาคม 2555

เป็นเวลา 11 วันแล้วที่ Galaxy Note ของแฟนผมไปนอนเล่นอยู่ใน 0 ฟอร์จูนโดยไม่รู้ว่าสรุปอาการที่เสียคืออะไรแน่ แฟนผมจึงลองโทรไป 0 ฟอร์จูนอีกรอบ กะว่าถ้ารอบนี้ถ้าโทรไม่ติดจะบุกไปที่ 0 เลย

เหมือนถูกหวย !!! แฟนผมโทรติดภายในครั้งเดียว ตู๊ดเดียว โดยพนักงานหญิงท่านนึงเป็นผู้รับสาย ไม่รอช้าแฟนผมจึงแจ้งชื่อ หมายเลขส่งซ่อม และสอบถามว่าสรุปเครื่องเป็นอะไร ? จะไปรับได้ยัง ???????

พนักงานท่านนั้นบอกขอเวลาซักครู่และ.......หายไป 5 นาทีโดนแฟนผมก็ถือสายรอ

ครบ 5 นาที พนักงานท่านนั้นกลับมาบอกด้วยคำสั้น ๆ ว่า

ทางเราจะติดต่อกลับนะคะ ตอนนี้ "ช่าง" ไปเข้าห้องน้ำ........

...................เห้ยยยยยยย !!! มันหมายความว่าไง ? ถามว่าซ่อมเสร็จหรือยัง ?? เกี่ยวอะไรกับช่างไปเข้าห้องน้ำ ?????? เช็คซิครับว่าสถานะการซ่อมเป็นยังไงคุณคีย์ลงระบบน่า ผมก็เห็น ๆ อยู่ เฮ้ออออ ประสาทจะกิน

จากนั้นอีก 10 นาที่ต่อมา ทางนั้นก็ใช้เบอร์ 08x-459-2x29 โทรติดต่อกลับมาบอกเครื่องซ่อมเสร็จแล้ว มารับได้เลยนะคะ

แฟนผมจึงโทรตามผม บอกให้ไปรับเครื่องเป็นเพื่อนหน่อย ผมก็บอกดีเลย จะได้ไปถามพนักงาน ว่าสรุปเอาเครื่องไป 11 วัน อะไรเสียกันแน่ ??????

ไปถึงที่นั้น ผมก็กดบัตรคิวรอรับของ ซักพักมีน้องผู้หญิงคนที่ 1 มารับเรื่องและนำเครื่องออกมาให้

ผมจึงถามน้องเขา

ผม : สรุปอะไรเสียครับ ? และทำอะไรกับเครื่องผมไปบ้าง

น้อง 1 : (หยิบใบรับงานมาดู) อ่อ ช่างสรุปอาการว่าแบตเสื่อมคะ และทางลูกค้าได้ขอให้ช่างลง Software N7000 ธรรมดาคะ...ถูกต้องไหมคะ ?

ผม : ใช่ครับ แต่กะอีแค่แบตเสื่อมนี้ประเมินอาการถึง 11 วันเลยหรอครับ ? มันนานไปไหม ? แล้วลง Rom N7000 เนี่ยลงเป็นวันเลยหรอครับ มันยากขนาดนั้นเลยหรอครับ ? ทำไมไม่มีใครติดต่ออัพเดตให้ผมทราบเรื่องบ้างเลย นี่รอตั้ง 11 วัน คุณให้รอได้ไงเนี่ย ??? ลูกค้าไม่มีมือถือใช้มันเดือดร้อนนะ

น้อง 1 : (นิ่ง เงียบ ก้มหน้าเสียงเริ่มสั่น หันหน้าไปมองน้องผู้ชายอีกคนนึง น้องผู้ชายหันมายิ้มให้ผมนิดนึง ก่อนเดินหลบฉากไปยังห้อง Staff Room) ทะ ทะ ทางเรา ตะ ต้องขออภัยด้วยนะคะ ทางเรา..........................

ฉับพลันที่น้อง 1 ยังพูดไม่จบ ก็มีตัวละครโผล่มารับช่วงต่อแทน ผมขอเรียกน้อง 2 ละกัน น้อง 2 เป็นพนักงานหญิงที่ประจำเคาร์เตอร์หมายเลข 1 ผอม สูง ผิวสีดำแดง ไฮไลท์ผมสีทอง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 19 ธ.ค. 12, 14:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ต่อครับ

น้อง 2 : (เดินมาจับไหล่น้อง 1 พลางพยักหน้าหงึก ๆ ว่ากรูจัดการเอง น้อง 1 จึงรีบเดินหลบฉากไป) ทางเราต้องขออภัยลูกค้านะคะ ลูกค้าต้องเข้าใจเราบ้าง งานเราเยอะมากจริง ๆ บางวันเครื่องมาที 20-30 เครื่องทางเราก็ดูแลไม่ทันคะ ทางเราทำได้ดีที่สุดแล้วนะคะ

ผม : แต่นี่แค่แบตเสื่อม คุณประเมินอาการตั้ง 11 วัน คุณไม่คิดจะแจ้งลูกค้าหน่อยหรอ ไหนคุณบอกแต่แรกว่าซ่อมไม่เกิน 7 วันและจะติดต่อกลับ ???

น้อง 2 : (น้ำเสียงเริ่มไม่ดี) ค่ะ เราทราบคะ แต่ลูกค้าต้องเข้าใจเราบ้างนะ บางทีเครื่องมันล้นจน 5-6 วันผ่านไปช่างยังไม่ได้แตะเครื่องเลยนะคะ จะให้เราซ่อมแบบลัดคิวมันคงทำไม่ได้ค่ะ

ผมกับแฟนเริ่มยัวะ แต่ด้วยความที่เวลาตอนนั้น 17.05 น. และวันนั้นเป็นวัน "แรงเงา" แห่งชาติ ผมกับแฟนจึงเก็บอารมณ์ ไม่อยากต่อความให้เสียเวลา เพราะกลัวรถติดนั้นเอง จึงเดินออกจาก 0 พร้อมกับไปซื้อแบตเทียมราคา 450 บาทมาแล้วกลับบ้านกัน.........หารู้ไม่ว่า มือถือที่เพิ่งรับมานั้น มีสิ่งแปลกปลอมติดมาด้วย

ขอจบด้วยภาพแบตเจ้าปัญหานะครับ ในส่วนต่อไปจะเริ่มเปิดประเด็นให้ดูว่า

"ใคร เอาเครื่องผมไปใช้และผมรู้ได้อย่างไร "
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 19 ธ.ค. 12, 14:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สำหรับใครอยากอ่านข้อมูลเพิ่มเติม สามาเข้าไปอ่านได้ตามลิงค์ที่แปะไว้ครับ

http://www.pantip.com/cafe/mbk/topic/T13058026/T13058026.html

ขอบคุณที่มา: pantip
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
444
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 19 ธ.ค. 12, 20:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับ ผมก็โดนเหมือนกัน แต่เป็นทีวีที่เอาไปซ่อม ศูนย์อยู่ที่หัวหิน การบริการลักษณะเดียวกันเป๊ะ จะเช็คเครื่องก่อนแล้วจะโทรมาบอก แต่ก็ไม่ได้มีการติดต่อกลับมาจากศูนย์ แถมมิหนำซ้ำโทรไปเช็คว่าเครื่องเสร็จหรือยัง (หลังจากที่ได้มีการติดต่อกันมาหลายวัน) แจ้งว่าเสร็จแล้วให้ไปรับได้เลย พอไปเอากลับงงและหาข้อมูลกันใหญ่ และก็เข้าไปปรึกษากันว่า ที่แจ้งไว้เป็นของคนอื่นไปใช่ของคุณ ทุเรศมากจริงๆ
พนักงานที่ศูนย์หัวหินนี้อยากจะบอกบริษัทใหญ่ว่าก่อนจะรับคนเข้ามาทำงานหัดคัดคนทำงานและอบรมนิสัยซะบ้างมีแต่เด็กๆวุฒิภาวะทางการทำงานยังด้อยประสบการณ์ ไม่ใช่แสดงความรู้สึกไม่พอดีก็ขึ้นเสียงใส่ลูกค้า (เพราะหลังจากที่ไปรับเครื่องและบอกว่าเอาหลักฐานมาไม่ครบ) แย่มากกลับศูนย์หัวหิน

ปล.พนักงานหญิงชื่อ ณัฐชา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 20 ธ.ค. 12, 09:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เดี๋ยว ชวน แชร์ทาง เฟส แน่นอนคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 20 ธ.ค. 12, 10:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062q*062q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
keita
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 20 ธ.ค. 12, 17:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แซ่บเวอร์ใหมคะท่านผู้ชม ดราม่าบ่อยนะซัมซุง 55555555 ตามไปกระทู้จิงที่พันทิปเลย มัมส์มาก โจทย์เยอะสุดๆๆๆๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เกาหลีมาเอง
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 20 ธ.ค. 12, 22:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ซัมซุงเป็นสินค้าของเกาหลี ทุกท่านทราบ แต่ที่บริการห่วย ๆ ไม่รับผิดชอบหน่ะ "คนไทย" ผู้บริหารก็คงเป็น "คนไทย" ดังนั้น คนไทยห่วย ทราบแล้วเปลี่ยน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
frin
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 21 ธ.ค. 12, 00:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

Same as me @first I meant to get galaxy s3 mobile phone and I rang call center for info but I get a shit out instead. Now I got another brand alot better peoples and items

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  มือถือ samsung พนักงาน เตือนภัย 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม