หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ร้าน Jeffer Steak ( เจฟเฟอร์ สเต็ก ) สเต็กสัญชาติไทย เลือกอร่อยได้ในแบบคุณ  (อ่าน 1778 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ม.ค. 13, 22:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ใครอยากกินสเต๊ก สเต๊ก สเต็ก สเต็ก…ก็ได้มากินแบบจุใจที่ ร้าน Jeffer Steak ( เจฟเฟอร์ สเต็ก ) มาแล้วก็รู้ว่าเป็นร้านสเต็กในฝันเลยทีเดียว วันนี้ได้มาลองชิมสาขาที่เพิ่งเปิดใหม่ที่สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้นใต้ดิน หนึ่งใน 70 สาขาทั่วประเทศ จำนวนสาขาก็คงบอกเป็นนัย ๆ ได้ว่าของเค้าดีจริงnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 15 ม.ค. 13, 22:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

บรรยากาศของร้านก็โล่งโปร่งสบาย และสะอาด ที่สาขานี้มีบริกรเป็นชาวฟิลิปปินส์ไว้รับออเดอร์เป็นภาษาอังกฤษสำหรับลูกค้าชาวต่างชาติด้วย ทำให้เกิดความรู้สึกเหมือนกำลังนั่งรับประทานอยู่ต่างประเทศnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 15 ม.ค. 13, 22:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สิ่งแรกที่น่าประทับใจก็คือเมนู เพราะนอกจากเต็มไปด้วยภาพสวยงามของบรรดาสเต็กรูปแบบต่าง ๆ แล้ว ยังมีขั้นตอนการสั่งเป็นไกด์ให้ด้วย ว่าควรจะสั่งอะไรก่อน อะไรหลัง (ถ้ากระเพาะยังมีเนื้อที่เหลือพอ)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 15 ม.ค. 13, 22:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เริ่มด้วย Appetizer เรียกน้ำย่อยกันก่อน เป็นอาหารทานเล่นระหว่างรออาหารจานหลัก สั่งไวมาไว ใครมาหิว ๆ รับรองจะต้องถูกใจ มีให้เลือกหลากหลายล้วนน่ารับประทาน เช่น มันบดทอดกรอบ (Crispy Mashed Potato ) ที่กรอบนอกนุ่มใน อร่อยกว่าที่เคยกินเพราะเป็นมันฝรั่งสีเหลือง นำเข้าจากอเมริกาทีเดียว หัวหอมทอด ก็ทำสด ๆ ใหม่ ๆ สีเหลืองทอง ข้างนอกกรอบ ข้างในหวาน หรือจะลอง ผักโขมอบชีส (Baked Spinach and Cheese ) ก็หอมน่ารับประทานมาก เป็นผักโขมนำเข้าจากอเมริกาเหมือนกัน มั่นใจได้ว่าคัดมาแล้วไร้สิ่งปนเปื้อนnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 15 ม.ค. 13, 22:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ที่ถูกใจหลายคนเห็นจะเป็น มันอบ มาเป็นลูกใหญ่ ๆ กรีดกลางและราดท็อปปิ้งเป็นทูน่า รับประทานร้อน ๆ อร่อยอย่าบอกใคร นอกจากนี้ยังมี หอมคลุกชีสทอดกรอบ ( Crispy Onion & Cheese ) มาเป็นลูกกลมสีเหลืองทอง กัดคำแรกก็ได้รสชาติของทั้งหัวหอมและชีสที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว และกรอบอร่อยด้วยส่วนผสมของแป้งและเกล็ดขนมปัง ทอดมาอย่างได้ที่noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 15 ม.ค. 13, 22:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อีกสองรายการที่ไม่น่าพลาด คือ หอยนิวซีแลนด์อบชีส ( Baked New Zealand Mussels and Cheese ) กับ หอยเชลล์อบชีส (Baked Scallops and Cheese ) แต่ละรายการน่าลองลิ้มชิมรสเป็นที่สุด แต่อย่าลืมเผื่อท้องไว้รอจานเด็ดในหน้าอื่น ๆ ของเมนูด้วยnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 15 ม.ค. 13, 22:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ที่น่าสังเกตก็คือสนนราคาที่เรียกได้ว่าถูกมาก ๆ เมื่อเทียบกับเมนูร้านสเต็กทั่วไป ทั้งที่วัตถุดิบที่นำมาปรุงก็คัดเลือกแต่ของดี ๆ หลายอย่างสั่งจากนอกด้วยซ้ำ เมนูซุปก็มีให้เลือกทั้งซุปหัวหอม ( Onion Soup ) ซุปครีมข้นข้าวโพด ( Corn Cream Soup ) และซุปครีมข้นเห็ด ( Mushroom Cream Soup ) ขอย้ำว่าหน้าตาดีมากทุกรายการ โอกาสแบบนี้ต้องรีบคว้าไว้noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 15 ม.ค. 13, 22:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
มาดูรายการสลัดของเขาบ้าง ชอบที่มีจัดไว้ให้เป็น Salad Your Way หมายถึงเราสามารถเลือกได้ว่าจะใส่อะไรลงไปในสลัดสไตล์เรา มีท็อปปิ้งให้เลือกฟรี 4 รายการ หรือจะเลือกมากกว่านั้นก็คิดเพียงแค่อย่าง 5 บาทเท่านั้น เคยเห็นกันไหม และยังมี Extra Topping เป็นเนื้อสัตว์ให้เลือกอีกหลายรายการ ได้แก่ กุ้งทอด ปลาย่าง ปลาทอด แซลมอน ไส้กรอกชีส ไก่ย่าง และเนื้อย่าง โรยด้วยชีสชนิดต่าง ๆ หรือเบคอนบิทตามใจชอบnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 15 ม.ค. 13, 22:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สลัดไส้กรอกชีส.... q*062noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 15 ม.ค. 13, 22:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
และสุดท้ายเป็น น้ำสลัดที่มีให้เลือกถึง 4 แบบ เท่านี้ก็จะได้จานสลัดตามใจฉันที่ถูกปากถูกใจ เพราะเลือกเองกับมือ แต่ถ้าขี้เกียจเลือก ก็สามารถสั่งจาน Alacarte Salad ได้ตามภาพในเมนูnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 15 ม.ค. 13, 22:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
จบจากจานสลัด มาดู เมนูสปาเก็ตตี้บ้าง มีให้เลือกหลากหลาย ที่ขายดียอดนิยมก็คือ สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล ( Spaghetti Kee Mao Talay ) แว่วมาว่าที่สาขาสุราษฎร์ฯ ผัดกันวันละ 200 จานเพราะสั่งกันทุกโต๊ะเลยทีเดียว ไม่ลองก็เหมือนขาดอะไรไป และยังมีแบบแปลก ๆ เช่น สปาเก็ตตี้หอยนิวซีแลนด์ซอสโหระพา และอีกมาก มีทั้งแบบเผ็ดและไม่เผ็ดnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 15 ม.ค. 13, 22:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ก่อนจะไปต่อสำหรับเมนูหลักคือสเต็ก มาทำความรู้จักกับเจ้าของร้านกันหน่อยดีกว่า ว่าทำยังไงถึงขายสเต็กดี ๆ ได้ในราคามิตรภาพเหลือเชื่ออย่างนี้ และที่สำคัญคือสาขาที่มากมายกว่า 30 สาขาในกรุงเทพฯ ไปถึงจังหวัดต่าง ๆ ตามเมืองใหญ่ ๆ อย่างเชียงใหม่ อุดร อุบล โคราช ภูเก็ต ฯลฯ เบ็ดเสร็จรวม 70 สาขา และยังจะทะยอยเปิดเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

คุณสหรัฐ กฤษฎาชาตรี เป็น President & CEO ของ Jeffer Steak ในอดีตเคยเป็นผู้จัดการ F&B โรงแรมมากว่า 15 ปี ได้สะสมประสบการณ์และ ตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะทำให้สเต็กดี ๆ เป็นที่แพร่หลายจนใคร ๆ ก็กินได้ ไม่แต่เฉพาะในโรงแรมเท่านั้น

“ผมเป็นคนไทย ผมอยากเห็นแบรนด์สเต็กที่ไม่ใช่ซื้อแฟรนไชส์มาจากนอก เป็นแบรนด์ที่ทำโดยคนไทย ผมเชื่อว่าคนไทยทำได้ ก็เริ่มเปิดร้านสเต็ก ชื่อ BKK Grilled เมื่อ 13 ปีที่แล้ว ก่อนหน้านั้นไม่มีร้านสเต็กเลยนะ ที่เห็นทุกวันนี้มาจากผมทั้งนั้น แตกแขนงไปเรื่อย ๆ แห่งแรกเปิดในรั้วมหาวิทยาลัยเลยที่ ม.รังสิต แต่ก็เจอวันหยุดเยอะ ปิดเทอมอีก ผมเลยมาเปิดที่ Town in Town ที่ ABAC จามจุรีสแควร์ แล้วก็ไปตามห้าง นักศึกษาจะรู้จักหมด เรียนจบแล้วก็ยังกินกันต่อ เรียกว่าโตมาด้วยกัน ผมก็พัฒนามาเรื่อย ๆ เพื่อนฝูงอยากทำบ้างก็ให้ทำ บอกให้หมด วิธีการ การสั่งของ ฯลฯ พอสาขามากขึ้นก็คุมลำบากที่จะให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน ผมเลยตัดสินใจเปลี่ยนชื่อร้านเลย เป็น Jeffer Steak เป็นชื่อเล่นลูกสาวครับ พลิกป้ายหมดเลยนะ ลูกค้าประจำก็ยังงงๆ ที่อยู่ ๆ เจ้าของลุกขึ้นเปลี่ยนชื่อร้านเสียเอง ตอนเปลี่ยนชื่อก็มี 30 สาขาแล้วครับตอนนั้น ผมพัฒนามาตลอด ส่วนเรื่องราคา คำว่าขายถูกก็ไม่ใช่จะขายดีเสมอไปนะครับ คุณภาพต้องได้ด้วย เรามั่นใจว่าเราเอาของดีมาขาย และมันก็เสี่ยงมากถ้าขายของถูกแต่ลูกค้าไม่มากพอ เราเลือกของดี ๆ มาขาย ไม่ต่างจากแบรนด์ใหญ่ ๆ เลย จุดขายของผมก็คือ ราคา + Product สเต็กที่ร้าน Jeffer Steak ไม่เพียงถูกปากถูกใจลูกค้าคนไทยเท่านั้น แต่ฝรั่งมาทานก็ยังยกนิ้วให้ ฝรั่งที่อยู่เมืองไทยจะชอบทุกคนเพราะเขาคุ้นกับอาหารไทยนั่นเอง และเราก็จะไม่พยายามให้เป็นฝรั่งจ๋า เพราะมันเลี่ยน”


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 15 ม.ค. 13, 22:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เอาละ... ได้ทราบความเป็นมากันแล้ว ก็มั่นใจใน Jeffer Steak ( เจฟเฟอร์ สเต็ก ) ขึ้นอีกโข หลังจากชิมจานเบา ๆ มามากแล้ว มาเข้าเมนูสเต็กกันเสียที เมนูสเต็กที่เจฟเฟอร์มีให้เลือกมาก ๆ สามารถเลือกได้จากรายการทั้งหมดที่มี จะสั่งเป็น Mix & Match ก็ได้ ว่าจะทานอะไรคู่กับอะไร ดูตามเมนูและเลือกตามขั้นตอน 1-2-3-4 เลือกเครื่องเคียงได้ตามใจชอบทั้งหมด ไม่มีมัดมือชก สำหรับคนไม่ทานเนื้อก็ยังมีตัวเลือกเป็นไก่และปลาหรือซีฟู้ด ให้ได้เลือกอร่อยกัน เริ่มต้นจากเมนูไก่ก่อนก็แล้วกัน

สเต็กไก่ที่สั่งกันมาก คือ สเต็กไก่เจฟเฟอร์ ( Jeffer’s Spicy Chicken ) จุดเด่นอยู่ที่สามารถเลือกเครื่องเคียงได้ฟรี ว่าจะทานกับหัวหอมทอด มันทอด หรือข้าวผัดเจฟเฟอร์ และยังมีเครื่องเคียงราคาเบา ๆ แค่ 15 บาทให้เลือกด้วย ได้แก่ สลัดรวม สปาเก็ตตี้ทูน่าซอส หรือส้มตำ ถ้ายังไม่พอ ก็ยังมีมันบด มันบดทอดกรอบ มันอบ หอมคลุกชีสทอดกรอบ ให้เลือกสั่งมาเคียงจานสเต็กได้ตามอัธยาศัย น้ำสลัดฟรีอีกต่างหาก อีกเมนูไก่ที่หลาย ๆ คนน่าจะชอบคือ ไก่สไปซี่ส้มตำ เสริฟกับข้าวอบเนยหอม ๆ (Thai Spicy Salad with Spicy Chicken ) และได้รสชาติยิ่งนักnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 15 ม.ค. 13, 22:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สเต็กหมูที่เป็นที่ชื่นชอบของแฟน ๆ ร้าน Jeffer Steak ( เจฟเฟอร์ สเต็ก ) คือ สเต็กหมูพริกไทยดำ ( Signature Pepper Pork ) ดูในเมนูแล้วยังมีให้เลือกอีกมากมายเกินกว่าจะจาระไนได้หมด ทั้งแฮมสเต็ก ( Ham Steak ) ซี่โครงหมู ( Pork Spareribs ) สเต็กลูกเต๋า ที่นุ่มลิ้นอร่อยมาก ๆ ฯลฯnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 15 ม.ค. 13, 22:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
แฮมสเต็ก ( Ham Steak ) ซี่โครงหมู ( Pork Spareribs ) q*062
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 15 ม.ค. 13, 22:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ส่วนเมนูเนื้อขอแนะนำ สเต็กเนื้อวากิว ( Wagyu Steak ) นุ่มที่สุด เป็นสุดยอดเนื้อของญี่ปุ่น และเทนเดอร์ลอยด์สเต็ก ( Tenderloin Steak ) ที่นุ่มและอร่อยมาก ๆ สำหรับแฟนพันธุ์แท้สเต็ก ที่ร้าน Jeffer Steak ( เจฟเฟอร์ สเต็ก ) ก็มีให้เลือกทั้ง Thai Beef และ Premium Beef ซึ่งเป็นเนื้อนำเข้า ต้องมาชิมด้วยตัวเองแล้วจะรู้ว่าสเต็กดี ๆ นั้นรสชาติเป็นอย่างไร ทุกเมนูสามารถเลือกส่วนประกอบในจานได้ตามชอบ ตามใจกันขนาดนี้คงต้องมีครั้งต่อไปและต่อไป
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 15 ม.ค. 13, 22:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เครื่องดื่มของเจฟเฟอร์จะโดดเด่นที่น้ำผลไม้ปั่น ตกแต่งมาอย่างสวยงาม ไม่ว่า สตรอเบอร์รี่ กีวี น้ำมะขามปั่น และอีกมากมาย ของหวานที่ต้องลอง คือ ช็อกโกแลต ลาวา ห้ามพลาดกัน

จบไปหนึ่งมื้ออย่างมีความสุขมากตามประสาคนชอบสเต็ก อยากจะให้ทุกท่านได้ไปลองชิม แล้วจะไม่ลังเลที่จะบันทึก ร้าน Jeffer Steak ( เจฟเฟอร์ สเต็ก ) ไว้ในลิสต์ส่วนตัว ใกล้ที่ไหนไปที่นั่น ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ร้านเปิด 10.30 -22.00 น. ยิ่งไปกว่านั้น เจฟเฟอร์กำลังจะมีสาขาในต่างประเทศอีกด้วย ไม่ใช่ธรรมดา


ถ้าท่านอยากทราบว่า ร้าน Jeffer Steak มีสาขาอยู่ที่ไหนใกล้บ้านบ้าง คงต้องเข้าไปดูต่อใน www.jeffersteak.com
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 15 ม.ค. 13, 22:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ขอบคุณภาพที่มา

http://blog.finestme.com/noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
น้ำพอยด์
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 23 ม.ค. 13, 20:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอโทดน๊ะค่ะ จะบอกว่าเสต็กอร่อยมากๆเลยค่ะ แต่ พนักนักงานหญิง สาขา เมเจอฮอลิวูดหัวหมาก (หน้าราม) ไม่มีมารยาทเลยค่ะ
คือว่า ดิฉันไปกับเพื่อน ๒ คน เดินเข้าร้านปกติค่ะ พนักงานหญิงคนหนึ่งก็ เข้ามารับลูกค้าตามปกติ แต่พอดิฉันนั่งโต๊ะปุ๊ป เอาเมนูมาวางแบบกระแทกอ่ะค่ะ แล้วทำหน้าไม่พอใจ แถมยังเบ้ปากใส่อีกด้วย พนักงานไม่พอใจไรป่าวค่ะ ช่วยถามให้หน่อยค่ัะ ถ้าเป็นแบบนี้ต่อไปรับรองลูกค้าคงไม่มีอีกแน่ๆค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
Pocket
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 25 ม.ค. 13, 16:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไปกินมาแล้วร้านนี้

ไม่อร่อยเลย สู้ร้านบ้านๆไม่ได้เลย

ไม่คุ้มมาก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  สเต็กหมู  สเต็กเนื้อ  สเต็กไก่  เจฟเฟอร์  สเต็กสัญชาติไทย  สเต็กเจฟเฟอร์ ร้าน อร่อย สเต็ก สัญชาติไทย 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม