หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เด็กชายวัย 11 ปี เปิดตัวโซเชี่ยลเน็ทเวิร์กที่มีความปลอดภัยสำหรับเด็กๆ  (อ่าน 64 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ม.ค. 13, 11:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นิวยอร์ก--15 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- “แซคช์ มาร์คส์... ซัคเคอร์เบิร์กคนต่อไป...” ฮัฟฟิงตัน โพสต์

- Gromsocial.com สร้างสรรค์โดยเด็กๆเพื่อเด็กๆ

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเด็กวัย 11 ขวบถูกห้ามใช้เฟซบุ๊กถึงสองครั้ง

หากคุณคือ แซคช์ มาร์คส์ (Zach Marks) ที่มีอายุเพียง 11 ปี และไอคิวระดับ 147 ซึ่งได้รับการเสนอชื่อให้เป็นนักประดิษฐ์แห่งปีโดยชุมชนนักประดิษฐ์แห่งฟลอริดา (Florida Inventors Society) คุณคงออกมาสร้างสรรค์สังคมออนไลน์ของคุณเอง ซึ่งนั่นก็คือ GromSocial ( www.gromsocial.com ) แซคช์ ซึ่งปัจจุบันอายุ 12 ปี เป็นบุตรคนที่ 2 ของครอบครัวจากบรรดาพี่น้องทั้งหมด 6 คนที่มีอายุตั้งแต่ 1 ขวบถึง 14 ปี แซคช์เติบโตขึ้นมาในเมืองเมลเบิร์น บีช รัฐฟลอริดา โดยมาจากครอบครัวที่มีชื่อเสียงในเรื่องนักกีฬากระดานโต้คลื่นระดับชาติ ซึ่งทำให้เขาต้องถูกกดดันไปโดยปริยายเล็กน้อย หลังจากที่พ่อของเขาสั่งห้ามโดยไม่ให้เล่นเฟซบุ๊กเป็นครั้งที่สอง แซคช์ถามแม่ว่า เขาสามารถสร้างเว็บไซต์ของเขาเองที่มีความปลอดภัยสำหรับเพื่อนๆและพี่น้องได้หรือไม่ หลังจากที่ได้รับอนุญาต แซคช์กู้เงินจำนวน 2,500 ดอลลาร์จากลุคพี่ชายคนโต เพื่อสร้างเว็บไซต์ของตนเอง และ 4 เดือนหลังจากนั้น เมื่อเขานำเสนอผลงานกับพ่อเป็นครั้งแรก พ่อรู้สึกประทับใจในความก้าวหน้าที่แซคช์สร้างสรรค์ขึ้นมา หลังจากนั้นครอบครัวก็เตรียมตัวทำงานหนัก และได้หยิบเรื่องดังกล่าวขึ้นมาพิจารณา

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130114/NY40929LOGO )

“หลังจากที่ได้เห็นแซคช์โต้ตอบในเฟซบุ๊กกับเด็กที่โตกว่าและผู้ใหญ่ซึ่งใช้ภาษาที่ไม่เหมาะสมสำหรับเด็กๆแล้ว ผมต้องการควบคุมสถานการณ์และและป้องกันไม่ให้ลูกๆ ใช้งานแพลตฟอร์มเครือข่ายสังคมที่ไม่มีการปกป้อง สิ่งที่แซคช์นำมาผสมผสานรวมกันนี้ทำให้ผมรู้สึกทึ่ง เราได้เริ่มติดต่อกับโรงเรียนต่างๆในพื้นที่และส่งเอกสารส่งเสริมการตลาดสำหรับเครือข่ายสังคม GromSocial และสามารถรวบรวมสมาชิกประมาณ 500 คนได้ภายในวันเดียว” ดาร์เรน มาร์คส พ่อของแซคสช์กล่าว

“การอนุญาตของผู้ปกครองเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของเว็บไซต์และเป็นข้อบังคับก่อนที่เด็กๆจะเริ่มมีประสบการณ์กับความตื่นเต้นหลายอย่างบนเว็บไซต์ เราได้สร้างสภาพแวดล้อมที่ไม่เพียงแค่ให้ผู้ปกครองสามารถควบคุมได้อย่างต่อเนื่องเท่านั้น แต่ยังส่งเสริมความปลอดภัยและช่วยให้เด็กๆเป็นตัวของตัวเอง เรามีองค์ประกอบของการต่อต้านพฤติกรรมที่เกเร ต่อต้านยาเสพติด และต่อต้านการสูบบุหรี่ นอกจากนี้ยังมีวิดีโอเพื่อการศึกษาในส่วนของการสอนหนังสือของ Grom สำหรับนักเรียนเกรด 1-10 นอกเหนือไปจากสถานที่ที่เด็กๆสามารถแสดงความเห็นต่อเหตุการณ์ในปัจจุบัน และที่ขาดไม่ได้ก็คือเกมและความบันเทิง เราต้องการสร้างสรรค์สถานที่ที่ปลอดภัยและมั่นคงซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อชีวิตของเด็กๆ และเรายังรับฟังความเห็นจากผู้ปกครองอีกด้วย” มาร์คส์กล่าวสรุป คลิกที่นี่เพื่อลงชื่อในหน้าสมัครสมาชิกของเรา ( http://www.gromsocial.com/?option=com_xipt&view=registration )

GromSocial ซึ่งกำลังขยายตัว กำลังมีความสำคัญเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ครอบครัวมาร์คสได้รับโทรศัพท์จากสื่อท้องถิ่น ซึ่งนำเสนอเรื่องราวของแซคช์ขึ้นหน้าปกของ FLORIDA TODAY และสถานีโทรทัศน์ FOX-TV ประจำท้องถิ่น และบนสื่อสิ่งพิมพ์อื่นๆเช่น USA TODAY, HUFFINGTON POST, RADAR ONLINE, NEW YORK DAILY NEWS และ YAHOO NEWS

GromSocial มองไปถึงโอกาสในอนาคตด้วยการเสาะหาพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์มาช่วยบริหารสื่อซึ่งเว็บไซต์ต้องเผชิญในอนาคต การร่วมมือกับมาร์ค อาร์ซูมาเนียน ประธานและซีอีโอ และ แอนโธนี เซอราเบลลา ประธานและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในเรื่องบริษัทผู้ให้บริการโซลูชั่นเทคโนโลยีทั่วโลกด้านสื่อต่างๆ บันเทิง บริการการเงิน ประกันภัย กฎหมาย และพลังงานในแนวดิ่ง การร่วมมือด้านธุรกิจครั้งแรกนี้ก็เพื่อที่จะรับประกันว่าเว็บไซต์สามารถรับมือกับปริมาณการจราจรที่เพิ่มขึ้น ปัจจุบัน เว็บไซต์มีจำนวนผู้เข้าชมกว่า 25,000 คนต่อวันจากจีน อินเดีย อินโดนีเซีย ออสเตรเลีย รัสเซีย ยุโรป และ สหรัฐ

ผู้เข้าชมจะถูกเปลี่ยนเป็น Gromers อย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นชื่อที่ตั้งขึ้นในเว็บไซต์โดยเด็กๆหลังจากที่ได้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์เป็นระยะเวลาสั้นๆ คำว่า Grom เป็นภาษาสแลงของออสเตรเลียที่เรียกเยาวชนที่เล่นกระดานโต้คลื่น ซึ่งแซคช์แปลว่า “เด็กฉลาด เรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว”

นอกจากนี้ เว็บไซต์ GromSocial ยังได้รับคำชมจากผู้ปกครองและผู้นำในอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง ดังคำพูดต่อไปนี้

“ผู้ปกครองมีส่วนร่วม และแม้กระทั่งมีการปกป้องซึ่งเป็นหัวใจที่สำคัญของ GromSocial” แคโรลีน นอร์ บรรณาธิการผู้ปกครองของ Common Sense Media ซึ่งเป็นองค์กรที่ไม่แสวงหากำไรในซานฟรานซิสโกซึ่งทุ่มเทให้กับประเด็นเกี่ยวกับเด็กๆและครอบครัว ตลอดทั้งศึกษาผลกระทบของสื่อและเทคโนโลยีต่อผู้ใช้วัยเด็กกล่าว “ดูเหมือนว่าจุดประสงค์ของ GromSocial จะมีทิศทางที่ถูกต้อง เครือข่ายออนไลน์เป็นวิธีที่เด็กๆมีปฏิสัมพ้นธ์กับเพื่อนๆอย่างสนุก และวิธีที่ยอดเยี่ยมในการแสดงความคิดสร้างสรรค์ เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และการทดลองใหม่ๆอย่างปลอดภัยพร้อมกับการระบุอัตลักษณ์ของตนเอง” นอร์กล่าว “ผู้ปกครองบางคนอาจต้องการให้เด็กๆเริ่มติดต่อกับเพื่อนๆด้วยวิธีดังกล่าวแต่มีความวิตกกังวลในเรื่องกฎหมายเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวและความเหมาะสมของคอนเทนท์ตามอายุในเว็บไซต์รายใหญ่ เช่น เฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ นี่เป็นพื้นที่สำหรับเว็บไซต์ที่เหมาะสำหรับเด็กๆซึ่งมีความเป็นส่วนตัวอย่างมากและฟีเจอร์ที่มีความปลอดภัยที่สามารถนำมาใช้งานได้”

“นับเป็นแนวความคิดที่ยอดเยี่ยมมาก... ผมพึ่งจะพาลูกชาย 3 คนลงทะเบียนและช่วยกระจายข่าวผ่านทางเฟซบุ๊กไปยังเพื่อนๆทุกคนที่มีลูก เพื่อนำเด็กๆออกจากเฟซบุ๊กและมาที่ GromSocial” ผู้ปกครองของสมาชิก GromSocial รายหนึ่งกล่าว


แหล่งข่าว: GromSocial

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18 ม.ค. 13, 11:14 น โดย Depp08 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม