หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “มาร์ค”ยึดประโยชน์คนกรุงชู10มาตรการด่วน  (อ่าน 104 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ม.ค. 13, 07:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

“มาร์ค”ยึดประโยชน์คนกรุงชู10มาตรการด่วน


"ปชป."เปิดเวทีปราศรัยลานคนเมือง ยกทีมหนุนคุณชาย “มาร์ค”ฟุ้งผลงานที่ผ่านมาขอยึดประโยชน์คนกรุงเป็นหลัก แถมปล่อยมุขไล่ “พงศพัศ”กลับ ป.ป.ส. เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 25 ม.ค. ที่ลานคนเมือง ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการปราศัยใหญ่ของพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อช่วยหาเสียงช่วย ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้สมัครหมายเลข 16 ซึ่งเป็นไปด้วยความคึกคัก โดยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน รองหัวหน้าพรรค นายกรณ์ จาติกวนิช รองหวหน้าพรรค และสมาชิกพรรคสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) สมาชิกสภากรุงเทพมหนคร (ส.ก.) สมาชิกสภาเขต (ส.ข.) ร่วมแน่นเวที

โดย ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ได้ขึ้นเวทีปราศรัยว่า ตั้งใจเลือกเบอร์ 16 หากเลือกเบอร์เดี่ยวสวย ๆ ข้าราชการอาจจะได้รับผลกระทบว่าเข้าข้างตน และเบอร์ 16 เป็นเลขมงคล มหาโสรส มหามงคล 1+6 เท่ากับ 7 เป็นเลขประจำวันเกิด นอกจากนี้สวรรค์มี 16 ชั้น พระอินทร์อยู่บนสวรรค์ และที่ผ่านมาถวายงานให้กับพระอินทร์ 4 ปี และขอถวายงานอีก 4 ปี นอกจากนี้เบอร์ 16 จำง่ายวันรวยหวยออก ทั้งนี้ 4 ปี ที่ผ่านมาตนได้ทำสำเร็จเกือบทุกอย่าง ทั้งสวน 5000 ไร่ กล้องซีซีทีวี 20,000 ตัว ส่วนต่อขยายบีทีเอสสำเร็จ คอมพิวเตอร์ 1 คน 1 เครื่อง 20,000 ตัว และได้แถมในเรื่องโรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน ทำปะปาใคนในพื้นที่ 188 กม.ใน 16 เขต การปรับภูมิทัศน์ท้องสนามหลวง ไม่มีช้างเดินเร่ร่อนในกรุงเทพฯ

ดีใจที่พรรคไม่หวั่นไหว แม้พรรคตรงข้ามมีการจับผิดในทุกเรื่อง เริ่มตั้งแต่สภาผู้แทนราษฏร์ วิจารณ์ทุกสัปดาห์ทุกวันพฤหัสบดีเป็นเวลาข้ามปี และทุกวันเสาร์ที่พรรค ทั้งเรื่องซีซีทีวี น้ำท่วม อุโมงค์ยักษ์ สัญญาจ้าง บีทีเอส จับผิดทุกเรื่องก็จับผิดไม่ได้ ทำมาข้ามปีแล้ว ถ้าถามว่าได้อะไรหากเลือกสุขุมพันธุ์ ได้คนมีประสบการณ์ที่มีความคุ้นเคยกับงาน คุ้นเคยกับคน หากตนกลับมาเป็นผู้ว่าสามารถเดินหน้าได้ทันที ตนรู้อะไรควรทำไม่ควรทำ อะไรทำได้อะไรทำไม่ได้ ทุกสิ่งที่เสนอเป็นสิ่งที่ทำได้ นโยบายที่เสนอคือขอจริง ตนจะไม่เปลี่ยนบุคลิกของตนเพื่อชนะการเลือกตั้ง หากประชาชนไม่เลือกไม่เป็นไร ตนเป็นของจริง จะไม่มีวันสร้างภาพบนความทุกข์ของประชาชน

ส่วน นโยบายไร้รอยต่อของคู่แข่ง เห็นว่าหากใช้นโยบายนี้คงไม่มีใครรกล้าลุกขึ้นยืนมาคัดค้านรัฐบาล ตนจึงเห็นว่ามีรอยต่อมีเสน่ห์มากกว่า ถ้าเลือกตนก็จะได้รอยต่อที่ดี เพราะทุกอารยะประเทศต่างเข้าใจกันดีว่าผลประโยชน์ของส่วนกลางและท้องถิ่นอาจ ไม่ตรงกันเสมอไป ท้องถิ่นต้องดูแลผลประโยชน์ของตนเอง ตน เชื่อมั่นว่าถ้าเลือกตนมาเป็นผู้ว่าจะไม่เกิดปัญหาเพราะตนเป็นคนฟังคน เป็นคนพูดรู้เรื่องและคุยกับคนรู้เรื่อง และเชื่อว่าหากผู้ว่าฯกหทม.คนละพรรคกบรัฐบาล จะไม่ทำให้คนกรุงเทพฯเลย ตนไม่เชื่อว่าจะมีรัฐบาลจะใจร้ายใจดำ ประชาชนจะได้คนที่ทำงานกับรัฐบาลหรือพร้อมที่จะทำงานกับรัฐบาล

ด้านนายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า มียุคที่ให้ผู้ว่าฯ กทม.ไม่ต้องมาจากการเลือกตั้ง ทำให้เมืองไม่พัฒนา หากเพื่อไทยต้องการให้กลับไปสู่ยุคเก่าก็ต้องไปแก้กฎหมายก่อน ทั้งนี้ช่วงสมัยปีท้าย ๆ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ถูกเล่นงาน ในเรื่องของการเมือง ทำให้การทำงานกทม.ยากขึ้น สุดท้ายต้องขอบคุณที่ให้ตน ได้มีเพื่อนที่จะมีเพื่อนไปกรมสอบสวนคดีพิเศษ แต่ไม่ใช่ฐานะจำเลย แต่ไปในฐานะโจทย์ที่ยื่นฟ้องดีเอสไอ ตนยังไม่เคยเห็นนโยบายใดของรัฐบาลไหนทั้งพรรคพลังประชาชน พรรคเพื่อไทยที่ประชาชนได้ประโยชน์จะถูกขัดขวางโดยกทม.นอกจากไม่ขัดขวางเรายังทำมากกว่านั้น ลองย้อนกลับไปดูนายอภิรักษ์เป็นคนเดียวที่ทำรถไฟฟ้าต่อขยายข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา เพราะถ้า กทม.ยังเชื่อรัฐบาลป่านนี้รถไฟฟ้ายังอยู่แค่สาทร

การต่อสัญญาสัมปทานไปอีก 30 ปีก็จะเป็นหลักประกันว่าจะลดราคาจาก 15 เป็น 10 บาท หากเลือกอีกพรรคหนึ่งก็คงจะทำไม่ได้เพราะทำแล้วจะเป็นการตบหน้ากรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เพราะดีเอสไอบอกว่าการต่อสัญญาเป็นการทำผิด ส่วนนโยบายการปราบปรามเรื่องยาเสพติดที่เราจะทำแน่ ทำอย่างจริงใจ และจะทำอย่างไร้รอยต่อเพราะเราจะส่ง พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ กลับไปอยู่ ป.ป.ส.

ที่ผ่านมา ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ผ่านเหตุการณ์เผาบ้านเผาเมือง ผ่านเหตุการณ์ภัยธรรมชาติ แต่ยังทำให้กรุงเทพฯได้เมืองน่าท่องเที่ยว 3 ปีซ้อนภายใต้การบริหารของ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ และ กทม.ยังได้รับให้เป็นเมืองหนังสือโลกในปีนี้ และม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ยังได้เป็นนายกเทศมนตรีแห่งเอเชีย ซึ่งถือเป็นงานระดับนานานชาติทั้งสิ้น ทั้งนี้ขอเสนอ 10 มาตราการเร่งด่วน ดังนี้

1. ติดตั้งกล้องซีซีทีวี 20,000 ตัว และไฟฟ้าส่องสว่าง ในพท้นที่เสี่ยงอีก 20,000 ดวง ทุกถนนทุกซอย เพื่อความปลอดภัย
2.การจักตั้งอาสาสมัครชุมชน เฝ้าระวังความปลอดภัยและยาเสพติด
3 ปรับลดค่าโดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอส อ่อนนุช-แบริ่ สะพานตากสิน-บางหว้า เหลือ 10 บาทตลอดสาย บีอาร์ที เหลือ 5 บาท
4.โรงรับจำนำ กทม.รับจำนำดอกเบี้ย 1 สลึง 5,000 บาทแรก
5.เพิ่มทักษะอาชีพ พร้อมสอนภาษาอังกฤษ จีน มาลายู ฟรี เพื่อเพิ่มรายได้ 200,000 คน
6.ปรับอาสาสมัครเพื่อดูแลเด็ก ในศูนย์พัฒนาเด็กก่อนวัยเรียน กทม.เป็นสูกจ้างชั่วคราว และเพิ่มเงินเดือนปริญญาตรีเป็น 15,000 บาทปวส. 10,000 บาท ปวช. 8,600 บาท
7.เพิ่มจุดบริการพิเศษ งานทะเบียนราษฎร์ในห้างสรรพสินค้า และขยายเวลาให้บริการถึง 22.00 น.
8.ฟรีไฮสปีท ไวไฟท์ 4 MB 5,000 จุด
9.เพิ่มบริการเก้บขยะ ไม่ให้ตกค้างในตรอก ซอก ซอย
10.เพิ่มแท็กซี่ เพื่อคนพิการ และผู้สูงอายุ 100 คัน

สำหรับการปราศรัยใหญ่จะมีขึ้นอีกครั้งในวันศุกร์ที่ 15 ก.พ. ที่วงเวียนใหญ่อีกครั้ง.

เครดิต นสพ.เดลินิวส์noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 26 ม.ค. 13, 07:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เชิญร่วมแสดงความคิดเห็นกันได้ครับ...อยากให้ผู้ว่าคนใหม่ทำอะไรเชิญเสนอเข้ามาได้ครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 26 ม.ค. 13, 07:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เชิญร่วมแสดงความคิดเห็นกันได้ครับ...อยากให้ผู้ว่าคนใหม่ทำอะไรเชิญเสนอเข้ามาได้ครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 26 ม.ค. 13, 19:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อภิสิทธิ์ยันผู้ว่าฯกทม.ไม่ต้องพรรคเดียวกับรัฐ


หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ ยัน ผู้ว่าฯ กทม. ไม่จำเป็นต้องพรรคเดียวกับรัฐบาล จี้ อีกฝ่ายเลิกสร้างความสับสน

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ร่วมขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียงของ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในนามของพรรคประชาธิปัตย์ โดยได้กล่าวยืนยันว่าในการบริหารงานของกรุงเทพมหานคร ไม่จำเป็นต้องอยู่พรรคการเมืองเดียวกันกับรัฐบาล เพราะที่ผ่านมาระหว่างพรรคประชาธิปัตย์ ได้เป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ก็ได้ให้ความร่วมมือสอดรับกับนโยบายของรัฐบาลมาโดยตลอด และรัฐบาลก็ไม่ควรนำการหาเสียงโยงเข้าเรื่องการเมือง เพื่อสร้างความสับสนให้กับประชาชนกรุงเทพมหานคร

นอกจากนี้ ยังได้กล่าวถึงนโยบายเร่งด่วน 10 นโยบายที่จะเน้นดูแลผู้ด้อยโอกาส และผู้พิการคือจะให้มีทั้งที่สำหรับคนพิการ เพิ่มการศึกษาสำหรับเด็กด้อยโอกาส ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก และจะเพิ่ม WI-FI ฟรี เพื่อเอาใจคนอีกด้วย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 26 ม.ค. 13, 20:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สุขุมพันธุ์ ไม่กังวล ผลโพลยังเป็นรอง พท.


ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร หมายเลข 16 พร้อมด้วย นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ และบรรดาสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ได้ลงเรือใต้สะพาน ร.8 ฝั่งเขตบางพลัด จากแม่น้ำเจ้าพระยา เลียบคลองบางกอกน้อย คลองชักพระ เพื่อไปเดินหาเสียงบริเวณตลาดน้ำตลิ่งชัน ซึ่งสร้างความสนใจและตอบรับจากประชาชนริม 2 ฝั่งคลองเป็นอย่างดี ระหว่างนั้นก็ได้รับประทานขนมเบื้องญวน แม่แสงทิพย์ โชว์ด้วย พร้อมกันนี้ ก็ได้กล่าวถึงนโยบายป้องกันน้ำท่วมพื้นที่ฝั่งธน ว่า จะเดินหน้าเสริมความแข็งแรงของแนวคันกั้นน้ำริมแม่น้ำเจ้าพระยา และสร้างอุโมงค์ระบายน้ำเพิ่มจากคลองทวีวัฒนา ลงไปคลองภาษีเจริญ คลองทวีวัฒนา ไปยังคลองราชมนตรี และอุโมงค์ระบายน้ำแนวตะวันออก เพื่อจะเร่งระบายน้ำ ในพื้นที่ กทม. พร้อมระบุว่า ไม่เคยรู้สึกกังวล ต่อผลโพลสำรวจที่ออกมาเป็นคะแนนตกเป็นรองพรรคเพื่อไทย ไม่ใช่ว่า ไม่เคารพผลโพล แต่ต้องมีจิตใจที่มั่นคง เพราะหากผลสำรวจออกมาดีหรือไม่ดี ก็ต้องทำงานหนักเหมือนเดิมต่อไป ทั้งนี้ย้ำว่า ตนทำงานไม่ขึ้นอยู่กับผลโพลอยู่แล้ว จากนั้นในช่วงบ่าย เดินรณรงค์หาเสียงที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลปิ่นเกล้า ต่อไปnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 28 ม.ค. 13, 08:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ปชป. รู้บางไหม ว่าคนกรุงเทพฯเบื่อคุณชายแล้ว ที่ผ่านมาถือเป็น
บทเรียน ผลงานไม่เข้าตา...อย่างนี้พรรคยังกล้าส่งอีกหรือ
ไม่มีตัวเลือกอื่นให้คน กทม.เลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม