หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แพทยสภาดัน! เมืองไทย เมืองศัลยกรรมความงาม  (อ่าน 7128 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 ก.พ. 13, 22:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แพทยสภาดันไทยก้าวสู่ศูนย์กลางศัลยกรรมตกแต่งแห่งเอเชีย รับที่ผ่านมาประชาสัมพันธ์น้อยสู้เกาหลียาก เตือนคนไทยแห่ทัวร์เสริมความงามเกาหลี ไม่มีสัญญาลายลักษณ์อักษรควรหลีกเลี่ยง ด้านคลินิกไทยหัวหมออาศัยแพทย์กิมจิเข้าไทยดึงลูกค้า

เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ นพ.สัมพันธ์ คมฤทธิ์ เลขาธิการแพทยสภา แถลงข่าว "ชูประเทศไทย เมืองหลวงศัลยกรรมความงาม" ว่า ข้อมูลของสมาคมเสริมความงามนานาชาติ ระบุว่า ปริมาณการทำศัลยกรรมในกลุ่มภูมิภาคเอเชียพบว่า จีนมีสัดส่วนการทำศัลยกรรมสูงสุด ตามด้วยญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไต้หวัน ล้วนมาทำที่ประเทศไทย ขณะที่สหรัฐอเมริกาและฝั่งยุโรป ตกปีละประมาณร้อยละ 10 โดยส่วนใหญ่จะนิยมศัลยกรรมจมูกและกรีดตา ขณะที่การผ่าตัดแปลงเพศก็ไม่น้อยหน้า ขนาดสภาผู้แทนราษฎรของประเทศโปร์แลนด์ ยังสนใจ โดยจุดแข็งของไทยด้านศัลยกรรมตกแต่ง เป็นที่ยอมรับมาก เพียงแต่ที่ผ่านมาไม่มีการประชาสัมพันธ์ เหมือนอย่างประเทศเกาหลี จึงอยากให้ภาครัฐออกนโยบายเร่งด่วน เพื่อรองรับการขยายตัวของธุรกิจศัลยกรรมความงามที่มีช่องทางเติบโตสูงด้วยการสนับสนุนธุรกิจสุขภาพและความงามในรูปแบบของทัวร์ศัลยกรรมทั้งระบบ และร่วมผลักดันให้ไทยก้าวสู่ศูนย์กลางด้านศัลยกรรมตกแต่งของเอเชีย

"ปัจจุบันมีธุรกิจนำทัวร์ศัลยกรรมเกาหลี ซึ่งหากผลลัพธ์ไม่ดี ธุรกิจนั้นๆ อาจไม่รับผิดชอบ ซึ่งทางแพทยสภาก็ไม่สามารถเอาผิด เพราะเป็นความสมัครใจของผู้ไปทำเอง แต่หากเป็นกรณีคลินิกไทยไปรับแพทย์ต่างชาติมาทำศัลยกรรม หากมีข้อผิดพลาด แต่แพทย์ต่างชาติกลับประเทศไป คลินิกไทยต้องรับผิดทั้งทางแพ่งและอาญา ส่วนแพทย์ต่างชาติที่เข้ามาหากไม่ได้รับอนุญาตจากแพทยสภาก็ถือว่าผิดเช่นกัน" นพ.สัมพันธ์กล่าว

นพ.อรรถพันธ์ พรมณฑารัตน์ นายกสมาคมศัลยกรรมและเวชศาสตร์เพื่อการเสริมสวยประเทศไทย กล่าวว่า หากต้องการไปกับทัวร์ศัลยกรรมเกาหลี ต้องสอบถามให้ดีว่า หากเกิดข้อผิดพลาด จะรับผิดชอบพาบินกลับไปแก้ไขด้วยหรือไม่ และการแก้ไขการทำศัลยกรรมจะต้องทำอีกกี่ครั้งจึงจะแล้วเสร็จ ต้องสอบถามและทำสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษร

นพ.ชลธิศ สินรัชตานันท์ นายกสมาคมศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าแห่งประเทศไทย กล่าวว่า มีคนไทยที่ไปทำศัลยกรรมที่เกาหลี ด้วยการร้อยไหม ปรากฏว่ากลับมาไทยหน้าบวม ช้ำ บ้างไปเสริมจมูกก็มีปัญหาเบี้ยว ทะลุ ซึ่งผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นได้หมดไม่ว่าจะทำศัลยกรรมที่ประเทศไหน อย่างประเทศไทยก็มีโอกาส เพราะการทำศัลยกรรมหรือการรักษาใดๆ ย่อมมีผลข้างเคียงไม่มากก็น้อย แต่หากทำที่ประเทศไทยการแก้ไขจะง่ายกว่า

ทั้งนี้ ในวันที่ 2-3 มีนาคมนี้ ที่โรงแรมอีสติน แกรนด์ แพทยสภา ร่วมกับสมาคมศัลยกรรมตกแต่งฯ จัดงานประชุมวิชาการเชิงปฏิบัติการแพทย์ด้านศัลยกรรม และเวิร์กช็อปครั้งแรกในภูมิภาคเอเชีย โดยปีนี้จะเน้นการเสริมจมูก ฉีดจมูก รวมไปถึงการแก้ไขปัญหาจากการศัลยกรรมจมูก

ที่มา: มติชนออนไลน์
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 23 ก.พ. 13, 03:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นความคิดที่ดีมาก ไม่ว่าคุณทำอะไรด้านใหนแล้วคุณต้องการพลักดันงานของคุณให้เป็นสุดยอดนั้นเราเห็นด้วยเป็นที่สุด ว่าแล้วก็ขอแขวะการท่องเที่ยวไทยหน่อย เมืองไทยสวยมากๆมี่สถานที่ท่องเที่ยวแทบจะทุกพื้นที่ของประเทศ ทำไมไม่คิดทำให้เป็นสุดยอด(the best)มั่งล่ะ ไม่เข้าใจจริงๆ คนที่อยู่อในประเทศคงไม่รู้ว่าตอนนี้ประเทศต่างๆเค้าต้องพยายามกันมากแค่ใหนในธุรกิจท่องเที่ยว แต่ของเรามีดีอยู่ในมือแค่ทำให้ดีก็กินขาดแต่ไม่มีใครทำ (ขอโทษนะถ้านอกเรื่องไปหน่อย)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
marketdreams
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 23 ก.พ. 13, 09:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คำถามสำคัญว่า การศัลยกรรม เป็นเหตุให้ประเทศไทยเป็นประเทศพัฒนาได้หรือไม่? จากหลักฐานคือ เกาหลีสร้างรากฐานวงการแพทย์ศัลยกรรมมายาวนาน และด้วยคนในชาติเกาหลีแท้ หน้าตาไม่สวยงาม ดูประวัติเกาหลีจริงจนกลายเป็นธุรกิจข้ามชาติ แล้วถ้ามองประเทศอื่น ญี่ปุ่นก็ไม่ได้เน้นเรื่องศัลยกรรม เน้นเรื่องอาหาร การศัลยกรรมในเมืองไทยยังควบคุมไม่ได้ คนอยากสวยแต่จนยังมีเยอะ อีกหน่อยสถานเสริมความงามในเมืองไทยจะกลายเป็นสถานศัลยกรรมกันหมด ประเทศเรากำลังก้าวเข้าสู่ยุคมนุษย์เสริมพลาสติก ทั้งที่งานศัลยกรรมควรเน้นกับคนจนที่มีปัญหาปากแหว่งเพดานโหว่ หรือใบหน้าผิดเพี้ยน วรแพทยสภาชี้แจงต่อสังคมและคิดให้รอบด้าน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
จุดขายคือการรับประกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 23 ก.พ. 13, 09:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สิ่งที่สำคัญคือ ทำศัลยกรรมแล้วต้องมีการันตี ถ้าไม่พอใจภายใน 6 เดือนมาแก้ได้ฟรี 1 ครั้ง ถึงจะถูก ไม่ว่าใครก็อยากได้การรับประกันจากแพทย์ มิเช่นนั้น ถ้าแพทย์ทำส่งเดช แล้วต้องเสียเงินมาแก้อีก ใครละจะชอบ q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
zole
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 23 ก.พ. 13, 11:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก็ดึงเงินตราต่างประเทศเข้าไทย มิให้ไปเกาหลีนะสิ มันก็ต้องตีฆ้องร้องป่าวประกาศ ที่ต้องพึงระวัง มันจะมีพวกหมอเถื่อนแพร่สะพัดติดมาด้วย สุดท้ายเมืองไทยก็เสียชื่อ สธ คุมใบประกอบโรคศิลป์ดีหรือยัง พาณิชย์ คุมการจดทะเบียนดีแค่ไหน เห็นแต่จ้องแดก ไม่เคยคุมอะไรเลย ปล่อยให้เป็นเวรกรรมของผู้บริโภคไทยและเทศ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนหลังเขา
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 23 ก.พ. 13, 14:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นการดีแล้วที่มีจุดแข็ง ป้าก็งงอยู่นาน เอ้หลานๆเค้าไปศัลยกรรมอะไรที่เกาหลีบ้านเราก็มี โปรโมทไป สร้างมาตรฐาน กฎระเบียบข้อกฎหมายให้ชัดๆ ควบคุมให้ดีๆเข้มงวดมากๆอย่าละเลยเหมือนงานต่างอาชีพ เงินทองบ้านเราจะได้ไม่รั่วไหล สงสารบรรพบุรุษอุตสาห์สร้างชาติไม่ตกเป็นเมืองขึ้นของใครแต่ปัจจุบันดันเทใจให้ต่างชาติแห่ไปหงอเขา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม