หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เทคโนโลยี BodyCom(TM) ของไมโครชิปใช้ร่างกายมนุษย์เป็นช่องทางการสื่อสารที่ปลอดภัย  (อ่าน 21 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ก.พ. 13, 12:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เทคโนโลยี BodyCom(TM) ของไมโครชิปใช้ร่างกายมนุษย์เป็นช่องทางการสื่อสารที่ปลอดภัยและใช้พลังงานต่ำเป็นครั้งแรกของโลก
กรุงเทพฯ--27 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เฟรมเวิร์กนำเสนอโซลูชั่นการสื่อสารระยะใกล้ในอัตราข้อมูลต่ำสำหรับการเชื่อมต่ออย่างปลอดภัยกับแอพพลิเคชั่นไร้สายได้อย่างหลากหลาย

ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (Microchip Technology Inc.) (NASDAQ: MCHP) ผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นอุปกรณ์ควบคุมขนาดเล็ก ตลอดจนโซลูชั่นอนาล็อก สัญญาณผสม และแฟลช-ไอพี เปิดตัวเทคโนโลยี BodyCom(TM) ซึ่งนำเสนอเฟรมเวิร์กแรกของโลกที่ใช้ร่างกายของมนุษย์เป็นช่องทางการสื่อสารที่ปลอดภัยให้แก่นักออกแบบ เมื่อเปรียบเทียบกับวิธีการสื่อสารแบบไร้สายอื่นๆที่มีอยู่ในปัจจุบัน เทคโนโลยี BodyCom นำเสนอการใช้พลังงานที่ต่ำกว่าในขณะที่มีความปลอดภัยมากขึ้นด้วยการพิสูจน์อัตลักษณ์แบบสองทาง เนื่องจากไม่จำเป็นต้องใช้เสาอากาศ RF เทคโนโลยี BodyCom จึงช่วยให้การออกแบบระดับของวงจรทำได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังลดค่าวัตถุดิบ (BOM) ทั้งหมดนี้สามารถทำได้ด้วย BodyCom Development V1.0 Framework ซึ่งรวมอยู่ในฟรีซอฟร์แวร์ไลเบอร์รี่ และสามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์ควบคุมขนาดเล็กแบบ 8, 16 และ 32 บิต PIC(R) กว่า 900 ชิ้นของไมโครชิป

(รูปภาพ: http://www.prnasia.com/sa/2013/01/31/20130131160619484027.html )
(รูปภาพ: http://www.prnasia.com/sa/2013/01/31/2013013116072168927.html )

รับชมวิดีโอได้ที่: http://www.microchip.com/get/9TMM

ดูการนำเสนอผลิตภัณฑ์ได้ที่: http://www.microchip.com/get/G3E2

เทคโนโลยี BodyCom ทำงานโดยการเชื่อมเข้ากับร่างกายมนุษย์ หลังจากนั้นระบบจะเริ่มสื่อสารแบบสองทางระหว่างอุปกรณ์ควบคุมส่วนกลางกับหนึ่งในหน่วยอุปกรณ์ไร้สายหรือมากกว่า ทั้งนี้ แอพพลิเคชั่นหลายอย่างจำเป็นต้องใช้การสื่อสารแบบไร้สายที่มีความปลอดภัย และไม่มีช่องทางใดที่จะปลอดภัยยิ่งกว่าร่างกายมนุษย์ เรื่องดังกล่าวจะเป็นจริงอย่างยิ่งเมื่อคุณเพิ่มการพิสูจน์อัตลักษณ์แบบสองทางที่รองรับการเข้ารหัสที่ล้ำยุค เช่น เทคโนโลยี Keeploq(R) และ AES ตัวอย่างเช่น เทคโนโลยี BodyCom ช่วยป้องกันปัญหา “Relay Attack” ซึ่งปกติจะเกิดขึ้นกับรถยนต์อันเนื่องมาจากระบบความปลอดภัยแบบที่ไม่ต้องใช้กุญแจ

การออกแบบการสื่อสารระยะใกล้ที่มีความปลอดภัยสูงสุดเป็นการใช้พลังงานจากแบตเตอรีและมีข้อจำกัดสูงในเรื่องต้นทุน เทคโนโลยี BodyCom จะช่วยยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรีได้ยาวนานขึ้นเพราะไม่จำเป้นต้องใช้อุปกรณ์รับ-ส่งสัญญาณไร้สายหรือการนำไฟฟ้าพลังงานสูง นอกจากนี้ยังช่วยให้การพัฒนาง่ายขึ้น อีกทั้งยังช่วยลด BOM ลง ซึ่งไม่เพียงแต่ลดความจำเป็นในการออกแบบเสาอากาศเท่านั้น แต่การใช้เฟรมเวิร์กที่มีความถี่ต่ำร่วมกับอุปกรณ์ควบคุมขนาดเล็กทั่วไปและมาตรฐานความถี่ AFE (ระหว่าง 125 kHz และ 8 MHz) โดยไม่จำเป็นต้องใช้คริสตัลจากภายนอก เนื่องจากระบบดังกล่าวมีความสอดคล้องกับมาตรฐานการปล่อยรังสี FCC Part 15-B เทคโนโลยี BodyCom จึงไม่จำเป็นต้องใช้ประกาศนียบัตรรับรองที่มีต้นทุนสูงและซับซ้อน

ตัวอย่างแอพพลิเคชั่นเสริม ได้แก่ Access Control (ระบบรักษาความปลอดภัย, กุญแจประตูบ้าน/โรงงาน, ประตูสำหรับสัตว์เลี้ยง); การรักษาความปลอดภัยส่วนบุคคล (การเข้าใช้อุปกรณ์/ยกเลิก, เครื่องมือด้านพลังงาน, อาวุธปืน, ระบบคอมพิวเตอร์); การแพทย์ (การติดตามคนไข้, การเข้าใช้ห้องของโรงพยาบาล, การติดตามอุปกรณ์) และ ผู้บริโภค (การกำหนดข้อมูลส่วนบุคคลสำหรับคอนโซลเกมและอุปกรณ์ออกกำลังกาย)

“BodyCom นำเสนอมากกว่าความปลอดภัย การประหยัดต้นทุน และวิธีการที่ง่ายในการติดตั้งระบบการสื่อสารแบบไร้สายระยะใกล้ที่มีอัตราข้อมูลต่ำและใช้พลังงานต่ำสุด” สตีฟ เดรฮ็อบล์ รองประธานฝ่าย MCU8 ของไมโครชิปกล่าว “BodyCom Development Framework สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี และสามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์ควบคุมขนาดเล็กแบบ PIC ของเราได้ทุกชิ้น ซึ่งเป็นการนำเสนอการต้นทุนที่ต่ำมากสำหรับนักออกแบบ”

การรองรับการพัฒนา

เพื่อช่วยให้การพัฒนามีความก้าวหน้ายิ่งขึ้น รวมทั้งร่นระยะเวลาในการทำตลาด ไมโครชิปยังได้เปิดตัว BodyCom Development Kit (หมายเลขชิ้นส่วน # DM160213) โดยชุดอุปกรณ์สำหรับการพัฒนาดังกล่าวมีวางจำหน่ายแล้ววันนี้ และมาพร้อมกับอุปกรณ์ควบคุมส่วนกลางและอุปกรณ์ไร้สายแบบพกพา 2 หน่วย

นอกจากนี้ ยังสามารถดาวน์โหลด BodyCom Development V1.0 Framework ได้ฟรีแล้ววันนี้ ซึ่งมาพร้อมกับไลบรารีการสื่อสาร ตัวอย่างโค้ดแอพพลิเคชั่น และการพัฒนา GUI สำหรับใช้กับคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล นอกจากนี้ สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น AN1391 สำหรับการใช้เทคโนโลยี BodyCam ได้ที่ http://www.microchip.com/get/GA5E

สามารถติดต่อเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ตัวแทนจำหน่ายของไมโครชิปหรือตัวแทนจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วโลก หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ของไมโครชิปได้ที่ http://www.microchip.com/get/GA5E สามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ที่ระบุในข่าวประชาสัมพันธ์นี้ได้ที่ microchipDIRECT หรือติดต่อหนึ่งในหุ้นส่วนตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของไมโครชิป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  เทคโนโลยี BodyCom(TM) 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม