หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เมนารินี เอเชีย-แปซิฟิก เผยปัญหาการหลั่งเร็วส่งผลกระทบต่อสังคม ในการประชุมบุรุษเ  (อ่าน 32 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 มี.ค. 13, 15:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สิงคโปร์--7 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ความพยายามในการศึกษาที่จะช่วยขจัดความน่าอับอายของปัญหาหนึ่งซึ่งพบมากที่สุดในเพศชายและส่งผลกระทบต่อคู่รัก

เมนารินี เอเชีย-แปซิฟิก (http://www.menariniapac.com/) ซึ่งอยู่ในเครือบริษัทชีวเภสัชภัณฑ์ชั้นนำของโลก เมนารินี กรุ๊ป ได้เข้าร่วมการประชุมบุรุษเวชศาสตร์สากล (International Congress of Andrology: ICA) ประจำปีนี้ ซึ่งจัดขึ้นที่เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย เพื่อให้ทุกคนเห็นความสำคัญของหนึ่งในปัญหาเพศชายที่พบบ่อยที่สุด นั่นคือการหลั่งเร็ว ซึ่งเป็นอาการที่ส่งผลกระทบต่อผู้ชาย 30% ทั่วโลก [1] และ 31% ในเอเชียแปซิฟิก [2] เวทีนี้เปิดโอกาสให้บริษัทได้ให้ความรู้กับชุมชนเกี่ยวกับอาการหลั่งเร็ว รวมถึงผลกระทบที่มีต่อความพึงพอใจในการมีเพศสัมพันธ์ของคู่รัก

นายจอห์น เอ. แกรห์ม (Mr. John A. Graham) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เมนารินี เอเชีย-แปซิฟิก กล่าวถึงการเข้าร่วมการประชุมว่า “มีผู้ชายเกือบ 1 ใน 3 ที่ต้องทนทุกข์กับอาการหลั่งเร็ว [2] แต่หลายคนกลับไม่เคยรู้ว่าอาการนี้สามารถรักษาให้หายได้ การหลั่งเร็วส่งผลกระทบอย่างมากต่อคุณภาพชีวิตของผู้ชายและความพึงพอใจในการมีเพศสัมพันธ์ของคู่รัก [3] เมนารินี เอเชีย-แปซิฟิก มุ่งมั่นที่จะขจัดความน่าอับอายของการหลั่งเร็ว เพื่อให้ผู้ชายที่มีปัญหาและคู่รักรู้ว่าพวกเขาไม่ได้ต่อสู้อย่างโดดเดี่ยว”

เขากล่าวเสริมว่า “ธีมของการประชุม ICA ปีนี้คือ บุรุษเวชศาสตร์และสุขภาพผู้ชายทั่วโลก: ความท้าทายในปัจจุบันสำหรับคนรุ่นใหม่ในอนาคต ซึ่งมีผู้เชี่ยวชาญและนักวิจัยมากมายหลายประเทศเข้าร่วมงาน ส่งผลให้ ICA เป็นเวทีหนึ่งที่มีความสำคัญที่สุดสำหรับเมนารินี เอเชีย-แปซิฟิก ในการแสดงความมุ่งมั่นที่จะริเริ่มและเปิดฉากการเดินทางในโลกของสุขภาพผู้ชาย”

การหลั่งเร็วสร้างความเครียดให้กับผู้ชายและคู่รัก

ผลการศึกษาในผู้ชาย 5,000 คนซึ่งเผยแพร่เมื่อปีพ.ศ.2555 ในวารสาร Journal of Sexual Medicine ระบุว่า 31% ของผู้ชายในเอเชียแปซิฟิกได้รับผลกระทบจากการหลั่งเร็ว [2] ผู้ชายกลุ่มนี้ได้รับการวินิจฉัยโดยใช้ชุดคำถามวินิจฉัยการหลั่งเร็ว (PEDT) ซึ่งเป็นการวัดทางจิตวิทยาด้วย 5 คำถาม [4] และในทางตรงกันข้าม จากการวินิจฉัยด้วยชุดคำถาม Sexual Health Inventory for Men (SHIM) [2] พบว่ามีผู้ชาย 5% ที่มีอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ซึ่งเป็นปัญหาเพศชายอีกแบบหนึ่ง ซึ่งอวัยวะเพศชายไม่สามารถแข็งตัวจนเสร็จสิ้นการมีเพศสัมพันธ์ได้

การศึกษายังพบว่า ผู้ชายที่มีอาการหลั่งเร็วและคู่รักมีคุณภาพชีวิตและความพึงพอใจในการมีเพศสัมพันธ์ในฐานะคู่รักลดลง โดยผู้ชาย 32% กังวลมากหรือมากที่สุดว่าการหลั่งเร็วจะทำให้คู่รักไม่ได้รับความพึงพอใจทางเพศ [2] ขณะเดียวกันผู้ชายที่มีอาการหลั่งเร็วจะรู้สึกหงุดหงิดมากที่ไม่สามารถควบคุมการหลั่งได้ โดย 62% ค่อนข้างไม่พอใจหรือไม่พอใจมาก [2]

ดร.คริส จี. แมคมาฮอน (Dr. Chris G. McMahon) แพทย์ด้านสุขอนามัยทางเพศและสมาชิก Chapter of Sexual Medicine ของ Royal Australian College of Physician ซึ่งร่วมบรรยายในการประชุมครั้งนี้ กล่าวว่า “การหลั่งเร็วส่งผลกระทบต่อผู้ชายและคู่รักในระดับบุคคลและระดับความสัมพันธ์ระหว่างบุคคล นี่ไม่ใช่แค่ปัญหาเรื่องความมั่นใจในตัวเองเท่านั้น แต่ยังส่งผลกระทบถึงความพึงพอใจในการมีเพศสัมพันธ์ของคู่รักและถึงขั้นส่งผลต่อคุณภาพชีวิต อันที่จริงแล้วการหลั่งเร็วรักษาได้ แต่ผู้ป่วยต้องเปิดใจกับแพทย์และแพทย์ต้องตระหนักว่าอาการหลั่งเร็วมักถูกตรวจพบและวินิจฉัยได้น้อยกว่าความเป็นจริง”

ดร.แมคมาฮอนกล่าวว่า “ผมรู้สึกดีใจที่เมนารินีมาร่วมงาน ICA เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับอาการหลั่งเร็วที่มักถูกมองข้ามและส่งผลกระทบต่อผู้ชายจำนวนมาก”

เพื่อสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับอาการหลั่งเร็วและปัญหาสุขภาพผู้ชาย เมนารินี เอเชีย-แปซิฟิก จะเดินหน้าให้ความรู้เรื่องนี้ผ่านโครงการสำหรับแพทย์และผู้บริโภคหลายโครงการทั่วเอเชียแปซิฟิก

เกี่ยวกับ เมนารินี เอเชีย-แปซิฟิก (อดีตคือบริษัท อินวิดา กรุ๊ป)

เมนารินี เอเชีย-แปซิฟิก ซึ่งอยู่ในเครือบริษัท เมนารินี กรุ๊ป ในอิตาลี คือบริษัทชีวเภสัชภัณฑ์ระดับแนวหน้าที่มุ่งมั่นนำเสนอผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพสำหรับผู้บริโภคทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกโดยดำเนินธุรกิจอย่างถูกหลักจริยธรรม บริษัทมีผู้เชี่ยวชาญกว่า 3,300 คนในตลาดใหญ่ 13 แห่ง ที่คอยให้บริการครบวงจรในห่วงโซ่คุณค่าทางการค้า ตั้งแต่การขอใบอนุญาต การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ ไปจนถึงการบริหารวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ นอกจากนั้นยังนำเสนอประสบการณ์เหนือระดับให้แก่พันธมิตรที่ต้องการรุกเข้าสู่ตลาดเอเชียแปซิฟิกที่กำลังเติบโต

กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.menariniapac.com

อ้างอิง

[1] European Association of Urology. Guidelines on male sexual dysfunction: erectile dysfunction and premature ejaculation. 2012; available at: http://www.uroweb.org/guidelines/online-guidelines/ Last access December 13th, 2012.

[2] McMahon CG, Lee G, Park JK, Adaikan PG. Premature ejaculation and erectile dysfunction prevalence and attitudes in the Asia-Pacific region. J Sex Med. 2012;9:424-65.

[3] Rosen RC, Althof S. Impact of premature ejaculation: The psychological, quality of life, and sexual relationship consequences. J Sex Med. 2008;5:1296-1307.

[4] Symonds T, Perelman MA, Althof S, Giuliano F, Martin M, May K, et al. Development and validation of a premature ejaculation diagnostic tool. Eur Urol. 2007;52(2):565-573.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ปัญหา การประชุม สังคม เอเชีย 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม