หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ดีเอชแอล คว้ารางวัลผู้ให้บริการลอจิสติกส์ยอดเยี่ยมแห่งประเทศจีนจากออโตลิฟ  (อ่าน 70 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 มี.ค. 13, 08:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สิงคโปร์--14 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- ดีเอชแอล โกลเบิล ฟอร์เวิร์ดดิ้ง จัดหาโซลูชั่นศูนย์กลางการเป็นตัวเทนของผู้ซื้อในการรวบรวมสินค้าจากซัพพลายเออร์หลากหลายราย (Buyer Consolidation Hub) เพื่อยกระดับการขนส่งสินค้าขาเข้าจากยุโรปมายังเอเชียให้กับออโตลิฟ
- ออโตลิฟ ซึ่งเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยในรถยนต์ระดับแนวหน้าของโลก มีความสามารถในการแข่งขันมากขึ้นเพราะต้นทุนด้านซัพพลายเชนลดลง

ดีเอชแอล โกลเบิล ฟอร์เวิร์ดดิ้ง (DHL Global Forwarding) ผู้เชี่ยวชาญด้านการส่งสินค้าทางอากาศและทางทะเลในเครือดอยช์ โพสต์ ดีเอชแอล (Deutsche Post-DHL) ได้รับรางวัลผู้ให้บริการลอจิสติกส์ยอดเยี่ยมแห่งประจำปี 2555 จากออโตลิฟ (Autoliv) ผู้ผลิตอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยในรถยนต์รายใหญ่ที่สุดในโลก โดยบริษัทออโตลิฟประเทศจีนมอบรางวัลนี้ให้ดีเอชแอลเพราะโซลูชั่นซัพพลายเชนที่ทันสมัย ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพด้านลอจิสติกส์โดยรวมได้อย่างมีนัยสำคัญ ทั้งยังช่วยลดต้นทุนการถือครองสินค้าคงคลังด้วย

(โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/2010/09/02/20100902467742-l.jpg )

เฟเดริก เบอร์เกซ (Frederic Burguez) รองประธานฝ่ายคุณภาพและลอจิสติกส์ของออโตลิฟประเทศจีน กล่าวว่า “การทำธุรกิจระหว่างออโตลิฟประเทศจีนกับดีเอชแอลเติบโตต่อเนื่องตลอดหลายปีที่ผ่านมา ดีเอชแอลแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการบริหารจัดการความซับซ้อนได้อย่างง่ายดายและแม่นยำ เราได้ประโยชน์จากกระบวนการต่างๆที่เหมาะสมกับธุรกิจของเรา ซึ่งช่วยลดต้นทุนการถือครองสินค้าคงคลัง และทำให้มั่นใจได้ว่าวัสดุจากซัพพลายเออร์ในยุโรปจะส่งมาถึงโรงงานของเราในประเทศจีนอย่างราบรื่น วัสดุเหล่านี้ถูกส่งมาอย่างต่อเนื่องในเวลาที่กำหนดและในปริมาณที่กำหนด ดีเอชแอลมีความพยายามอย่างไม่หยุดยั้งที่จะพัฒนาระบบลอจิสติกส์ในซัพพลายเชนของเรา สิ่งนี้ทำให้ดีเอชแอลเป็นตัวเลือกแรกสำหรับรางวัลประจำปีนี้”

บริหารจัดการซัพพลายเออร์ของออโตลิฟประเทศจีนที่มีอยู่ทั่วยุโรป

“Buyer Consolidation Hub” เป็นหนึ่งในโซลูชั่นสุดทันสมัยที่ดีเอชแอลจัดหาให้กับออโตลิฟประเทศจีน ดีเอชแอลบริหารการขนส่งวัสดุจากซัพพลายเออร์กว่า 200 รายใน 15 ประเทศทั่วยุโรปมายังโรงงานหลายแห่งของออโตลิฟทั่วประเทศจีน ซึ่งเป็นที่ที่ออโตลิฟใช้ผลิตอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยในรถยนต์ที่มีคุณภาพเยี่ยมและมีความหลากหลายให้แก่อุตสาหกรรมยานยนต์ทั่วโลก

Electronic Data Interface (EDI) แบบผสมผสานระหว่างระบบการผลิตของออโตลิฟประเทศจีนกับดีเอชแอลทำให้มั่นใจได้ในเรื่องการมองภาพรวมของการขนส่งสินค้า ดีเอชแอลจะอัพเดทสถานะของสินค้าที่สั่งซื้อและสินค้าคงคลังให้โรงงานออโตลิฟประเทศจีนทราบทุกวันระหว่างการขนส่งสินค้าจากยุโรปจนกว่าจะมาถึงจุดหมายปลายทางในจีน การขนส่งสินค้าทุกวันทำให้ออโตลิฟประเทศจีนได้เห็นภาพวัตถุดิบที่เข้ามายังโรงงาน และสามารถคาดการณ์อุปสงค์ได้ดีขึ้น ทำให้ไม่ต้องส่งสินค้าทางเครื่องบินจากยุโรปแบบกะทันหัน

นอกจากนี้ ดีเอชแอลยังใช้โปรแกรม “Scan-Match” ในสถานประกอบการ Buyer Consolidation ในยุโรป เพื่อบริหารจัดการชิ้นส่วนต่างๆที่มาจากซัพพลายเออร์หลายรายทั่วยุโรป การสแกนบาร์โค้ดของแท่นวางสินค้าทั้งหมดอย่างละเอียดทำให้มั่นใจได้ว่าคอนเทนเนอร์มีสินค้าที่ถูกต้องก่อนทำการปิดผนึกและขนส่ง นอกจากนี้ ดีเอชแอลยังอำนวยความสะดวกให้ออโตลิฟประเทศจีนสามารถเปลี่ยนปริมาณความจุของสินค้าได้ภายในเวลาสูงสุดถึง 24 ชั่วโมงก่อนการขนคอนเทนเนอร์

เพื่อความคุ้มค่าสูงสุด วัสดุที่ออโตลิฟประเทศจีนสั่งซื้อจะถูกขนส่งทางเรือด้วยการวางแผนอย่างดี ทำให้มั่นใจได้ว่าวัสดุต่างๆถูกขนส่งมายังโรงงานผลิตในปริมาณที่ถูกต้องและตรงตามเวลา สำหรับชิ้นส่วนที่มีความสำคัญ ดีเอชแอลก็มีบริการขนส่งทางเครื่องบินเพื่อให้ทันเวลา

เอ็ดวิน เชา (Edwin Chow) หัวหน้าฝ่ายยานยนต์ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัท ดีเอชแอล โกลเบิล ฟอร์เวิร์ดดิ้ง กล่าวว่า “การที่ออโตลิฟประเทศจีนมอบรางวัลให้ดีเอชแอลเป็นเครื่องยืนยันและแสดงถึงคุณค่าของความเชี่ยวชาญที่เรามอบให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์ โดยเฉพาะในการขนส่งREสินค้าขาเข้าเพื่อการผลิตและบริการลอจิสติกส์สำหรับการผลิตในพื้นที่ โซลูชั่นที่เราจัดหาให้กับออโตลิฟประเทศจีนถูกพัฒนาขึ้นโดยเฉพาะหลังจากที่เราได้ทำความเข้าใจเกี่ยวกับความต้องการและความท้าทายต่างๆของออโตลิฟ และโซลูชั่นนี้ก็ช่วยให้บริษัทมีความสามารถในการแข่งขันมากขึ้นในตลาด”

ดีเอชแอลเป็นผู้ให้บริการลอจิสติกส์ด้านการนำเข้าสินค้าจากยุโรปให้แก่โรงงานผลิตของออโตลิฟในประเทศจีนมาตั้งแต่ปี 2552 โดย Automotive Competence Center สองแห่งของดีเอชแอล แห่งหนึ่งอยู่ในฮัมบูร์ก เยอรมนี และอีกแห่งในจีน ทำหน้าที่บริหารการขนส่งสินค้าขาเข้าจากยุโรปมายังเอเชีย ดีเอชแอลให้บริการอย่างครอบคลุมตั้งแต่การดำเนินพิธีการศุลกากร คลังสินค้าเพื่อการกระจายสินค้า การขนคอนเทนเนอร์ และการจัดเรียงคอนเทนเนอร์ให้ได้ปริมาณสูงสุด

ออโตลิฟเป็นผู้นำในธุรกิจที่ทำอยู่ ในฐานะผู้พัฒนา ผลิต และจำหน่ายถุงลมนิรภัย เข็มขัดนิรภัย พวงมาลัย ระบบอิเล็กทรอนิกส์ป้องกันการบาดเจ็บ และระบบป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ อาทิ เรดาร์ ระบบไนท์วิชั่นและคาเมร่าวิชั่น เป็นต้น นอกจากนั้นบริษัทยังผลิตระบบป้องกันการบาดเจ็บบริเวณกระดูกต้นคอ ระบบป้องกันคนเดินถนน และเบาะนั่งนิรภัยสำหรับเด็ก

ท่านสามารถดูข่าวประชาสัมพันธ์นี้รวมถึงข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
http://www.dp-dhl.com/pressreleases

ดีเอชแอล – ผู้ให้บริการลอจิสติกส์ระดับโลก

ดีเอชแอล เป็นผู้นำระดับโลกทางด้านอุตสาหกรรมลอจิสติกส์ และ ”ผู้ให้บริการลอจิสติกส์ระดับโลก” มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญพิเศษในด้านบริการขนส่งด่วนระหว่างประเทศ การขนส่งทางอากาศ ทางทะเล และทางบก ตลอดจนโซลูชั่นด้านลอจิสติสก์ต่างๆ และบริการไปรษณีย์ระหว่างประเทศ ปัจจุบันดีเอชแอลมีเครือข่ายเชื่อมโยงครอบคลุมมากกว่า 220 ประเทศและอาณาเขตต่างๆทั่วโลก ด้วยบุคลากรกว่า 285,000 คนทั่วโลก ที่พร้อมมอบบริการที่รวดเร็ว วางใจได้ และเกินความคาดหวังของลูกค้าโดยได้รับการสนับสนุนจากทีมงานระดับท้องถิ่นที่มีความเชี่ยวชาญ ทั้งนี้ ดีเอชแอลได้แสดงออกถึงความรับผิดชอบต่อสังคมโดยการสนับสนุนการปกป้องสภาพภูมิอากาศ การช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากภัยพิบัติ และการส่งเสริมด้านการศึกษา

ดีเอชแอล เป็นส่วนหนึ่งของ ดอยช์ โพสต์ ดีเอชแอล โดยกลุ่มบริษัทมียอดรายได้กว่า 55,000 ล้านยูโรในปี 2555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  magazinedee webboard 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม