หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รีวิวตัวแปลงอุปกรณ์เครื่องเสียงให้เล่นแบบไร้สาย ด้วย Bluetooth Audio Transceiver  (อ่าน 443 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 เม.ย. 13, 13:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
Bluetooth Adapter แปลงแบบไร้สาย...แต่ไม่ไร้เสียง

ในชีวิตประจำวันของเรานั้นวนเวียนกับอุปกรณ์Device ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น มือถือ, Tablet ประเภท iPad, Galaxy Tab และอื่นที่อยู่รอบตัวเรา ความจำเป็นที่จะต้องจับคู่อุปกรณ์ต่างก็มีมากขึ้น ไม่ว่า Smartphone กับหูฟัง , iPad กับ Mini Speaker เพื่อประสิทธิภาพการใช้งานที่มากขึ้น ดังนั้นการเชื่อมต่อกันแบบไม่มีสายเสียบหรือไร้สายจึงมีความสำคัญมากขึ้น ระบบไร้สายมี่ใช้กันอยู่ คือ Bluetooth ซึ่งปัจจุบันได้พัฒนากันมากมาย จนเป็นเวอร์ชั่น 4 และ5

วันนี้ เราจะมารีวิวสินค้าใหม่ล่าสุด Avantree Bluetooth Audio Transceiver Gadget ของแปลกใหม่ที่ใช้สำหรับการแปลงอุปกรณ์ต่างๆ ให้มีระบบบูลทูธเพื่อการส่งหรือรับข้อมูลเสียง Audio Files เท่านั้นหลักการของเจ้าตัวนี้ คือ จะทำหน้าที่เป็นตัวแปลงอุปกรณ์เสียงต่างๆ ทั้งภาครับและภาคส่งที่ไม่มีระบบบูลทูธ ให้สามารถส่งสัญญาณเสียงไปมาระหว่างกันได้โดยระบบบูลทูธไร้สาย ซึ่งการโอนข้อมูลเสียงไปมาได้นั้น ทั้ง 2 ตัวต้องมีบูลทูธ

ภาคส่งของอุปกรณ์ ได้แก่ เครื่องเล่นเสียง , TV, โทรศัพท์มือถือ , Tablet, PC, Notebook
ภาครับของอุปกรณ์เสียง ก็คือ ลำโพง , หูฟัง , เครื่องเล่นสเตอริโอ ,เครื่องเสียงรถยนต์

จากทั้งภาครับและภาคส่งข้างต้น หากตัวใดไม่มีบูลทูธก็คือทำการติดตั้งอุปกรณ์นี้ โดยการเสียบสาย 3.5 mm ไปที่ช่อง Audio เท่านั้น และก็ทำการจับคู่เชื่อมต่อกันแค่นั้น


แปลงเครื่องเสียงให้ฟังเพลงในมือถือ แปลงหูฟังสุดเจ๋งให้ฟังเพลงแบบไร้สายกับมือถือแปลง TV ให้ใช้ดูหนังได้กับหูฟังไร้สาย แปลงลำโพงให้ขับเสียงจาก iPhone,iPad,Notebook,PC

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 8 เม.ย. 13, 13:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
พอจะเริ่มเข้าใจกับหลักการทำงานและประโยชน์ของเจ้า Bluetooth Audio Adapter แล้วบ้าง คราวนี้เรามาลงรายละเอียดที่ตัวอุปกรณ์ดีกว่า ตั้งแต่กล่องไปจนถึงข้างในด้านหลังกล่อง บอกลักษณะคุณสมบัติ สเปคแบบหลายภาษา รวมไปถึง มาจรฐานการผลิตและส่งออกเป็นบูลทูธอะแดปเตอร์ที่สามารถทำหน้าที่ได้ทั้งรับและส่ง เรียกว่า 2 in 1เป็นบูลทูธระบบสเตอริโอ ใช้พลังงานจากแบตฯ แบบโพลิเมอร์ Standby ได้ 400 ชม. ฟังเพลงต่อเนื่อง 10 ชม. ติดตั้งง่ายดาย
ไม่ต้องลงโปรแกรมใดๆทั้งสิ้นมาดูรูปร่างหน้าตากัน ลักษณะกลมเล็ก ขนาด50mm(L)x37mm(W)X13mm(H) เบาเพียง 48.5 กรัม วัสดุเป็นพลาสติก
ABS เกรดเอ เคลือบมันวาว ด้านหน้าจะเป็นปุ่มหลัก(MFB) ทำหน้าที่ทั้งเปิดปิดและ จับคู่เชื่อมต่อ และจะมีปุ่มไฟแสดงสถานะการใช้งาน ดูจากภาพรวมพกพาได้สะดวก เอาไปที่บ้าน ที่ทำงานหรือใช้ในรถก็โอเลยด้านข้างจะมี 1รูคือ ช่องAudio ไว้เสียบสาย 3.5 mm และข้างขวา จะเป็น USB Portสำหรับชาร์ทแบตฯด้านหลัง มีรหัสรุ่นสินค้าและมาตรฐานรับรองการส่งออกอีกด้านข้างจะเป็นปุ่มปรับเปลี่ยนโหมด TX คือ โหมดส่ง สำหรับ RX คือโหมดรับ จำเป็นต้องดูว่าใช้กับอุปกรณ์ในภาครับหรือภาคส่ง ก็ให้ปรับไปตามนั้นสายออดิโอ 3.5 mm และสายชาร์ทแบบ Mini USB 2สายที่ให้มากับพร้อมสินค้า
เมื่อดูภาพรวมของอุปกรณ์มาแล้ว ทีนี้เรามาดู Spec กันบ้าง

-Bluetooth Version 2.1+EDR
-Transmission range Operating distance: 10 meters Class?
-Support BT Profiles : Bluetooth profile supported: A2DP and AVRCP
-Standby & Continuely Talk Standby time: Up to 400 hours
-TX mode working time: 10 hours and RX mode: 9 hours
-Battery : Rechargeable 270 mAH LI-polymer battery
-Charging time: About 2 hours and Charging input voltage: DC 5V
-Width Size: 50mm(L)x37mm(W)X13mm(H)

สำหรับการใช้งาน วันนี้จะลองเอา Avantree Buletooth Audio มาใช้กับหูฟังมีสาย โดยแปลงให้เป็นแบบไร้สาย ก็แค่นำแจ็ค หูฟัง ที่มีขนาดมาตรฐาน 3.5 mm มาเสียบที่ตัว Bluetooth ในช่อง Audio แล้วทำการเปิดเครื่อง โดยปุ่มตรงกลางด้านหน้า ค้างไว้ประมาณ 6-8 วินาที กดจนไว้สีน้ำเงินและแดง วิ่งสลับไปมา หลังจากนั้นก็นำเอา iPhone มาทำการเชื่อมต่อเพื่อฟังเพลง โดยเข้าไปที่ Bluetooth เปิด ON หลังจากนั้นเครื่องจะพบคำว่า Avantree BTTC-200 ให้ทำการตกลง เพื่อเชื่อมต่อหลังจากนั้นก็ลองเปิดเพลงใน iPhone ดู จากการทดลองใช้งานประมาณ 1 วัน. จะเห็นว่า คุณภาพเสียงถือว่าได้มาตรฐานตามที่ฟังจาก iPhone โดยตรง ขับเสียงได้ดีมาก เนี่ยถ้าใช้หูฟังขั้นเทพ เสียบฟังดูก็คงจะสุดยอดไปเช่นกัน ขณะใช้งานมีการเดินไปเดินมา เคลื่อนตัวบ่อยครั้ง ไม่มีอาการวูบวาบของเสียงหรือสะดุดเลย ค่อนข้างนิ่งทีเดียว ฟันธงเลยว่า ใช้งานได้ดี รองรับการฟังเพลงได้ตามอรรถรสทีเดียว และที่สำคัญมันใช้ได้หลายอย่างจริง ไม่ใช่แค่ฟังเพลงจากมือถือ ยังใช้เสียบกับวิทยุรถยนต์เพื่อเชื่อมกับ มือถือ iPhone เปิดเพลงฟังได้ด้วย นอกจากนี้ยังลองไปใช้กับ TV แต่ต้องปรับโหมดให้เป็น TX ก่อน แล้วหาหูฟังไร้สายมาเชื่อมต่อดู เปิดดูบอลกัลโช ดูได้โดยไม่รบกวนคนนอนข้างๆ เลย ที่สำคัญขยับตัวไปมา เดินไปไหนต่อไหนได้ มันเวิรค์จริงๆ แต่เนี่ยยังไม่ลองกับ Notebook เลย แต่แค่ก้อเยี่ยมยอดแล้ว

สรุป...ได้ว่า ข้อดีมันใช้งานได้อเนกเประสงค์จริงๆ เหมาะมากกับคนที่ชอบเสียงเพลง หรือคนไม่ชอบอะไรที่มีสายระเกะระกะ
ดัดแปลงใช้ได้หลายอย่างตามแต่ละคน แต่ละความต้องการ เล็กเบาพกพาสะดวก สำหรับเรื่องราคาก็ประมาณ 1,590 บาท ก็ถือว่า ราคารับได้ ใครสนใจก็ลองเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.hiphonecarkit.com เอาเองหละกัน

ข้อเสียเห็นจะมี คือ ต้องชาร์ทแบตฯ หากคนใช้งานทั้งวันทั้งคืน เห็นต้องชาร์ทกันตลอดเหมือนกัน แต่ทุกอย่างก็ไม่มีอะไร 100% ไปหมดนะคร้าบ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  bluet bluetooth audio ไร้สาย เครื่องเสียง อุปกรณ์ooth 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม