หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: จะขึ้นราคาอีกแล้ว..ตัวใครตัวมันละครับพี่น้อง..!!  (อ่าน 1463 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 เม.ย. 13, 18:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
อิจฉาคนบางคนจัง..รวยแล้วเงียบไม่มีร้องเโวยวายเหมือนตอนไข่ชั่งกิโล..


โพสต์ทูเดย์

นายวัลลภ วิตนากร รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) กล่าวว่า ในช่วงไตรมาส 2 ของปีนี้มีโอกาสที่จะเห็นผู้ประกอบการในภาคอุตสาหกรรมปรับราคาสินค้าในประเทศขึ้น ตามภาระต้นทุนที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง อันเป็นผลมาจากการปรับเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำเป็น 300 บาทต่อวัน ซึ่งภาระค่าแรงดังกล่าวยังส่งผลให้ต้นทุนวัตถุดิบปรับขึ้น
ทั้งนี้ การปรับราคาสินค้าในประเทศนั้น คาดว่าจะอยู่ที่ 10-15% และคงปรับขึ้นในสินค้าอุปโภคบริโภคทุกประเภท ซึ่งจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับระดับการใช้แรงงาน โดยเป็นสินค้าที่ใช้แรงงานมาก อาจจะปรับขึ้นได้ถึง 15% โดยการปรับเป็นไปได้ 3 รูปแบบ คือ 1.ขึ้นราคาในปริมาณสินค้าเท่าเดิม 2.ทั้งขึ้นราคาและลดปริมาณ และ 3.ลดปริมาณลงและขายในราคาเท่าเดิม
“ที่ผ่านมาไม่สามารถปรับขึ้นราคาได้ แต่รอบนี้กระทรวงพาณิชย์ท่านคงเข้าใจ เพราะอัตรา 10-15% เป็นระดับที่ไม่มากหรือน้อยเกินไป ถ้ามากกว่านี้กำลังซื้อประชาชนคงมีปัญหา แต่ถ้าน้อยกว่านี้ก็ไม่ถือว่าช่วยอะไรผู้ประกอบการ” นายวัลลภ กล่าว

น.ส.วิบูลย์ลักษณ์ ร่วมรักษ์ อธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า สถานการณ์ราคาสินค้าในช่วงไตรมาส 2 คาดว่าราคาจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากนัก เพราะเป็นช่วงปิดเทอม ความต้องการใช้สินค้าไม่สูงมาก โดยกรมยืนยันว่าจะดูแลให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม พร้อมกันนี้จะเข้าไปติดตามดูแลราคาสินค้าช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่อไม่ให้มีการฉวยโอกาสขายเกินราคา

สำหรับปัญหาค่าแรงที่เพิ่มขึ้นและผลกระทบต่อผู้ประกอบการนั้น นายวัลลภ กล่าวเพิ่มเติมว่าผลกระทบค่าแรง 300 บาทต่อผู้ประกอบการเอสเอ็มอี จะชัดเจนขึ้นในปลายไตรมาส 2 ซึ่งรายที่ปรับตัวไม่ได้อาจจะต้องปิดกิจการไป โดยก่อนหน้านี้กลุ่มที่มีการขาดทุนสะสมได้ปิดกิจการไปบ้างแล้ว แต่ปัญหาค่าแรงจะผลักดันให้บริษัทที่มีปัญหาต้องปิดกิจการเร็วขึ้น
คน กรุงอ่วม "บีอีซีแอล" ขอปรับค่าผ่านทาง รถเก๋งขึ้น 20 บาท จาก 45 เป็น 65 บาท ทยอยปรับทางด่วน 1+2 ดีเดย์ 1 ก.ย.นี้ กทพ.แจงสัญญาสัมปทานเปิดช่องให้เอกชนขอปรับราคาทุก 5 ปีตามดัชนีผู้บริโภค ส่วนทางด่วนบางปะอิน-ปากเกร็ดเริ่ม 1 พ.ย.นี้ "ชัชชาติ" ลั่นทำตามสัญญา หวั่นเอกชนฟ้องเรียกค่าชดเชย เผยโครงการจัดสรรเกิดใหม่ย่านปทุมฯ แห่เลี่ยงรถติดถนนแจ้งวัฒนะดันผู้ใช้ทาง "ด่านศรีสมาน" ยอดพุ่ง...นาย อัยยณัฐ ถินอภัย ผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เปิดเผยว่า ได้รับหนังสือจากบริษัท ทางด่วนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือบีอีซีแอล ผู้รับสัมปทานทางด่วนขั้นที่ 1, 2 และทางด่วนสายบางปะอิน-ปากเกร็ด ขอปรับค่าผ่านทางเพิ่มหลังครบกำหนดเวลาตามสัญญาสัมปทานที่จะต้องปรับทุก 5 ปีตามดัชนีผู้บริโภค (CPI) ที่กระทรงพาณิชย์ประกาศ ณ เดือนมีนาคม 2556 โดยทางด่วนขั้นที่ 1 และ 2 จะครบกำหนดปรับวันที่ 1 กันยายน, สายบางปะอิน-ปากเกร็ดครบกำหนดปรับวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้...ส่วนรายละเอียดว่าบริษัทจะขอปรับราคาเท่าไหร่นั้นยังไม่สามารถตอบได้ โดยอัตรารถยนต์ 4 ล้อ ขอปรับขึ้น 20 บาท จากเดิม 45 บาท เป็น 65 บาท โดยเอกชนให้เหตุผลว่ารอบการปรับค่าผ่านทางทำได้ทุก 5 ปี แต่บริษัทไม่ได้ปรับราคาเลยตั้งแต่ปี 2541


http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1365395449&grpid=00&catid=07คนไทยยังต้องกู้หนี้เขาแล้วยังจะเอาเขมรมาเป็นภาระอีกเวรกรรมจริงๆ
“อนุญาตให้นำเข้าข้าวเปลือกจากกัมพูชามาสีในประเทศเพื่อจะได้ป้องกันการลักลอบนำเข้ามาสวมสิทธิ์จำนำนี่ก็ฟังไม่ขึ้น ทุกวันนี้ขนาดมีกฎหมายห้ามเด็ดขาดทั้งนำเข้าและส่งออกข้าวเปลือก ก็ยังมีการลักลอบขนข้าวเปลือกกันประจำ แล้วถ้าปล่อยให้สามารถนำเข้ามาแบบถูกกฎหมาย จะไม่นำเข้ามาสวมสิทธิ์จำนำได้ง่ายและมากกว่าเดิมหรือ เพราะไม่ต้องจ่ายค่าคิวใต้โต๊ะให้กับผู้มีอิทธิพลตามชายแดนอีกต่อไป”

“เหตุผลตั้งเขตการค้าข้าวพิเศษเพื่อเอาข้าวมาสี ฟังแล้วเหมือนลับลวงพรางยังไงยังงั้น เพราะมองยังไงไม่เห็นว่าประเทศไทยจะได้ประโยชน์ตรงไหน ไม่ต้องอะไรมากแค่เหตุผลตื้นๆ วันนี้ข้าวไทยในโกดังจำนำมีมากล้นจนขายไม่ออก กรมการค้าต่างประเทศมีหน้าที่ขายระบายออกไป

ข้าวของตัวเองที่มีอยู่ยังขายระบายไม่หมด ยังจะมีหน้าเอาข้าวของเพื่อนบ้านไปช่วยขายให้อีก อย่างนี้ขยันเกินหน้าที่ตัวเองมากเกินไปหรือเปล่า แล้วจะไม่ให้สงสัยเป็นอย่างอื่นได้ยังไง”

โละข้าวเพิ่ม7ล้านตันขาดทุนแค่8หมื่นล./ปี
พาณิชย์ฟุ้งระบายข้าวเพิ่มอีก 6-7 ล้านตัน ยันจำนำขาดทุนไม่เกินปีละ 8 หมื่นล้านบาทแน่นอน


นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า การระบายข้าวสต๊อกรัฐบาลปี 2556 คาดว่าจะสามารถระบายข้าวได้อีก 6-7 ล้านตัน ไม่รวมกับการระบายข้าวปี 2555 ที่ทำสัญญาขายข้าวรัฐต่อรัฐ (จีทูจี) 7.3 ล้านตัน โดยการระบายข้าวรอบนี้จะผ่านรูปแบบจีทูจี ซึ่งขณะนี้มีรัฐบาลต่างประเทศที่สนใจซื้อข้าวจากไทยเพิ่มเติม คือ ไนจีเรีย จีน เกาหลีใต้ และแอฟริกาใต้

นอกจากนี้ ทางกระทรวงพาณิชย์ยังจะมีการระบายข้าวสารให้กับสมาคมผู้ประกอบการข้าวถุงไทย รวมทั้งจะระบายผ่านองค์การคลังสินค้า (อคส.) โดยให้เป็นคู่สัญญากับรัฐวิสาหกิจจีนในการผลิตข้าวถุงเพื่อส่งออกให้ และการระบายให้กับภาคเอกชนภายในประเทศผ่านวิธีการประมูล ซึ่งวิธีนี้กำลังรอดูจังหวะเวลาที่เหมาะสมอีกครั้งไม่ใช่เงินทองตัวเองทำไปเถอะครับยังไงประชาชนไทยก็ต้องรับภาระอยู่ดี..

ขอบคุณแหล่งที่มาครับ
กลุ่มปัญญาชนคนอีสานไม่เอาพรรคเพื่อไทย


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 9 เม.ย. 13, 07:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ค่าแรงตั้ง300แค่นี้จิ๊บๆ..!!!
พาณิชย์ยอมรับช่วงนี้มะนาวลูกละ 10 บาท แต่แจงว่าราคาที่ปรับขึ้นเนื่องเข้าสู่ช่วงหน้าร้อน และพื้นที่ปลูกลดลงhttp://www.tnews.co.th/html/news/54851/%E0%B8%9E%E0%B8%B2%E0%B8%93%E0%B8%B4%E0%B8%8A%E0%B8%A2%E0%B9%8C-%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%A1%E0%B8%B0%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B9%81%E0%B8%9E%E0%B8%87%E0%B8%88%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%87!!!.html

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ว่าแล้ว..
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 9 เม.ย. 13, 09:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
นึกแล้วเชียว..อีกไม่นาน คนอิสานต้องเห็นตับรัฐบาล โดยพรรคเพื่อใครแน่ๆ..และมีคนได้เห็นแล้ว และแสดงออกมาให้เห็นด้วย..
ปัญญาชน คนอิสานไม่เอาพรรคเพื่อใคร..
55555..หากเป็นนกกระจอกเทศ คงเอาหัวมุดดิน เพราะหลงรักคนหลอกลวง..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนไทยรากเน่า
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 14 เม.ย. 13, 22:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ใครว้า....ที่ตะโกนหาเสียงหลอกรากหญ้าจะกระชากค่าครองชีพ กระชากขึ้นไม่หยุดเลย ตอนนี้อะไรก็แพงขึ้น แพงไปทั้งแผ่นดินแล้ว นายกคนสวยเลิกหนีงานเอาแต่เที่ยวหันมาสนใจคนไทยสู้กับของแพงบ้างเน้อ..ท่านเจ้านาย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ขึ้นราคา 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม