หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เกิดจากท้องพ่อท้องแม่มา ยังไม่เคยเห็นอะไรที่มันใหญ่ขนาดนี้ !  (อ่าน 130 ครั้ง)
Guest
อภิชาติ
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 เม.ย. 13, 20:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เขาว่า “ ในโลกนี้มีอะไรบ้างที่เป็นไปไม่ได้ “
เรื่องต่อไปนี้เป็นเรื่องเหลือเชื่อจริงๆ ไม่น่าจะเป็นไปได้เลย
ผมกำลังพูดถึงภาพวาดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก...ภาพวาดที่ใหญ่มหึมาบนท้องฟ้าครับ !
ท่านผู้อ่านครับ ถ้าเราบังคับรถที่กำลังแล่นอยู่ในลานกว้างๆให้เลี้ยวซ้ายหรือเลี้ยวขวาไปทางเดียวตลอด ถามว่ารถจะแล่นเป็นเส้นตรงไหมครับ.....ถูกต้องครับ มันก็ต้องแล่นโค้งเป็นวงกลม เครื่องบินก็เหมือนกันครับ ถ้าเราบังคับให้มันเลี้ยวไปทางเดียวตลอด มันก็ต้องบินโค้งเป็นวงกลมเช่นกัน
ท่านผู้อ่านเคยเห็นควันสีขาวที่เครื่องบินไอพ่นปล่อยออกมาเป็นเส้นขาวๆยาวๆบนท้องฟ้าแล้วใช่ไหมครับ... ถามว่าถ้าเครื่องบินพวกนี้เลี้ยวโค้งเป็นวงกลมล่ะ จะเกิดอะไรขึ้นกับเส้นควันสีขาวนั้น..... ใช่แล้วครับ เส้นควันสีขาวก็จะไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว เพราะมันจะโค้งเป็นรูปวงกลมใช่ไหมครับ แล้วถ้านักบินเขาอยากให้เส้นควันรูปวงกลมนี้ใหญ่เต็มท้องฟ้าล่ะครับ ทำไมเขาจะทำไม่ได้ !
ไม่ยากครับ ถ้าเป็นเครื่องบินไฮเทค เขาก็ตั้งโปรแกรมบินอัตโนมัติให้มันเลี้ยวโค้งเป็นวงกลมขนาดใหญ่เต็มท้องฟ้าไปเลย แต่ถ้าอยากให้เส้นควันสีขาวโค้งไปโค้งมาเป็นรูปหัวใจ ก็ต้องตั้งโปรแกรมบินอัตโนมัติให้เลี้ยวโค้งไปมาเป็นรูปหัวใจแบบโค้งมน(ต้องไม่มีเหลี่ยมคม)ครับ... แต่ถ้าเป็นเครื่องบินโลวเทค ก็ต้องพึ่งสายตาของทีมผู้ช่วยทางภาคพื้นดินที่มองอยู่ให้คอยบอกองศาทิศทางให้นักบินขับเคลื่อนไปเพื่อให้เส้นควันสีขาวปรากฏเป็นรูปหัวใจขนาดใหญ่ตามที่ต้องการ หรือจะใช้ภาพเชิงซ้อนรูปหัวใจกำกับทิศทางบินเพื่อให้ได้เส้นควันสีขาวรูปหัวใจขนาดใหญ่ตามภาพก็ได้..... เห็นไหมครับว่าเขาอยากจะวาดภาพให้ใหญ่เต็มท้องฟ้าขนาดไหนก็ทำได้ทั้งนั้น นี่ไงครับภาพวาดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ! ทำไมจะเป็นไปไม่ได้
อนึ่ง หากใช้เครื่องบิน 2 ลำช่วยกันวาดภาพหัวใจพร้อมกันลำละครึ่งซีกหัวใจ ก็จะวาดเสร็จได้เร็วขึ้น(จะมีเหลี่ยมคม ก็วาดได้) และไม่ว่าจะวาดภาพอะไร ก็ต้องเคลียร์อากาศยานที่ไม่เกี่ยวข้องออกจากน่านฟ้าบริเวณนั้นก่อนทุกครั้ง หรือเลือกน่านฟ้าที่ปลอดจากอากาศยานอื่น และต้องนำเครื่องขึ้นบินทดสอบก่อนว่าในขณะนั้นที่น่านฟ้านั้นต้องบินถึงระดับความสูงจากพื้นดินเท่าไหร่จึงจะเกิดเส้นควันสีขาว (เพราะจริงๆแล้วเส้นควันสีขาวนี้ไม่ใช่ควันที่ถูกปล่อยออกมาจากเครื่องบินหรอกครับ) เพราะก่อนจะวาดภาพอะไรก็ตาม ต้องให้เครื่องบินอยู่ในระดับความสูงที่ต่ำกว่า ต่อเมื่อจะเริ่มสร้างเส้นควันสีขาวเพื่อวาดภาพ จึงค่อยไต่เพดานบินขึ้นไปที่ระดับนั้น อีกทั้งเมื่อวาดเส้นมาใกล้จะบรรจบกันแล้ว ก็ต้องรีบลดเพดานบินลงก่อนที่เส้นควันจะบรรจบกัน เพื่อให้ได้ภาพออกมาสวยงาม
ในเมื่อเครื่องบินไอพ่นสามารถวาดภาพที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกได้.... ให้ทำอย่างอื่น ก็ย่อมทำได้ เช่น สร้างคำหรือวลีที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก, เขียนตัวเลขที่ใหญ่ที่สุดในโลก, หรือให้สร้างภาพ 3 มิติ ก็ทำได้ครับ ตัวอย่างที่ทำได้ง่ายๆคือใช้เครื่องบินลำเดียวสร้างภาพขดสปริง สัก 3-4 ขดก็พอ ไม่จำเป็นต้องขดขึ้นไปตรงๆ ขดในแนวเฉียงก็ได้ครับ
ถ้ากินเนสบุ๊คบันทึกว่า “ คำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก “ ถูกสร้างขึ้นบนฟ้า และคำแรกของโลกนั้นเป็นคำภาษาไทย คำๆนั้นต้องเป็นคำนี้แน่นอนครับ “ ทรงพระเจริญ “
ผมขอยกตัวอย่างคำในภาษาสากล คือภาษาอังกฤษ คำว่า Oh ( my god ! ) อยากจะสร้างคำว่า Oh ให้ตัวใหญ่คับฟ้าแค่ไหนก็ได้ครับ(คงมีคนเติมคำว่า my god ! ให้อยู่แล้ว) ใช้เครื่องบินไอพ่นเพียง 2-3 ลำก็สร้างคำนี้ได้แล้ว ต้องใช้เทคนิคการเปลี่ยนเพดานบินเช่นเดียวกับการสร้างภาพวาด โดยให้ลำแรกสร้างเส้นควันสีขาวเป็นรูปตัว O , ลำที่ 2 สร้างเส้นตรงของอักษร h จากล่างขึ้นบน, และลำที่ 3 สร้างเส้นโค้งของอักษร h โดยเริ่มจากปลายของเส้นตรงก็ได้ แต่ถ้าต้องการใช้เครื่องบินเพียง 2 ลำ ก็ให้ลำที่สร้างเส้นควันรูปตัว O เสร็จแล้ว เลี้ยวโค้งออกจากด้านล่างของอักษร O ไปสร้างเส้นโค้งของอักษร h ต่อจากเส้นตรงได้เลย ! หลักสำคัญของการสร้างคำหรือวลีด้วยเส้นควันสีขาวนี้ คือ ต้องระวังไม่ให้ตัวอักษรที่สร้างเสร็จก่อน ถูกปาดจนขาดวิ่นหรือบิดเบี้ยว
บนท้องฟ้า สิ่งที่เราเห็นเหมือนควันสีขาวถูกปล่อยออกมาจากเครื่องบินไอพ่นนั้น ( Contrail ) แท้จริงแล้วมันคือผลึกน้ำแข็งก้อนเล็กๆที่เกิดจากการแข็งตัวอย่างฉับพลันของไอน้ำจากเครื่องยนต์ไอพ่นที่ไหลออกมาปะทะกับชั้นบรรยากาศที่เย็นจัด(ต้องมีความชื้นสัมพัทธ์ต่ำด้วย) เมื่อผลึกน้ำแข็งก้อนเล็กๆนับล้านๆก้อนเหล่านี้สะท้อนกับแสงอาทิตย์ จึงเห็นเหมือนควันสีขาว การที่เครื่องบินไอพ่นสามารถสร้างภาพวาดและคำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกได้ด้วยผลึกน้ำแข็งบนฟ้า ย่อมนับได้ว่าเป็นสถิติใหม่ของโลก !
และนับแต่นี้ไป ท้องฟ้าจะเกิดปรากฏการณ์ใหม่ที่...มหึมา !

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อภิชาติ(ผู้เขียน)
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 24 เม.ย. 13, 18:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณผู้อ่านครับ ในระหว่างที่เรารอให้ยักษ์ตื่นจากหลับอยู่นี้(รอดูฝูงบินไอพ่นบินขึ้นไปสร้างภาพวาดหรือคำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกบนฟ้า) ผมก็จะรอคำถามจากท่านผู้อ่านไปด้วย หากท่านสงสัยประเด็นไหนว่ามันจะเป็นไปได้หรือ, ทำได้จริงหรือ, ตรงนั้นตรงนี้มันเป็นอย่างไรหรือต้องทำอย่างไร เป็นต้น ไม่ว่าประเด็นไหนก็ตั้งคำถามเข้ามาได้เลยครับในช่องแสดงความคิดเห็น(ต่อจากช่องของผมนี้) ไม่ว่าท่านจะเป็นนักวิทยาศาสตร์ นักวิชาการ นักบิน หรือแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านการบินขององค์การนาซ่า(NASA) ผมก็มั่นใจว่าผมจะตอบคำถามหรือข้อสงสัยของท่านได้หมด ผมมีคติของผมว่า “ของแท้ต้องไม่กลัวการพิสูจน์” (ผมไม่คิดว่าจะมีใครที่อยากดังมากถึงขนาดกล้ากุเรื่องขึ้นมาท้าฝูงบินไอพ่นไปทั่วโลกให้เตรียมเครื่องบินให้พร้อมตามวันเวลาที่ตนนัดหมาย แถมยังเปิดเผยชื่อและเบอร์โทร.ของตนด้วยเพื่อจะได้ถูกขึ้นบัญชีดำไปทั่วโลก ! )

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ฝูงบินไอพ่น  ฮีโร่  วาดภาพที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม