หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: บริษัทการไฟฟ้าและการประปา มหาชน ค้ากำไรเกินควร บริการยอดแย่  (อ่าน 125 ครั้ง)
Guest
steve
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 มิ.ย. 13, 07:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เมื่อวันก่อนน้ำประปาไม่ไหลนานครึ่งค่อนวัน วันนี้ไฟฟ้าดับครึ่งค่อนคืน สลับกันไปอย่างนี้ เพื่อให้ได้น้ำประปาและไฟฟ้าได้พักผ่อนซะบ้าง จะให้น้ำไหลตลอด จะให้ไฟฟ้านั้นติดถาวร นั้นฝันไป เพราะที่นี่ยังไม่ถือว่าเป็นกรุงเทพ หรือปริมณฑล (ธัญบุรี) แต่ค่าน้ำประปาและไฟฟ้าต้องจ่ายครบและจ่ายเต็มตลอด ใช้แต่น้อยจ่ายน้อย ใช้มากก็ต้องจ่ายเพิ่ม (เพราะคิดอัตราก้าวหน้าและก้าวกระโดด....ก้าวหน้าก็คือก้าวไปข้างหน้าไม่มีถอย ก้าวกระโดดก็คือกระโดดไปข้างหน้าไกล ๆ จ่ายไม่ทันต้องเสียค่าปรับ) ปัจจุบันไม่ต้องกลัวว่าทั้งไฟฟ้าและประปาจะขาดทุนเหมือนก่อน เพราะปิดประตูตายไปนานแล้ว จึงมีแต่กำไร กำไร และกำไร ปี ๆ หนึ่ง ก็แบ่งสรรปันส่วนให้ผู้ถือหุ้นกันเปรมปรีดาหุ้นละ10เท่าถืง100เท่า เพราะรายได้ทั้งไฟฟ้าและประปามีรายได้แอบแฝงมากมาย คือ - ค่าบริการ 30 บาทบวกแว๊ต 7 เปอร์เซ็นต์ (ไม่รู้ว่าค่าบริการอะไร) - ค่าปรับถ้าจ่ายเกินกำหนด 107 บาท(บวกแว๊ต 7 เปอร์เซ็นต์แล้ว - ค่าอัตราก้าวหน้าเพิ่มขึ้นประมาณ 60 - 200 เปอร์เซ็นต์ - ค่าเอฟทีก็เพิ่มขึ้นประมาณ 50-170 เปอร์เซ็นต์ - ค่าเคาน์เตอร์เซอร์วิส บิลละ 10 บาท - ค่ารถไปจ่ายที่เคาน์เตอร์เซอร์วิส (มอไซด์รับจ้าง ไปกลับ 40 บาท / ครั้ง (ไฟฟ้ากับประปาเก็บไม่ตรงกัน) ขอสรุปว่า ค่าน้ำประปาและไฟฟ้า เก็บเต็มอัตราถึงเกินอัตราไปมาก (ไม่มีเจ๊งอย่างถาวร) แต่ให้บริการอย่างตามมีตามเกิด (ไหลบ้างไม่ไหลบ้าง ติดบ้างดับบ้าง) หุ้นของประปาและไฟฟ้าจึงพุ่งกระฉูดเหมือนติดจรวด ประชาชนล้มตายไปเพราะไฟฟ้า (สองพี่น้องจุดเทียนทำการบ้านเผลอหลับไปถูกไฟคลอกตาย อนาถ...บ้านถูกตัดไฟ) ปู่ขี่รถเครื่องไปจ่ายค่าน้ำที่สำนักประปาไกลจากบ้านเกือบ40ก.ม. (เพราะจ่ายเกินกำหนด) ถูกรถกระบะชนเสียชีวิต เพราะไปจ่ายค่าน้ำประปา .......ขอให้ประชาชนคนไทยอดทนกันต่อไปครับ สักวันหนึ่ง กินเนสบุ๊คจะมาเก็บบันทึก การเก็บค่าน้ำประปาและไฟฟ้า ที่โหด***ม..กระหาย..ประหลาดที่สุดในโลก(ไม่รู้ว่าค่าบริการอะไร 30 บาทบวกแว๊ต7เปอร์เซ็นต์ น้ำก็ไหลบ้างไม่ไหลบ้าง ยังมาเก็บค่าบริการเพิ่มอีกทุกเดือน อยากแนะนำว่ายังมีคำ...ค่าอะไรอีกจิปาถะ เอามาใช้ได้ เช่น ค่ารักษามาตรวัด30บาท...ค่ามลภาวะ30บาท...ค่าระยะทาง30บาท....ค่าจดบันทึกมาตรวัด30บาท
ฯลฯ......... ถ้าเดือนใดท่านไม่ได้ใช้น้ำประปาหรือไฟฟ้า อย่านึกว่าไม่ต้องเสียตังค์ต้องจ่ายค่าน้ำประปาที่ไม่ได้ใช้ 85บาท/เดือน ค่าไฟฟ้า 54 บาท/เดือน............ขอทุกท่านช่วยแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมด้วย ขอบพระคุณเป็นอย่างสูง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 11 มิ.ย. 13, 10:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สวัสดีครับ จขกท...
ผมสุดที่จะกู้ร้องแล้วครับ..ผมเคยตั้งกระทู้ต่อว่าพวกรัฐวิสาหกิจ พวกไฟฟ้า พวกประปา
การเริ่มต้นในการดำเนินกิจการเหล่านั้น..เป็นการเริ่มต้นด้วยเงินงบประมาณแผ่นดินครับ..
เงินงบประมาณแผ่นดิน ได้มาจากการจัดเก็บภาษี ในทางตรง และทางอ้อม จากคนของเรา ที่เราเลือกกันเข้าไปดำเนินการบริหาร
เอาเม็ดเงินจากการจัดเก็บภาษีในทุกๆทาง มาดำเนินการสร้าง และปรับปรุงสิ่งสาธารณูปโภค..สิ่งอำนวยความสะดวกกลับคืนมาคืนสู่ประชาชน..
จขกท.และผม รวมคนอื่นๆด้วย..เป็นเจ้าของเม็ดเงินงบประมาณแผ่นดิน..เป็นเจ้าของเม็ดเงินที่นำไปดำเนินการต่างๆในด้านสาธารณูปโภค และในยามมีภัย..
พวกพนักงานในองค์กรณ์ต่างๆ ล้วนเป็นเจ้าของกิจกรรมโดยชอบธรรม เพราะเป็นผู้ที่เสียภาษีมาร่วมกันดำเนินการด้วย เหมือนพลเมืองทั่วๆไป..
แต่พวกพนักงานเหล่านั้น ก็ทนแรงเสียดทานจากผู้คุมนโยบายไม่ไหว..
นโยบายบอกว่า ใครไม่มีตังค์จ่าย ให้ตัดเลย ทั้งน้ำ ทั้งไฟ..(นี่ใช้คนกันเองทำร้ายกันเอง เรียนอย่างนักเลงทวงหนี้ หรือนักเลงทวงหนี้เอาอย่าง ผมก็ยังไม่แน่ใจ)
เงินปันผล เงินกำไรมีมากรึ..ได้กันยังไม่หนำใจ คิดตั้งบริษัท ตัดน้ำ บริษัทตัดไฟขึ้นมา มาหากินง่ายๆร่วมกัน..
ประปาท่อแตก ท่อตัน น้ำไม่ไหล เราก็ไม่ว่ากัน..แต่..ตอนไม่มีตังค์จ่าย ยกมาตรไปเลย..ไฟฟ้ารึ รีบๆจ่ายนะ เด๋วกลับบ้านตอนเย็น ไฟมืดตื๋อ..
พวกมือปืนรับจ้างมาตัดไฟ มาถอดมาตรวัดน้ำไป..
เอาเงินของเรา ไปจ้างคนมารังแกเรา..อั้ยพวกวายวอด พวกหากินบนหลังคาบ้านตัวเอง
ผมไม่ได้บ่นว่าคณะรัฐบาลนี้นะครับ..ผมบ่นว่าคนที่ทำอย่างนี้ ไม่รู้ว่า รัฐบาลไหนเป็นคนต้นคิด..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม