หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: RTL Group และ CBS Studios International ผลิต 2 ช่องรายการโทรทัศน์ใหม่ในเอเชีย  (อ่าน 45 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ส.ค. 13, 08:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ผู้ผลิตรายการรายใหญ่ที่สุดของโลก 2 ราย เตรียมจัดตั้ง “อาร์ทีแอล ซีบีเอส เอ็นเตอร์เทนเมนท์ เน็ตเวิร์ค”

อาร์ทีแอล กรุ๊ป (RTL Group) เครือข่ายสื่อบันเทิงชั้นนำสัญชาติยุโรป และซีบีเอส สตูดิโอส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (CBS Studios International) บริษัทผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ชั้นนำในตลาดโลก ประกาศแผนการจับมือเป็นพันธมิตรเพื่อผลิต 2 ช่องรายการโทรทัศน์สู่ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว

สถานีโทรทัศน์ทั้ง 2 ช่อง จะออกอากาศเป็นภาษาอังกฤษ และภาษาท้องถิ่น โดยจะเผยแพร่ออกสู่ตลาดในเอเชีย 29 แห่ง อาทิ ฮ่องกง อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไต้หวัน ไทย และเวียดนาม รายการโทรทัศน์ดังกล่าวจะออกอากาศด้วยระบบเอชดี (HD) ผ่านทางโครงข่ายเคเบิล ดาวเทียม และทีวีบนอินเทอร์เน็ต (IPTV) ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

บริษัทร่วมทุนในสิงคโปร์แห่งนี้ จะใช้ชื่อว่า อาร์ทีแอล ซีบีเอส เอ็นเตอร์เทนเมนท์ เน็ตเวิร์ค (RTL CBS Asia Entertainment Network) โดยทีมผู้บริหารจะอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของคณะกรรมการบริหารที่ประกอบด้วยผู้บริหารจากบริษัท อาร์ทีแอล กรุ๊ป และซีบีเอส สตูดิโอส์ อินเตอร์เนชั่นแนล โครงการร่วมทุนดังกล่าวอยู่ภายใต้เงื่อนไขกฏเกณฑ์การปฏิบัติ ซึ่งประกอบด้วย การกำกับดูแล และการขออนุมัติอื่นๆ

รายการโทรทัศน์ช่องแรก จะใช้ชื่อว่า อาร์ทีแอล ซีบีเอส เอ็นเตอร์เทนเมนท์ (RTL CBS Entertainment) มีกำหนดออกอากาศในเดือนกันยายน 2556 ซึ่งรวบรวมรายการบันเทิงยอดฮิตไว้มากมาย อาทิ รายการดิ เอ็กซ์ แฟ็คเตอร์ (The X Factor), อเมริกาส์ ก็อต ทาเลนท์ (America's Got Talent) และเซเลบริตี้ แอ็พเพรนทิซ (Celebrity Apprentice) ของบริษัทอาร์ทีแอล กรุ๊ป รวมถึงรายการจากค่ายซีบีเอส อย่างเช่น อีเลเมนทารี่ (Elementary), อันเดอร์ เดอะ โดม (Under the Dome),เลท โชว์ วิท เดวิด เลทเทอร์แมน (Late Show with David Letterman) และเอ็นเตอร์เทนเมนท์ ทูไนท์ (Entertainment Tonight)

ขณะที่รายการโทรทัศน์ช่อง อาร์ทีแอล ซีบีเอส เอ็กซ์ตรีม (RTL CBS Extreme) ซึ่งอัดแน่นไปด้วยรายการแนวผจญภัยตื่นเต้น รายการเรียลลิตี้ และกีฬาผาดโผน อาทิ รายการเฟียร์ แฟ็คเตอร์ (Fear Factor), เรด บูลล์ (Red Bull), เอ็นซีไอเอส: ลอสแองเจลิส (NCIS: Los Angeles) และฮาวาย ไฟว์-ซีโร่ (Hawaii Five-0) เป็นต้น โดยมีกำหนดเปิดตัวในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2557
ในเบื้องต้น การร่วมทุนระหว่างอาร์ทีแอล และซีบีเอส จะใช้รายการโทรทัศน์ทั้งใหม่และเก่าจากบริษัท ฟรีแมนเทิลมีเดีย (FremantleMedia) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของอาร์ทีแอล กรุ๊ป และรายการจากซีบีเอส เจ้าของเครือข่ายสถานีโทรทัศน์อันดับหนึ่งของอเมริกา และรายการหลากหลายแนวจำนวนกว่า 70,000 ชั่วโมง

กิลโลม เดอ ปอช์ (Guillaume de Posch) ซีอีโอร่วมบริษัท อาร์ทีแอล กรุ๊ป กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับซีบีเอส สตูดิโอส์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ เรากำลังดำเนินการตามกลยุทธ์ Tried-and-Tested Build Strategy และขยายกิจการของเราไปยังประเทศต่างๆในเอเชียที่มีศักยภาพสูงในการเติบโต โดยการผนึกกำลังกับพันธมิตรชื่อดังระดับโลก ซีบีเอสเป็นองค์กรมืออาชีพ และมีความคิดสร้างสรรค์สูงที่มาพร้อมกับรายการชั้นนำระดับโลกซึ่งสอดคล้องกับรายการของฟรีแมนเทิลมีเดียได้เป็นอย่างดี ผมมั่นใจว่า การจับมือเป็นพันธมิตรในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์อย่างมากจากการผนวกรวมความเชี่ยวชาญด้านการแพร่ภาพกระจายเสียง และการผลิตของทั้ง 2 บริษัทเข้าด้วยกัน"

อาร์แมนโด นูเนซ (Armando Nunez) ประธาน และซีอีโอบริษัท ซีบีเอส โกลบอล ดิสทริบิวชั่น กรุ๊ป (CBS Global Distribution Group) ระบุว่า "ความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นโอกาสอันดีที่ได้นำรายการที่ประสบความสำเร็จทั่วโลกของซีบีเอสมาไว้ในช่องรายการใหม่ที่ออกอากาศไปยังหนึ่งในภูมิภาคที่ธุรกิจโทรทัศน์เติบโตเร็วที่สุดในโลก การได้ร่วมงานกับพันธมิตรที่ดีที่สุดอย่าง อาร์ทีแอล กรุ๊ป ซึ่งเป็นผู้ผลิตรายการที่มีชื่อเสียง และประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดี เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับคอนเทนท์ของเราในเอเชีย และผลิตสถานีโทรทัศน์ที่ดีที่สุดจากบริษัทผลิตสื่อที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก ให้ผู้ชมในภูมิภาคได้รับชม"

เกี่ยวกับ อาร์ทีแอล กรุ๊ป

อาร์ทีแอล กรุ๊ป เป็นกลุ่มบริษัทสื่อบันเทิงชั้นนำสัญชาติยุโรป โดยออกอากาศผ่านสถานีโทรทัศน์ 53 ช่อง และสถานีวิทยุ 28 ช่องใน 10 ประเทศ และผลิตคอนเทนท์ทั่วโลก ผลงานทางโทรทัศน์ของอาร์ทีแอล ได้แก่ รายการอาร์ทีแอล เทเลวิชั่น (RTL Television) ในเยอรมนี, เอ็ม6 (M6) ในฝรั่งเศส, ช่องรายการของอาร์ทีแอลต่างๆทั้งในเนเธอร์แลนด์, เบลเยี่ยม, ลักเซมเบิร์ก, โครเอเชีย, ฮังการี และรายการแอนเทน่า 3 ในสเปน นอกจากนี้ อาร์ทีแอลยังมีบริษัทร่วมทุนอย่าง บิ๊ก อาร์ทีแอล ทริล (Big RTL Thrill) ในอินเดีย และร่วมลงทุนกับบริษัท เนชั่นแนล มีเดีย กรุ๊ป (National Media Group) ในรัสเซียอีกด้วย สถานีวิทยุที่สำคัญของอาร์ทีแอล กรุ๊ป คือ สถานีอาร์ทีแอลในฝรั่งเศส บริษัทยังเป็นเจ้าของ หรือร่วมลงทุนกับสถานีต่างๆทั้งในฝรั่งเศส เยอรมนี เบลเยี่ยม เนเธอร์แลนด์ สเปน และลักเซมเบิร์กอีกด้วย ฟรีแมนเทิลมีเดีย บริษัทในเครือของอาร์ทีแอล กรุ๊ป เป็นหนึ่งในบริษัทระดับโลกผู้สร้าง ผู้ผลิต ผู้จัดจำหน่ายคอนเทนท์หลากหลายรูปแบบนอกสหรัฐฯที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งดำเนินกิจการใน 22 ประเทศ เครือข่ายที่ครอบคลุมทั่วโลกของฟรีแมนเทิลมีเดียได้แพร่ภาพออกอากาศรายการกว่า 9,200 ชั่วโมงต่อปี และเผยแพร่คอนเทนท์ทั่วโลกเป็นเวลากว่า 20,000 ชั่วโมง

เกี่ยวกับ ซีบีเอส สตูดิโอส์ อินเตอร์เนชั่นแนล

ซีบีเอส สตูดิโอส์ อินเตอร์เนชั่นแนล เป็นผู้ผลิตรายการชั้นนำออกสู่เครือข่ายโทรทัศน์ทั่วโลก โดยมีใบอนุญาตทำการตลาดกว่า 200 แห่ง และออกอากาศกว่า 30 ภาษาผ่านแพลตฟอร์มมัลติมีเดียต่างๆ ซีบีเอสเข้าร่วมลงทุนในสถานีโทรทัศน์นานาชาติ ซึ่งปัจจุบันมีทั้งหมด 22 สถานี ออกอากาศไปยังกว่า 100 ล้านหลังคาเรือนทั่วโลก 20 ภาษาใน 87 ประเทศ นอกจากนี้ ซีบีเอส สตูดิโอส์ อินเตอร์เนชั่นแนล ยังนำเสนอรูปแบบสำหรับการผลิตหลากหลายรายการในระดับท้องถิ่นไปยังทั่วโลก และเผยแพร่คอนเทนท์จากซีบีเอส เทเลวิชั่น สตูดิโอส์, ซีบีเอส เทเลวิชั่น ดิสทริบิวชั่น, โชว์ไทม์, ซีบีเอส นิวส์, ซีบีเอส ฟิลม์ และผังรายการกว่า 70,000 ชั่วโมง ซีบีเอส สตูดิโอส์ อินเตอร์เนชั่นแนล เป็นบริษัทในเครือของซีบีเอส คอร์ปอเรชั่น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม